ADVERTISEMENT

Phan Ngọc Nhi: Quý Phi khiến Hoàng Đế phải cúi mình hôn chân mỗi ngày và cái kết thảm

Pipi16:36 31/03/2023

Phan Ngọc Nhi được xem là Quý phi đẹp nhất Nam Tề, khiến Hoàng Đế say đắm "khom lưng cúi đầu" hầu hạ. Tuy nhiên, cũng chính nhan sắc này đã khiến cho một triều đại bị diệt vong, bản thân cũng phải nhận cái kết bẽ bàng.

Vị ca nữ một bước lên Quý phi

ADVERTISEMENT

Nàng Phan Ngọc Nhi sinh ra trong một gia đình nghèo có cha làm buôn bán nhỏ nhưng nhan sắc hơn người. Nàng có làn da trắng nõn nà, đôi mắt sáng và hàm răng đều tăm tắp. Nụ cười của nàng khiến ai nấy đều mê mẩn.

Phan Ngọc Nhi: Quý Phi khiến Hoàng Đế phải cúi mình hôn chân mỗi ngày và cái kết thảm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cha của nàng rất yêu chiều con gái và đối xử với nàng như viên minh châu trong tay. Thế nhưng mẹ của nàng lại nhìn con gái và coi con như một loại "tài nguyên" quý giá, có thể giúp gia đình đổi đời.

Vì hoàn cảnh khốn khó nên ngay từ khi còn nhỏ, Phan Ngọc Nhi trở thành ca nữ trong kinh thành. Sau này, nàng cũng lăn lộn vào được cung điện và xuất hiện trong các lễ hội, sự kiện lớn.

Phan Ngọc Nhi: Quý Phi khiến Hoàng Đế phải cúi mình hôn chân mỗi ngày và cái kết thảm - Hình 2

Khi nàng 14 t.uổi thì Tiêu Bảo Quyển lên ngôi Hoàng đế ở t.uổi 16. Thời gian này, mẹ của nàng suốt ngày ở trước mặt Hoàng đế ca ngợi về cô con gái xinh đẹp không có chỗ chê, kiều diễm và thanh tao của mình. Những lời này đã khiến Tiêu Bảo Quyển rung động, ông ra lệnh triệu Du Ni Tử vào cung để gặp mặt.

ADVERTISEMENT

Vừa nhìn thấy mỹ nhân, Hoàng đế đã mê mẩn. Cô gái này trắng trẻo nõn nà, nụ cười khiến "trăm hoa đua nở". Ngay lập tức, Hoàng đế đã phong cho nàng làm Quý phi, một bước lên mây. Tuy nhiên đó chưa phải là "vũ khí" duy nhất của Phan Ngọc Nhi.

Phan Ngọc Nhi: Quý Phi khiến Hoàng Đế phải cúi mình hôn chân mỗi ngày và cái kết thảm - Hình 3

Ngay khi nhìn thấy đôi chân trần ngọc ngà của nàng, Hoàng đế rung động đến mức không thể nào kìm chế. Sử sách ghi lại rằng, cô gái này vốn xuất thân thấp kém nhưng lại sở hữu đôi chân mà đến những thiên kim tiểu thư cũng phải ước ao. Chân của nàng bé xíu, tựa như không có xương bàn chân. Ở thời đại ấy, phụ nữ chân càng bé lại càng đẹp.

Quý phi Phan Ngọc Nhi đã đáp ứng hoàn toàn tiêu chuẩn ấy. Hoàng đế trẻ t.uổi yêu mê đắm đôi chân ngà ngọc này. Từ ngày có Quý phi, ngày ngày công việc yêu thích nhất của Hoàng đế là được hôn, cưng nựng đôi chân bé nhỏ xinh đẹp này. Sử sách ghi lại rằng, lúc nào nhìn vào đôi chân Quý phi, Tiêu Bảo Quyển cũng đều lộ vẻ si mê không giấu giếm.

ADVERTISEMENT

Phan Ngọc Nhi: Quý Phi khiến Hoàng Đế phải cúi mình hôn chân mỗi ngày và cái kết thảm - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cái kết cho một triều đại

Sự sủng ái của Hoàng đế dành cho mình quá lớn đã khiến Phan Ngọc Nhi sinh ra tính cách kiêu ngạo, thậm chí chẳng nể nang cả Hoàng hậu - người đứng đầu Hậu cung.

Càng mê mẩn Quý phi, Hoàng đế càng nghĩ ra cách để khiến nàng vui lòng, nhất là những cách thức giúp đôi chân được nổi bật nhất. Ông đã cho xây dựng cung điện Ngọc Thọ, tường khảm vàng, nền lát ngọc trắng và khảm hồng ngọc thành những bông hoa sen trên nền ngọc trắng. Quý phi ngày ngày đi lại trên nền ngọc đó.

Phan Ngọc Nhi: Quý Phi khiến Hoàng Đế phải cúi mình hôn chân mỗi ngày và cái kết thảm - Hình 5

Hoàng đế si mê ngắm nghía những bước chân trần của nàng và phải thốt lên: "Từng bước đi hóa sen hồng". Bất cứ Quý phi muốn gì, Hoàng đế đều tìm cách đáp ứng bằng được. Vì Phan Ngọc Nhi nhớ đến cuộc sống xưa kia, Hoàng đế cho xây một khu chợ ở Hoàng cung, cung nữ đóng giả là dân thường buôn bán.

ADVERTISEMENT

Ông cũng cho Quý phi được đóng vai quan tòa xử án trong những vụ tranh chấp ở chợ, mình chỉ theo hầu, phụ việc giúp nàng. Trước mặt Quý phi, Hoàng đế như biến thành một người hầu không hơn không kém. Ông không sợ cúi đầu, khom lưng để "nâng khăn sửa túi" cho vợ mình.

Phan Ngọc Nhi: Quý Phi khiến Hoàng Đế phải cúi mình hôn chân mỗi ngày và cái kết thảm - Hình 6

Quá si mê Quý phi mà Hoàng đế bỏ bê chuyện triều chính. Ông càng nhân nhượng yêu thương thế nào, vợ ông càng được đà lấn tới thu lợi về mình bấy nhiêu.

Tiêu Bảo Quyển chỉ suốt ngày canh cánh lo âu Quý phi phật ý chứ chẳng để tâm lo toan cho việc dân, việc nước. Về gia phía đình Pha Ngọc Nhi, nhờ hưởng lợi từ đứa con này, họ cũng ra sức vơ vét, làm loạn ở kinh thành. Thế nhưng họ không sợ trừng phạt bởi Hoàng đế sẵn sàng gật đầu trước bất cứ yêu cầu nào của vợ yêu.

Phan Ngọc Nhi: Quý Phi khiến Hoàng Đế phải cúi mình hôn chân mỗi ngày và cái kết thảm - Hình 7 ADVERTISEMENT

Hậu quả là một cuộc đảo chính nổ ra. Tiêu Diễn là người đứng lên lãnh đạo, đ.ánh vào tận kinh thành. Nam Tề diệt vong theo cách thức như vậy. Khi đó, Tiêu Diễn lên ngôi Hoàng đế. Mặc dù say mê sắc đẹp của nàng Phan Ngọc Nhi tuy nhiên vì suy nghĩ cho đại cuộc, ông không thu nạp nàng. Thay vào đó, ông ban nàng cho một viên tướng có công lớn.

Nghe thấy quyết định đó, Phan Quý Phi đã phản đối bởi cho rằng mình thân làm phụ nữ của Đế vương mà bây giờ phải thành vợ của kẻ dưới. Sự phản đối của nàng chẳng quyết định được điều gì. Đám cưới vẫn diễn ra. Ngay trong đêm tân hôn, Phan Ngọc Nhi đã tự hủy cuộc đời mình.

ADVERTISEMENT

Phan Ngọc Nhi: Quý Phi khiến Hoàng Đế phải cúi mình hôn chân mỗi ngày và cái kết thảm - Hình 8

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT