ADVERTISEMENT

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini

Keng14:35 16/09/2023

Trong những ngày qua, vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, Hà Nội khiến dư luận không khỏi đau lòng. Ngọn lửa đã được dập tắt từ rạng sáng ngày 14/9 thế nhưng nỗi đau mà nó để lại thì vẫn còn quá lớn, âm ỉ trong lòng các nạn nhân.

Hiện mọi người vẫn đang nỗ lực cùng chung tay hỗ trợ những người còn ở lại vượt qua khó khăn, tiếp tục cuộc sống. Ông Đoàn Ngọc Hải cũng có cách riêng để góp sức.

ADVERTISEMENT

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mới đây, "người đàn ông từ thiện" này đã xác nhận sẽ cưu mang nam shipper đã dũng cảm lao mình vào biển lửa cứu 10 người trong vụ cháy chung cư. Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Tôi đưa cháu Nguyễn Đăng Văn - người đã cứu 10 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini vừa qua - đi ăn tối với hai nhà vô địch cự ly chạy bộ 42,195 km là Hoàng Nguyên Thanh và Bùi Thế Anh.

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini - Hình 2

Cháu Văn đã đồng ý vào Sài Gòn sống với gia đình tôi, cháu sẽ học đại học và bắt đầu bước vào môn chạy bộ 42,195 km dưới sự hướng dẫn của hai nhà vô địch. Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp với cháu Văn. Tất cả mọi người đều muốn cháu được tốt đẹp hơn trong tương lai!".

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã từng ngỏ ý muốn hỗ trợ anh Nguyễn Đăng Văn. Ông hứa sẽ tặng cho anh Văn chiếc xe máy mới nếu chẳng may chiếc xe hiện tại của anh bị mất cắp.

ADVERTISEMENT

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini - Hình 3

Bên cạnh đó, ông cũng ngỏ ý rằng muốn Văn lái xe cho gia đình ông, muốn Văn có một công việc phù hợp với trình độ của mình hoặc muốn được đào tạo để anh có cơ hội việc làm tốt hơn. Ông sẵn lòng muốn được hỗ trợ cho chàng trai trẻ này. Ông Hải khẳng định rằng: "Vì tôi tin rằng "lý lịch" của em này trên cả tuyệt vời".

Cuối cùng sau một ngày cân nhắc, Ông Đoàn Ngọc Hải và Nguyễn Đăng Văn đã gặp nhau ở Hà Nội. Được sự đồng ý của anh Văn, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đón anh vào thành phố Hồ Chí Minh để giúp đỡ cho tương lai của anh.

Trước hành động nhân văn của ông Đoàn Ngọc Hải, nhiều người đã để lại bình luận:

- Tuyệt vời bác Hải ơi, bạn Văn sẽ sớm có bước đệm tốt hơn để hướng tới tương lai rộng mở phía trước.

- Làm việc gì có tâm thì kết quả luôn xứng đáng. Chúc mừng em Nguyễn Đăng Văn, chúc em những ngày tiếp sau sẽ bớt vất vả hơn.

ADVERTISEMENT

- Anh Hải rất kịp thời tôn vinh gương người tốt. Mừng quá, những người tốt bụng đã gặp được nhau!

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng Thành ủy Hà Nội mới đây đã ban hành thông báo số 1337-TB/TU, truyền đạt kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini 9 tầng ở phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra đêm 12-9.

Ban Thường vụ Thành ủy nhận định đây là "vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và rất đáng tiếc, gây hậu quả, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân".

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ban Thường vụ Thành ủy biểu dương các lực lượng chức năng, người dân đã có mặt kịp thời để chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, sơ cứu, cấp cứu, xác định danh tính người mất, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất, nơi ở cho người bị nạn.

Để khắc phục hậu quả vụ cháy và tiếp tục làm tốt công tác phòng chống, cháy nổ, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp của TP thực hiện nghiêm Công điện 796/CĐ-TTg, ngày 13-9-2023 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Trung ương và TP về công tác phòng cháy, chữa cháy...

ADVERTISEMENT

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini - Hình 5

Trong đó tập trung ưu tiên việc khắc phục hậu quả vụ cháy, làm tốt công tác cứu chữa, phối hợp gia đình nạn nhân an táng người mất, bảo đảm an dân, an sinh xã hội, ổn định tư tưởng, đời sống cho người dân.

Thông báo cũng yêu cầu các cấp của TP làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỹ năng về phòng chống cháy nổ, tạo chuyển biến mạnh về nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng cháy, chữa cháy.

"Ban Thường vụ Thành ủy sẽ chỉ đạo xem xét xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu buông lỏng quản lý để xảy ra cháy, nổ ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình" - thông báo nêu.

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini - Hình 6

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo xây dựng chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng vụ cháy nêu trên để trình Thường trực HĐND, HĐND quyết định theo thẩm quyền.

Chính sách hỗ trợ theo hướng TP hỗ trợ 50 triệu đồng/người qua đời và 30 triệu đồng/người bị thương. Bên cạnh đó, tiếp tục huy động hỗ trợ từ các nguồn xã hội hóa khác của TP, quận, phường và tổ chức đoàn thể - xã hội, các cơ quan, đơn vị...

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ngoài ra, TP cũng hỗ trợ tiền thuê nhà mức 6 triệu đồng/hộ (đối với hộ gia đình), 1,5 triệu /người/tháng đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ) (hỗ trợ mỗi cá nhân), thời gian hỗ trợ trong 6 tháng.

Hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ cháy phải điều trị tại bệnh viện. Hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với t.rẻ e.m của các gia đình trong vụ cháy, mức 5 triệu đồng/trẻ và hỗ trợ khác nếu gia đình có nhu cầu (hỗ trợ phí hỏa táng...). Hỗ trợ tiền chăm sóc các cháu mồ côi là 100 triệu đồng/cháu.

Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini - Hình 8

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

Quang Phong22:50:57 15/09/2023
Chủ tịch Hà Nội: Tổng kiểm tra chung cư mini lần này để có giải pháp 'ứng chiến'
Quang Phong22:40:05 15/09/2023
Hà Nội: Sau tổng kiểm tra chung cư mini, phải có sự thay đổi toàn diện
Ngan16:19:04 15/09/2023
Shipper cứu được 9 người mắc kẹt trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, nhưng cháu gái anh lại không qua khỏi
Duy Tiến16:11:42 15/09/2023
Nữ bác sĩ bệnh viện Bạch Mai là nạn nhân vụ cháy chung cư mini đã qua nguy kịch, còn 4 ca nặng
Đình Hiếu11:23:25 15/09/2023
Công an quận Hà Đông thăm 4 chiến sĩ bị ngạt khói khi chữa cháy chung cư mini
M.Giao09:45:23 15/09/2023
Để không xảy ra những vụ cháy thương tâm
ADVERTISEMENT
Quang Phong09:06:56 15/09/2023
Hà Nội tạm dừng vui chơi giải trí, tổ chức mặc niệm nạn nhân vụ cháy chung cư
D.Thu08:03:25 15/09/2023
Người phụ nữ nhảy xuống từ tầng 9 chung cư mini trải qua 2 lần phẫu thuật
Lê Quân19:14:34 14/09/2023
Bộ Xây dựng từng cảnh báo biến tướng nhà chung cư mini
Hoàng Phong18:06:48 14/09/2023
Cơ quan điều tra truy tận gốc những sai phạm trong xây dựng chung cư mini
03:13
Thảo Mai16:48:24 14/09/2023
Diễn viên Trọng Lân hối hận khi chứng kiến vụ cháy chung cư mini mà không dám chạy vào cứu
03:46
Yaya16:39:16 14/09/2023
Thắt lòng với ước nguyện dang dở, câu chuyện cuối cùng của nạn nhân vụ cháy chung cư mini Hà Nội
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Thắng Ngô thay đổi chóng mặt sau chia tay Hà Thanh Xuân: Hay nói đạo lý, ủ rũ không còn cười03:49Đại gia Đức An treo 100 bức hình của Phan Như Thảo trong nhà, muốn đăng ký kết hôn nhưng bị từ chối03:01Phạm Thoại 'vạch trần' chuyện MC Quyền Linh 'gian lận' để giúp gia đình anh thoát nghèo03:23Cầu thủ Đình Trọng và bạn gái 9 năm tổ chức hôn lễ, dân tình "lé mắt" với sính lễ từ đàng trai03:05Lindo khiến Quang Linh "khóc thét" vì 1 câu nói liên quan đến ẩm thực Việt Nam, so sánh với Angola03:14Rộ tin Vua cá Koi bị Hà Thanh Xuân chia tay vì nợ nần chồng chất, từ chối nói về vợ cũ với lý do này03:06Shark Bình "mạnh tay" tặng quà "khủng" cho Phương Oanh, hớn hở "khoe" tin vui sau 2 tháng chung nhà?03:18Quang Linh Vlog khi bị mỉa mai là "lốp dự phòng" của Thùy Tiên quen tỷ phú Châu Phi, liền tỏ thái độ02:53Tiền vệ Văn Toàn tậu cả dàn pháo ăn mừng biệt phủ tại quê nhà, "flex nhẹ" khối tài sản ở t.uổi 2704:04CEO Trần Hùng Huy khoe ảnh cận mặt con gái 24 t.uổi, CĐM thắc mắc về bạn đời của chủ tịch ACB04:07Đại gia Đức An và 3 "bóng hồng" nối dài tình sử: Toàn mỹ nhân Vbiz, siêu mẫu, hoa hậu đều có đủ03:48Tỷ phú Hoàng Kiều vỡ nợ 3 tỷ USD, con dâu có động thái "lạ", hé lộ sự thật khi làm dâu nhà giàu03:26Vua cá Koi không thể quên Hà Thanh Xuân, nuôi hy vọng hàn gắn với vợ trẻ, nhìn chi tiết này đủ hiểu?03:22Doãn Hải My nhận lời cầu hôn Đoàn Văn Hậu, hé lộ thời gian tổ chức hôn lễ03:14Văn Toàn được đẩy thuyền với Hòa Minzy, dàn cầu thủ Việt ủng hộ, nữ ca sĩ chỉ nói đúng 1 câu bẽ bàng03:42Đại gia Đức An vạch trần quá khứ nghèo khổ của Ngọc Thúy, tuyên bố: Không có tư cách giành tài sản03:13Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao?03:28Đầu bếp Võ Quốc bênh vực Bình Bồng Bột, bôi nhọ nhà báo, báo chí trên MXH: "Facebook tôi bị hack"04:25Bà Nhân Vlog mang thai vẫn làm clip mukbang, ăn uống vô tội vạ, đáp trả khi con trong bụng bị trù ẻo03:09
ADVERTISEMENT