ADVERTISEMENT
Nổi bật
Bé trai Quảng Ngãi 3 tuổi qua đời nghi bị hóc hạt: Gia đình làm lớn chuyện, bệnh viện lên tiếng03:56Thanh niên từ TP.HCM về quê ăn tết ‘mất tích’ 10 ngày và cái kết khiến dân tình ngã ngửa?03:11Tràng An tắc thuyền khiến du khách mắc kẹt đến 12h đêm: Sự thật gây bức xúc, công an vào cuộc?03:263 bà cháu nghèo bị nhà xe bỏ giữa đường vì thiếu tiền: Công an Quảng Ngãi khiến cả nước ấm lòng02:58Tình tiết mới vụ bà Nguyễn Phương Hằng: 1 giảng viên và luật sư livestream cùng không bị khởi tố04:09Bé trai 3 tuổi ở Đắk Lắk theo bà làm nương rơi xuống giếng, không có phép màu nào xảy ra03:36Tuấn 'Saker' đối mặt mức án nặng vì bị bắt tàng trữ chất cấm, là giám đốc sáng tạo công ty nổi tiếng03:25Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32Vụ Lương Hải Như mất tích: Luật sư tiết lộ quá trình mới, phân tích tâm lý nghi phạm04:22Nhân viên bảo vệ bị tạm đình chỉ vì nằm lên nắp ca pô ngăn lái xe gây phản cảm ở Yên Tử - Quảng Ninh03:01Vụ máy bay quân sự rơi ở Yên Bái: Truy thăng quân hàm cho phi công Trần Ngọc Duy03:33Anna Bắc Giang - Tina Dương bị đề nghị truy tố 2 tội danh, nhiều tỉnh thành phải kết hợp điều tra03:28

Hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ b.ạo h.ành, lý do vì sao?

Hoàng Phúc10:43 21/07/2022

Sáng 21-7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ b.ạo h.ành bé gái 8 tuổi đến c.hết. Sau khi các luật sư bảo vệ cho người bị hại kiến nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung, xem xét cha ruột của bé V.A về tội g.iết n.gười, HĐXX quyết định hoãn phiên toà sơ thẩm công khai vụ án.

Luật sư kiến nghị xem xét cha ruột tội g.iết n.gười

ADVERTISEMENT

8h20 sáng 21-7, phiên tòa bắt đầu làm việc. HĐXX cho biết trước khi diễn ra phiên xét xử 2 ngày, HĐXX nhận được đề nghị của luật sư Nguyễn Ánh Thơm và luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại) về việc đề nghị xét xử công khai vụ án; xác định tỷ lệ thương tật của bị hại trong các ngày 7,10,11 và 12-12-2021 và xác định bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm với bị cáo Trang về tội g.iết n.gười.

Vì sao phải hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ b.ạo h.ành? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho rằng chuỗi hành động của Thái đã được xác định là cha ruột của bé A. nhưng đã cùng tham gia với Trang chửi mắng A., trực tiếp dùng h.ung k.hí nguy hiểm với bé A.

Các lần Trang đ.ánh đ.ập bé A., Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera. Hành động này của Thái có ý nghĩa là người cùng thực hiện phạm tội với Trang, là động cơ, động lực thúc đẩy Trang càng đ.ánh bé A. một cách m.an r.ợ.

Mặc dù lời khai của Thái tại cơ quan điều tra là đổ tội cho Trang rằng Thái đã can ngăn, không cho Trang đ.ánh đ.ập bé A.... nhưng lời khai này mâu thuẫn với diễn biến vụ án, với chuỗi hành động của Thái.

Vì sao phải hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ b.ạo h.ành? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Về yêu cầu giám định bổ sung, đại diện viện kiểm sát cho rằng các kết quả giám định mà cơ quan điều tra đã thực hiện là có căn cứ, vì vậy đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc. Sau khi nghe kiến nghị, HĐXX vào hội ý.

Hoãn phiên tòa

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng đối với đề nghị của luật sư bảo vệ quyền lợi của bị hại, yêu cầu thay đổi thẩm quyền của tòa án, HĐXX cho rằng bị hại trong vụ án là cháu N.T.V.A. khi t.ử v.ong chỉ mới 8 tuổi, do đó vụ án thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa gia đình và trẻ vị thành niên.

Theo HĐXX, vụ án này thuộc trường hợp phải xử kín. Tuy nhiên trong vụ này, bị cáo bị truy tố đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm và người đại diện bị hại không yêu cầu xử kín nên vụ án được xử công khai nhằm giáo dục, phòng ngừa, răn đe chung.

Vì sao phải hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ b.ạo h.ành? - Hình 3

HĐXX cho rằng kiến nghị giám định thương tật bổ sung đối với cháu V.A. vào các ngày 7,10,11 và 12-12-2021 là có căn cứ.

ADVERTISEMENT

Đối với kiến nghị thay đổi tội danh, HĐXX cho rằng sau khi có kết quả điều tra bổ sung, HĐXX sẽ cân nhắc, xem xét.

Từ đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung. Thời gian mở lại phiên xét xử sẽ được HĐXX thông báo sau.

Vì sao phải hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ b.ạo h.ành? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Theo cáo trạng, cháu N.T.V.A (sinh năm 2013) là con ruột của Nguyễn Kim Trang Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh. Tháng 8-2020, Thái và chị Hạnh ly hôn. Thái được TAND quận 1 giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu A.

Khoảng tháng 9-2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến chung sống như vợ chồng với Thái tại căn hộ ở chung cư Saigon Pearl. Cháu A. cũng ở cùng với Thái và Trang từ thời điểm này.

Khoảng tháng 10-2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu A.

Vì sao phải hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ b.ạo h.ành? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Trong quá trình sống chung từ ngày 7-12-2021 đến 22-12-2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đ.ánh đ.ập, h.ành h.ạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Có những ngày Trang đ.ánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, qùy gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu A. chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quý gối trong chuồng chó...

Thái nhiều lần nhìn trực tiếp và chứng kiến Trang đ.ánh cháu A. nhưng không can ngăn, mà còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, đ.ánh đ.ập và h.ành h.ạ cháu A.

Có thể thấy, vụ án bé gái 8 tuổi đã gây một làn sóng phẫn nộ trong dư luận suốt thời gian qua. Rất đông người dân tới trước cổng tòa, mang theo những tấm bảng biển bày tỏ sự cảm thương xót xa với cháu bé, cũng như sự phẫn uất trước hành vi t.àn á.c của cặp tình nhân Trang - Thái.

Vì sao phải hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ b.ạo h.ành? - Hình 6

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT