ADVERTISEMENT

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt

Nắng14:43 06/10/2022

Ra đời sớm, vì để nuôi sống bản thân, Trần Tiểu Xuân đã làm rất nhiều công việc, từ công nhân đến chạy bàn lại đến học việc trong tiệm cắt tóc... và trở thành một vũ công của đài truyền hình TVB trong một lần tình cờ. Sau nhiều năm nỗ lực và nhờ vào tài năng xuất chúng của mình, Trần Tiểu Xuân bắt đầu tiến quân vào giới giải trí, tham gia seris phim điện ảnh Người Trong Giang Hồ, đồng thời được chú ý rộng rãi nhờ vai Gà Rừng trong phim.

Trần Tiểu Xuân là ngôi sao Hong Kong rất được yêu thích ở Việt Nam với hàng loạt tác phẩm tạo nên tên tuổi, cùng câu chuyện tình đẹp như cổ tích bên cạnh bà xã Ứng Thể Nhi. Trần Tiểu Xuân của hiện tại đạt được "thu hoạch" trong cả hôn nhân và sự nghiệp, cuộc sống hạnh phúc, mỹ mãn. Nhưng ít ai biết rằng, nam diễn viên cũng từng có tuổi thơ rất cơ cực.

ADVERTISEMENT

Trần Tiểu Xuân và em trai

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trần Tiểu Xuân sinh năm 1967 trong một gia đình nghèo ở vùng nông thôn của Quảng Đông, nhà thì nghèo mà con thì đông. Trần Tiểu Xuân là anh cả, dưới anh còn có hai người em gái và một cậu em trai. Từ nhỏ Trần Tiểu Xuân đã làm việc nặng nhọc, không những chăm sóc ba em mà còn giúp bố mẹ làm những công việc đồng áng như trồng lúa, nhổ cỏ...

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 2

So với bố mẹ suốt ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời thì ba chị em trong nhà thích người làm anh như Trần Tiểu Xuân hơn. Thế nên tình cảm anh em cũng tự nhiên thân thiết. Nhưng vì con trong nhà quá đông, cho dù bố mẹ Trần Tiểu Xuân có làm việc quần quật cả ngày cũng không thể cải thiện được cuộc sống gia đình, ngược lại gánh nặng càng lớn khi con ngày một lớn khôn.

ADVERTISEMENT

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 3

Nhìn thấy bố mẹ quá vất vả, Trần Tiểu Xuân "gợi ý" bố mẹ đưa em trai đi gửi cho nhà khác nuôi. Sau khi nghe được những lời trên, bố Trần Tiểu Xuân rất tức giận, còn mắng anh một trận vì tội ăn nói bậy bạ.

Nhưng thời gian ngắn sau, bố mẹ anh mang em trai cho người khác, nhận về 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng). Đến nay, Trần Tiểu Xuân vẫn ân hận vì câu nói của mình và cắn rứt mỗi lần nghĩ tới em.

Con đường thành danh của Trần Tiểu Xuân

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 4 ADVERTISEMENT

Sau khi biết tin bố mẹ đã làm điều đó, Trần Tiểu Xuân vô cùng tự trách bản thân mình, nhưng chuyện đã xảy ra rồi, nói nhiều cũng vô dụng. Số tiền đã mang lại cuộc sống hoàn toàn mới cho gia đình, Trần Tiểu Xuân cũng bắt đầu trở lại trường học, nhưng rồi cũng bỏ học vào hai năm sau đó. Hóng Hớt Cbiz nghĩ, đây chính là điều khiến anh dằn vặt tự trách mình trong hàng chục năm sau đó, đến giờ vẫn không thể nguôi ngoai.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ra đời sớm, vì để nuôi sống bản thân, Trần Tiểu Xuân đã làm rất nhiều công việc, từ công nhân đến chạy bàn lại đến học việc trong tiệm cắt tóc... và trở thành một vũ công của đài truyền hình TVB trong một lần tình cờ. Sau nhiều năm nỗ lực và nhờ vào tài năng xuất chúng của mình, Trần Tiểu Xuân bắt đầu tiến quân vào giới giải trí, tham gia seris phim điện ảnh Người Trong Giang Hồ, đồng thời được chú ý rộng rãi nhờ vai Gà Rừng trong phim.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 6

Đưa anh bước l.ên đ.ỉnh cao của sự nghiệp là vai Vi Tiểu Bảo trong phim Lộc Đỉnh Ký năm 1998. Tuy không có ngoại hình bắt mắt nhưng bù lại diễn xuất cực đỉnh, Vi Tiểu Bảo của Trần Tiểu Xuân cũng trở thành một vai diễn kinh điển khó ai thay thế trong lòng khán giả.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 7 ADVERTISEMENT

Trần Tiểu Xuân của hiện tại đã là người thành đạt với cuộc sống mà ai nấy đều mơ ước với nhiều ngôi nhà sang trọng, siêu xe, tài sản ước tính lên đến hàng trăm triệu NDT.

Trước đây, anh từng gây xôn xao khi công khai hẹn hò với Trương Bá Chi - mỹ nhân khét tiếng làng giải trí. Trần Tiểu Xuân khi đó tuy rằng không phải là một người có gương mặt quá xuất chúng nhưng anh cũng nhận được sự đón nhận của khán giả nhờ sự diễn xuất tự nhiên của mình. Trong số 4 người đàn ông từng yêu, Trương Bá Chi tâm sự cô thích nhất Trần Tiểu Xuân: "Anh ấy là người bạn tốt cả đời của tôi, sẽ không bao giờ bán rẻ tôi".

ADVERTISEMENT

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 8

Hiện nam diễn viên cũng đã kết hôn với Ứng Thể Nhi - Á hậu Hong Kong kém anh 16 tuổi và cũng là "big fan" của anh. Cả hai có với nhau 2 nhóc tì vô cùng lém lỉnh, đáng yêu.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 9

Dấn thân vào điện ảnh, Ứng Thể Nhi dễ dàng quen biết nhiều tài tử nổi tiếng, điển trai. Tuy nhiên, cô lại khiến không ít người bất ngờ khi kết duyên với Trần Tiểu Xuân - nam diễn viên có xuất thân nghèo khó cùng ngoại hình không mấy bắt mắt.

ADVERTISEMENT

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 10 ADVERTISEMENT

Năm 2010, cặp đôi tổ chức hôn lễ hoành tránh của Las Vegas (Mỹ), đ.ánh dấu chặng đường hôn nhân hạnh phúc đến tận bây giờ.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 11

Để giữ gìn hôn nhân suốt 10 năm qua, Trần Tiểu Xuân nổi tiếng chiều chuộng, vâng lời bà xã kém 16 tuổi.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 12

ADVERTISEMENT

Vốn có tính cách ngang tàng, nóng nảy, Trần Tiểu Xuân đi đâu cũng chỉ dùng chiếc xe màu xanh quân đội H3. Tuy nhiên, từ khi kết hôn, anh sẵn sàng đổi xe thành xe con 4 chỗ, phù hợp cho gia đình.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 13 ADVERTISEMENT

Xuất hiện trên truyền hình, nam diễn viên cũng được nhận xét bình tĩnh, nhẫn nhịn hơn khi còn độc thân rất nhiều.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 14

Khi 2 vợ chồng đi ăn ở một cửa hàng nhỏ, Trần Tiểu Xuân phát ra tiếng nhai, Ứng Thể Nhi liền dùng tay đ.ánh mạnh vào vai chồng để nhắc nhở. Đáng nói, không những không tức giận, Trần Tiểu Xuân lập tức nhai nhẹ nhàng để không phát ra âm thanh nữa.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 15

ADVERTISEMENT

Không những vậy, Ứng Thể Nhi còn nổi tiếng mạnh mẽ, không ngại dằn mặt công khai "kẻ thứ 3" dám tán tỉnh chồng mình.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 16 ADVERTISEMENT

Năm 2012, khi phát hiện có nữ diễn viên nhắn tin tán tỉnh Trần Tiểu Xuân, Ứng Thể Nhi không ngại ngần lập tức lên mạng xã hội cảnh cáo: "Nếu cô còn dám gửi các tin nhắn hoặc ảnh đến gạ gẫm Mr Trần, tôi sẽ công bố tên và số điện thoại của cô lên mạng, nghe rõ chưa?".

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 17

Hành động quyết liệt, thẳng thắn để giữ gìn hôn nhân của Ứng Thể Nhi nhận được vô số lời khen từ cư dân mạng. Thậm chí, nữ diễn viên Dương Mịch cũng vào bình luận: "Xuất sắc! Ủng hộ chị!".

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 18

ADVERTISEMENT

Trong cuộc sống đời thường, Ứng Thể Nhi cũng nổi tiếng là một người mẹ nghiêm khắc, quyết liệt trong việc dạy dỗ con trai.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 19 ADVERTISEMENT

Ngược lại với ông xã chiều chuộng con, luôn mau chóng dỗ con khóc, Ứng Thể Nhi chia sẻ cô thường để cho con khóc chán rồi mới tới ôm cậu bé. Cô vô cùng nghiêm túc, mạnh tay "trị" quý tử.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 20

Nữ diễn viên quan niệm: "Nếu người lớn cứ chiều chuộng trẻ nhỏ thì sau này chúng sẽ hư hỏng. Tôi buộc phải nghiêm với con trai".

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 21

ADVERTISEMENT

Nhiều người cho rằng chính tính cách mạnh mẽ, nghiêm khắc của Ứng Thể Nhi là yếu tố giữ cho tổ ấm của cặp đôi êm ấm, ngọt ngào suốt 10 năm qua.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 22 ADVERTISEMENT

Chia sẻ về bà xã, Trần Tiểu Xuân ngọt ngào: "Tôi thực sự yêu vợ".

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 23

Trần Tiểu Xuân tìm em trai

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 24

ADVERTISEMENT

Sau khi nổi tiếng và có đủ khả năng tài chính để cải thiện cuộc sống gia đình, Trần Tiểu Xuân mua vài căn nhà cho bố mẹ và hai em gái, duy chỉ có em trai đã trở thành "tâm bệnh" của anh. Ánh mắt của em trai nhìn anh lần cuối cùng thời thơ ấu đã trở thành sự ám ảnh lớn nhất trong cuộc đời Trần Tiểu Xuân.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 25 ADVERTISEMENT

Vô cùng hối hận về chuyện năm xưa, Trần Tiểu Xuân luôn muốn tìm lại em trai của mình nhưng cậu ấy đã bặt vô âm tín, mãi không tìm về được.

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 26

Trần Tiểu Xuân - Người tình được Trương Bá Chi khen hết lời: Cuộc sống luôn ám ảnh vì 1 ánh mắt - Hình 27

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

02:58
Tiểu Yến Tử15:18:24 31/01/2023
3 bà cháu nghèo bị nhà xe bỏ giữa đường vì thiếu tiền: Công an Quảng Ngãi khiến cả nước ấm lòng
03:14
Tin13:35:10 31/01/2023
Tân Miss Universe ghé thăm Việt Nam, khen quê hương Ngọc Châu, MUVN yêu cầu thí sinh làm ‘trà xanh’
02:57
Tin10:39:47 31/01/2023
Cặp đôi nữ miền Tây gây ‘náo loạn’ cõi mạng với đám cưới: Không cần chú rể vẫn trọn vẹn 2 bên
03:22
Tiểu Yến Tử10:05:50 31/01/2023
Song Joong Ki tiết lộ thời gian tái hôn, bố mẹ ruột tỏ rõ thái độ, bạn gái đi mua sắm đồ cho em bé
03:28
Tiểu Yến Tử09:17:03 31/01/2023
Thảo Nhi Lê ‘đọ’ dàn Hoa hậu sắp 'xuất khẩu' thi quốc tế: Mai Phương bị chê không xứng đáng
03:10
Tiểu Yến Tử07:55:10 31/01/2023
Team Châu Phi thay Quang Linh ghé thăm, chúc Tết gia đình, mẹ Liệu tiết lộ chuyện xúc động
05:09
Tiểu Yến Tử15:52:02 30/01/2023
Hà Lê: Chàng rapper ‘thổi’ làn gió mới cho nhạc Trịnh, mối tình 6 năm gây xôn xao dư luận
04:35
Tiểu Yến Tử15:11:51 30/01/2023
Huyền Sâm: Chuyên vai khổ, ngoài đời là vợ Phó giám đốc nhà hát Quân đội, được chồng cưng
03:16
Nắng13:31:18 30/01/2023
Ngọc Châu - Mai Phương gây chấn động với drama đầu năm, bị ghét nhất làng hậu hiện tại?
03:22
Tin10:25:23 30/01/2023
Nhật Kim Anh khoe được chồng cũ làm 1 điều chấn động dịp Tết, con trai ngày càng hiểu chuyện
03:31
Tiểu Yến Tử09:24:14 30/01/2023
Đương kim Miss Universe 2022 chính thức ‘từ giã’ vương miện, nghẹn ngào trao lại cho người khác
03:24
Tin08:23:36 30/01/2023
Thanh Thanh Huyền nhận tin vui liên tục lọt TOP khi Miss Charm khởi động, dàn thí sinh đổ bộ VN
ADVERTISEMENT
03:09
Tin08:48:59 29/01/2023
Phó chủ tịch Miss Grand bất ngờ đến Việt Nam, không thể hội ngộ ‘con cưng’ Thùy Tiên vì 1 lý do
03:39
Tiểu Yến Tử08:48:43 29/01/2023
Jisoo vướng nghi vấn mang bầu, NewJeans ngày càng vươn cao, vượt mặt BLACKPINK, TWICE
03:05
Tin12:17:55 28/01/2023
Shark Bình về nhà Phương Oanh ăn Tết, ra mắt đại gia đình, bố mẹ ‘vợ’ có thái độ gây sốc
02:58
Tiểu Yến Tử11:55:07 28/01/2023
Lindo manh động, đòi vi phạm pháp luật vì Quang Linh, muốn cho 1 nhân vật ‘bay màu’
03:04
Tiểu Yến Tử11:37:46 28/01/2023
Thảo Nhi Lê báo tin vui trước thềm chinh chiến MU 2023, Ngọc Châu tái hiện kỷ niệm tại quê nhà
03:26
Tiểu Yến Tử11:32:49 28/01/2023
Mr.Nawat khoe đương kim MGI ngày càng đẳng cấp, Thùy Tiên tung ảnh ‘đốn tim’ với Thiên Ân
04:52
Tiểu Yến Tử10:26:30 27/01/2023
Diễn viên Thanh Duy: Đường đến với thành công khó khăn, hôn nhân với Kha Ly tốn nhiều giấy mực
04:03
Nắng10:21:17 27/01/2023
Mai Phương ngày càng mất điểm, Miss World 2023 tung dàn thí sinh, đại diện Việt Nam ‘bít cửa’
03:10
Tiểu Yến Tử10:16:56 27/01/2023
Dương Cẩm Lynh livestream bán hàng sau Tết, quyết tâm đứng lên, chủ nợ lên tiếng xác minh 1 chuyện
03:23
Nắng10:06:16 27/01/2023
Miss Universe 2023 khởi động, lộ diện dàn thí sinh "cản đường" Thảo Nhi Lê, Ngọc Châu gây chấn động
03:26
Tiểu Yến Tử15:37:53 26/01/2023
Paris Hilton và chồng chính thức đón con đầu lòng ở độ tuổi U50, Kim Kardashian lập tức lên tiếng
03:22
Tin15:33:50 26/01/2023
Thảo Nhi Lê ngầm xác nhận sẽ tham gia MU sau tin đồn quá tuổi dự thi, lộ lý do Ngọc Châu 'bay màu'
ADVERTISEMENT