Nổi bật
Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn04:04Cô dâu dắt con riêng về trong lễ cưới, mẹ chồng vào tận phòng chửi03:33Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi "2 nghệ sĩ Việt" c.ư.ỡ.ng h.i.ế.p gái Tây là ung nhọt03:202 vụ đánh ghen đang làm mưa làm gió hiện tại: Chồng quyết bảo vệ 'trà xanh' đến cùng03:01Cậu bé nghịch dại lỡ làm cháy nhà, hoảng sợ bỏ trốn rồi thất lạc gia đình suốt 30 năm04:00Cô dâu 63 tuổi hiếm hoi lộ diện cùng chồng sau ồn ào qua đời: Nhìn như gái 2003:12Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cay đắng nói về cha bé gái 8 tuổi: "Tàn ác và bệnh hoạn"04:11Mẹ Hồ Hoài Anh khóc hết nước mắt, con trai sắp lãnh hình phạt vì đi nước ngoài không xin phép04:19Vụ 2 nghệ sĩ Việt h.i.ế.p d.â.m cô gái Anh: Luật sư phân tích về thuyết âm mưu bị gài bẫy03:39Elon Musk tuyên bố sốc khi con trai ruột đổi tên, giới tính và xóa mối quan hệ huyết thống03:55Chân dung vợ Hồng Đăng: Bị chê kém sắc nhưng đảm đang, tin tưởng chồng tuyệt đối, kinh doanh giỏi03:35'Vua cá Koi' thương vợ đứt ruột vì phải gánh thị phi: 'Chỉ vì yêu anh nên em vất vả!'03:04Người phụ nữ kết hôn với búp bê vừa sinh con đầu lòng, đứa bé khá giống bố03:42Nhà văn Gào phóng sinh cá Koi, dân mạng chỉ trích vì “hóa kiếp hay gì?'”04:17Vivian Jenna Wilson: Con gái chuyển giới của Elon Musk là ai?05:11Elon Musk lo lắng sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?03:31Thái tử Fumihito hé lộ sự thật đằng sau cuộc hôn nhân ồn ào của con gái Mako và Kei Komuro04:12Tình cũ Huỳnh Anh hiếm hoi khoe bạn trai mới sau hơn 2 năm “đường ai nấy đi” nam diễn viên02:52

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè

Rosé12:04 23/06/2022

Từng là người tiên phong trong chiến dịch "dẹp vỉa hè" tuy nhiên mới đây, MXH lan truyền hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải ngồi trên vỉa hè Hà Nội ăn bát cháo sườn. Hình ảnh này khiến cộng đồng mạng thay nhau "cà khịa" ông.

Đầu năm 2017, khi chiến dịch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè đang diễn ra hết sức quyết liệt ở TPHCM và bắt đầu lan rộng sang nhiều địa phương khác, trong một hội nghị sơ kết, một lãnh đạo cấp cao từng cảnh báo "đừng để anh Hải trở thành ngôi sao cô đơn". Không ngờ, chỉ vài tháng sau, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức Phó chủ tịch UBND Quận 1.

Ông Hải kể, có hai sự việc ông vẫn nhớ. Đó là lần ông trực tiếp chỉ đạo cán bộ trật tự đô thị phường Đa Kao (quận 1) xuống cưỡng chế tháo dỡ bậc tam cấp nhà hàng của... vợ ông. Ban đầu, bà và "nhạc mẫu" rất giận nhưng sau đó mọi người đều hiểu ông công tâm nên đã chấp hành tự tháo dỡ...

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè - Hình 1

Một lần khác, ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp chỉ đạo xử lý một ô tô biển số xanh của Phó chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Văn Thành dừng đỗ trên đường Nguyễn Huệ. Bị lập biên bản vi phạm, lái xe lập tức gọi điện cho sếp đang họp với Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trong trụ sở UBND TPHCM. Ông Thành và ông Hải cùng là "phó quận", rất thân thiết. Ông Thành đề nghị bỏ qua cho lái xe nhưng ông Đoàn Ngọc Hải không đồng ý.

Sau những nỗ lực đấu tranh, chiến dịch vẫn không thu được thành công. Ông Đoàn Ngọc Hải bây giờ dành hầu hết thời gian vào công việc kinh doanh, tập chạy marathon và làm từ thiện. Dù không thu được kết quả như mong muốn nhưng khi nhắc đến ông Đoàn Ngọc Hải thì mọi người vẫn rất coi trọng công lao to lớn của ông.

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè - Hình 2

Từng là người tiên phong trong chiến dịch "dẹp vỉa hè" tuy nhiên mới đây, MXH lan truyền hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải ngồi trên vỉa hè Hà Nội ăn bát cháo sườn. Hình ảnh này khiến cộng đồng mạng thay nhau "cà khịa" ông: "Trước đi dẹp vỉa hè giờ lại ngồi vỉa hè ăn uống... đời", "thằng dẹp vỉa hè lại đi ngồi ăn vỉa hè"...

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè - Hình 3

Đứng trước những lời mỉa mai, ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng phân trần "BẬC THỀM TÔI NGỒI KHÔNG PHẢI LÀ PHẦN ĐẤT CỦA CÔNG THỔ QUỐC GIA". Cụ thể bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải như sau:

"Nhật ký hành trình - Đoàn Ngọc Hải-Quỹ vì đồng bào. Thành phố Hồ Chí Minh 15 giờ 28 phút chiều nay thứ tư ngày 22-6-2022. BẬC THỀM TÔI NGỒI KHÔNG PHẢI LÀ PHẦN ĐẤT CỦA CÔNG THỔ QUỐC GIA.

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè - Hình 4

Lần nào có dịp ra Hà Nội là tôi đều đến quán cháo sườn của Cụ Hoà 85 tuổi trước địa chỉ nhà 42 Hàng Bè ăn để ủng hộ Cụ. Cụ biết tôi là người "dẹp vỉa hè" nhưng rất quý tôi, bát cháo của tôi lúc nào cũng đầy hơn người khác.

Lần nào tôi cũng chủ động ngồi trên bậc thềm cao 50 cm là phần đất của chủ căn nhà mặt tiền trệt phía trước 42 Hàng Bè để tuân thủ các qui định về lấn chiếm vỉa hè. Tôi chỉ ngồi xuống vỉa hè khi nào chính quyền cho phép một số nhà hàng, quán ăn ở một số tuyến đường có vỉa hè rộng được bày bán phục vụ du lịch nhưng vẫn phải đảm bảo lối đi cho người đi bộ và phải đóng phí rất cao (châu Âu và Mỹ đã làm gần 100 năm nay).

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè - Hình 5

Làm như vậy vừa trật tự, công bằng vừa thu được phí vừa chống tiêu cực một cách văn minh nhất. Các bạn khi nhìn tấm hình tôi ngồi ăn cháo sườn đã vô tình hoặc cố tình không hiểu để bóp méo sự thật. Khi các bạn vào Fb chơi thì con cháu các bạn, họ hàng, bạn bè thân thiết của các bạn đang nhìn các bạn.

Do vậy khi vào Fb chơi các bạn cần bình tĩnh, cần có tri thức, có tâm để góp phần xây dựng xã hội hơn là vào Fb để ᴆả һá хã һộɪ và lúc nào cũng chỉ muốn tiêu diệt nhân tố tích cực của xã hội.

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè - Hình 6

Thực sự một bộ phận rất lớn trong lớp trẻ hiện nay đang rất tiến bộ theo xu hướng văn minh tiến bộ, đó là điều đáng mừng nhưng bên cạnh đó tỉ lệ thanh niên có tư tưởng tiêu cực cũng còn rất nhiều, có thể giáo dục bị lủng, có thể gia đình buông xuôi.

Vừa rồi tham gia hai trận bóng đá từ thiện ở Hà Nội và Hải Dương, khi kết thúc trận đấu thì hầu như tất cả gần trăm cầu thủ đều tranh thủ ra về, một "núi" rác trên sân, danh thủ Lê Huỳnh Đức và tôi phải vừa làm vừa kêu gọi anh em mỗi người nhặt hai chai nước là xong ngay, nhưng nếu không cầu thủ nào làm thì chị lao công phải mất cả tiếng đồng hồ để làm sạch sự vô cảm.

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè - Hình 7

Khi ở giao lộ không có đèn xanh, đèn đỏ người đi bộ đi qua đường trên vạch ưu tiên thì ở ta tất cả các phương tiện hầu hết ít ai dừng lại để nhường cho người đi bộ, ở châu Âu và Mỹ thì đó là điều không tưởng.

Nói thật với các bạn trẻ còn tiêu cực, lớp trẻ chúng ta đã thua lớp trẻ ở châu Âu và Mỹ mấy trăm năm rồi, họ tranh nhau xin lỗi, tranh nhau cảm ơn, tranh nhau giúp đỡ khi thấy người khuyết tật và luôn sẵn sàng nhường đường... mình hay có tính nói thẳng từ lúc còn làm việc Nhà nước, các bạn đừng buồn.

Trân trọng!"

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè - Hình 8

Cụ thể ông Hải phân trần ông không ngồi trên phần đất của công thổ quốc gia, mà đang ngồi trên bậc thềm cao 50cm là phần đất của chủ căn nhà mặt tiền trệt phía trước 42 Hàng Bè để tuân thủ các qui định về lấn chiếm vỉa hè. Ông cho rằng những tấm hình ônh ngồi ăn cháo sườn đã vô tình hoặc cố tình không hiểu để bóp méo sự thật.

Dưới bài đăng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của CĐM đa số đều ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải. Lúc chiến dịch "đòi lại vỉa hè" đang diễn ra thuận lợi, trong một cuộc họp sơ kết, có một lãnh đạo cấp cao đã lưu ý chính quyền TPHCM: "Đừng để anh Hải trở thành ngôi sao cô đơn".

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè - Hình 9

Không ngờ, lời cảnh báo ấy đã thành sự thật. Ban đầu là thông điệp của một số lãnh đạo TPHCM, như "một nồi xôi, tủ bánh mỳ, xe thuốc lá... bán buôn vài tiếng là nguồn sống của cả một gia đình; là con đường học hành của con cái...". Tiếp đến, UBND Quận 1 ban hành kế hoạch, giao các phường trực tiếp phụ trách công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường. Ông Đoàn Ngọc Hải và một số lãnh đạo UBND quận đứng đầu các đoàn kiểm tra các phường, không còn trực tiếp xử lý vi phạm.

Tại thời điểm ấy, báo chí đã rộ lên việc ông Đoàn Ngọc Hải bị "vô hiệu hóa" nhưng lãnh đạo UBND Quận 1 phủ nhận cho đến khi ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè - Hình 10

Chủ đề liên quan

04:36

Tin nóng

19:33:21 21/03/2022
Con gái ông Đoàn Ngọc Hải lần đầu lộ diện: Khoe xin việc ở New York, mức lương cực "khủng"
03:31

Tin nóng

14:09:34 06/02/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải bị miệt thị nặng nề khi nhận xét 1 điều về cố ca sĩ Phi Nhung
04:25

Tin nóng

19:56:31 15/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải chửi ai đó là đồ thần kinh vì “nhai lại” vụ từ thiện - Netizen réo tên bà P.Hằng
03:36

Tin nóng

17:31:48 14/01/2022
Bà Phương Hằng réo tên Cát Tường, ẩn ý nói Việt Hương cấu kết Đoàn Ngọc Hải giữ 27 tỉ tiền từ thiện
03:28

Showbiz Việt

11:14:52 13/01/2022
Việt Hương, Cát Tường “phũ đầu” bà Phương Hằng, tuyên bố không sao kê, gọi CĐM là “đồ vô tri”
03:08

Tin nóng

14:35:45 02/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải bị "cà khịa" vì bữa ăn cuối năm, vội vàng đáp trả bằng 8 chữ sâu cay
04:01

Showbiz Việt

15:58:31 04/11/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ tin nhắn cố ca sĩ Phi Nhung, xúc động vì 1 câu nói
03:53

Tin nóng

16:49:05 15/10/2021
Bà Phương Hằng điểm mặt 36 nhân vật đình đám trong “giải ăn chặn mở rộng”, chuyện gì đây?
04:09

Tin nóng

16:21:55 24/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải lại bị khóa Facebook vì tưởng ôm bom?
03:12

Tin nóng

20:37:58 20/09/2021
Bà Phương Hằng đòi tát ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình oxy Đại Nam giá 500 nghìn
04:59

Tin nóng

13:21:43 19/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?
03:18

Showbiz Việt

22:02:27 09/09/2021
Việt Hương gửi gạo mốc từ thiện, người dân quay clip lên tiếng
04:54

Tin nóng

22:38:57 06/09/2021
Thiện nguyện Nhất Tâm bị đòi sao kê và phản ứng gây sốc của trưởng nhóm
03:34

Tin nóng

14:45:16 31/08/2021
Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tuyên bố trả oxy cho bà Phương Hằng, gửi lời xin lỗi ông Đoàn Ngọc Hải
04:53

Tin nóng

13:32:48 31/08/2021
Bà Phương Hằng réo ông Đoàn Ngọc Hải trên livestream, đòi vạch trần “dĩ vãng”
03:51

Tin nóng

23:23:31 30/08/2021
Bà Phương Hằng tuyên bố chỉ giao oxy cho công an, nhà nước
04:34

Tin nóng

00:47:16 30/08/2021
Bà Phương Hằng “cấm cửa” ông Đoàn Ngọc Hải đến Đại Nam, tiết lộ quan hệ thật
03:55

Tin nóng

19:09:50 26/08/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ tình trạng sức khỏe "đáng báo động" sau gần 10 ngày bị khóa Facebook
02:56

Showbiz Việt

08:58:57 13/08/2021
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ bị ông Đoàn Ngọc Hải gọi tên, sự thật là gì?
02:54

Showbiz Việt

16:08:45 04/08/2021
Việt Hương bị nói “tâm ác” khi tặng xe cứu thương bạc tỷ
02:57

Tin nóng

08:56:53 01/06/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”
03:17

Tin nóng

10:46:25 28/05/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng vụ Hoài Linh: “Bởi vì anh ấy là diễn viên hài nên bay bổng và đơn giản”
02:49

Tin nóng

17:00:18 13/05/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt, nghi có triệu chứng Covid-19 khi đang làm từ thiện ở Điện Biên
03:28
12:49:18 12/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?