ADVERTISEMENT

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù

Hoàng Phúc13:01 13/11/2022

Công chúa Sirivannavarri là cô gái có thân phận ly kỳ nhất trong hoàng gia Thái Lan. Cô từng bị đày sang Anh quốc cùng mẹ nhưng sau đó Vua Thái Lan lại triệu hồi và sủng ái.

Công chúa Sirivannavari Nariratana Rajakanya (sinh năm 1987) là con gái duy nhất của Vua Vajiralongkorn và người vợ cũ thứ hai Sujarinee Vivacharawongse. Khác với nhiều công chúa hoàng tử thông thường, Sirivannavari có số phận ly kỳ và nhiều điểm "không giống ai".

ADVERTISEMENT

Sirivannavari, người có tên khai sinh là Busyanambejra Mahidol cùng 4 người anh trai ruột của mình khi sinh ra không phải công chúa, cũng không mang bất kỳ tước hiệu cao quý nào vì là con ngoài giá thú. Đến năm 1994, cha mẹ của họ mới chính thức kết hôn. Thế nhưng chỉ 2 năm sau, bà Sujarinee Vivacharawongse - một cựu diễn viên đã bị nhà vua, khi đó còn là Thái tử đuổi ra khỏi hoàng cung. Bà phải mang 4 người con trai sang Anh sinh sống rồi định cư ở Mỹ cho đến ngày hôm nay.

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ban đầu, Công chúa Sirivannavari cũng được mẹ đưa sang Anh cùng các anh trai. Tuy nhiên chỉ thời gian ngắn sau, Vua Vajiralongkorn đã đón cô trở lại Thái Lan và công nhận cô là thành viên hoàng gia. Kể từ đó, Sirivannavari trở thành người con duy nhất trong số 5 anh em sống với cha và dường như không còn liên hệ gì với mẹ. Vào năm 2005, khi tròn 18 tuổi, Sirivannavari mới được ông nội là cố quốc vương Bhumibol Adulyadej chính thức ban tước hiệu Công chúa và đưa vào danh sách kế vị ngai vàng Thái Lan.

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 2

Công chúa Thái Lan đã tốt nghiệp đại học ngành Nghệ thuật của trường Chulalongkorn - ngôi trường danh giá nhất xứ sở Chùa Vàng. Sau đó, cô theo đuổi rất nhiều đam mê khác nhau. Sirivannavari từng làm vận động viên đua ngựa và vận động viên cầu lông. Thế nhưng nghề nghiệp mà Công chúa yêu thích, đam mê nhất từ trước đến nay là thời trang.

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 3

ADVERTISEMENT

Công chúa Sirivannavari đã có hàng chục năm kinh nghiệm làm một nhà thiết kế thời trang và thành lập thương hiệu riêng của mình. Cô là khách VIP thường xuyên của các Tuần lễ thời trang khắp thế giới. Khi mới mới 20 tuổi, Công chúa đã "debut" trong làng thời trang với BST đầu tay tên "Presence of the Past" được trình làng tại Paris.

Phong cách thiết kế và ăn mặc của Sirivannavari từ trước đến nay đều nhận được ý kiến rất trái chiều. Có người cho rằng cô vô cùng cá tính, độc lạ và không ngại thử sức, có người lại chê rằng gu của Công chúa "khó ngấm". Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận Sirivannavari luôn luôn nổi bật mỗi khi xuất hiện.

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tại Thái Lan hiện nghiêm cấm việc xúc phạm người hoàng gia dưới mọi hình thức. Vậy nên vào năm 2018, từng có sự cố gây chú ý truyền thông khi Wanchaleom Jamneanphol - một YouTuber nổi tiếng bị giới chính trị gia cảnh cáo nghiêm khắc và dọa truy tố, phạt tù sau khi cô "dám" chê một thiết kế của Công chúa Sirivannavari là "xấu". Nhân vật chính trong vụ việc lùm xùm này là chiếc váy dạ hội của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan Sophida Kanchanarin trong khuôn khổ Miss Universe 2018.

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 5

Dù liên tục có những bộ cánh độc lạ gây tranh cãi, Công chúa Sirivannavari vẫn là nhân vật hoàng gia nổi tiếng và được yêu mến tại Thái Lan nhờ đa tài và tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội. Cô hiện cũng là một trong những nhân vật hoàng gia giàu có nhất thế giới nhờ xây dựng được đế chế thời trang của riêng mình.

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 6

ADVERTISEMENT

Không chỉ Sirivannavari, trên thế giới có rất nhiều vị công chúa tài năng nhưng cũng vô cùng bí ẩn.

Công chúa Ingrid Alexandra, Na Uy

Công chúa Ingrid Alexandra là con trưởng của Thái tử Haakon và thuộc thế hệ nối tiếp thứ hai của ông nội cô, Vua Harald V. Cô dự kiến sẽ trở thành Nữ hoàng thứ hai của Na Uy, sau Nữ hoàng Margaret ở thế kỷ thứ 15. Năm 1991, Hoàng gia Na Uy thay đổi quy định cho phép người con đầu tiên của nhà vua kế vị bất kể giới tính. Vì vậy, từ khi sinh ra, Công chúa Ingrid Alexandra đã được định sẵn sẽ trở thành Nữ hoàng tương lai.

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ngày 21/1 là kỉ niệm sinh nhật thứ 18 của Ingrid cũng là thời khắc đ.ánh dấu rất nhiều thay đổi của công chúa Na Uy. Tiệc mừng sinh nhật 18 tuổi của công chúa Ingrid gồm một buổi dạ tiệc tại cung điện với sự tham dự của các hoàng gia khác, và đây sẽ là lần đầu tiên công chúa sẽ chính thức được đội vương miện. Tuần lễ sinh nhật của cô bao gồm một buổi dạ tiệc tại thư viện mới của Oslo, cùng với các cuộc họp với quốc hội và cơ quan tư pháp. Quân đội Na Uy cũng thực hiện màn chào 21 phát s.úng như một lời tri ân tới vị nữ hoàng tương lai trị vì đất nước.

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 8

Công chúa Ingrid Alexandra cũng tham gia buổi họp hàng tuần truyền thống đầu tiên của mình cùng Hội đồng Nhà nước sau khi bước sang tuổi 18, cùng với ông nội và cha cô, Thái tử Haakon.

Quận chúa Louise Windsor của Anh

ADVERTISEMENT

Louise Windsor là con đầu lòng và là con gái duy nhất của Hoàng tử tử Edward, Bá tước xứ Wessex và Sophie, Bá tước xứ Wessex và cũng là cháu gái nhỏ nhất của Nữ hoàng Elizabeth II. Hiện nay cô xếp thứ 13 trong danh sách kế vị ngai vàng nước Anh.

Hoàng tử Edward và Sophie Wessex đã chọn không phong cho con cái họ tước hiệu hoàng tử và công chúa ngay từ khi mới sinh ra để bảo vệ quyền riêng tư và khuyến khích con cái họ có thể lựa chọn cuộc sống trưởng thành như một người bình thường.

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 9

Mặc dù Louise đã có quyền lựa chọn tước hiệu Hoàng gia khi cô đủ tuổi vào tháng 11 năm ngoái, nhưng mẹ của cô từ lâu đã nói, điều này có thể sẽ không cần thiết. Bà đã nuôi nấng các con của mình với mong đợi có thể không thực hiện các nhiệm vụ của hoàng gia.

Mặc dù Louise vẫn có một cuộc sống kín đáo, tuy nhiên khi trưởng thành cô cũng dần ra mắt công chúng. Lần đầu tiên xuất hiện của quận chúa là trên màn ảnh trong một bộ phim tài liệu của BBC vào năm ngoái, nói về ông nội quá cố của cô là Hoàng tử Philip . Kể từ đó, nhiều tài liệu cho rằng, cô có thể sẽ thay đổi ý định và chính thức nhận tước hiệu Hoàng gia cũng như đảm nhiệm nhiều trọng trách hoàng tộc hơn.

Công chúa Amalia của Hà Lan

Công chúa Catharina-Amalia Beatrix Carmen Victoria sẽ là người kế vị ngai vàng sau khi cha cô, Vua Willem-Alexander của Hà Lan nắm giữ ngôi vương thoái vị. Cô giữ tước vị Công chúa xứ Orange với vai trò là người thừa kế được truyền ngôi. Khi cô tròn 18 tuổi vào tháng 12, cha cô đã bổ nhiệm cô là Hiệp sĩ Đại Thập tự của Hội Sư tử Hà Lan (một hội hiệp binh của Hà Lan do Vua William I của Hà Lan thành lập vào ngày 29/9/1815) và Hiệp sĩ trong Gia đình Sư tử vàng của Nassau. Cô cũng trở thành thành viên của Hội đồng Nhà nước và Bộ phận Cố vấn.

ADVERTISEMENT

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 10 ADVERTISEMENT

Cô cũng có thể kết hôn với người thuộc bất kỳ giới tính nào mà không sợ bị tước quyền kế vị. Công chúa xứ Orange sẽ nhận được khoản trợ cấp 131.000 USD sau sinh nhật lần thứ 18 và 1,8 triệu USD khi tròn 19 tuổi. Khi đến tuổi trưởng thành, Catharina-Amalia cũng sẽ giữ vị trí cố vấn chính thức trong Hội đồng Nhà nước Hà Lan. Là người đứng đầu tiên trong danh sách những người kế vị ngai vàng, công chúa Hà Lan sẽ gánh vác nhiều trọng trách lớn trong tương lai.

Tuy nhiên, công chúa Amalia đã bày tỏ sự miễn cưỡng đối với tước vị nữ hoàng và thậm chí từ chối nhận khoản trợ cấp 1,8 triệu USD hàng năm.

Sirivannavari: Công chúa Thái Lan từng bị lưu đày, giờ được cưng chiều hết mực, ai chê sẽ ngồi tù - Hình 11

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

05:21

Sao drama

17:30:04 29/11/2022
Ning Sophida: Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị tố được thiên vị, khốn đốn vì váy dạ hội của công chúa
04:04

Showbiz 24h

09:46:55 24/11/2022
Hoa hậu Thái Lan lại được chủ mới Miss Universe thiên vị, tín hiệu á hậu 1 giống Engfa?
03:16

Hoa hậu

13:00:13 04/12/2022
Ngọc Châu gây sốc khi nhận xét 1 điều về Phương Anh, vẫn “lăn tăn” việc ứng xử bằng tiếng Anh ở MU?
04:05

Showbiz 24h

15:08:16 02/12/2022
Hoa hậu Hoàn vũ Bolivia bị tước vương miện vì cười cợt thí sinh khác, 'gà hụt' ông Nawat thay thế
03:28

Hoa hậu

10:45:02 02/12/2022
Thạch Thu Thảo lủi thủi 1 mình về nước, không ai đón, Ngọc Châu khiến fan lo lắng vì chuyện ăn uống
03:52

Hoa hậu

10:05:30 01/12/2022
Ngọc Châu “cầu xin” mẹ ruột làm 1 điều này trước ngày ra sân bay đi thi Miss Universe 2022
03:48

Hoa hậu

11:35:10 30/11/2022
Ngọc Châu mang "Water Flow Walk" đến MU 2022, nghẹn ngào cùng mẹ thăm mộ bố trước khi thi quốc tế
03:33

Hoa hậu

09:29:02 29/11/2022
Ngọc Châu ghi điểm với “bà chủ” MU bằng câu chuyện mẹ đơn thân, Phương Anh nhận thêm tin vui về MI
06:02

Sao nổi tiếng

19:47:42 28/11/2022
Nadia Ferreira: Từ mỹ nhân từng bị dị tật đến Á hậu 1 MU 2021, giờ hạnh phúc bên danh ca hơn 31 tuổi
03:39

Sao drama

15:30:04 28/11/2022
CEO Miss Universe thâm thúy đáp trả Nawat, ngầm khẳng định Miss Grand “không có cửa”
03:50

Showbiz 24h

11:30:05 28/11/2022
Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm
03:47

Sao drama

15:56:50 26/11/2022
Miss Universe 2022: Tây Ban Nha và Peru cử 2 “rich kid” thứ thiệt, Ngọc Châu chuyến này toang
ADVERTISEMENT
04:44

Hoa hậu

13:45:01 26/11/2022
Ngọc Châu tích cực thay đổi 1 điều sau khi bị chê tơi tả, 1 Nam vương VN gây sốc vì xài Google dịch
05:51

Sao nổi tiếng

00:07:35 26/11/2022
Anna Sueangam-iam: Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan lớn lên từ bãi rác, không đầu hàng trước số phận éo le
03:19

Showbiz 24h

13:15:01 25/11/2022
Anna Sueangam-iam diện mạo trên ảnh khác xa thực tế, đối thủ của Ngọc Châu ở MU 2022 có gì đáng gờm?
03:55

Hoa hậu

09:41:16 25/11/2022
Ngọc Châu bị cấm mang 1 thứ đến Hoa hậu Hoàn Vũ 2022, chủ mới MU lại “chơi chiêu” đổi luật
06:17

Sao nổi tiếng

17:30:03 24/11/2022
Marc Anthony - Hôn phu hơn 31 tuổi của Á hậu 1 MU 2021: Danh ca nhạc pop có tình sử hẹn hò chấn động
04:09

Hoa hậu

11:00:13 24/11/2022
Ngọc Châu sử dụng phiên dịch cho phần ứng xử tại MU 2022, fan lo ngại khó đăng quang, vì sao?
04:21

Sao drama

13:59:59 23/11/2022
Nick Jonas - Chàng ca sĩ số hưởng: Yêu Hoa hậu Hoàn Vũ, cưới Hoa hậu Thế giới hơn 10 tuổi
04:25

Showbiz 24h

12:53:10 23/11/2022
Miss Universe 2022: 1 chiến binh rút lui, loạt đối thủ của Ngọc Châu “đổ bộ” Philippines để training
04:00

Hoa hậu

14:45:00 20/11/2022
Fan lo Ngọc Châu đi vào “vết xe đổ” của Khánh Vân – Kim Duyên, Phương Anh tung tuyệt chiêu cuối
03:46

Sao drama

12:45:00 19/11/2022
Mr. Nawat bị học trò phản bội, dắt đi thi quốc tế thành công nhưng về lại “đầu quân” cho đối thủ MU
03:51

Showbiz 24h

12:15:02 19/11/2022
Fahsai: Top 5 Miss Universe vẫn bị fan Thái ghẻ lạnh, về nước mất vương miện, hạ mình kết thân Nawat
03:29

Hoa hậu

11:45:01 18/11/2022
Ngọc Châu không được lòng BTC Miss Universe, liền làm 1 việc để tạo thiện cảm giữa ồn ào ảnh profile
ADVERTISEMENT