Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con

Keng16:55 20/09/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Thang Trấn Nghiệp được mệnh danh là "bạch mã hoàng tử" của nhóm Ngũ hổ tướng vì sở hữu ngoại hình điển trai và có lượng fan đông đảo nhất. Ngoài đời, ông cũng nổi tiếng là người đào hoa. Vì vậy, chuyện tình cảm của ông gặp không ít thăng trầm.

Ở những năm 1980 - 1990, cái tên Thang Trấn Nghiệp từng nổi đình nổi đám trong làng giải trí Hồng Kông. Ông sở hữu ngoại hình đẹp, khả năng diễn xuất đa dạng và là người trong mộng của nhiều phụ nữ châu Á thời đó.

Thang Trấn Nghiệp sinh năm 1958, ông là một trong "Ngũ hổ tướng" của TVB thập niên 1980 bên cạnh Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vĩ, Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 1

Năm 1979, sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên của TVB, ông ra mắt trong tác phẩm truyền hình đầu tay Đoạn thế phong vân và được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Năm 1980, Thang Trấn Nghiệp tiếp tục ghi dấu ấn với vai cảnh sát Trần Hàn Lâm trong bộ phim kinh điển Bến Thượng Hải.

Thiệp niên 80, ông nổi như cồn khi liên tục xuất hiện trong những bộ phim đình đám như Thiên long bát bộ (vai Đoàn Dự), Lâm Xung (vai Yến Thanh), Câu chuyện cảnh sát (vai A Đức)...

Trong đó, vai diễn chàng anh hùng lãng tử Yến Thanh trong Lâm Xung (năm 1986) từng chiếm được nhiều tình cảm của công chúng. Yến Thanh của Thang Trấn Nghiệp khiến người xem nhớ mãi bởi ngoại hình hào hoa phong nhã và sự chung tình của nhân vật.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 2

Gây ấn tượng với các vai diễn chung tình, nhưng ngoài đời, Thang Trấn Nghiệp lại nổi tiếng đào hoa, đa tình. Chính tính cách này đã khiến ông rơi vào bi kịch tình yêu và đẩy sự nghiệp của ngôi sao đình đám vào bế tắc.

Chuyện tình đau đớn và kết thúc trong bi kịch với Ông Mỹ Linh

Khi sự nghiệp đỉnh cao, Thang Trấn Nghiệp gặp và yêu nữ diễn viên Ông Mỹ Linh. Tuy nhiên, người đẹp đã lựa chọn kết thúc đời mình đột ngột. Cái c.hết của nữ diễn viên xinh đẹp từng khiến dư luận xôn xao bởi nghi vấn, Thang Trấn Nghiệp chính là người gián tiếp đẩy Ông Mỹ Linh tới bến bờ tuyệt vọng và tìm tới cái c.hết.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 3

Thang Trấn Nghiệp và Ông Mỹ Linh quen biết vào đầu năm 1982. Thời điểm đó, hai người có cơ hội hợp tác trong phim truyền hình Thập Tam Muội. Sau khi phim đóng máy, hai người công khai chuyện tình cảm và nhận được sự ủng hộ từ bạn bè, đồng nghiệp cùng người hâm mộ. Họ được xem là cặp "tiên đồng, ngọc nữ" của làng giải trí Hồng Kông thời điểm đó.

Tuy nhiên, chuyện tình cảm của cặp sao sớm rời vào ồn ào thị phi khi Thang Trấn Nghiệp liên tiếp dính tin đồn có những bóng hồng khác bên cạnh trong thời gian sang Đài Loan đóng phim.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 4

Những căng thẳng trong sự nghiệp, chuyện tình cảm bấp bênh khiến Ông Mỹ Linh tìm đến rượu để giải sầu. Ngôi sao nổi tiếng từng có thời gian xuất hiện thường xuyên trên mặt báo với hình ảnh bê tha tại các quán bar, tụ điểm giải trí. Những điều này ảnh hưởng rất lớn đến hình tượng ngọc nữ mà cô từng xây dựng trước đây.

Mối quan hệ giữa Thang Trấn Nghiệp và Ông Mỹ Linh sóng gió suốt một thời gian vì sự thiếu tin tưởng đối phương, sự xa cách thường xuyên vì công việc. Tháng 5/1985, sau buổi chụp hình cho bộ phim mới, Thang Trấn Nghiệp và Ông Mỹ Linh cãi nhau rất lớn và nữ diễn viên quyết định nói lời chia tay. Thang Trấn Nghiệp vì tức giận nên cũng không cầu xin hay dỗ ngọt bạn gái.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 5

Sáng hôm sau, nữ diễn viên xinh đẹp được phát hiện trong tình trạng t.ử v.ong. Khi đó Ông Mỹ Linh mới 26 t.uổi. Cảnh sát kết luận, người đẹp uống nhiều rượu mạnh cùng thuốc ngủ rồi mở khóa gas để tự kết thúc cuộc đời. Trên quyển lịch bàn ở đầu giường, cô còn lưu lại dòng chữ cuối cùng cô dành cho Thang Trấn Nghiệp: "Darling, I love you" (Anh yêu, em yêu anh).

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 6

Chìm trong tiêu cực, khủng hoảng tâm lý sau cú sốc tình cảm

Cái c.hết của Ông Mỹ Linh là một cú sốc lớn với làng giải trí Hồng Kông thời điểm đó và những lời chỉ trích lập tức hướng về phía Thang Trấn Nghiệp. Nhiều tin đồn cho rằng, chính thói trăng hoa, bỏ bê người yêu của nam diễn viên đã đẩy Ông Mỹ Linh đến kết cục đau đớn.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 7

Thang Trấn Nghiệp đã lên tiếng thanh minh nhưng không thành công. Ông rơi vào khủng hoảng tinh thần, bỏ bê công việc. Ông thậm chí phải đi điều trị tâm lý một thời gian trước khi quyết định rời Hồng Kông sang đại lục tìm kiếm cơ hội và né tránh dư luận.

Năm 1994, Thang Chấn Nghiệp dừng công việc đóng phim và chuyển sang làm công tác quản lý cho các diễn viên trẻ. Ông cũng bắt tay vào công việc kinh doanh và dần từ bỏ công việc trong làng giải trí.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 8

30 năm sau khi Ông Mỹ Linh qua đời, Thang Trấn Nghiệp mới đủ bình tĩnh để nhắc lại sự việc năm xưa. Ông thanh minh bản thân không phải kẻ bội bạc và những cáo buộc, nghi vấn trong quá khứ với ông là sai lầm.

"Mọi việc đều do sự sắp đặt của số mệnh. Tôi cũng đã chịu đựng nhiều rồi. Ông trời biết tôi là người tốt hay kẻ xấu. Những việc đã qua đó làm tôi đối diện với cuộc đời một cách tích cực hơn", ông nhắc lại.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 9

Nói về người cũ, Thang Trấn Nghiệp chia sẻ: "Tôi đã nhớ về cô ấy (Ông Mỹ Linh) suốt bao nhiêu năm. Nếu giờ đây còn nhớ thương nhiều thì không công bằng với vợ tôi. Có rất nhiều cảnh tượng trong đời người và chẳng thể xóa được tất cả những hình ảnh trong quá khứ. Nhưng chúng ta cần nhìn vào cuộc sống trước mắt. Tôi cũng có gánh nặng gia đình. Vì thế, tôi cố gắng không muốn gợi lại chuyện này, không muốn nhắc tới cô ấy".

Cuộc sống hiện tại nặng gánh cơm áo gạo t.iền của hổ tướng nức tiếng một thời

Sau Ông Mỹ Linh, Thang Trấn Nghiệp đã gặp gỡ và nên duyên với những người phụ nữ khác. Ông trải qua 2 cuộc hôn nhân và có 6 người con. Ngôi sao gạo cội hiện chung sống cùng người vợ trẻ kém 25 t.uổi, Văn Tịnh. Cặp đôi tổ chức đám cưới vào năm 2008 và có một cặp sinh đôi hai gái.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 10

Tuy nhiên, trong thời gian sống với Văn Tịnh, Thang Trấn Nghiệp ngoại tình và có con riêng. Khi bị truyền thông phanh phui, ông thừa nhận và giải thích đã đưa con rơi đến Hồng Kông để nuôi dạy. Vợ ông chấp nhận đ.ứa t.rẻ này và nuôi dạy 6 người con.

Ngoài hai người con lớn đã trưởng thành, hiện Thang Trấn Nghiệp vẫn phải có trách nhiệm nuôi dạy 4 người con. Cuộc sống không quá khó khăn, nhưng ở t.uổi U70, ông vẫn phải miệt mài làm việc để đủ kinh tế chăm lo cho vợ và các con.

Được biết, sau bê bối tình cảm trong quá khứ, Thang Trấn Nghiệp từng tới đại lục gây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, do t.uổi tác, sức hấp dẫn giảm sút, ông chỉ có thể góp mặt trong những dự án nhỏ lẻ.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 11

Ở t.uổi xế chiều, ông không thể tham gia đóng phim như trước mà chỉ có thể chạy show tại các tụ điểm nhỏ, quảng cáo cho các sản phẩm.

Năm 2021, truyền thông Hoa ngữ đưa tin, Thang Trấn Nghiệp biểu diễn tại một đám cưới. Dù đã có t.uổi và không còn điển trai như xưa nhưng "Yến Thanh" nức tiếng một thời vẫn vui vẻ giao lưu, trò chuyện với khán giả.

Thậm chí, trong một số sự kiện của TVB (Hồng Kông), ông xuất hiện bên lứa nghệ sĩ nổi tiếng cùng thời với mình như Miêu Kiều Vỹ, Lưu Đức Hoa. So với đồng nghiệp cũ, Thang Trấn Nghiệp có phần phát tướng và già nua hơn. Ông không còn duy trì được vẻ ngoài hào hoa, thư sinh như thời trẻ.

Những hình ảnh này khiến những khán giả yêu mến Thang Trấn Nghiệp một thời thêm xót xa. Giới truyền thông đ.ánh giá trong nhóm ngũ hổ tướng của đài TVB, Thang Trấn Nghiệp có lẽ là người có sự nghiệp lận đận nhất.

Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con - Hình 12

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
Nổi bật
JLO14:35:24 23/11/2023
Nguyễn Kim15:52:19 27/11/2023
Kỷ Bảo Như: Sao nhí khổ nhất Cbiz, bị bà nội tiêm thuốc kìm dậy thì, là "máy kiếm t.iền" của gia đình
Quỳnh Quỳnh17:26:04 24/11/2023
Cho Jin Woong: "Cảnh sát quốc dân" làng phim Hàn, từng nặng 120kg, lên đời nhờ bom tấn "Signal"
Cát Cát08:41:02 24/11/2023
Tạ Thiên Hoa: "Anh Laughing" đình đám của màn ảnh TVB, đổi đời nhờ sang đại lục phát triển sự nghiệp
Mai Trúc07:57:27 25/11/2023
Trần Ngạn Hành: "Cô 4" đanh đá của Gia Đình Vui Vẻ, tiết lộ lý do rời TVB dù nhiều khán giả yêu mến
Đào Thị08:32:33 30/11/2023
Viên Tuyền: "Khương hoàng hậu" bom tấn Phong Thần, giành lại bạn đời từ tay "tiểu tam" Cao Viên Viên
Thanh Anh08:07:13 02/12/2023
Takashi Kashiwabara: "Giang Trực Thụ" Nhật Bản, mối tình 13 năm mặn nồng với "nàng Cỏ" Vườn Sao Băng
Nguyễn Kim13:34:03 01/12/2023
Diêu Thần: Sao nữ có quá khứ bị miệt thị ngoại hình, kết hôn 4 lần "dan díu" vẫn nhận phim đều đều
Thanh Anh06:33:20 28/11/2023
Yuki Uchida: "Nàng Cỏ" của Vườn Sao Băng đẹp nhất màn ảnh, tình duyên viên mãn sau 1 lần đò
Bình Minh18:53:25 29/11/2023
Châu Kha Vũ: "Tân binh" màn ảnh Hoa ngữ từng vướng nghi vấn hẹn hò Dương Mịch, thân mật với Bạch Lộc
Quỳnh Quỳnh09:43:04 02/12/2023
Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay
Hướng Dương18:56:11 04/12/2023
Lưu Tá Ninh: Tay ngang lấn sân diễn xuất, sở hữu sắc vóc đẹp đến nao lòng, "lấn át" cả Bạch Lộc
Nguyễn Kim12:00:55 30/11/2023
Byeon Woo Seok: Mỹ nam nổi tiếng nhờ phim thanh xuân, cân đẹp mọi tạo hình từ cổ trang đến hiện đại
Bảo Nam19:50:33 25/11/2023
Nicki Minaj: Nữ hoàng nhạc rap không ngán 1 ai ở showbiz, từ Cardi B, Miley Cyrus đến Taylor Swift
Hoa Tuyết18:18:19 01/12/2023
Kim Hee Jung: Sao nhí đình đám một thời của màn ảnh Hàn, "gây sốt" với màn lột xác ngoạn mục
Kim Lâm15:29:13 28/11/2023
Vương Sa Sa: Sao nhí "kém sắc nhất Trung Quốc", dậy thì xinh như hotgirl nhưng đ.ánh mất hào quang
Cát Cát14:45:46 06/12/2023
Phương Dật Luân: Nam phụ Nhất Niệm Quan Sơn, nhan sắc "bản sao" Hyun Bin nhưng sự nghiệp trái ngược
Thanh Thanh08:12:08 27/11/2023
Choi Ye Bin: "Thánh trợn" đổi đời nhờ Penthouse, từng bị bạn học cũ tố 1 chuyện làm mất hình tượng?
Nguyễn Kim15:53:42 29/11/2023
Park Ji Hoo: Mỹ nhân "All of Us Are Dead" sở hữu profile khủng, bị nghi dao kéo vì quá xinh đẹp
Thiên Di14:53:35 04/12/2023
Ha Seung Ri: Sao nhí Giày thủy tinh đóng vai phụ suốt 19 năm, xinh đẹp, tỏa sáng sau bom tấn zombie