ADVERTISEMENT

SỐC: Mẹ ruột “dì ghẻ” khoe gia thế khủng: Bố làm ở tòa án, ở nhà rất ngoan, đ.ánh bé V.A vì hậu Covid

Nam Phương15:12 21/07/2022

Trong đơn trình bày, mẹ ruột bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang gây tranh cãi khi khoe gia thế lẫy lừng, được giáo dục từ bé. Bà còn cho rằng nguyên nhân dẫn đến con gái phạm tội là do chứng rối loạn tâm thần hậu Covid-19.

Liên quan đến vụ án dì ghẻ và bố ruột b.ạo h.ành bé gái 8 tuổi dẫn đến t.ử v.ong. Sáng 21/07, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị tạm hoãn do luật sư gia đình nạn nhân yêu cầu giám định bổ sung thương tích bị hại từ ngày 21/12/2021. Đồng thời thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái sang g.iết n.gười.

ADVERTISEMENT

SỐC: Mẹ ruột dì ghẻ khoe gia thế khủng: Bố làm ở tòa án, ở nhà rất ngoan, đ.ánh bé V.A vì hậu Covid - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trên các diễn đàn xã hội, dư luận vẫn không ngừng chỉ trích hành vi tàn nhẫn của dì ghẻ Quỳnh Trang. Đặc biệt là sự tiếp tay, bao che đến từ bố ruột Trung Thái. Trong lời khai ban đầu, Thái thừa nhận từng chứng kiến người tình "tác động vật lý" lên bé V.A. Lúc nhận tin con gái t.ử v.ong, Thái còn chủ động truy cập camera căn hộ nhằm xóa bỏ chứng cứ. Luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định, Thái mới là kẻ chủ mưu trong việc h.ành h.ạ còn Trang là người thực hành tích cực, là kẻ trực tiếp sử dụng vũ lực.

SỐC: Mẹ ruột dì ghẻ khoe gia thế khủng: Bố làm ở tòa án, ở nhà rất ngoan, đ.ánh bé V.A vì hậu Covid - Hình 2

Trong khi tội trạng của 2 bị cáo đã quá rõ ràng. Mới đây, MXH bày tỏ phẫn nộ trước đơn "thanh minh" được cho là của mẹ ruột dì ghẻ Quỳnh Trang. Đáng chú ý, trong đơn gửi đến cơ quan chức năng, mẹ bị cáo Trang liên tục nhắc lại thành tích vẻ vang của gia đình khi có bố là cán bộ làm việc ngành tòa án, ông bà có công với cách mạng. Mẹ ruột khẳng định, con gái mình từ trước đến nay sống rất tử tế, được giáo dục đàng hoàng.

ADVERTISEMENT

"Thưa quý tòa, con tôi vi phạm pháp luật thì cháu phải chịu chế tài xử phạt của pháp luật. Tuy nhiên, có điều bất thường là: Từ trước đến nay cháu Trang rất lễ phép, là người tốt, được cha mẹ cho ăn học đàng hoàng, sống trong một gia đình, dòng họ gia giáo, có học thức. Ông bà ngoại cháu Trang là cán bộ lão thành cách mạng, được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều Huân, Huy chương cao quý trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bản thân tôi là giáo viên, bố cháu Trang hiện là cán bộ trong ngành tòa án gần 30 năm (đã nhận kỷ niệm chương của ngành Tòa án), gia đình cán bộ, Đảng viên mẫu mực tại địa phương".

Chưa dừng lại ở đó, mẹ của Trang còn nói thêm mối quan hệ giữa Trang và bé V.A trong 1 năm qua rất tốt. Hai cô cháu yêu thương nhau, không hề xảy ra mâu thuẫn gì. Trong các dịp lễ Tết, bố ruột còn đưa bé V.A về quê Quỳnh Trang ở Gia Lai để thăm họ hàng. Khác biệt với lời khai trước đó của Thái, mẹ của "dì ghẻ" khẳng định cả 2 đã tính đến chuyện cưới hỏi chứ không hề bị từ chối tình cảm. Đính kèm thư là rất nhiều hình ảnh chứng minh sự "thân thiết" của bé V.A và dì ghẻ.

"Từ tháng 10/2020 đến trước khi xảy ra vụ việc, các cháu sống với nhau rất tình cảm, không xảy ra xích mích gì, mâu thuẫn gì, luôn quan tâm chăm sóc nhau. Tất âm lịch Tân sửu (2021) cháu Trang, cháu Nguyễn Kim Trung Thái và cháu Vân An về quê Gia Lai chơi với gia đình tôi rất vui vẻ, sum vầy, ấm áp nghĩa tình. Ba và cậu cháu Thái dự định tết âm lịch 2022 sẽ về Gia Lai thăm gia đình tôi và tính đến chuyện hôn nhân cho các cháu."

SỐC: Mẹ ruột dì ghẻ khoe gia thế khủng: Bố làm ở tòa án, ở nhà rất ngoan, đ.ánh bé V.A vì hậu Covid - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chia sẻ về hành vi phạm tội của con gái, mẹ ruột Quỳnh Trang tin rằng nguyên nhân dẫn đến sự cố là do chứng rối loạn tâm thần hậu Covid-19.

"Cháu Trang phạm tội trong hoàn cảnh đại dịch , cháu bị F0 trong thời gian dài, lúc phạm tội cháu mới vừa khỏi bệnh. Tôi tin rằng cháu bị di chứng rối loạn thần kinh tâm thần hậu F0, dẫn đến rối loạn lo âu, hoang tưởng; rối loạn nhận thức, thay đổi cảm xúc thất thường, mất nhận thức trong một thời điểm nhất định (không làm chủ được hành vi) nên cháu mới có hành động dại dột để xảy ra sự việc đau lòng như vậy".

SỐC: Mẹ ruột dì ghẻ khoe gia thế khủng: Bố làm ở tòa án, ở nhà rất ngoan, đ.ánh bé V.A vì hậu Covid - Hình 4 ADVERTISEMENT

SỐC: Mẹ ruột dì ghẻ khoe gia thế khủng: Bố làm ở tòa án, ở nhà rất ngoan, đ.ánh bé V.A vì hậu Covid - Hình 5

ADVERTISEMENT

Chẳng những không đồng cảm, Netizen còn kịch liệt lên án bức tâm thư của mẹ ruột Quỳnh Trang. Cư dân mạng cho rằng, việc khoe thành tích gia đình chẳng những không giúp Trang thoát tội mà càng khiến dư luận có thêm góc nhìn tiêu cực, đê hèn từ Trang. Nếu như sinh ra và lớn lên trong môi trường giáo dục thì tại sao Quỳnh Trang lại nhẫn tâm xuống tay với một cháu bé. Thậm chí, CĐM còn hỏi ngược lại trách nhiệm của bố mẹ ở đâu khi giáo dục nên một con người như vậy.

Một số bình luận cư dân mạng:

Bản năng người mẹ luôn bảo vệ con trước cửa tử. Nhưng trong đơn bà viết cháu rất ngoan và lễ phép khi ở nhà, và bà cũng quên bổ sung là cháu rất ít khi ở nhà.

Nếu Trang ngoan , lễ phép ăn học đàng hoàng , là người tốt thì ko giật chồng , không làm tiểu tam , không quan hệ với sếp đã có vợ phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác đâu

Đừng thanh minh, đừng đổ thừa cho bất cứ điều gì. Đổ thừa cho Covid nữa chứ? Đầy người bị Covid nhưng chẳng ai độc ác, vô nhân tính như chị cả.

Mong hai người này sẽ bị trừng trị nghiêm khắc. Bị xử theo luật thế gian xong thì bị trừng phạt theo luật nhân quả nhé.

SỐC: Mẹ ruột dì ghẻ khoe gia thế khủng: Bố làm ở tòa án, ở nhà rất ngoan, đ.ánh bé V.A vì hậu Covid - Hình 6

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT