ADVERTISEMENT

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng "gen" đặc biệt từ anh trai

Chi Chu12:32 26/01/2023

Uyển Ân - em gái Trấn Thành hiện đang trở thành cái tên gây chú ý với khán giả sau vài diễn khá thành công trong "Nhà Bà Nữ". Tưởng chừng sẽ khó vượt qua được cái bóng quá lớn của anh trai trên con đường làm nghệ thuật, thế nhưng trái lại Uyển Ân lại khá may mắn khi có Trấn Thành hỗ trợ.

Dự án phim điện ảnh Nhà Bà Nữ hiện đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Diễn viên Huỳnh Uyển Ân - em gái Trấn Thành - người được giao đóng vai chính và nhận về nhiều sự chú ý. Huỳnh Uyển Ân sinh năm 1999, là học trò của danh hài Minh Nhí. Cô vốn không có định hướng đi theo con đường nghệ thuật từ đầu. Lớn lên, cô bắt đầu nảy sinh đam mê diễn xuất khi xem các bộ phim hay cũng như chứng kiến anh trai mình hoạt động trong môi trường điện ảnh chuyên nghiệp.

ADVERTISEMENT

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 1 ADVERTISEMENT

Uyển Ân chia sẻ hồi nhỏ xem phim nhiều đến mức bị ba mẹ mắng không lo học hành. Lớn lên xem anh trai Trấn Thành diễn xuất, cô càng say mê, sớm có ý định theo đuổi nghệ thuật. Một ngày, Uyển Ân bất ngờ xin Trấn Thành theo nghề diễn viên. Nam nghệ sĩ hỏi em gái: "Em liệu chịu nổi tất cả cay đắng, đàm tiếu của nghề này không?" và cô gật đầu.

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 2

Kể từ đó, Uyển Ân quyết liệt theo đuổi đam mê. Trấn Thành không hỗ trợ em gái, ngược lại, Uyển Ân cũng tự lập không nhờ anh giúp đỡ mình tiến thân trong nghề. Diễn viên đã theo học danh hài Minh Nhí, tự học hỏi và tìm kiếm cơ hội cho mình. Uyển Ân từng bị từ chối vô số lần ở các buổi casting. Để có cơ hội cọ xát phim ảnh, cô nhận rất nhiều vai phụ trong Bố già, Làng xóm Cha cha cha, Mẹ ác ma cha thiên sứ, Gia đình Mén, Ba có phải gangster,...

ADVERTISEMENT

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 3

Uyển Ân tranh thủ trau dồi kỹ năng diễn, học hỏi thêm từ người đi trước. Bên cạnh đó, Uyển Ân không đặt nặng chuyện phải nổi tiếng nhanh. Cô muốn đi lên bằng thực lực của mình thay vì hưởng hào quang từ anh trai. Dù vậy với Uyển Ân, Trấn Thành luôn là thần tượng và người thầy của mình trong nghề.

Uyển Ân là gương mặt mới gia nhập làng giải trí, tuy mới bước vào nghề mới hơn 3 năm nhưng nhờ việc là em gái của Trấn Thành cũng giúp tên tuổi nữ diễn viên được công chúng chú ý nhiều hơn.Tuy nhiên, Uyển Ân thừa nhận việc này cũng khiến cô nhận không ít điều tiếng không tốt như được anh trai che chở, ưu ái. Tuy vậy nhưng sự thật không như đồn đoán khi cô tiết lộ ngừng được anh trai chu cấp từ năm 18 tuổi.

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 4 ADVERTISEMENT

Uyển Ân cho biết anh trai là người yêu thương em gái nhưng nếu muốn thành công thì phải "lăn vào bếp". "Anh Trấn Thành đã ngừng cho tiền tôi từ khi tôi 18 tuổi. Anh chỉ chu cấp học phí cho tôi, còn những nhu cầu cá nhân hay trau chuốt hình ảnh khi đi sự kiện thì tôi phải tự chi trả. Cũng vì mưu sinh mà đôi lúc có vai diễn tôi không thích lắm nhưng vẫn nhận", nữ diễn viên kể.

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 5

ADVERTISEMENT

Thêm vào đó, Uyển Ân còn thử sức kinh doanh và cho biết bản thân đã để dành được một khoản tiền tiết kiệm và muốn góp vốn cùng anh trai mở nhà hàng. Được biết đây là tiền mà cô tự dành dụm trong suốt 3 năm đi diễn của mình, dù ít hay nhiều nhưng bản thân vẫn vui vì điều đó. Nữ diễn viên cho biết: "Tôi đã tích góp được một khoản tiết kiệm cho bản thân và xin anh Trấn Thành cho góp vốn vào nhà hàng của anh nhưng anh chưa đồng ý".

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 6

Sau ba năm ở showbiz, cuộc sống của cô gái trẻ thay đổi khá nhiều. Uyển Ân trước đây nhút nhát, sống trong vỏ bọc gia đình, làm út cưng. Từ khi ra đời tiếp xúc, va chạm nhiều, cô trở nên dạn dĩ, cảm nhận cuộc sống không chỉ có màu hồng. Lúc cầm khoản cát-xê đầu tiên, Uyển Ân hiểu ý nghĩa việc làm ra đồng tiền không dễ, phải đổ nhiều mồ hôi, nước mắt.

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 7 ADVERTISEMENT

Là em gái ruột Trấn Thành, Uyển Ân cũng trải qua tuổi thơ không quá dư dả, thậm chí là nghèo khó. Trấn Thành từng hiếm hoi hé lộ về quá khứ nghèo khổ để khẳng định không bám vào câu chuyện người nghèo để "câu view": "Bản thân tôi xuất thân từ người nghèo, mình là người không hề sinh ra đã giàu có. Ngày xưa tôi ở cái nhà nó là một cái cống. Ngay lúc còn nhỏ nhà của mình nó là cái cống rồi. Từ bố mẹ làm ăn lên rồi cũng không khá giả lắm đâu. Mình là người sống trong rất nhiều sự thiếu thốn để rồi mình lớn lên mình phấn đấu lên để có ngày hôm nay".

ADVERTISEMENT

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 8

Nói về việc giao vai chính cho em gái, Trấn Thành cho hay: ''Tôi làm điều này một phần vì em gái Huỳnh Uyển Ân. Em vào nghề từ lâu nhưng tôi chưa từng giúp đỡ hay nhờ người khác cho em ấy cơ hội. Khi quản lý của tôi mời Ân đóng chính, tôi nghĩ: "Nếu chị ấy đã tin Ân, sao mình lại không tin em ấy?". Vì vậy, tôi sẽ tự tay đạo diễn phim mà em gái tôi lần đầu tiên đóng chính" - Trấn Thành nói.

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 9

ADVERTISEMENT

Dù vậy, theo nam MC, Uyển Ân vẫn phải đi casting vai Ngọc Nhi trong phim Nhà bà Nữ như bao người. Lần đầu đảm nhận vai chính, Uyển Ân đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu nhân vật. Bên cạnh đó, để làm việc vừa ý anh trai Trấn Thành cũng không dễ dàng.

Uyển Ân cho biết: "Tại trường quay, tôi cảm giác như anh Trấn Thành không còn coi tôi là em gái nữa. Anh ấy rất nghiêm khắc". Ngày quay đầu tiên với cảnh mở màn phim, nữ diễn viên đã khóc vì Trấn Thành quá nghiêm khắc.

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 10 ADVERTISEMENT

Uyển Ân thừa nhận may mắn vì được Trấn Thành chỉ bảo, nhận được cơ hội để bộc lộ năng khiếu. Cô nói việc hỗ trợ chỉ trong giới hạn, chưa bao giờ anh trai dùng danh tiếng để gây áp lực lên một ai đó giúp em gái có vai. Uyển Ân cũng không cho phép bản thân có tư tưởng ỷ lại, dựa dẫm người thân. Cô từng nghe có người bình luận mình đang dựa dẫm Trấn Thành để nổi tiếng nhưng không để tâm.

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 11

ADVERTISEMENT

Tưởng chừng việc có anh hai là một ngôi sao đình đám, quá trình đến với nghệ thuật của Uyển Ân sẽ đơn giản hơn, tuy nhiên cô cho biết chính anh đã tạo cho mình nhiều áp lực. Nữ diễn viên vừa khóc vừa chia sẻ: "Em cũng áp lực rất nhiều, nhưng mà những lần chia sẻ áp lực khi làm việc với anh Thành chỉ là nói để giải tỏa ra, giỡn cho vui thôi chứ thật ra rất cảm ơn anh. Chính vì áp lực anh tạo ra thì mới có được một sản phẩm mọi người coi ngày hôm nay và khen hay.

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 12

Uyển Ân chia sẻ không gặp nhiều khó khăn với những cảnh cảm xúc một phần là nhờ "gen" từ anh trai: "Nói chung mình là em của 'Thành Cry' thì mình cũng dễ cry (khóc) đó mọi người. Em cũng dễ cảm được câu chuyện nào đó nếu như nó thật sự cảm động và thật sự chạm vào trái tim của em. Em hơi dễ mũi lòng nên mọi thứ khá nhẹ nhàng, thậm chí khi đóng những cảnh đó em thấy dễ hơn là những cảnh sinh hoạt đời sống bình thường." Nói về gen di truyền đặc biệt này, Trấn Thành cũng hài hước kết luận: "Tôi thấy tuyến lệ gia đình tôi là có di truyền nha."

ADVERTISEMENT

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 13 ADVERTISEMENT

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 14

Ở thời điểm hiện tại, với bước đệm khá thành công từ vai chính đầu tay, Uyển Ân được nhiều khán giả tin tưởng sẽ có tiến xa hơn nữa trong tương lai. Không chỉ được Trấn Thành thừa nhận, nữ diễn viên hiện cũng nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng diễn xuất trong phim và mong Uyển Ân sẽ còn có nhiều cơ hội diễn xuất hơn nữa để chứng minh thực lực thay vì danh xưng "em gái Trấn Thành".

Uyển Ân - em gái Trấn Thành: Tuổi thơ khó khăn, tự lập sớm, thừa hưởng gen đặc biệt từ anh trai - Hình 15

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT