Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD

Hoàng Anh07:30 16/06/2022

Thomas Edison từng nói rằng, thiên tài là những người có 1% thiên phú còn lại là 99% sự cố gắng. Vì vậy, đằng sau một người, một công ty hoặc một sản phẩm thành công, sự can đảm, tính kiên trì luôn đóng một vai trò rất quan trọng.

Nếu bạn cảm thấy bản thân đã cố gắng rất nhiều mà vẫn chưa giàu, chưa thành công thì hãy thử nhìn vào anh chàng vô gia cư Taihei Kobayashi này nhé. Có lẽ những tháng ngày phải lay lắt sống trên đường phố Tokyo đã rèn luyện cho Taihei Kobayashi một bản lĩnh kiên cường, thứ đã trở thành bước đệm đưa anh tới thành công đáng ngưỡng mộ.

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 1

Khi nhắc đến những câu chuyện thành công đầy cảm hứng trong cuộc sống, không thể không kể đến Taihei Kobayashi. Trải qua thời niên thiếu đầy sóng gió, không nơi nương tựa, Kobayashi đã vượt lên tất cả để trở thành một trong những doanh nhân châu Á triển vọng nhất hiện nay, nắm trong tay công ty công nghệ Sun* (phát âm là Sun-Asterisk) có giá trị lên tới 1 tỷ USD.

Bỏ học vì đam mê Taihei Kobayashi sinh năm 1983 tại Tokyo, Nhật Bản. Khi còn nhỏ, anh được coi là thiên tài khi đã phát triển các kỹ năng toán học và suy luận ở mức độ cao. Sự kỳ vọng của cha mẹ Kobayashi đã dẫn đến việc Kobayashi vào học tại Waseda Jitsugyo, một trường đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nhưng khi đang theo học, anh quyết định nghỉ việc vì một lý do cá nhân khá "củ chuối"...

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 2

Và quyết định đó cuối cùng đã khiến Kobayashi phải trả giá bằng việc bị cha mẹ ... đuổi ra khỏi nhà trước năm 20 tuổi.

Suy cho cùng, việc rời bỏ một trường đại học danh tiếng để tận hưởng một cuộc sống bản năng có thể là một quyết định tai hại đối với bất kỳ thanh niên nào. Sự cám dỗ của rượu và mai thuý có thể dễ dàng phá hủy cuộc sống của bất cứ ai trong phút chốc. Với Kobayashi cũng vậy, sau khi bị đuổi ra khỏi nhà, anh phải giải quyết những vấn đề này khi lang thang trên các con phố ở Tokyo mỗi ngày.

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 3

Thật may cho Kobayashi khi đó, vì tệ nạn là mối quan tâm ít hơn việc phải tìm kiếm một nơi an toàn và ấm cúng để ngủ.

Như nói ở trên, lý do bỏ học của Kobayashi khá "củ chuối" vì nó chủ yếu gắn liền với niềm đam mê âm nhạc của anh. Ban nhạc của anh ấy thường xuyên tổ chức các hợp đồng biểu diễn quanh thành phố nhưng nó không bao giờ thành công như cách anh ấy hình dung. Kobayashi là một nhạc công vào ban ngày và là một người vô gia cư vào ban đêm, chất đống các hộp các tông để giữ ấm cho bản thân trong những đêm đông lạnh giá quanh các quận Shinjuku và Shibuya của Tokyo.

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 1

"Mùa đông lạnh giá đã có lúc khiến mọi thứ giống như địa ngục", Kobayashi nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn. Nhưng, ngay cả những thời điểm tồi tệ nhất, Kobayashi vẫn giữ được bản lĩnh của mình và tìm thấy cơ hội thay đổi cuộc

Chắc hẳn những ai từng sống tại Tokyo đều thấu hiểu mùa đông nơi đây lạnh đến mức nào, khi nhiệt độ trung bình hàng đêm chỉ khoảng 2-3oC. Và giữa những giá rét thấu xương đó, chàng thanh niên Kobayashi vẫn phải một thân một mình, cố gắng sinh tồn vì không còn được gia đình che chở.

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 5

Mặc dù mọi thứ không diễn ra tốt đẹp ngay lập tức với Kobayashi, nhưng anh đã có cơ hội khác để đạt được thành công. Một người quản lý tại một câu lạc bộ hát live, người vẫn thường thấy Kobayashi phải vật lộn để tìm chỗ ở phù hợp, đã cho phép anh tá túc trong câu lạc bộ, với điều kiện anh sẽ làm việc full-time cho họ. Chàng trai Kobayashi 19 tuổi đang khốn đốn khi đó ngay lập tức nhận lời, và còn gắn bó với câu lạc bộ tới sáu năm.

Sau khi rời câu lạc bộ, Kobayashi quyết định tìm kiếm một con đường mới. Anh kiếm tiền bằng cách kinh doanh đĩa nhạc trực tuyến và cuối cùng đảm nhiệm công việc kỹ sư phần mềm trong một công ty công nghệ nhỏ.

Kobayashi chia sẻ rằng anh đã tìm được công việc sau khi tham khảo rất nhiều quảng cáo tuyển dụng và ngay lập tức nộp đơn vì nó không yêu cầu bất kỳ bằng cấp và kinh nghiệm nào. Tất cả những gì cần làm là một bài kiểm tra toán học, tư duy logic và IQ, và Kobayashi đã dễ dàng vượt qua lần lượt từng bài.

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 6

Có lẽ chính Kobayashi cũng không ngờ rằng chính sự kiện này là bước đệm để anh ra mắt Sun* ( Sun-Asterisk) vài năm sau đó.

Ngay từ khi còn trẻ, Kobayashi đã bộc lộ khả năng bẩm sinh là nhanh chóng học hỏi những điều mới. Vì vậy, khi được đào tạo như một kỹ sư phần mềm, không mất nhiều thời gian để anh ấy có thể nắm bắt được cơ hội ngay cả với một khái niệm rộng lớn và phức tạp như kỹ thuật phần mềm.

Tại công ty, anh được đào tạo bởi Makoto Hirai, người sau này đã cùng Kobayashi đồng sáng lập Sun * ( Sun-Asterisk).

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 7

Nhận thấy rằng một kỹ sư phần mềm có thể sử dụng kỹ năng lập trình để xây dựng các mô hình kinh doanh hiệu quả và có lợi nhuận, Kobayashi và Hirai quyết định thành lập công ty riêng. Năm 2012 Kobayashi đến Việt Nam nhằm tuyển dụng các kỹ sư trẻ vào đội ngũ của mình. Một năm sau, anh trở lại Nhật Bản và đồng sáng lập Framgia Inc. cùng với Hirai, Takuya Umeda và Yusuke Hattori. Công ty sau này được đổi tên thành Sun* ( Sun-Asterisk) vào năm 2019.

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 8

Công ty Sun* ( Sun-Asterisk) hoạt động tương tự như các công ty tư vấn ở Thung lũng Silicon - hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và các công ty khác phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới. Công ty cũng giúp các doanh nghiệp nhỏ lập kế hoạch mở rộng kinh doanh sang các ngành công nghiệp khác. Kobayashi hiện có tới hơn 70 khách hàng, trong số đó có những gương mặt lớn như tập đoàn công nghệ khổng lồ Softbank của Nhật Bản - thương hiệu đã có mặt trong nền kinh tế toàn cầu gần 30 năm nay. Điều đó đủ để chứng tỏ công việc kinh doanh trong tay Kobayashi đang tốt như thế nào.

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 9

Không bằng lòng với những kết quả đạt được, Kobayashi cùng cộng sự quyết định phát hành cổ phiếu cho Sun* ( Sun-Asterisk) để huy động thêm vốn và thâm nhập nhiều hơn vào thị trường. Vào tháng 9 năm 2020, sau khi thâm nhập được vào một thị trường mới giàu tiềm năng, cổ phiếu của Sun* ( Sun-Asterisk) đã tăng mạnh vào tháng 9 với giá trị vốn hóa thị trường của công ty đạt 1,4 tỷ USD.

Mặc dù cổ phiếu giảm một tháng sau đó, định giá của công ty vẫn được niêm yết ở mức 1 tỷ USD. Cùng với đó, số lượng nhân viên tại cơ sở Việt Nam đã tăng lên 1.300, trong khi nhân viên tại trụ sở chính ở Tokyo tăng lên 130. Chàng thanh niên lang bạt ngày nào, giờ đã là CEO của một công ty với đội ngũ nhân viên lên đến hàng ngàn người.

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 10

Anh từng nói " Sống và làm việc tại Việt Nam, tôi dần ý thức về việc làm thế nào để thế giới quanh tôi ngày một tốt đẹp hơn. Và tôi biết là mình cần có sự đồng hành của các bạn trẻ nơi đây, không phải là chúng ta có thể thay đổi thế giới, mà là chúng ta phải thay đổi thế giới"

Taihei Kobayashi bắt đầu câu chuyện thành công của mình bằng rất nhiều khó khăn và nước mắt. Nhưng cuối cùng anh đã vượt qua được tất cả nhờ ý chí mạnh mẽ và quyết tâm đến cùng, để tạo dựng nên một doanh nghiệp mang triển vọng hàng đầu châu lục. Câu chuyện của Kobayashi là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những thanh niên đang phải lao đao kiếm sống trên từng con phố của Nhật Bản. Trong những nghịch cảnh trớ trêu nhất, sẽ luôn có một tia hy vọng để nắm lấy.

Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD - Hình 11

Chủ đề liên quan

03:07
11:22:15 03/04/2022
Cựu Công chúa Nhật tìm được việc làm sau 5 tháng ở Mỹ, nhưng vẫn bị hoàng gia bất mãn
05:24

Thế giới kỳ thú

21:06:35 21/08/2021
Geisha đầu tiên là đàn ông và những sự thật thú vị ít người biết về văn hóa Nhật Bản
08:03

Thế giới kỳ thú

20:00:05 05/05/2021
Sushi - "Món ăn quốc dân" Nhật Bản nhưng không đến từ Nhật và những điều bạn chưa biết về sushi
03:59

Showbiz 24h

22:45:01 07/06/2022
Địch Lệ Nhiệt Ba vượt mặt Lisa, Son Ye Jin trong bảng xếp hạng mỹ nhân Châu Á đẹp xuất thần 2022
04:10

Sao drama

10:00:08 30/05/2022
Chân Tử Đan, Lâm Phong và loạt sao Hoa Ngữ đình đám bị chê lố vì già còn đóng thanh niên
03:25

Hot trend

21:11:23 10/05/2022
Elon Musk gây hoang mang khi tuyên bố “Nhật Bản sẽ không còn tồn tại"
03:53
21:11:28 28/04/2022
Vợ chồng Công chúa Nhật có “hậu thuẫn” cực khủng, cuộc sống không hề khó khăn như dư luận đồn đại
03:09

Tin nóng

14:45:04 18/04/2022
Cựu Công chúa Nhật Mako khiến dư luận xót thương vì cuộc sống "thường dân" nhọc nhằn
03:16

Showbiz Việt

14:42:24 08/04/2022
Phạm Quỳnh Anh đáp trả cư dân mạng khi bị bảo 'đừng che bụng nữa'
04:49

Hot KOLs

09:56:17 31/03/2022
Hội chồng Nhật của các YouTuber: Chồng Bà Nhân vừa giàu, vừa chiều vợ
03:11

Showbiz 24h

09:00:09 29/03/2022
Pachinko: Cảnh nóng của Lee Min Ho bất ngờ bị chê phản cảm, diễn xuất của nữ chính ra sao?
03:25

Tin nóng

14:53:55 05/03/2022
Nam thanh niên Nhật, hẹn hò 35 bạn gái, mỗi ngày được nhận một món quà sinh nhật
04:47

Sao drama

19:00:20 26/02/2022
Sawajiri Erika - Đệ nhất ngọc nữ Nhật Bản tan nát sự nghiệp vì nghiện ngập, tù tội
03:07

Tin nóng

20:14:54 23/02/2022
Em bé ngủ giữa ngã tư đường dưới thời tiết 10 độ và hành động của chàng trai khiến dân tình xúc động
03:40

Tin nóng

09:08:57 19/02/2022
Vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản không trụ nổi tại Mỹ, phải lựa chọn giống Harry và Meghan?
08:35

Sao nổi tiếng

20:00:31 10/02/2022
Akina Nakamori - Nguyên mẫu Haibara trong Conan và tấn bi kịch cuộc đời
02:36
16:58:16 10/02/2022
Vợ chồng công chúa Mako sắp phải cuốn gói về Nhật đầy tủi nhục chỉ sau 3 tháng sang Mỹ?
04:19
14:55:59 29/01/2022
Công chúa Mako lại vướng “phốt” mới, còn dính dáng đến nhà Meghan?
04:05

Showbiz 24h

22:30:02 19/01/2022
Maria Ozawa chia tay bạn trai gia thế khủng sau 6 năm yêu, lý do khiến ai cũng sốc
04:35
09:43:25 08/01/2022
Vợ chồng công chúa Mako lộ quan hệ “mờ ám” với ông lớn ở Mỹ khiến dư luận Nhật Bản bức xúc
04:43

Sao drama

11:09:24 07/01/2022
Công ty BTS bị tố bòn rút tiền, biến ARMY thành máy rút tiền tự động
03:17

Tin nóng

20:09:42 23/12/2021
Thanh niên mang cả sổ “sao kê” đòi quà hậu chia tay với bạn gái khiến cánh mày râu phải quê mặt giùm
03:22

Tin nóng

13:00:30 23/12/2021
Thanh niên quỳ lạy điện thoại giữa đường để cầu cứu, sự thật dở khóc dở cười khiến dân mạng cạn lời
03:50

Tin nóng

21:48:05 18/12/2021
Chồng Công chúa Nhật lộ ảnh ăn chơi trác táng, ngày càng khiến công chúng ghét bỏ