Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân

Jennie10:35 17/08/2022

Người chị gái cũng cho biết gia đình không hề đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ, nhưng những mạnh thường quân gần xa biết được thông tin và hoàn cảnh gia đình thông qua mạng xã hội đã tự nguyện giúp đỡ. Đồng thời mong muốn không tiếp tục bị phá đám nữa để việc tìm kiếm diễn ra thuận lợi.

Hơn 1 tháng qua, sự việc thiếu nữ 23 t.uổi tên Lương Hải Như mất tích không rõ nguyên nhân nhận về nhiều sự quan tâm của dư luận. Rời khỏi nhà từ ngày 14/7, đến nay cô gái vẫn biệt tích dù gia đình nỗ lực tìm kiếm. Rất nhiều câu chuyện xung quanh vụ mất tích bí ẩn này được người thân chia sẻ.

Đặc biệt là những uẩn khúc liên quan đến mối quan hệ giữa Lương Hải Như và bạn trai cũ tên T., người được cho đã t.ự t.ử sau khi cô gái mất tích. Mới đây nhất, Lương Quỳnh Như - chị gái ruột của Lương Hải Như lên tiếng cho biết gia đình bị các thanh niên xăm trổ theo dõi phá đám, tung tin đồn xấu gây cản trở việc tìm kiếm em gái.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân - Hình 1

Quỳnh Như cho rằng những người này là từ phía nhà T. thuê. Thậm chí có thông tin đồn đoán Quỳnh Như đang trục lợi ngay trên việc mất tích của em gái. Chị gái của nạn nhân cho biết thêm, gia đình đã thử nhiều cách để tìm được em gái, ai chỉ đâu cũng đi, từ trên bờ đến dưới sông nhưng vẫn chưa có kết quả.

"Bên phía T. đang bịa đặt ra rất nhiều câu chuyện làm ảnh hưởng tới việc tìm kiếm em gái của gia đình mình và cho cả nhóm thanh niên xăm trổ theo dõi phá đám các thầy hoặc nhóm xuống giúp nhà mình tìm kiếm ở Cù Sơn...Gia đình người ta mất con đang rất đau khổ hoảng loạn rồi, không những không hợp tác mà còn đi tung tin đồn bẩn để khiến đau khổ hơn...

Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân - Hình 2

Vở kịch nào mà phải cùng dân làng Cù Sơn và họ hàng lặn lội tháng trời không biết bao nhiêu thợ lặn máy xúc đến, thợ lặn mệt còn xin về. Không phải ai cũng độc ác nghĩ được ra ăn trên xương m.áu ruột thịt mình đâu" - Quỳnh Như chia sẻ.

Người chị gái cũng cho biết gia đình không hề đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ, nhưng những mạnh thường quân gần xa biết được thông tin và hoàn cảnh gia đình thông qua mạng xã hội đã tự nguyện giúp đỡ. Đồng thời mong muốn không tiếp tục bị phá đám nữa để việc tìm kiếm diễn ra thuận lợi.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân - Hình 3

Vào sáng nay (17/8), Đội Cứu Hộ Cứu Nạn 116 - Thái Bình gồm 20 thành viên đội và khoảng 40 các bạn ở nơi khác đã đổ về tham gia, kết hợp ra quân cùng đội nhằm tìm kiếm Lương Hải Như. Đội cũng chia sẻ: Đội xác định đây là nhiệm vụ thất bại đầu tiên nhưng hy vọng hữu duyên để thành công giúp gia đình. Theo dự kiến, đội sẽ tập trung tất cả nguồn lực tìm kiếm trong vòng 2 ngày và hoàn toàn miễn phí 100%.

Trước đó, khép lại một ngày dài tìm kiếm, những người thân trong gia đình ai nấy đều rã rời, trên khuôn mặt chỉ đọng lại sự mệt mỏi. Dù vậy, trong thâm tâm, chị gái và gia đình chỉ mong tìm thấy Hải Như, dù người còn hay mất.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân - Hình 4

Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân - Hình 5

Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân - Hình 6

"Gia đình tôi sẽ không bỏ cuộc, không để em một mình. Nghĩ em đang cô độc, sợ hãi ở nơi nào đó mà tôi xót xa, lòng đau thắt lại. Tôi chỉ ước thời gian quay trở lại để có thể khuyên em tôi từ chối buổi gặp gỡ ấy... Tôi dự định đủ 49 ngày từ ngày em tôi mất tích (14/7) sẽ lập bàn thờ cúng vọng cho em. Để em một mình như vậy tội nghiệp lắm...", chị Quỳnh Như nói.

Ông Lương Viết Tuyên (bố Hải Như) cho biết, gia đình vẫn rốt ráo tìm kiếm con dù không rõ phương hướng, không biết con ở đâu. Nhưng hiện tại việc tìm kiếm dưới nước đang được tạm dừng để tập trung tìm trên bờ.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân - Hình 7

Ông Tuyên thở dài: "Không đi tìm như thế này thì còn biết làm sao nữa. Giờ dù không có thêm thông tin, không biết phương hướng cụ thể, tôi cũng phải đi tìm con chứ, còn hơn là nằm ở nhà".

Hiện tại, ngoài khu vực Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội, gia đình mở rộng tìm kiếm ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đây đều là những địa điểm cuối cùng định vị trên điện thoại của Hải Như trước khi mất tích.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân - Hình 8

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 16/8, một số thông tin trên mạng xã hội lan truyền "đã tìm thấy một phần t.hi t.hể của Hải Như", đang đợi pháp y vào cuộc. Tuy nhiên, thông tin này được cơ quan chức năng và người nhà Hải Như xác nhận là không đúng sự thật.

Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân - Hình 9

Nổi bật
Bà Phương Hằng vẫn sẽ kiện Vy Oanh, đối đáp cực gắt với luật sư: Đọc cáo trạng chưa, về học thêm đi04:17Vụ án Lương Hải Như: Mất tích bí ẩn hơn 1 năm đã có thông tin mới nhất, gia đình đau đớn lên tiếng03:27B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để "tìm đường lui", ai sẽ là người trả giá cho tội ác?03:25Bà Phương Hằng từ chối xin lỗi Vy Oanh, clip luật sư đọc nhầm tên "Công Viên - Thủy Tinh" gây bão03:57Xe Thành Bưởi gây tai nạn kinh hoàng khiến 9 người thương vong: Chỉ vì sự ngoan cố của tài xế!03:55Bà Phương Hằng cười tươi, không khuất phục trước Vy Oanh và Đàm Vĩnh Hưng, fan mang hoa tặng nữ CEO03:10Nạn nhân thứ 5 t.ử v.ong trong tai nạn xe khách ở Đồng Nai: Vẫn chưa kịp đưa con đến trường nhập học03:22Bà Nguyễn Phương Hằng vẫn vô tư, vui vẻ lướt ké MXH để xem những bình luận của CĐM dành cho mình03:17Bức xúc đoàn xe đạp đi vào đường cấm giở thói côn đồ, quây kín ô tô, gây hấn, đe dọa tài xế03:16TP.HCM: Người giúp việc đốt nhà chủ ở Thủ Đức, nghi vấn sau đó t.ự t.hiêu trong đám cháy để trốn tội03:29Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù03:35Nghệ An: Ôm mộng cặp kè hot girl Việt kiều, người đàn ông chưng hửng vì bị gài mất trắng 12 tỷ03:46Quảng Bình: Một nhà hàng nổi bị lũ cuốn trôi ra biển, 4 người thoát nạn trong gang tấc03:59Nguyễn Phương Hằng chỉ bị xử lý một tội: Lý do đằng sau gây bất ngờ03:15Vụ bắt cóc đòi 1,5 tỷ tiền chuộc: Báo Hàn bàng hoàng đưa tin, số tiền 550 triệu đồng đi về đâu?03:13Nghi phạm bắt cóc, làm hại b.é g.ái ở Hà Nội qua lời kể của hàng xóm: Từng đi dạy, chịu khó, hiếu thảo03:29Phòng khám ở TP.HCM "vẽ bệnh moi tiền" thai phụ 29 triệu đồng, ép chuyển khoản ngay trên giường bệnh04:00TP.HCM: Bộ Y tế đề nghị xác định nguồn lây 2 ca mắc đậu mùa khỉ, người dân sống trong nỗi lo mới03:44Nổ kinh hoàng tầng hầm giữ xe trong chung cư ở Bình Dương, khói bao trùm, dân cư hoảng loạn bỏ chạy03:16