ADVERTISEMENT

Vụ cán bộ rơi lầu 11 nghi ngoại tình - Người phụ nữ đeo khăn tang bức xúc đáp trả vì bị “chửi oan”

Nam Phương19:20 08/06/2022

Bị cho là nhân vật trong vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại Thái Nguyên. Người phụ nữ tạm nén đau thương, bức xúc lên tiếng đáp trả dư luận để bảo vệ người chồng quá cố. Đoạn video nhanh chóng lọt xu hướng và thu hút đông đảo sự chú ý trên MXH.

Liên quan đến vụ thanh niên t.ử v.ong do rơi từ lầu 11 tại chung cư Tiến Bộ (Thái Nguyên) hôm 05/06. Theo thông tin từ báo Lao Động đến 1 giờ rạng sáng ngày 06/06, Công An Thái Nguyên mới hoàn tất công tác khám nghiệm t.ử t.hi, khám hiện trường và bàn giao cho gia đình người thân tổ chức an táng. Được biết, nạn nhân sinh năm 1994, xác định là cán bộ thuộc Công an TP Thái Nguyên. "Nạn nhân được xác định rơi trong khi di chuyển bằng dây từ tầng 11 xuống tầng 10. Khi người đàn ông này trèo từ tầng trên xuống đã tuột tay, rơi xuống đất" - lãnh đạo phường Quang Vinh nói.

ADVERTISEMENT

Vụ cán bộ rơi lầu 11 nghi ngoại tình - Người phụ nữ đeo khăn tang nói rõ hàm oan: Để cho người ta yên đi? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Không chỉ gây xôn xao bởi tai nạn hết sức thương tâm. Hàng loạt diễn đàn còn rầm rộ trước thông tin vị cán bộ trên đã có gia đình nhưng vẫn quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác. Chiều 05/06, trong lúc mây mưa thì phát hiện chồng bồ nhí về nên mới vội vã tẩu thoát. Tuy nhiên, khi được đặt câu hỏi về thông tin nạn nhân quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ sống tại tầng 11 chung cư Tiến Bộ, khi chồng người này về nhà thì xảy ra sự việc, vị lãnh đạo UBND phường Quang Vinh cho biết: "Hiện tại chưa có kết luận cụ thể vì đến đêm hôm qua, lực lượng công an mới làm việc xong. Thông tin bên ngoài thì như vậy, nhưng kết luận cụ thể về vụ việc phải thuộc thẩm quyền của cơ quan công an".

Vụ cán bộ rơi lầu 11 nghi ngoại tình - Người phụ nữ đeo khăn tang nói rõ hàm oan: Để cho người ta yên đi? - Hình 2

Mặc dù phía cơ quan chức năng chưa có kết luận chính thức. Thế nhưng, không ít Netizen đã tràn vào Facebook của các nhân vật bao gồm: nạn nhân, vợ nạn nhân và người tình... để hóng hớt. Hiện, trước áp lực từ dư luận, người phụ nữ trên đã tạm khóa trang cá nhân. Riêng người vợ thì vẫn hoạt động bình thường và chuyển avatar sang màu đen.

Vụ cán bộ rơi lầu 11 nghi ngoại tình - Người phụ nữ đeo khăn tang nói rõ hàm oan: Để cho người ta yên đi? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Mới đây, Netizen lại tiếp tục xôn xao trước đoạn video đáp trả cực căng của tài khoản Tiktok H.H.N. Vì chồng vừa mới qua đời nên người phụ nữ này đã chia sẻ clip bày tỏ đau xót, mong nhận được sự chia sẻ. Thế nhưng, không hiểu vì nguyên do nào mà CĐM lại cho rằng cô là người vợ trong vụ tai nạn từ lầu 11 trên. Thậm chí không ít người còn vào ném đá chồng cô là ngoại tình, đời tư phức tạp.

Nén lại đau thương, người phụ nữ đội khăn tang giải thích, hi vọng "anh hùng bàn phím" ngưng đặt điều tai tiếng cho gia đình mình: "Em xin thưa với mấy anh mấy chị là chồng em bị bệnh mà c.hết, chứ không phải ở ngoài Hải Dương. Chồng em ở Tiền Giang. Cho nên muốn nói gì hãy nhìn vào, chứ đừng thấy người này nói rồi hùa nói theo. Mèo mả gà đồng, nhận kết quả như vậy có đáng không. Đáng là đáng sao, bộ trong ruột trong gan chồng tui ngoại tình mà đáng với không đáng. Chồng tui chứ phải chồng mấy người đâu mà biết liền vậy. Suy nghĩ đi, người mất thì để người ta yên, đừng có mà đào bới lên trong khi không phải sự thật"

ADVERTISEMENT

Vụ cán bộ rơi lầu 11 nghi ngoại tình - Người phụ nữ đeo khăn tang nói rõ hàm oan: Để cho người ta yên đi? - Hình 4

Qua sự việc này mới thấy sự tai hại của việc "hóng hớt" nhưng thiếu kiến thức của một bộ phận "anh hùng bàn phím". Không chỉ gây sự khó chịu cho gia đình nạn nhân mà còn vi phạm pháp luật nếu như tiếp tục truyền bá thông tin sai sự thật.

Vụ cán bộ rơi lầu 11 nghi ngoại tình - Người phụ nữ đeo khăn tang nói rõ hàm oan: Để cho người ta yên đi? - Hình 5 ADVERTISEMENT

Trước đó Báo Thanh Niên cũng đưa tin, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản gửi các sở, ngành, cơ quan đoàn thể.

Cụ thể, qua theo dõi, sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện trên nền tảng mạng xã hội (facebook, zalo, youtube, tiktok) xuất hiện nhiều tài khoản thực hiện việc đăng tải, chia sẻ hình ảnh nội dung vụ việc, hình ảnh cá nhân của người khác liên quan đến vụ việc xảy ra tại chung cư T.B. vào ngày 5/6. Nội dung đăng tải chia sẻ vụ việc đang gây hoang mang trong người dân, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tinh thần của người dân địa phương.

Vụ cán bộ rơi lầu 11 nghi ngoại tình - Người phụ nữ đeo khăn tang nói rõ hàm oan: Để cho người ta yên đi? - Hình 6

ADVERTISEMENT

Theo đó, Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Thái Nguyên đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương không thực hiện việc đăng tải, chia sẻ hình ảnh diễn biến vụ việc trên và các nội dung tương tự trên các tài khoản mạng xã hội của tổ chức, cá nhân khi chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Không cung cấp hoặc sử dụng thông tin cá nhân của người khác việc sử dụng thông tin của người khác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người có hình ảnh khiến người đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tâm lý, sức khỏe, đăng tải sai mục đích đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ cán bộ rơi lầu 11 nghi ngoại tình - Người phụ nữ đeo khăn tang nói rõ hàm oan: Để cho người ta yên đi? - Hình 7 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

ADVERTISEMENT