Phim giờ vàng bị chê lan man, cố tạo drama, khán giả mong kết thúc sớm

Bút Bi15:21 18/06/2024

 1  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Bộ phim Trạm cứu hộ trái tim sẽ khép lại ở tập 51. Như vậy, chỉ còn 9 tập để các nhân vật hóa giải mọi hận thù và chữa lành trái tim theo đúng thông điệp ê-kíp sản xuất đưa ra lúc đầu.

Tuy nhiên đến hiện tại, mối quan hệ giữa các nhân vật vẫn khá rối rắm. Nghĩa (Quang Sự) sau khi ra tù lại lên kế hoạch để vạch trần An Nhiên (Lương Thu Trang). Trong khi chuyện tình dang dở của Vũ (Trương Thanh Long) và Ngân Hà ( Hồng Diễm) vẫn chưa có hồi kết. Trớ trêu hơn khi mẹ Vũ ra sức ngăn cản con trai nối lại tình xưa.

Phim giờ vàng bị chê lan man, cố tạo drama, khán giả mong kết thúc sớm - Hình 1

Trên các diễn đàn phim, nhiều khán giả phản ứng vì kịch bản Trạm cứu hộ trái tim dài dòng, nhiều tình tiết vô lý. Số đông cho rằng bộ phim càng về cuối càng đuối sức khi cố tình kéo dài số tập mà cạn ý tưởng.

Người xem không hài lòng khi các nhân vật liên tục chìm đắm trong hận thù. Điển hình là việc Nghĩa âm thầm lên kế hoạch để đ.âm sau lưng An Nhiên còn nhân vật này vẫn nuôi ý định trả thù gia đình Ngân Hà tới cùng.

Phim giờ vàng bị chê lan man, cố tạo drama, khán giả mong kết thúc sớm - Hình 2

Không chỉ vậy, tình tiết An Nhiên ôm mối thù suốt nhiều năm vì nhầm lẫn giày múa với Ngân Hà gây tranh cãi. "Một bộ phim nặng nề và mệt mỏi từ đầu đến cuối. Việc biên kịch đưa ra tình huống và giải quyết nó một cách hời hợt gây ức chế cho người xem. Không ai ôm mối thù hàng chục năm chỉ vì bị lấy nhầm giày", "Biên kịch cạn ý tưởng tới mức để cho nhân vật ôm hận thù vì hiểu nhầm nhỏ như vậy hay sao?

Có thể thấy, ngay khi Trạm cứu hộ trái tim đi được nửa chặng đường, nhiều khán giả đã hết kiên nhẫn và tuyên bố bỏ phim. Không chỉ giai đoạn đầu, tác phẩm của đạo diễn Vũ Trường Khoa liên tục sa đà vào drama và vòng xoáy thù hận.

Đáng nói, việc đẩy cao trào bằng bi kịch và mở nút thắt thiếu thuyết phục. Các nhân vật bị đặt trong tình huống hận thù một cách khiên cưỡng. Thậm chí, một số ý kiến cho rằng nhiều tình tiết trong phim phi lý tới mức nực cười.

Phim giờ vàng bị chê lan man, cố tạo drama, khán giả mong kết thúc sớm - Hình 3

Nhân vật Hạ Lan (NSND Thu Hà) lạnh nhạt và xem con gái như kẻ thù hơn 20 năm chỉ vì cô bé ngăn mẹ ghen tuông dẫn đến ngã cầu thang gây thương tật ở chân. Từ đó, mọi uất hận của người phụ nữ bị chồng phản bội, bà Hạ Lan đều trút giận lên con gái. Trước khi Ngân Hà xảy ra biến cố, cô gần như không có được tình yêu thương và sự chở che của mẹ.

Trong mọi cuộc đối thoại, Bà Hạ Lan không ngừng chì chiết, đay nghiến con gái khiến cô sống trong dằn vặt, khổ đau. Dù sau này nhân vật của NSND Thu Hà thể hiện sự lanh lợi, tài giỏi khi giúp gia đình vượt qua biến cố cũng không thể xóa nhòa hình ảnh một người mẹ cay nghiệt, độc đoán lúc đầu.

Phim giờ vàng bị chê lan man, cố tạo drama, khán giả mong kết thúc sớm - Hình 4

Không chỉ vô lý trong cách xây dựng nhân vật Hạ Lan, Nghĩa hay bà Xinh (NSND Mỹ Uyên) cũng bị phản ứng. Nghĩa vì cái c.hết chưa rõ nguyên nhân của bố mà tìm mọi cách trả thù vợ và gia đình vợ một cách tàn độc.

Nhân vật bà Xinh được cho là trung tâm của nguồn cơn sự việc. Bà Xinh không giải thích rõ về sự ra đi của chồng khiến con trai phá nát cuộc đời mình cũng như gia đình Ngân Hà.

Phim giờ vàng bị chê lan man, cố tạo drama, khán giả mong kết thúc sớm - Hình 5

Trước đó, Trạm Cứu Hộ Trái Tim cũng gây ra nhiều tranh cãi khi bị phát hiện sai các tình tiết liên quan đến kiến thức ý khoa, pháp luật. Như trong tập 39, Bà Xinh lấy tóc của cháu đi xét nghiệm ADN.

Tuy nhiên, việc cầm kéo cắt tóc vốn không đúng với thực tế vì nếu muốn xét nghiệm ADN thì cần mẫu tóc có chân tóc của đối tượng, nếu chỉ có phần thân tóc phía trên thì chỉ là chất sừng, không có tác dụng gì Việc sai kiến thức y học trong cảnh quay này khiến khán giả chê cười cho rằng đạo diễn không biết cả những điều đơn giản nhất.

Phim giờ vàng bị chê lan man, cố tạo drama, khán giả mong kết thúc sớm - Hình 6

Trong tập 31, khi Vũ và An Nhiên (Hồng Diễm) đang tham dự phiên tòa để buộc tội Nghĩa đã chiếm đoạt tài sản, thì Mỹ Đình dụ dỗ bé Gôn đi theo mình, đồng thời chụp ảnh gửi cho Nghĩa, yêu cầu Nghĩa phải chịu thua cuộc. Tuy nhiên, nhờ đồng hồ định vị mà An Nhiên tìm tới giải cứu cho bé Gôn và mắng Ngân Hà thậm tệ.

Tình tiết này gây tranh cãi lớn với khán giả theo dõi bộ phim. Đa số khán giả cho rằng người bình thường sẽ không hành động giống Mỹ Đình bởi cô đang trêu đùa với pháp luật, có hành vi vi phạm rất nghiêm trọng. Thậm chí, có khán giả yêu cầu Mỹ Đình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật bởi tình huống ngoài đời thực là tội rất nghiêm trọng.

Phim giờ vàng bị chê lan man, cố tạo drama, khán giả mong kết thúc sớm - Hình 7

Bên cạnh đó, khán giả còn đ.ánh giá cảnh quay tại tòa án diễn ra nhốn nháo, không theo đúng trật tự, quy trình của một buổi xử án. Khi nghe tin Gôn biến mất, An Nhiên chạy vào giữa tòa án và thì thầm với Nghĩa. Sau khi Nghĩa nhận được tin nhắn của Mỹ Đình thì cũng yêu cầu luật sư xin hoãn buổi xét xử và rời đi ngay.

Phim giờ vàng bị chê lan man, cố tạo drama, khán giả mong kết thúc sớm - Hình 8

Thực tế, pháp luật Việt Nam có quy định: Tự ý rời đi trong thời gian xét xử là một hành vi vi phạm nội quy phiên tòa. Phiên xét xử phải diễn ra dưới sự chủ trì của chủ tọa phiên tòa. Việc Nghĩa tự ý hủy phiên tòa, không nói rõ lý do với luật sư của mình mà chỉ có một câu thoại: "Anh xin hoãn phiên tòa lại cho tôi. Tôi có việc gấp", thể hiện biên kịch không hiểu quy trình xét xử tại tòa án.

Ngoài ra, khán giả còn chỉ ra kịch bản có nhiều lỗ hổng về kiến thức thực tế như việc chuyển giao tài sản, công ty, định giá doanh nghiệp... Trong phim, những kiến thức về kinh doanh, pháp luật được viết rất chung chung.

Phim giờ vàng bị chê lan man, cố tạo drama, khán giả mong kết thúc sớm - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Phim Việt giờ vàng hay nhưng flop: Dàn cast cực phẩm, kịch bản "chữa lành"

Bút Bi16:03:03 07/06/2024
Nếu so sánh Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi với các tác phẩm đang lên sóng hiện tại thì đây là một tác phẩm gần gũi, dễ xem hơn. Thay vì đấu đá, trả thù thì các nhân vật lại lựa chọn níu giữ nhau bằng sợi dây tình yêu, tình thân và tình người.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Phim giờ vàng sai kiến thức y khoa, pháp luật, khán giả phẫn nộ, đòi bỏ xem

Bút Máy17:25:32 06/06/2024
Việc thiếu kiến thức chuyên môn y khoa khiến những tình tiết trong phim Trạm cứu hộ trái tim trở nên vô lý, kịch bản giảm chất lượng. Nhiều khán giả bày tỏ sự chán nản, đòi bỏ xem khi phim liên tục vấp phải những lỗi ngớ ngẩn này.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Nữ chính hé lộ kết phim Trạm cứu hộ trái tim, khán giả chê lan man, đòi bỏ xem

Bút Bi17:59:33 23/05/2024
Nữ chính Hồng Diễm bất ngờ hé lộ về cái kết khó hiểu của Trạm Cứu Hộ Trái Tim. Nhiều khán giả lên tiếng bất bình, cho rằng phim có quá nhiều tình tiết dài lan man, không lối thoát.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"

Bút Chì17:35:51 22/05/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh suốt thời gian lên sóng đã luôn nhận ý kiến trái chiều từ khán giả. Sau khi chiếu tập cuối, phim tiếp tục bị chê không có phân đoạn cao trào, diễn biến quá nhanh.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật?

Bút Bi18:10:48 21/05/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim đang gây tranh cãi vì hàng loạt tình tiết thiếu tính thực tế. Thậm chí, khán giả còn phát hiện biên kịch không đủ kiến thức chuyên môn về pháp luật trong khâu xây dựng kịch bản.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Vợ t.iền vệ đội tuyển Việt Nam khoe được mời diễn vai chính phim giờ vàng VTV nhưng lại không thể tham gia vì một lý do

Tin tài trợ
T.iền vệ Nguyễn Huy Hùng khá kín tiếng trên mạng xã hội, trong sự nghiệp anh từng cùng đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Phim của Lê Bống nhận chỉ trích vì nội dung thiếu kiến thức chuyên môn ngành

Phi Đức20:15:26 23/03/2024
Phim đầu tay Lê Bống đảm nhận vai chính - Lỡ Hẹn Với Ngày Xanh hiện đang nhận được sự phản ánh gay gắt khi bị một kiến trúc sư soi được lỗ hổng chuyên môn, kiến thức ngành.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Lê Bống "lột xác" ngoạn mục, từ TikToker tai tiếng đến nữ chính phim "giờ vàng"

Phong Trần11:35:35 29/02/2024
Nàng hot girl từng có nhiều tai tiếng nay đã thay đổi ngoạn mục, không chỉ là BTV của đài truyền hình mà đến nay cô thậm chí còn trở thành diễn viên chính trong phim giờ vàng .

 2  |  1 Thảo luận  |  

Phim Việt giờ vàng có sao nam U40 "cưa sừng làm nghé" thất bại, sinh viên quá già còn thêm mái tóc "giả trân"

Tin tài trợ
Chúng ta phải hạnh phúc là một trong ba bộ phim giờ vàng hiện đang lên sóng trên VTV. Tuy nhiên phim lại không được chú ý như hai tác phẩm còn lại, là Chúng ta của 8 năm sau và Không ngại cưới chỉ cần một lý do.

Hồng Diễm bị "soi" chi tiết trùng tu nhan sắc, dù trước đó từng khẳng định chỉ thích vẻ đẹp tự nhiên

Phong Trần17:40:04 30/11/2023
Hồng Diễm từng khẳng định gương mặt chưa từng đụng chạm dao kéo, dù có khuyết điểm cô vẫn rất tự tin và dõng dạc nêu lên chủ nghĩa tôn thờ vẻ đẹp tự nhiên. Tuy vậy, thời gian sau này cô đã công khai trùng tu một chi tiết trên gương mặt.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Hoàng Thùy Linh đóng cặp với Nhan Phúc Vinh trong phim giờ vàng

Tin tài trợ
Hoàng Thùy Linh và Nhan Phúc Vinh sẽ lần đầu ghép đôi trong phim truyền hình Không ngại cưới, chỉ cần một lý do phát sóng trên VTV.
phú gia giaông bố điênnàng mơhằng du mụclouis phạmchu thanh huyềndoãn hải mydược sĩ tiếnblackpinkhoàng thùyxyanuamiss universe -triệu lệ dĩnhthái lanthanh hằng