Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 t.uổi khác ở chung

Jennie08:23 20/09/2022

Lúc đó con thấy em Q. nằm trên giường, trên đầu và mũi có m.áu. Thầy Q. thì đang thay quần áo cho em Q. và lấy tay ấn vào bụng em... Ngày hôm sau thầy Q. thu dọn đồ đạc và gọi taxi chở con với anh N. về một khách sạn ở Nha Trang...

Một nguồn tin cho biết, liên quan đến vụ gia đình anh N.H.N (SN 1977 trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) gửi con cho ông L.M.Q (SN 1977, trú TP Huế; hiện đang sinh sống tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) để chữa bệnh chậm phát triển, tự kỉ nhưng chỉ 25 ngày sau bất ngờ nhận lại hũ tro cốt của con trai mình; cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra tỉnh Thừa Thiên-Huế để lấy lời khai, xác minh một số thông tin từ gia đình cháu T. (SN 2013, trú tại TP Huế).

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 t.uổi khác ở chung - Hình 1

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 t.uổi khác ở chung - Hình 2

Được biết, trong thời gian cháu N.L.M.Q (SN 2019, con trai của anh N.H.N) được ông Q. nhận điều trị bệnh chậm phát triển, tự kỉ tại căn nhà trọ số 54/39 đường Phan Chu Trinh (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) thì cháu T. cũng được ông Q. nhận điều trị tại đây. Chị C.K (mẹ cháu T.) cho biết, khi đón cháu H.N.K.T về và có những thông tin về cháu N.L.M.Q (SN 2019) nên chị có hỏi con mình thì được cháu kể rằng:

"Hôm đó, con ngủ với anh N. (con trai của ông L.M.Q) còn em Q. ở với cô T. (tên thật là B.) và thầy Q. Khi con đang ngủ thì nghe một tiếng ầm rồi cô T. chạy sang gọi con với anh N. dậy và nói em Q. c.hết rồi.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 t.uổi khác ở chung - Hình 3

Lúc đó con thấy em Q. nằm trên giường, trên đầu và mũi có m.áu. Thầy Q. thì đang thay quần áo cho em Q. và lấy tay ấn vào bụng em... Ngày hôm sau thầy Q. thu dọn đồ đạc và gọi taxi chở con với anh N. về một khách sạn ở Nha Trang... Đến ngày hôm sau thì thầy Q. và cô T. đến đón con và đi về Huế. Trên đường đi, thầy Q. còn dặn con và anh N. là không được kể chuyện với ai".

Chị C.K. cho biết thêm: "Cách đây vài hôm, cán bộ của Công an tỉnh Lâm Đồng có đến nhà tôi để làm việc, lấy lời khai và xác minh thông tin liên quan đến việc của cháu N.L.M.Q. Khi nói chuyện với các anh công an, con trai tôi cũng kể lại sự việc giống như cháu từng kể với tôi".

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 t.uổi khác ở chung - Hình 4

Ngoài ra, theo chị C.K. hiện gia đình chị cũng đang làm đơn tố giác việc con trai họ là cháu H.N.K.T bị "ra tay" gây sẹo và thương tích nhiều bộ phận trên cơ thể sau khi gửi lên Lâm Đồng cho ông L.M.Q chữa bệnh chậm phát triển.

Theo mẹ cháu T., nguyên nhân gia đình gửi con cho ông L.M.Q điều trị là vì trước đây, chồng chị biết ông này qua việc chơi cây cảnh và năm 2015 ông L.M.Q có về nhà chị chơi. Lúc này con trai chị mới được 2,5 t.uổi nhưng bị chậm nói, chỉ có thể nói từng câu một. Thấy vậy, ông L.M.Q nói với gia đình là cháu bị tự kỉ nhưng gia đình không tin.

Đến năm 2016, ông L.M.Q lại đến nhà chị C.K chơi và nói với gia đình rằng, cháu H.N.K.T bị tự kỷ và chậm phát triển nếu không điều trị trước 3 t.uổi thì hệ lụy rất nghiêm trọng, cháu có thể bị điên khùng và có thể dẫn tới t.ự t.ử và ông Q. thuyết phục gia đình chị C.K giao cháu H.N.K.T cho ông này để chữa trị, cam kết 3 năm sẽ khỏi nếu không sẽ hoàn trả lại tiền.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 t.uổi khác ở chung - Hình 5

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 t.uổi khác ở chung - Hình 6

Ông L.M.Q cũng cam kết với gia đình là khi đưa cháu lên Lâm Đồng điều trị ông này sẽ thuê biệt thự có sân vườn rộng để cháu ở và điều trị. Tin lời ông Q. và lo lắng cho tình trạng của con, gia đình chị C.K đồng ý giao con cho ông L.M.Q đưa lên Lâm Đồng để điều trị từ đầu năm 2017 với chi phí ban đầu là 50 triệu đồng/tháng; đến năm 2018 thì ông Q. yêu cầu tăng lên 75 triệu đồng/tháng và từ năm 2019 - 2022 số tiền chữa trị lên 100 triệu đồng/tháng.

Ông L.M.Q. cũng giấu nhẹm địa chỉ cụ thể nơi cháu sẽ ở và điều trị bệnh tại Lâm Đồng với gia đình với lý do nếu để gia đình biết và lên thăm con thì cháu sẽ theo gia đình về ảnh hưởng đến việc chữa bệnh. Mọi thông tin, hình ảnh về cháu đều được ông L.M.Q báo cho gia đình thông qua điện thoại.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 t.uổi khác ở chung - Hình 7

Do đó, từ năm 2017 đến tháng 3/2022, gia đình cháu chỉ được gặp con 2 lần, trong đó một lần vào tháng 2/2018, khi ấy gia đình xin đưa cháu về nhà ăn Tết trong khoảng thời gian 1 tuần và không có bất thường nào trên cơ thể.

Đến ngày 28/3/2022, ông L.M.Q. chở cháu ra Huế và điện cho bố cháu này, rồi nói vừa nhận đ.ứa t.rẻ mà nó bị nhiễm COVID-19 c.hết phải thiêu và đưa ra cho gia đình họ. Ngay sau đó, bố cháu đến nhà bố mẹ của ông L.M.Q ở đường Nguyễn Bính, TP Huế để đón con về.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 t.uổi khác ở chung - Hình 8

Khi về đến nhà, bố mẹ cháu phát hiện trên cơ thể cháu có rất nhiều vết sẹo bất thường trên cơ thể. Gia đình gặng hỏi thì cháu nói bị thầy Q. đ.ánh. Sau đó, gia đình đưa cháu đi chụp phim và khám tổng quát thì bất ngờ phát hiện con trai từng bị gãy 2 ngón tay út và gãy chân.

Theo mẹ của cháu, sở dĩ đến thời điểm hiện tại chị mới lên tiếng là do ban đầu chị lo ngại việc sự việc lan rộng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của gia đình cũng như sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của con trai chị. Tuy nhiên, sau sự việc của cháu N.L.M.Q nên gia đình quyết định lên tiếng để tìm lại công bằng cho con trai chị cũng như cháu N.L.M.Q.

Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 t.uổi khác ở chung - Hình 9

Chủ đề liên quan

Đình Thi08:25:36 13/09/2022
NÓNG: Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin vụ giao con nhờ chữa bệnh bất ngờ nhận tro cốt
Hải Lan13:03:20 12/09/2022
Chủ cơ sở điều trị tự kỉ dùng than củi đốt t.hi t.hể b.é t.rai sau khi t.ử v.ong
Đan Phương11:17:14 11/07/2022
Người mẹ khóc nghẹn đón tro cốt con trai từ Campuchia trở về: 'Con đã về thật rồi'
KYLIE15:22:33 28/02/2022
Độc quyền: Xót xa nơi đặt tro cốt nữ diễn viên Chiếc Lá Bay cạnh bài vị của bố ruột, mục sư khẳng định "Sự thật sẽ được phơi bày"
San San20:34:10 11/01/2022
Con trai hỏi "tro cốt của mẹ sẽ thả trên ngọn đồi, xuống dưới biển hay chôn ở sân nhà", câu trả lời của mẹ chạm đến trái tim bất cứ người mẹ nào
L.T14:20:43 28/12/2021
Cô gái cùng bố "ủ mưu" trộm tro cốt của bà ngoại, kết cục không tưởng khiến người mẹ bật khóc rưng rức như đ.ứa t.rẻ
Bích Chi06:34:37 14/12/2021
Cụ ông ra viện về nhà, tưởng được vợ ra đón, ai ngờ chỉ còn nụ cười trên di ảnh
Thùy Trang06:52:47 25/11/2021
Dân mạng dậy sóng khi tro cốt của nữ streamer quá cố bị rao bán với mức giá ngất ngưởng để phục vụ hủ tục rùng rợn
DingDang TT07:28:09 24/11/2021
Uống thuốc trừ sâu t.ự t.ử trên sóng livestream, hot girl vừa "thoát bể khổ" đã bị đ.ánh tráo tro cốt làm "cô dâu ma" trong đám cưới âm hôn
L.T16:33:12 01/11/2021
Con gái mang tro cốt cha rải xuống biển, không tính toán để rồi gặp cảnh bất ngờ không mở nổi mắt, viral với 5 triệu lượt xem
Nổi bật
Bà Phương Hằng vẫn sẽ kiện Vy Oanh, đối đáp cực gắt với luật sư: Đọc cáo trạng chưa, về học thêm đi04:17Vụ án Lương Hải Như: Mất tích bí ẩn hơn 1 năm đã có thông tin mới nhất, gia đình đau đớn lên tiếng03:27B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để "tìm đường lui", ai sẽ là người trả giá cho tội ác?03:25Bà Phương Hằng từ chối xin lỗi Vy Oanh, clip luật sư đọc nhầm tên "Công Viên - Thủy Tinh" gây bão03:57Xe Thành Bưởi gây tai nạn kinh hoàng khiến 9 người thương vong: Chỉ vì sự ngoan cố của tài xế!03:55Bà Phương Hằng cười tươi, không khuất phục trước Vy Oanh và Đàm Vĩnh Hưng, fan mang hoa tặng nữ CEO03:10Nạn nhân thứ 5 t.ử v.ong trong tai nạn xe khách ở Đồng Nai: Vẫn chưa kịp đưa con đến trường nhập học03:22Bà Nguyễn Phương Hằng vẫn vô tư, vui vẻ lướt ké MXH để xem những bình luận của CĐM dành cho mình03:17Bức xúc đoàn xe đạp đi vào đường cấm giở thói côn đồ, quây kín ô tô, gây hấn, đe dọa tài xế03:16TP.HCM: Người giúp việc đốt nhà chủ ở Thủ Đức, nghi vấn sau đó t.ự t.hiêu trong đám cháy để trốn tội03:29Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù03:35Nghệ An: Ôm mộng cặp kè hot girl Việt kiều, người đàn ông chưng hửng vì bị gài mất trắng 12 tỷ03:46Quảng Bình: Một nhà hàng nổi bị lũ cuốn trôi ra biển, 4 người thoát nạn trong gang tấc03:59Nguyễn Phương Hằng chỉ bị xử lý một tội: Lý do đằng sau gây bất ngờ03:15Vụ bắt cóc đòi 1,5 tỷ tiền chuộc: Báo Hàn bàng hoàng đưa tin, số tiền 550 triệu đồng đi về đâu?03:13Nghi phạm bắt cóc, làm hại b.é g.ái ở Hà Nội qua lời kể của hàng xóm: Từng đi dạy, chịu khó, hiếu thảo03:29Phòng khám ở TP.HCM "vẽ bệnh moi tiền" thai phụ 29 triệu đồng, ép chuyển khoản ngay trên giường bệnh04:00TP.HCM: Bộ Y tế đề nghị xác định nguồn lây 2 ca mắc đậu mùa khỉ, người dân sống trong nỗi lo mới03:44Nổ kinh hoàng tầng hầm giữ xe trong chung cư ở Bình Dương, khói bao trùm, dân cư hoảng loạn bỏ chạy03:16