ADVERTISEMENT

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư, 1 điểm lạ khiến CĐM đặt nghi vấn

JLO15:00 15/09/2023

Những ngày qua, người dân trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam, bất kể thuộc tầng lớp nào, đều dành sự quan tâm đến vụ cháy lớn căn chung cư mini ở Khương Hạ, Hà Nội. Đây được xem là vụ cháy lớn bậc nhất từ trước đến nay với con số thương vong vô cùng lớn.

Sự chia sẻ lúc này là quan trọng hơn bao giờ hết. Từ nhiều tỉnh thành khắp cả nước, đã có những lời kêu gọi, ngay cả từ những người xa lạ với các nạn nhân, những celeb, nhân vật có tên t.uổi... cũng kêu gọi quyên góp, ủng hộ cho đồng bào không may trong vụ cháy. Những hành động làm nổi bật lên tinh thần "tương thân tương ái" của người Việt Nam trong lúc hoạn nạn.

ADVERTISEMENT

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư, 1 điểm lạ khiến CĐM đặt nghi vấn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một trong số những cái tên có hành động nhanh chóng chính là Quang Linh Vlogs và team châu Phi của anh. Ngay giữa đêm, 50 triệu đồng đã được chuyển khoản ngay cho Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tại phường Khương Đình.

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư, 1 điểm lạ khiến CĐM đặt nghi vấn - Hình 2

Đáng nói, ngay trong ngày Quang Linh Vlogs quyên góp, thì cũng có một số nơi kêu gọi quyên góp nhưng lại chuyển khoản vào tài khoản cá nhân. Điều này khiến dân mạng bùng lên tranh cãi dữ dội về tính minh bạch. Nên với hành động nhanh chóng, thiết thực lại không hề hô hào rình rang, Quang Linh Vlogs nhận về rất nhiều lời khen ngợi.

- Cứ chuyển thẳng vào skt của UBMTTQ như Quang Linh, chứ có page nào đó cứ kêu gọi qua tài khoản cá nhân là sao nhỉ?

- Cảm ơn tấm lòng nhân ái của team an

ADVERTISEMENT

- Quá tuyệt vời

Tuy nhiên, dòng ghi chú nhỏ "Cộng đồng Team Châu Phi xin ủng hộ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy" viết rõ ràng bằng tiếng Việt có dấu lại làm dấy lên nghi vấn Quang Linh.... giả mạo chuyển khoản. Bởi lẽ, phần lớn các ngân hàng chỉ cho phép ghi tiếng Việt không dấu trong mục "nội dung chuyển khoản".

Ngay lập tức những người dùng MB đã lên tiếng đính chính, bênh vực Quang Linh. Bởi lẽ ngân hàng MB cho phép ghi chú bằng tiếng Việt có dấu. Ảnh Quang Linh chia sẻ là ảnh chụp màn hình báo giao dịch thành công nên việc hiện nguyên dòng chữ tiếng Việt là hợp lý. Các ký tự này có thể sẽ không được hiển thị ở thiết bị của người nhận, do hệ thống các ngân hàng khác nhau.

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư, 1 điểm lạ khiến CĐM đặt nghi vấn - Hình 3

Trước đó, hoa hậu Thuỳ Tiên cũng có hành động ý nghĩa sau khi tiếp nhận thông tin nhiều gia đình gặp nạn.

Cụ thể cô cho biết: "Trong làn khói đen ngập trời ở giữa lòng thủ đô, ngọn lửa đã cướp đi những người con, người mẹ, người cha, hay thậm chí là cả một gia đình. Từ tận đáy lòng, Tiên xin được gửi lời chia buồn đến những nạn nhân đã ra đi trong vụ cháy".

ADVERTISEMENT

MGI 2021 cũng nói thêm: "Cầu mong cho những người đang bị thương sẽ mau chóng hồi phục sức khoẻ, mong gia đình những nạn nhân sớm vượt qua nỗi mất mát này. Khi nhìn những hình ảnh cứu giúp, hỗ trợ lẫn nhau của những tình nguyện viên, người dân, đội phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đã tích cực chữa cháy, giải cứu và quyên góp, Tiên thật sự biết ơn, cảm tạ trước tinh thần, tình thương vĩ đại của người dân Việt Nam".

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư, 1 điểm lạ khiến CĐM đặt nghi vấn - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ngay sau đó, nàng hậu chia sẻ bản thân đã hỗ trợ một phần chi phí giúp đỡ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini: "Tiên đã liên hệ với Bệnh viện Bạch Mai, nơi đang có 25 nạn nhân đang được chăm sóc, hiện tại chưa có chi phí hỗ trợ viện phí chính xác, nên ngay lúc này, Tiên chỉ giúp được gia đình nạn nhân một ít chi phí ăn uống, mong mọi người sẽ sớm vượt qua".

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư, 1 điểm lạ khiến CĐM đặt nghi vấn - Hình 5

Ngoài sự chung tay của các nhân vật nổi tiếng, thời gian qua, mạng xã hội hiện đang xuất hiện khá nhiều thông tin liên quan đến việc quyên góp, ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội. Tuy nhiên, bên cạnh những tấm lòng hảo tâm thật, vẫn xuất hiện một số tài khoản Facebook giả mạo, kêu gọi ủng hộ nhằm trục lợi cho bản thân.

ADVERTISEMENT

Theo thông tin, chị M.A, người nhà của 7 nạn nhân vụ cháy chung cư mini, đã rất bất ngờ khi cô giáo của con gọi điện xác nhận, gia đình có đang kêu gọi từ thiện hay không.

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư, 1 điểm lạ khiến CĐM đặt nghi vấn - Hình 6

Chị M.A cho biết, cô giáo của con chị vừa nhận được thông tin có một tài khoản tự nhận là cô giáo, biết hoàn cảnh của gia đình nên đã kêu gọi giúp đỡ, ủng hộ.

"Sau khi liên lạc với tài khoản Facebook kêu gọi ủng hộ này thì họ không hề biết thông tin gì về con tôi. Hiện gia đình cũng chưa đăng bất kỳ thông tin và kêu gọi nhờ mọi người giúp đỡ. Tôi nghi vấn đây là chiêu trò câu views, câu like, trục lợi từ thiện" - chị M.A cho biết.

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư, 1 điểm lạ khiến CĐM đặt nghi vấn - Hình 7 ADVERTISEMENT

Trước tình trạng này, đại diện người nhà nạn nhân khuyến cáo những người có tấm lòng hảo tâm có ý định giúp đỡ các gia đình nạn nhân cần tìm hiểu kỹ thông tin để giúp đỡ đúng người, đúng địa chỉ, cần cảnh giác để tránh bị mắc lừa đồng thời mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ những kẻ cố tình giả mạo để lừa đảo, trục lợi.

Quang Linh Vlog ủng hộ số tiền lớn cho nạn nhân vụ cháy chung cư, 1 điểm lạ khiến CĐM đặt nghi vấn - Hình 8

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

03:01
Keng11:08:08 02/09/2023
Quang Linh Vlog gặp nạn, bị trộm cạy xe ô tô tiền tỷ, được 1 nhân vật đặc biệt xuất hiện giải vây
02:53
JLO15:00:10 26/08/2023
Quang Linh hôn trai lạ, chị gái liền lên tiếng nói rõ giới tính em trai, thái độ Thùy Tiên mới sốc
03:16
Keng19:42:01 18/08/2023
Quang Linh Vlog về VN 3 tháng, trang trại ở châu Phi "gặp biến", Lôi Con được giao nhiệm vụ đặc biệt
03:32
Hoàng Phúc12:19:40 18/08/2023
Quang Linh Vlog buồn hiu vì chị gái "hiểu lầm", lo người thân bị lừa, CĐM hoang mang khi biết lý do
03:10
Thảo Mai08:10:24 17/08/2023
Tiến Nguyễn bị CĐM yêu cầu dừng đẩy thuyền Quang Linh với Thùy Tiên, team châu Phi "tổn thất" lớn?
03:17
Keng07:40:51 16/08/2023
Quang Linh Vlog bất lực, 1 lần nói hết chuyện được đẩy thuyền với Thùy Tiên, suýt khóc vì điều này?
ADVERTISEMENT
03:19
Minh Lợi07:50:28 15/08/2023
Quang Linh Vlog náo loạn phố đi bộ Hồ Gươm, bị tung ảnh hôn má Thùy Tiên, đàng gái tỏ thái độ lạ
02:59
Hoàng Phúc11:34:37 14/08/2023
Fan Quang Linh Vlog khiến Thùy Tiên khó chịu, đột ngột tắt livestream vì quá bức xúc trước điều này!
03:01
Hoàng Phúc09:52:12 14/08/2023
Lôi Con khóc ngất khi hay tin Quang Linh Vlog đã về Việt Nam, được team châu Phi hứa lo đến đại học
02:47
Thảo Mai14:56:37 12/08/2023
Quang Linh Vlog "thất tình" vì Thùy Tiên tuyên bố chỉ xem là anh trai, fan đẩy thuyền cần tỉnh táo?
03:17
Thảo Mai07:54:32 10/08/2023
Lindo vừa đặt chân đến Việt Nam đã vội vã làm điều này, Quang Linh Vlog mà biết chắc cũng té ngửa!
03:10
Hoàng Phúc13:31:28 09/08/2023
Quang Linh Vlog tung ảnh gặp Thùy Tiên ở VN để bàn đại sự, fan thất vọng vì "đàng gái" lạnh nhạt?
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Thắng Ngô thay đổi chóng mặt sau chia tay Hà Thanh Xuân: Hay nói đạo lý, ủ rũ không còn cười03:49Đại gia Đức An treo 100 bức hình của Phan Như Thảo trong nhà, muốn đăng ký kết hôn nhưng bị từ chối03:01Phạm Thoại 'vạch trần' chuyện MC Quyền Linh 'gian lận' để giúp gia đình anh thoát nghèo03:23Cầu thủ Đình Trọng và bạn gái 9 năm tổ chức hôn lễ, dân tình "lé mắt" với sính lễ từ đàng trai03:05Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini04:00Lindo khiến Quang Linh "khóc thét" vì 1 câu nói liên quan đến ẩm thực Việt Nam, so sánh với Angola03:14"Vua cá Koi" nói chuyện "làm lành" sau khi Hà Thanh Xuân tuyên bố dứt tình, vợ cũ giữ đúng 1 thái độ03:21Rộ tin Vua cá Koi bị Hà Thanh Xuân chia tay vì nợ nần chồng chất, từ chối nói về vợ cũ với lý do này03:06Shark Bình "mạnh tay" tặng quà "khủng" cho Phương Oanh, hớn hở "khoe" tin vui sau 2 tháng chung nhà?03:18Quang Linh Vlog khi bị mỉa mai là "lốp dự phòng" của Thùy Tiên quen tỷ phú Châu Phi, liền tỏ thái độ02:53Tiền vệ Văn Toàn tậu cả dàn pháo ăn mừng biệt phủ tại quê nhà, "flex nhẹ" khối tài sản ở t.uổi 2704:04CEO Trần Hùng Huy khoe ảnh cận mặt con gái 24 t.uổi, CĐM thắc mắc về bạn đời của chủ tịch ACB04:07Tỷ phú Hoàng Kiều vỡ nợ 3 tỷ USD, con dâu có động thái "lạ", hé lộ sự thật khi làm dâu nhà giàu03:26Đại gia Đức An và 3 "bóng hồng" nối dài tình sử: Toàn mỹ nhân Vbiz, siêu mẫu, hoa hậu đều có đủ03:48Doãn Hải My nhận lời cầu hôn Đoàn Văn Hậu, hé lộ thời gian tổ chức hôn lễ03:14Đại gia Đức An vạch trần quá khứ nghèo khổ của Ngọc Thúy, tuyên bố: Không có tư cách giành tài sản03:13Văn Toàn được đẩy thuyền với Hòa Minzy, dàn cầu thủ Việt ủng hộ, nữ ca sĩ chỉ nói đúng 1 câu bẽ bàng03:42Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao?03:28Đầu bếp Võ Quốc bênh vực Bình Bồng Bột, bôi nhọ nhà báo, báo chí trên MXH: "Facebook tôi bị hack"04:25
ADVERTISEMENT