ADVERTISEMENT

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi tại Kỳ Sơn: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”

N.P18:00 03/10/2022

Cộng động mạng không khỏi xót xa trước vụ việc cháu bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn trôi trong trận lũ quét kinh hoàng tại Nghệ An rạng sáng 2/10. Sự ra đi của bé hiện đang để lại nỗi đau vô tận với người ở lại.

Lũ quét luôn là nỗi ám ảnh của người dân, cuốn đi bao của cải, công sức cả đời làm việc vất vả của bà con. Nhưng còn đau xót hơn khi trong cơn lũ, có những người đã ra đi, có những gia đình đã không còn trọn vẹn. Trận lũ cuốn qua huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 2 tháng 10 đã khiến 45 ngôi nhà bị cuốn trôi, một người không qua khỏi trong cơn lũ, đau lòng hơn khi đó là bé gái chỉ mới 4 tháng tuổi, con của chị D.

ADVERTISEMENT

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sau khi lo liệu xong hậu sự cho con gái, người mẹ trẻ đăng hình ảnh con gái lên trang cá nhân cùng những lời tâm sự khiến ai nghe cũng nhói lòng. Chị D. viết: "Công chúa của mẹ ngủ ngon nhé, mẹ xin lỗi tất cả là tại mẹ, mẹ thương em nhưng không làm được gì. Ở bên kia con có lạnh không, mẹ biết con cần mẹ và mẹ cũng thế. Mẹ chấp nhận mất mọi thứ chứ không chấp nhận được chuyện mất em. Thiên thần nhỏ của mẹ. Mẹ làm sao vượt qua đây, chỉ có mẹ thôi mẹ sống sao bây giờ".

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé - Hình 2

Từ lúc con gái ra đi, trang cá nhân của người mẹ trẻ cập nhật những dòng trạng thái đau xót. Cô viế t: "Chưa kịp ôm lần cuối chưa kịp hôn lần cuối vậy mà em nỡ rời xa mẹ. Công chúa của mẹ yên nghỉ. Sau này bố mẹ cái gì cũng có chỉ tiếc là không có em". Từng câu, từng chữ của người mẹ mất con ở Kỳ Sơn khiến ai cũng đau lòng, thương thay cho số phận nghiệt ngã của đôi vợ chồng trẻ. Đó là nỗi đau quá lớn mà không một từ ngữ nào có thể diễn tả được.

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé - Hình 3 ADVERTISEMENT

Theo thông tin chia sẻ của một người bạn chị D., gia đình chị thuộc diện khó khăn, đôi vợ chồng trẻ mới kết hôn vào năm 2021 và đón công chúa đầu lòng vào tháng 5 năm 2022. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình nên chồng chị D. đã đành lòng để lại vợ con và đi vào Bình Dương để làm thuê. Hiện tại, sau khi nghe tin dữ của con, chồng chị D. đang cố gắng tìm mọi cách để quay về nhà nhưng vẫn chưa thể về đến nơi cho lũ làm sạt lở, con đường về nhà càng khó khăn hơn.

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé - Hình 4

ADVERTISEMENT

Chia sẻ với báo chí, chị D. cho biết sáng 2 tháng 10, nước lũ bất ngờ ập đến, dâng cao nhanh chóng khiến chị không kịp trở tay, nhiều nhà quanh đó cũng bị cuốn trôi. Lúc đó, trong nhà chị còn có một người cháu đang học lớp 5, dù đã cố hết sức giữ cháu bé 4 tháng tuổi nhưng nước lũ quá mạnh đã khiến bé bị cuốn đi. Cháu bé lớp 5 cũng bị cuốn trôi nhưng may mắn hơn khi cháu mắc vào một cây xanh nên đã sống sót.

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé - Hình 5 ADVERTISEMENT

Sau ảnh hưởng của cơn bão Noru (bão số 4), nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung vẫn phải chịu mưa lớn kéo dài. Sau nhiều ngày mưa lớn liên tiếp, rạng sáng ngày 2 tháng 10, trận lũ quét kinh hoàng bất ngờ đổ về một số khu vực ở xã Tà Cà, Tây Sơn, thị trấn Mường Xén...huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Dòng nước lũ đục ngầu, chảy xiết cuốn theo đất đá, cây cối ầm ầm đổ về khiến nhiều nhà dân bị cuốn trôi. Toàn bộ xe cộ, tài sản đều bị vùi lấp, giao thông bị chia cắt khiến cuộc sống của bà con gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù đã được cảnh báo từ trước nhưng trận lũ kéo đến quá nhanh khiến bà con không kịp trở tay. Nhìn vào đống tài sản bị vùi lấp hoàn toàn dưới bùn đất, nhiều người dân xót xa, đau lòng khi toàn bộ của cải bị cuốn trôi theo dòng lũ đổ về như thác.

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé - Hình 6

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé - Hình 7 ADVERTISEMENT

"Nước chảy rất kinh hoàng, tôi phải mở hết cửa để nước có thể chảy thoát ra phía sau nhà. Chỉ trong chốc lát, nhà đã ngập hơn 1,5m. Lúc đó cả nhà nháo nhào tháo chạy, không kịp mang đi một thứ gì", một người dân xót xa nói. Sau khi lũ rút quay về nhà chỉ còn là đống đổ nát, mọi đồ vật chắc chắn không thể sử dụng được nữa. Lớp bùn đất dày đặc nén chặt dưới nền nhà chỉ có thể chờ lực lượng chức năng dùng máy móc hỗ trợ cào ra ngoài.

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé - Hình 8

ADVERTISEMENT

Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Kỳ Sơn cho hay ở độ tuổi này ông đã nhiều lần chứng kiến các trận lũ quét nhưng chưa từng thấy trận lũ nào dữ thế này. Gần 2 giờ sáng ngày 2 tháng 10 thấy loa phát thông báo cảnh giác ông vội bật dậy kê các đồ điện tử lên cao. Tuy nhiên, lũ về dâng tới 1,5m khiến mọi nỗ lực của ông đều công cốc. Trận lũ khiến 15 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, 100 nhà bị ngập nặng, 19 nhà bị sạt lở; hàng loạt xe ô tô, xe máy, xe đạp bị cuốn trôi, vùi lấp dưới đất đá. Không chỉ vậy nhiều hoa màu, vật nuôi cũng như các phương tiện: ô tô, xe máy, xe đạp,... đều bị thiệt hại nghiêm trọng.

Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé - Hình 9 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT