ADVERTISEMENT

Nữ sinh lớp 10 ‘bỏ đi’ vì mang bệnh nặng, mẹ khóc cạn nước mắt khẩn xin con mau quay về

Huỳnh Như17:15 16/03/2022

Lời nói của mẹ nữ sinh lớp 10 khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng...

Mấy ngày qua, sự việc nữ sinh lớp 10 bỏ nhà ra đi chỉ gửi lại dòng tin nhắn xúc động cho gia đình khiến cộng đồng mạng xôn xao. Bởi nhiều người không khỏi xót thương lẫn bất ngờ trước lý do chọn bỏ đi của nữ sinh này.

ADVERTISEMENT

Cụ thể, tối 15-3, em N.A. sau khi ăn tối với gia đình thì đi đâu không rõ. Gia đình em tìm kiếm, gọi điện thoại nhiều lần nhưng không có kết quả. Đến gần 21h cùng ngày, gia đình nhận được đoạn tin nhắn đau lòng được cho là của em A. gửi về.

Nữ sinh lớp 10 'bỏ nhà ra đi' vì mang bệnh nặng, mẹ khóc cạn nước mắt khẩn xin con 'đừng dại dột' - Hình 1 ADVERTISEMENT

"Mẹ ơi, đến lúc con phải đi rồi mẹ ạ. Con xin lỗi mẹ, con không làm tròn chữ hiếu. Bệnh của con ngày càng trở nặng rồi, con cũng không thể sống được lâu nữa. Con chỉ sống được thời gian ngắn nữa thôi. Trong khoảng thời gian ngắn đó, con muốn đi làm kiếm tiền coi như báo hiếu bố mẹ. Bố mẹ đừng tìm con nhé. Con xin lỗi bố mẹ nhiều ạ. Chắc đến lúc mẹ đọc được những dòng tin nhắn này, thì có lẽ con không còn ở đây nữa" - đoạn tin nhắn được cho là của N.A. nhắn tin về cho gia đình.

Sáng 16-3, ông Ngô Đăng Ký - phó chủ tịch UBND thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh - cho hay, chính quyền địa phương, lực lượng công an phối hợp với gia đình để tìm kiếm em N.A. (16 tuổi, ngụ thị trấn Xuân An) sau khi nữ sinh này rời khỏi nhà mất tích bí ẩn.

Gia đình nữ sinh N.A. cho biết em đang học lớp 10 Trường THPT Nguyễn Công Trứ, trước khi xảy ra sự việc em không có biểu hiện gì khác thường. Em bị bệnh thận, gia đình cũng đang sắp xếp để đưa con đi kiểm tra, điều trị. Nay con mất liên lạc, gia đình hết sức lo lắng.

Nữ sinh lớp 10 'bỏ nhà ra đi' vì mang bệnh nặng, mẹ khóc cạn nước mắt khẩn xin con 'đừng dại dột' - Hình 2

ADVERTISEMENT

"Gia đình đã trình báo với chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ, đồng thời đăng tải thông tin lên mạng xã hội để nhờ cộng đồng hỗ trợ tìm kiếm cháu" - bà Lê Thị Hồng (mẹ của N.A.) lo lắng nói.

Chiều 16/3, bà Lê Thị Hồng (SN 1968), mẹ của nữ sinh C.T.N.A. (16 tuổi, trú thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, hiện gia đình vẫn chưa liên lạc được với con gái. Phía gia đình cùng các cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nữ sinh này.

"Từ hôm qua đến giờ, sau khi nhận được tin nhắn thì không liên lạc được với con nữa, điện thoại lúc nào cũng thuê bao", bà Hồng lo lắng.

Bà Hồng tâm sự, A. là con gái út trong gia đình có 4 anh chị em. Lúc lên 4 tuổi, khi đi kiểm tra sức khỏe thì bác sĩ cho biết A. bị tắc nghẽn thận, thận yếu. Sau khi điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh tình của A. chuyển biến tích cực và ổn định hơn.

Cũng theo bà Hồng, cách đây hơn 10 ngày, A. mắc Covid-19, mặc dù đã được điều trị khỏi bệnh, nhưng sức khỏe của nữ sinh này yếu hơn.

"A. mắc Covid-19 mới cách ly, điều trị xong. Sau đó, trên người A. phát ban, nổi mẩn đỏ. Gia đình cũng đang sắp xếp để đưa con đi kiểm tra lại xem bệnh tình có gì bất thường không. Tuy nhiên, khi chưa kịp đi khám thì con đã mất tích, không liên lạc được", bà Hồng cho biết.

Cũng theo người nhà của nữ sinh, trước thời điểm xảy ra sự việc, em A. không có biểu hiện gì khác thường. A. đang học lớp 10 và trước đó vẫn đi học bình thường.

ADVERTISEMENT

"Có thể con thấy người phát ban đỏ nên hoảng sợ, nghĩ rằng bệnh đã trở nặng rồi nên tuyệt vọng. Tôi mong con gái sẽ đọc được những dòng này để sớm trở về với gia đình, đừng suy nghĩ dại dột. Mọi người đang rất lo lắng cho con", bà Hồng nghẹn ngào.

Nữ sinh lớp 10 'bỏ nhà ra đi' vì mang bệnh nặng, mẹ khóc cạn nước mắt khẩn xin con 'đừng dại dột' - Hình 3

Theo lãnh đạo Công an thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân), khi nhận được thông tin về sự việc, đơn vị đã đến gia đình nữ sinh để nắm thông tin. Đồng thời, Công an thị trấn Xuân An đang phối hợp với các đơn vị lân cận trích xuất camera để tìm kiếm nữ sinh này.

"Chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị trích xuất camera để tìm nữ sinh này tuy nhiên đến nay chưa có thông tin gì", lãnh đạo Công an thị trấn Xuân An cho biết.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì của nữ sinh, cư dân mạng vẫn liên tục chia sẻ thông tin và mong em sớm hiểu được tấm lòng gia đình mà trở về. Cùng chữa bệnh và lo cho sức khỏe của em ngày một tốt lên.

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT