Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn t.ự v.ẫn

Nam Phương15:38 04/08/2022

Con trai của nạn nhân cho rằng nguyên nhân gián tiếp khiến mẹ mình qua đời là do spa thẩm mỹ kém chất lượng ở Hải Dương. Anh khẳng định sẽ làm tới cùng để đòi lại công bằng cho người mẹ quá cố.

Trước nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, các cơ sở thẩm mỹ, spa không đủ điều kiện vẫn mọc ra như nấm. Đ.ánh vào tâm lý ham rẻ, cộng thêm thiếu hiểu biết, rất nhiều nạn nhân đã đ.ánh đổi bằng chính sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình.

Mới đây, trên trang cá nhân của tài khoản N.H, nam thanh niên buồn bã chia sẻ câu chuyện của chính mẹ ruột mình. Theo anh N.H, sau khi thực hiện tiểu phẫu bóc mỡ mí mắt tại một spa nhưng không thành công. Mẹ của anh có ra yêu cầu bồi thường và bảo hành. Tuy nhiên, thái độ lúc này của người chủ lại rất vô trách nhiệm, chăm sóc hời hợt. Lúc này, do mắt của nạn nhân liên tục đau rát nên bà đã bỏ hết công việc để đến bệnh viện chữa khám. Bác sĩ kết luận, do nhân viên đã cắt phạm vào tuyến lệ nên không thể khắc phục. Thất vọng vì mất số tiền lớn, cộng thêm vẻ ngoài bị hủy hoại. Mẹ của nạn nhân rơi vào trạng thái trầm cảm và quyết định chọn cách q.uyên s.inh. Trong dòng nhật ký để lại, bà nhắc đến cơ sở thẩm mỹ thất đức khiến cuộc sống trở nên trầm cảm.

NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn t.ự v.ẫn - Hình 1

Anh N.H chia sẻ:

"Chuyện xảy ra trực tiếp với mẹ mình. Cách đây gần 2 năm mẹ mình có đi làm tóc ở 1 tiệm spa mới mở gần nhà thì được spa tư vấn làm thêm gói bóc mỡ mí mắt dưới. Nhưng vì quán mới mở, nhân viên kém hiểu biết, tay nghề thấp nên bóc mỡ mắt lần đầu cho mẹ mình không thành công ( cụ thể là chỉ bỏ được khoảng 30% mỡ, còm 70% còn lại chưa bỏ được), tức là bóc k sạch ấy.

Sau khoảng 2 tháng thì vết mổ ở mắt lành lại, nhưng cắt xong mà nhìn như chưa cắt. Nửa năm thì spa có liên hệ với mẹ mình để bảo hành( cắt lại). Bảo hành nhưng họ còn đòi tiền thêm nên mẹ mình k đồng ý. Rồi spa vẫn tiếp tục làm lại cho mẹ mình. Lần này cắt lại thì không phải là cắt không sạch nữa mà là cắt quá sâu làm trễ mí quá nhiều. Thời gian đầu mẹ mình về mà mình k nhận ra mẹ mình.

NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn t.ự v.ẫn - Hình 2

- Câu chuyện bắt đầu từ đây, các trường hợp thông thường chỉ sau khi phẫu thuật khoảng 2-3 tháng, cùng lắm là nửa năm thì mắt trở lại bình thường và hết đau. Nhưng mẹ mình càng đợi thì lại càng đau rát hơn, và đặc biệt mí mắt lại càng ngày càng trễ xuống nhìn rất sợ.

Khoảng gần nửa năm sau khi cắt lại lần 2, vì quá đau nên mẹ mình có ra nói chuyện và hỏi chủ tiệm nhiều lần thì chủ tiệm chỉ kêu là đợi 1 thời gian nữa sẽ hết. Và bán thuốc điều trị cho mẹ mình để lấy thêm tiền. Còn mẹ mình sau khoảng 8 tháng sau khi cắt lần 2, vì đau quá mà thời gian quá dài lên đã bắt đầu thấy nghi ngờ, hỏi dồn dập qua điện thoại và zalo thì chính thức lúc đó bị chặn luôn. Vì vậy mẹ mình đã ra gặp trực tiếp nói về chuyện mẹ mình đi viện điều trị. Bên spa đã đồng ý về việc bồi thường mọi khoản chi phí đi viện bằng 1 câu "chị cứ đi viện đi, về ra đây rồi tính".

Thời gian tiếp đó mẹ mình đã nghỉ làm để đi các bệnh viện từ tuyến huyện lên tuyến tỉnh, rồi TW các thứ để điều trị nhưng chỉ nhận đc 1 câu trả lời chung là do vết cắt phẫu thuật quá sâu, đã làm đứt 2 dây tuyến lệ của cả 2 mắt. Vì vậy k còn nước mắt để nuôi mắt nữa, gây ra cảm giác đau rát. Nói chung là có thê hiểu là mẹ mình không thể chữa được nữa.

Tổng chi phí đi viện lần đó rơi vào tầm 35-40tr nhưng không chữa được. Vì vậy mẹ mình càng đau và suy sụp, lúc nào mẹ mình cũng khóc hết. Sau lần đi viện đó về, mình và mẹ có ra gặp trực tiếp để nch về việc bồi thường của spa. Nhưng thật bất ngờ là lúc này spa lại chối bay chối biến và phủ nhận việc mẹ mình đau mắt không phải do spa làm.

NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn t.ự v.ẫn - Hình 3

NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn t.ự v.ẫn - Hình 4

2 bên có nói chuyện to tiếng và mình nhớ mãi 1 câu người ta bảo "hôm nay ck và con t cớ ở nhà thì mày không bước chân ra được đây đâu". sau đó lúc về nhà, mình còn nhận được tin nhắn đe dọa của bên spa và ép xin lỗi. Mình cùng gia đình mình vẫn nuôi hi vọng và đưa mẹ đi chữa trị nhiều lần, nhưng đều không có kết quả. Mẹ mình thì đau đớn tới cùng cực, khóc ngày khóc đêm.

NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn t.ự v.ẫn - Hình 5

NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn t.ự v.ẫn - Hình 6

- Hôm đó mẹ bảo mình đi làm, nhưng mình không đi. Mẹ còn ôm mình nữa. Nhưng đến lúc 4h20 chiều mở mắt ra thì không thấy mẹ nữa. Khoảng 20p sau thì mình chính thức nhận đc tin dữ là mẹ mình đã t.ự v.ẫn ở con sông gần nhà. Sông quá rộng nên 2 ngày hôm sau mới tìm được mẹ. Trong đám tang mẹ mình, bên spa đó không 1 lần tới hỏi thăm cũng viếng. Đặc biệt bằng 1 cách nào đó, ai đó đã tung tin đồn là gđ bên spa bồi thường 2 lần cho mẹ mình, 1 lần là 20tr, lần sau là 70tr. Tổng là 90tr. Nhưng mình xin đính chính lại là gia đình mình chưa nhận được bất cứ 1 đồng nào. Dù chỉ là 1 lời xin lỗi"

NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn t.ự v.ẫn - Hình 7

Phía dưới bài viết của anh N.H, rất nhiều bình luận đã bày tỏ bức xúc về nêu spa trên. Đồng thời đây cũng là bài học cảnh tỉnh dành cho tất cả mọi người trước khi quyết định can thiệp dao kéo. Ngoài đảm bảo thiết bị, cơ sở y tế đạt chuẩn, khách hàng cũng nên kiểm tra đình độ tay nghề, bằng cấp một cách rõ ràng. Đặc biệt, giấy cam kết chăm sóc hậu phẫu cũng là yếu tố quan trọng để bảo vệ chính mình.

NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn t.ự v.ẫn - Hình 8

Nổi bật
Bà Phương Hằng vẫn sẽ kiện Vy Oanh, đối đáp cực gắt với luật sư: Đọc cáo trạng chưa, về học thêm đi04:17Vụ án Lương Hải Như: Mất tích bí ẩn hơn 1 năm đã có thông tin mới nhất, gia đình đau đớn lên tiếng03:27B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để "tìm đường lui", ai sẽ là người trả giá cho tội ác?03:25Bà Phương Hằng từ chối xin lỗi Vy Oanh, clip luật sư đọc nhầm tên "Công Viên - Thủy Tinh" gây bão03:57Xe Thành Bưởi gây tai nạn kinh hoàng khiến 9 người thương vong: Chỉ vì sự ngoan cố của tài xế!03:55Bà Phương Hằng cười tươi, không khuất phục trước Vy Oanh và Đàm Vĩnh Hưng, fan mang hoa tặng nữ CEO03:10Nạn nhân thứ 5 t.ử v.ong trong tai nạn xe khách ở Đồng Nai: Vẫn chưa kịp đưa con đến trường nhập học03:22Bà Nguyễn Phương Hằng vẫn vô tư, vui vẻ lướt ké MXH để xem những bình luận của CĐM dành cho mình03:17Bức xúc đoàn xe đạp đi vào đường cấm giở thói côn đồ, quây kín ô tô, gây hấn, đe dọa tài xế03:16TP.HCM: Người giúp việc đốt nhà chủ ở Thủ Đức, nghi vấn sau đó t.ự t.hiêu trong đám cháy để trốn tội03:29Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù03:35Nghệ An: Ôm mộng cặp kè hot girl Việt kiều, người đàn ông chưng hửng vì bị gài mất trắng 12 tỷ03:46Quảng Bình: Một nhà hàng nổi bị lũ cuốn trôi ra biển, 4 người thoát nạn trong gang tấc03:59Nguyễn Phương Hằng chỉ bị xử lý một tội: Lý do đằng sau gây bất ngờ03:15Vụ bắt cóc đòi 1,5 tỷ tiền chuộc: Báo Hàn bàng hoàng đưa tin, số tiền 550 triệu đồng đi về đâu?03:13Nghi phạm bắt cóc, làm hại b.é g.ái ở Hà Nội qua lời kể của hàng xóm: Từng đi dạy, chịu khó, hiếu thảo03:29Phòng khám ở TP.HCM "vẽ bệnh moi tiền" thai phụ 29 triệu đồng, ép chuyển khoản ngay trên giường bệnh04:00TP.HCM: Bộ Y tế đề nghị xác định nguồn lây 2 ca mắc đậu mùa khỉ, người dân sống trong nỗi lo mới03:44Nổ kinh hoàng tầng hầm giữ xe trong chung cư ở Bình Dương, khói bao trùm, dân cư hoảng loạn bỏ chạy03:16