ADVERTISEMENT

Thúy Nga: "Bà trùm" từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế

Keng14:18 27/08/2023

Không nhiều người biết, trước khi nhà UniSen Vàng trở thành 2 "thế lực" lớn tại thị trường hoa hậu Việt, từng có một " bà trùm hoa hậu" sở hữu gần hết bản quyền các cuộc thi sắc đẹp lớn. Đó là bà Thuý Nga - tổng giám đốc Elite Việt Nam.

Người mang loạt cuộc thi Hoa hậu lớn nhất thế giới về Việt Nam

ADVERTISEMENT

Trước khi thị trường Hoa hậu trong nước xuất hiện hai "thế lực" lớn là Sen Vàng và Uni Media, fan sắc đẹp đã quen thuộc với cái tên Nguyễn Thị Thúy Nga và Elite Việt Nam.

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 1 ADVERTISEMENT

Từ năm 2002, nữ doanh nhân Thúy Nga cùng tham vọng xây dựng một công ty đào tạo Hoa hậu, người mẫu đầu tiên tại Việt Nam, thay đổi cách nhìn nhận của xã hội về nghề người mẫu, đưa nhan sắc Việt vươn tầm thế giới đã cùng với các cộng sự thành lập nên Elite Việt Nam.

Trong hai thập kỷ hoạt động, bà Thúy Nga cùng Elite đã thành công mang về trên dưới 30 bản quyền của các cuộc thi Hoa hậu, người mẫu, đồng thời đứng ra tổ chức các cuộc thi để cử đại diện đi thi quốc tế.

Mở đầu cho việc đưa các cuộc thi quốc tế về Việt Nam là Elite thành công mang phần thi phụ của Hoa hậu Trái đất - Miss Earth đến Việt Nam vào năm 2007. Tiếp nối sau đó là Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe vào năm 2008 tại Nha Trang.

Những năm tiếp theo đó, Elite nắm quyền cử đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi thuộc Big 5 như Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational)... Đây cũng là đơn vị đầu tiên giữ quyền cử thí sinh đến Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International).

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam ra đời vào năm 2014 tiên phong cho format tổ chức các cuộc thi sắc đẹp theo kiểu truyền hình thực tế ở Việt Nam. Top 3 sẽ lần lượt được bổ nhiệm thành đại diện Việt Nam tại Miss World, Miss International và Miss Supranational.

Năm 2017, Elite Việt Nam hợp tác cùng Sen Vàng, thành lập công ty Giải trí Sen Vàng, chính thức nắm giữ bản quyền của 10 cuộc thi Hoa hậu lớn trên thế giới. Những năm về sau, Sen Vàng trở thành một "thế lực lớn" trong làng sắc đẹp Việt Nam thông qua sự thành công của các đại diện đến đấu trường quốc tế như Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh, Tường San, Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà... Cái danh "Bà trùm Hoa hậu" của người đưa các cuộc thi lớn về Việt Nam dần được dùng để gọi bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch công ty Sen Vàng.

Sau một thời gian dài "im hơi lặng tiếng", bà Thúy Nga cùng Elite Việt Nam đã có màn trở lại khá ấn tượng với Miss Charm 2023 - Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế. Đây là cuộc thi quy mô quốc tế đầu tiên do người Việt làm chủ. Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức, còn một số "sạn" trong quá trình diễn ra cuộc thi nhưng Miss Charm vẫn nhận được đ.ánh giá tích cực từ fan sắc đẹp vì sự tiếp đón chu đáo với các thí sinh và sự đầu tư chỉn chu trong các hoạt động thuộc khuôn khổ. Đặc biệt, Top 3 Miss Charm 2023 đăng quang được đ.ánh giá hoàn toàn xứng đáng, chứng tỏ tính công bằng, uy tín của cuộc thi.

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 3

ADVERTISEMENT

"Bà trùm Hoa hậu" trở lại cùng "cú nổ lớn" Miss Universe Vietnam

Thông tin đơn vị mới mua bản quyền Miss Universe Vietnam sau khi nhà Uni chấm dứt mối quan hệ đã khiến fan sắc đẹp Việt liên tục xôn xao. Cụ thể, bản quyền của cuộc thi đã chính thức thuộc về Công ty Cổ phần thương mại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Bà Thuý Nga hiện giữ chức chủ tịch, siêu mẫu Lan Khuê là Giám đốc khu vực phía Nam.

Theo đó, ngày 24 tháng 2 năm 2023, BTC Miss Universe Vietnam đã chính thức ký kết bản quyền với tập đoàn JKN đơn vị chủ sỡ hữu cuộc thi Miss Universe tại Việt Nam.

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 4 ADVERTISEMENT

Sự kiện ký kết này được diễn ra tại TP.HCM, với sự góp mặt của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ R'Bonney Nola (người Mỹ gốc Philippines) và á hậu 2 Andreína Martínez (người Cộng hòa Dominica), bà chủ tịch Anne Jakkaphong Jakrajutatip, doanh nhân "khét tiếng" trong lĩnh vực truyền thông - giải trí tại Thái Lan, chủ sở hữu Miss Universe, siêu mẫu Lan Khuê, người đẹp Quỳnh Nga, hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, hoa khôi Diệu Ngọc, MC Hoàng Kim.

Khen H'Hen Niê hết lời

Trong số các Hoa hậu, bà Thúy Nga đặc biệt dành nhiều lời khen cho H'Hen Niê. Bà trùm hoa hậu nói: "Cuộc thi nào cũng đều có dấu ấn đặc biệt. Tuy nhiên, cuộc thi để lại trong tôi cảm xúc nhiều nhất là cuộc thi chúng tôi đứng ra tổ chức: Hoa khôi Áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới.

ADVERTISEMENT

Cuộc thi thứ 2 là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 với người đăng quang là hoa hậu H'Hen Niê. Kết quả làm cho tôi rất xúc động, Hoa hậu H'Hen Niê sau này cũng vậy. Tất cả những gì cô ấy làm được cho đến ngày hôm nay đều tạo cho tôi cảm xúc rất lớn.

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 5

H'Hen Niê cũng là một trong những thí sinh Việt Nam tôi cảm thấy rằng đúng nghĩa là một cô hoa hậu vừa thể hiện được nhan sắc, vừa đóng góp được cho những hoạt động xã hội. Những hoạt động của H'Hen Niê làm tôi cảm thấy cô ấy thực sự là người truyền cảm hứng".

Chuyện "tình - tiền" là điều bình thường với các người đẹp

Là người có kinh nghiệm tổ chức các cuộc thi nhan sắc, bà Nga không ngại khi nói về chuyện "tình - tiền" giữa các người đẹp và đại gia. "Tôi vẫn cho rằng chuyện "tình - tiền" là điều bình thường, nó xảy ra với các người đẹp ở bất cứ đất nước nào trên thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam.

Rõ ràng là ngoài một số trường hợp bị bắt mà có liên quan đến danh hiệu người đẹp thì vẫn có rất nhiều người đẹp khác đang thành công trong các lĩnh vực xã hội.

ADVERTISEMENT

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 6

Tôi nghĩ những giá trị thật đó không thể phủ nhận được. Tôi không lo ngại bất kể điều gì hết bởi tôi tin nếu thực sự tay không nhúng chàm thì không có gì phải sợ hãi.

Tôi nghĩ việc quá nhiều cuộc thi mở ra khiến mọi người không nhớ được chỉ là một phần thôi. Nếu cá nhân đó xuất sắc thì dù ở cuộc thi nào công chúng cũng nhớ đến. Tôi thì không thấy rằng chúng ta có quá nhiều cuộc thi".

Thúy Nga: Bà trùm từng sở hữu bản quyền Big 5, giành lại MUVN, tự tổ chức cuộc thi Hoa hậu quốc tế - Hình 7 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

03:24
T.P14:37:17 10/08/2023
Đơn vị quản lý Ý Nhi kiếm ngàn tỷ vẫn nợ thuế nhà nước chục tỷ, cân đối dòng tiền không hợp lý
03:05
Gia Hoàng14:59:09 02/08/2023
Ý Nhi bị dân tình "đào lại" ảnh khoe chứng chỉ tiếng anh sau màn cover khiến người nghe "phát hoảng"
Thanh Yên07:42:17 02/08/2023
Vận đen liên tục đeo bám, netizen "mách nước" giúp Sen Vàng "giải cứu" Hoa hậu Ý Nhi
03:29
Gia Hoàng15:58:12 01/08/2023
BTC Miss World Việt Nam chính thức lên tiếng phân trần vụ top 3 đi từ thiện ở bệnh viện 5 sao
04:16
Gia Hoàng11:55:04 21/07/2023
"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung: 5 lần 7 lượt "nói đỡ" cho gà nhà Bảo Ngọc, netizen cạn lời
03:38
Gia Hoàng10:00:19 17/07/2023
Miss World Vietnam mời Miko Lan Trinh và "cậu be" Kenji đến chung kết, vội "quay xe" khi bị ném đá
ADVERTISEMENT
03:05
Keng11:42:48 01/04/2023
Thảo Nhi Lê và UNI phản đòn, tố MUVN nói dối, chỉ rõ điểm bất hợp lý trong 8 email thỏa thuận
03:08
Hoàng Phúc19:12:50 28/02/2023
HHVN Thanh Thủy lộ mặt mộc sưng húp gây tranh cãi, được Sen Vàng "dọn đường" ở 1 cuộc thi quốc tế?
03:46
N.P08:14:08 25/02/2023
Miss Universe bị Hoa hậu Hoàn Vũ VN cay cú "cà khịa", Lan Khuê không phải "trùm cuối" thực sư?
03:41
Rosé11:07:43 22/12/2022
'Bà trùm Hoa hậu' Phạm Kim Dung bất ngờ trước chất lượng thí sinh và quy mô của Miss UEF
PV17:00:24 30/08/2022
Nam Em xuất hiện tại vòng sơ khảo Miss Grand Việt Nam, xóa tan tin đồn cạch mặt trước đó
03:27
Hoàng Anh06:40:24 28/08/2022
H’Hen Niê - Hoa hậu quốc dân vì đâu bỗng thành “cái gai” trong mắt công chúng
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT