ADVERTISEMENT

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola

Xuka12:39 13/09/2023

Thời gian này, hành trình công tác của Quang Linh Vlog và đồng đội của mình tại Việt Nam đang được dân tình quan tâm đặc biệt. Trong đó, hiện tại khi team Châu Phi của anh ở Angola vẫn miệt mài làm việc.

Team trang trại có lẽ là hoạt động tích cực nhất khi liên tục thử nghiệm thả cá, nuôi vịt đẻ, nghiên cứu nuôi thỏ... để tận dụng đất rộng và nhân lực tại farm.

ADVERTISEMENT

Ở Angola đang là mùa khô, người dân địa phương chủ yếu tập trung vào chăn nuôi. Mùa này, không nhiều người trồng trọt, do đất xốp và thoát nước lớn, để tưới tiêu cho cây rất vất vả mà có thể không đạt hiệu quả như kỳ vọng.

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhưng team Quang Linh lại "ngược đời", vẫn duy trì trồng khoai tây. Theo anh Thế, quản gia của trang trại chia sẻ, khi ít người trồng, khoai tây sẽ hiếm hơn và được giá hơn.

Một trợ lý của Quang Linh chia sẻ: " Nếu trồng đúng mùa mưa, sản lượng phải gấp 2 - 3 lần như thế này, nhưng khoai trồng trái mùa nên chỉ được ít thôi. Mùa này thời tiết khắc nghiệt, ban ngày nóng, ban đêm lạnh, đêm ngoài nông trại chỉ khoảng 10 độ, có khi xuống 6 độ, cây khoai tây bị quăn đọt, một số cây bắt đầu khô rồi. Sợ cây c.hết nên phải cho công nhân thu hoạch sớm hơn dự tính 1 tháng mọi người ạ".

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 2

ADVERTISEMENT

Chưa đạt độ tăng trưởng tối ưu, khoai tây trái mùa ở Quang Linh farm không đều củ, có củ to cỡ nắm tay người lớn nhưng có củ nhỏ chỉ bằng quả trứng vịt. Tuy nhiên tổng lượng thu hoạch cũng khá ổn, được khoảng 5 tấn.

Sau khi thu hoạch, các công nhân của trang trại sẽ phân loại khoai tây: Củ to và nhỡ đem bán, củ nhỏ giữ lại làm giống cho mùa sau và chia cho bà con làm giống. Những củ bị dập hay bị cuốc vào sẽ được team trang trại chia nhau và chia cho các công nhân về ăn.

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 3

Đồng đội của Quang Linh vui vẻ cho biết, sau khi thu hoạch khoai tây, họ sẽ xới đất và trồng một hoa màu khác vào vụ sau, ví dụ như khoai lang. Ở Angola hay ở Việt Nam, họ vẫn áp dụng đúng nguyên tắc "khoai ruộng lạ, mạ ruộng quen" để đảm bảo hiệu quả canh tác.

Ngoài thời tiết khắc nghiệt, đất ở Angola cũng thuộc dạng khô, hao nước tưới nên team Quang Linh farm đang nghiên cứu trồng thêm một số cây ưa hạn, ưa nắng như thanh long, mía, ổi, chuối...

ADVERTISEMENT

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 4 ADVERTISEMENT

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 5

Sau khi phân loại khoai tây, có 70 sọt tủ tiêu chuẩn được xuất bán. Số lượng không quá nhiều nên họ mang đi bán buôn ở chợ huyện, thu hồi vốn lân đạm và phục vụ chi phí mùa sau. Điều thú vị là chợ ở đây dù bán buôn hay bán lẻ cũng không cân ký mà ước lượng theo mớ. Dù team nông trại đã xếp sẵn khoai vào sọt ở nhà, đến chợ các chị vẫn xếp lại, dồn khoai cho đầy tràn rồi mới tính là một sọt.

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 6

ADVERTISEMENT

Có người hài hước nói, cách xếp khoai có lời cho người mua này hơi giống kiểu một chục có 12 - 14 trái (thay vì 10 trái) của người dân miền Tây Nam Bộ. Tính ra, hai chàng trợ lý của Quang Linh mang đi 70 sọt khoai nhưng chỉ bán được chừng 45 - 50 sọt, do cách dồn đặc biệt.

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 7 ADVERTISEMENT

Một phần do giống khoai team Quang Linh trồng là khoai tây vỏ hồng, mỏng tang, ruột vàng, phần vì hai anh chàng phụ việc bán hàng khá mát tay, thương lái đến mua khoai khá đông. Họ chỉ bán hơn 1 tiếng là hết xe khoai. Dù vậy số tiền thu về cho cả vụ (không tính phần khoai làm giống và chia lại cho bà con) chỉ 250.000 Kwanza, tức là khoảng 730 nghìn đồng tiền Việt - một con số khá khiêm tốn.

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 8

Cách đây không lâu, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Angola và đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã đến thăm trụ sở của team châu Phi cũng như ghé qua Quang Linh farm. Anh chàng Tiến TuTi đã đại diện team đón đoàn.

ADVERTISEMENT

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 9

Ngài đại sứ ân cần hỏi thăm tình hình kinh doanh, còn gợi ý một vài cách để gia tăng tính nhận diện thương hiệu trên áo của nhóm. Đoàn cũng nhiệt tình đi xe 30 phút từ trụ sở chính đến Quang Linh farm để tham quan.

Từ trên cao nhìn xuống, Quang Linh farm rất nổi bật. Xung quanh là đồng không mông quạnh, đất đỏ bazan cam đỏ rộng ngút ngàn, riêng Quang Linh farm có khoảng xanh của cây cối đã trồng và chuồng trại chăn nuôi.

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 10 ADVERTISEMENT

Tiến TuTi xúc động tiết lộ, để có được 30ha đất sạch làm trang trại, từ lúc Quang Linh mua cho đến thời điểm hiện tại bắt đầu khai thác, mọi người đã mất gần 1 năm khai hoang. Hàng chục anh em người Việt cùng công nhân người Angola đã phải nỗ lực cày xới, đào rễ cây mọc ngầm trong lòng đất lên, cải tạo đất rất vất vả mới có thể bắt đầu trồng cấy, chăn nuôi.

Đến hiện tại, đất ở Quang Linh farm đã sẵn sàng để trồng ngô. Ao dự trữ nước để dự phòng cho mùa khô cũng đã hoàn thành. Ngài đại sứ tỏ ra ngạc nhiên, khen ngợi team Quang Linh. Đặc thù ở vùng này đất rất hút nước, nên khi không lót nilon dưới đáy mà xả nước vào mà vẫn giữ được nước đã là thành công lớn.

ADVERTISEMENT

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 11

Trong thời gian tới, Quang Linh farm định hướng phát triển thêm con giống để chăn nuôi đa dạng, tối ưu hóa cho việc trồng trọt chỉ chủ yếu tập trung vào mùa mưa. Nhiều con vật người dân Angola chưa từng thuần hóa hoặc nuôi trong nhà như thỏ, vịt, chim cút... cũng được trang trại mở rộng khai thác.

Đại sứ Dương Chính Chức xúc động: " Mình vào tận sâu trong này mà tạo dựng ra cơ ngơi như thế này, quả thực là các em đã cố gắng, quyết tâm rất nhiều, rất đáng trân trọng. Anh nghĩ không phải ai cũng làm được".

Quang Linh lại được Team Châu Phi báo tin vui khủng, mong thủ lĩnh sớm trở lại Angola - Hình 12

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

02:52
Mộc Trà15:04:21 24/08/2023
Quang Linh vừa về VN đã chốt căn biệt thự tiền tỷ, Tiến Nguyễn và team Châu Phi tiết lộ chuyện sốc
02:51
Nắng12:54:13 22/08/2023
Quang Linh cùng gia đình làm 1 việc phải chờ đợi suốt 11 năm: Chị ruột nghẹn ngào, fan rơi nước mắt
03:03
Bình Yên15:35:56 09/08/2023
Quang Linh vừa về VN đã "dắt tay" Thùy Tiên chính thức làm làm một việc đặc biệt ý nghĩa: Choáng!
02:55
Mộc Trà12:48:17 08/08/2023
Quang Linh Vlogs bị "tóm sống" khi làm 1 việc gây sốc tại Đà Nẵng, Thùy Tiên có ứng xử tinh tế
02:54
Mộc Trà15:26:22 19/05/2023
Quang Linh giữ đúng lời hứa, rục rịch vali lên đường về VN, màn hội ngộ cùng Thùy Tiên gây sốc?
03:20
Mộc Trà11:54:11 28/04/2023
Quang Linh muối mặt diện "quần con" cho khách xem, nghẹn ngào với món quà Tiến Nguyễn tặng Lôi Con
ADVERTISEMENT
03:38
Bình Yên14:22:55 22/04/2023
Quang Linh chân tình nhưng bị phũ thẳng, HIEUTHUHAI thả thính sương sương cũng khiến Thùy Tiên mê
02:53
Xuka12:06:55 26/03/2023
Lindo đăng đàn ẩn ý "Sai lầm lớn nhất" rồi xóa vội, Quang Linh bị soi bất thường trước thềm về VN
03:12
Nắng15:03:50 24/03/2023
Thành viên mới của team Quang Linh bị ép làm mẫu "đồ trong", bạn gái ở Việt Nam đòi sang tận Angola
02:50
Xuka12:18:57 20/03/2023
Quang Linh bị tước chức chủ tịch, lộ thái độ thật với bố mẹ ruột, Thùy Tiên gây náo loạn tại chùa
03:30
Tin07:55:30 08/03/2023
Quang Linh tiết lộ bí mật khủng sau khi giao nhà cho Banxoa, Thùy Tiên bị "mẹ chồng" nặng lời
03:03
Tiểu Yến Tử09:45:36 25/02/2023
Quang Linh, Lindo lên đường về Việt Nam, Lôi Con và bố lỡ hẹn đầy tiếc nuối?
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Thắng Ngô thay đổi chóng mặt sau chia tay Hà Thanh Xuân: Hay nói đạo lý, ủ rũ không còn cười03:49Đại gia Đức An treo 100 bức hình của Phan Như Thảo trong nhà, muốn đăng ký kết hôn nhưng bị từ chối03:01Cầu thủ Đình Trọng và bạn gái 9 năm tổ chức hôn lễ, dân tình "lé mắt" với sính lễ từ đàng trai03:05Phạm Thoại 'vạch trần' chuyện MC Quyền Linh 'gian lận' để giúp gia đình anh thoát nghèo03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini04:00Lindo khiến Quang Linh "khóc thét" vì 1 câu nói liên quan đến ẩm thực Việt Nam, so sánh với Angola03:14"Vua cá Koi" nói chuyện "làm lành" sau khi Hà Thanh Xuân tuyên bố dứt tình, vợ cũ giữ đúng 1 thái độ03:21Rộ tin Vua cá Koi bị Hà Thanh Xuân chia tay vì nợ nần chồng chất, từ chối nói về vợ cũ với lý do này03:06Shark Bình "mạnh tay" tặng quà "khủng" cho Phương Oanh, hớn hở "khoe" tin vui sau 2 tháng chung nhà?03:18Quang Linh Vlog khi bị mỉa mai là "lốp dự phòng" của Thùy Tiên quen tỷ phú Châu Phi, liền tỏ thái độ02:53Tiền vệ Văn Toàn tậu cả dàn pháo ăn mừng biệt phủ tại quê nhà, "flex nhẹ" khối tài sản ở t.uổi 2704:04CEO Trần Hùng Huy khoe ảnh cận mặt con gái 24 t.uổi, CĐM thắc mắc về bạn đời của chủ tịch ACB04:07Tỷ phú Hoàng Kiều vỡ nợ 3 tỷ USD, con dâu có động thái "lạ", hé lộ sự thật khi làm dâu nhà giàu03:26Đại gia Đức An và 3 "bóng hồng" nối dài tình sử: Toàn mỹ nhân Vbiz, siêu mẫu, hoa hậu đều có đủ03:48Doãn Hải My nhận lời cầu hôn Đoàn Văn Hậu, hé lộ thời gian tổ chức hôn lễ03:14Đại gia Đức An vạch trần quá khứ nghèo khổ của Ngọc Thúy, tuyên bố: Không có tư cách giành tài sản03:13Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao?03:28Văn Toàn được đẩy thuyền với Hòa Minzy, dàn cầu thủ Việt ủng hộ, nữ ca sĩ chỉ nói đúng 1 câu bẽ bàng03:42Đầu bếp Võ Quốc bênh vực Bình Bồng Bột, bôi nhọ nhà báo, báo chí trên MXH: "Facebook tôi bị hack"04:25
ADVERTISEMENT