ADVERTISEMENT

NÓNG: Đan Trường tiếp tục bị nhạc sĩ bóc phốt “hát chùa” 2 năm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Nam Phương16:14 08/06/2022

Phía nhạc sĩ Đình Dũng khẳng định Đan Trường trong vòng 2 năm đã khai thác ca khúc " Từng Yêu" cho mục đích thương mại nhưng không xin phép. Ekip Đình Dũng sẽ tiếp tục nhờ pháp luật đòi lại công bằng cho mình.

NÓNG: Đan Trường tiếp tục bị nhạc sĩ bóc phốt hát chùa 2 năm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mặc dù từng tuyên bố là nghệ sĩ thượng tôn pháp luật, tôn trọng chất xám người khác. Tuy nhiên, chỉ mới nửa năm 2022 mà Đan Trường đã 2 lần vướng lùm xùm liên quan vấn đề tác quyền âm nhạc.

Mới đây, trên trang cá nhân của nhạc sĩ Đình Dũng. Người này đăng tải tâm thư tố cáo thẳng mặt giọng ca "Thần Thoại" hát chùa 2 năm không xin phép. Theo đó, ca khúc Từng Yêu do ca sĩ Phan Duy Anh thể hiện từng gây bão thị trường Vpop với hơn 170 triệu lượt xem. Thế nhưng không phải vì độ phủ sóng rộng rãi mà các đồng nghiệp tự tiện đem bài hát này đi biểu diễn kiếm tiền. Trước khi công khai lên MXH, Đình Dũng bày tỏ thất vọng vì không nhận được sự hợp tác từ phía đàn anh. Cuối chia sẻ, nhạc sĩ Đình Dũng tuyên bố sẽ nhờ pháp luật đòi lại công bằng.

ADVERTISEMENT

NÓNG: Đan Trường tiếp tục bị nhạc sĩ bóc phốt hát chùa 2 năm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng - Hình 2

Đình Dũng viết: "Ca sĩ Đan Trường hơn 2 năm sử dụng trái phép ca khúc Từng Yêu. Bài hát Từng Yêu, Đình Dũng viết dành tặng riêng cho Phan Duy Anh. Bản quyền bài hát thuộc về Đình Dũng, ACV Entertainment. Bất cứ cá nhân hay tập thể nào muốn sử dụng ca khúc với mục đích thương mại đều phải được chủ sở hữu cấp phép. Mọi người đừng hiểu nhầm giữa việc mọi người hát vui vẻ trên mạng xã hội, hát ở nhà, hay đi hát karaoke với việc hát thương mại của các ca sĩ. Đã hơn 2 năm ca sĩ Đan Trường sử dụng trái phép ca khúc Từng Yêu biểu diễn với mục đích kiếm tiền mà không một lời xin phép với tôi và công ty. Tôi khẳng định bài hát này tôi chưa uỷ quyền cho VCPMC cấp phép biểu diễn. Vì vậy ngoài việc xin phép chủ sở hữu là tôi - Đình Dũng thì không một ai, một đơn vị nào có quyền cấp phép cho ca sĩ thể hiện ca khúc "Từng yêu". Chúng tôi sẽ làm rõ chuyện này theo đúng pháp luật".

NÓNG: Đan Trường tiếp tục bị nhạc sĩ bóc phốt hát chùa 2 năm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng - Hình 3 ADVERTISEMENT

Chia sẻ với SAOstar, đại diện ACV Entertainment - đơn vị quản lý nhạc sĩ Đình Dũng cho biết: "Ca sĩ Đình Dũng hiện tại cũng đang là ca sĩ độc quyền thuộc công ty ACV Entertaiment. Trước đó, Đình Dũng chọn cách im lặng cho qua vì không muốn dính vào ồn ào với đàn anh. Tuy nhiên, sau trường hợp ca khúc Ai chung tình được mãi phía Đan Trường vừa qua, ca sĩ Đình Dũng - tác giả ca khúc Từng yêu và ACV quyết định đưa sự việc vi phạm bản quyền ca khúc Từng yêu của ca sĩ Đan Trường ra trước công chúng và Pháp luật. Trước đó, có liên hệ với phía ca sĩ Đan Trường yêu cầu liên lạc lại bên mình để làm việc các vấn đề liên quan đến bản quyền nhưng vẫn không nhận được phản hồi gì về vấn đề này".

ADVERTISEMENT

Trước đó, ngày 04/06 Đan Trường từng lên tiếng giải đáp thắc mắc về nghi vấn hát chùa ca khúc "Ai chung tình được mãi". Chủ nhân bản hit "Anh ba Khía" tung bằng chứng cho thấy ekip của mình đã làm việc trực tiếp với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam từ tháng 03.2022. Ngoài đăng ký ca khúc "Ai chung tình được mãi", Đan Trường còn đăng ký thêm 2 bài hát đó là Phố Đêm và Ngày vui qua mau. Tất cả đều có hiệu lực đến ngày 25/03/2024. Thông qua phát ngôn đó, Đan Trường khẳng định mình làm đúng theo các quy định hiện hành của luật sở hữu trí tuệ và đăng ký bản quyền âm nhạc

NÓNG: Đan Trường tiếp tục bị nhạc sĩ bóc phốt hát chùa 2 năm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng - Hình 4

Đan Trường chia sẻ:

Hôm qua Đan Trường nghe các Fan báo về có thông tin Đan Trường hát bài Ai chung tình được mãi không xin phép . Đan Trường đã làm việc với Anh Tuấn , hóa ra Anh Tuấn quá kỹ lưỡng, đã xin phép được quay, up trên Youtube, và đi biểu diễn. Ngoài ra, dựa trên quy trình thì ca sĩ hay nhà sản xuất muốn sử dụng một ca khúc nào đó phải liên hệ với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Sau khi kiểm tra, ca khúc nào thuộc quyền quản lý của mình, thì VCPMC sẽ tiến hành báo chi phí. Nếu mình đồng ý thì VCPMC sẽ lên hợp đồng , cũng như tiến hành đóng tiền, và VCPMC sẽ cấp phép. Vì vậy, HT Productions đã thông báo xin phép sử dụng ca khúc "Ai chung tình được mãi" trên VCPMC. Do đó, việc nói Đan Trường hát không xin phép là không đúng, gây ảnh hưởng đến tên t.uổi của Đan Trường . Việc còn lại là thỏa thuận giữa tác giả và VCPMC, bên Ê kíp Đan Trường không can thiệp được .

ADVERTISEMENT

NÓNG: Đan Trường tiếp tục bị nhạc sĩ bóc phốt hát chùa 2 năm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng - Hình 5

Bên HT Productions với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, rất hiểu rõ những quy định và tôn trọng quyền tác giả. Do đó, khi Đan Trường tham gia biểu diễn một ca khúc không thuộc bản quyền của công ty, HT Productions đều phải làm việc cụ thể với đơn vị hoặc phía VCPMC để thể hiện sự trân trọng, nghiêm túc với vấn đề này. Thậm chí, Đan Trường lại tiên phong đóng tiền bản quyền biểu diễn với các ca khúc không phải của HT Productions, dù là sân khấu hội chợ , và thuộc trách nhiệm của BTC nơi đó,

Đan Trường luôn hiểu tôn trọng quyền tác giả và xin thông tin cho mọi người hiểu rõ sự việc.

NÓNG: Đan Trường tiếp tục bị nhạc sĩ bóc phốt hát chùa 2 năm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng - Hình 6 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

Tùng Thanh09:16:35 06/06/2022
Loạt sao Việt cùng lứa t.uổi nhưng ngoại hình trái ngược 'một trời một vực'
Nguyễn Minh Tân07:04:17 06/06/2022
Khoảnh khắc mệt mỏi của Đan Trường trong show diễn sau lùm xùm cover không xin phép
05:08
Nam Phương15:16:29 04/06/2022
Đan Trường tung bằng chứng minh oan, khẳng định không vi phạm pháp luật
Ly Nguyễn12:42:46 04/06/2022
Đan Trường lên tiếng việc hát 'Ai chung tình được mãi' không xin phép
PV12:13:31 04/06/2022
Đan Trường đổ bệnh nặng giữa lúc bị tố vi phạm pháp luật, tình trạng hiện tại khiến fan lo lắng
03:44
Nắng08:37:03 04/06/2022
Nathan Lee chỉ trích việc nghệ sĩ ké fame ca khúc hot giữa lúc Lệ Quyên ‘dính phốt’: ‘Mắc ói’
ADVERTISEMENT
PV08:08:55 04/06/2022
Lệ Quyên, Đan Trường bị tố vi phạm pháp luật, biết nguyên nhân CĐM bức xúc yêu cầu chịu trách nhiệm
PV22:49:52 03/06/2022
Nathan Lee chỉ trích việc nghệ sĩ ké fame ca khúc hot giữa lúc Lệ Quyên cùng loạt sao bị tố hát chùa
Vi Phương Trinh13:49:24 03/06/2022
Đan Trường huỷ hàng loạt show do viêm phế quản nghiêm trọng
Hải Linh21:19:15 02/06/2022
"Bố bỉm" Đan Trường: Vẫn phải đóng "vai ác"đôi lần
Anh Minh10:31:31 02/06/2022
Đan Trường song ca cùng con trai Thiên Từ
Hạ An19:59:12 01/06/2022
Đan Trường, vợ cũ và con trai về Việt Nam, quý tử tự tin ra mắt sách
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Hiền Hồ lại có thêm clip trong ô tô, em họ còn đòi tung "hàng nóng" 3 phút 33 giây, thực hư ra sao?03:25Nam Em công khai theo phe bà Phương Hằng, bức xúc khi nghe án tù 3 năm, đá đểu người sống giả tạo03:01Hương Giang cứng họng, không nói nên lời khi bị Hồ Ngọc Hà 'móc xỉa' thẳng mặt: 'Vô duyên'03:01Quý Bình bức xúc chuyện cháu Vũ Linh, Hồng Phượng cay cú: "Cậu còn sống không ai dám tệ bạc với tôi"03:28Dược sĩ Tiến khóc nức nở, loại Mai Ngô để dọn đường cho đội Hương Giang ở The New Mentor?03:44Thanh Hằng ẩn ý nói Hương Giang "vừa ăn cướp vừa la làng", khẳng định thắng thua không quan trọng03:49Song Luân công khai có con gái lớn phổng phao, diện mạo lai Tây xinh xắn, danh tính mẹ cô bé gây sốc03:05Hoàng Thùy Linh bị "bạn thân" đá xéo giữa ồn ào "thích dạy đời", 1 sao nam lại công khai "theo phe"03:23Việt Trinh 'đá xéo' Hoàng Thuỳ Linh về ồn ào trịch thượng, dạy dỗ đàn em nhân cách người nghệ sĩ03:10Bạn thân Hà Thanh Xuân lỡ miệng nói lý do nữ ca sĩ kết thúc với "Vua cá Koi": May nhận ra sớm03:20Chi Pu sắp sửa "hẹn hò" với bạn trai Bạch Lộc, fan hâm mộ "gà cưng" Vu Chính dậy sóng?03:57Thủy Tiên tiếp tục gặp hạn sau phiên tòa xử bà Phương Hằng, cả CĐM quay lưng, phá nát sản phẩm mới03:01Cao Ngân kể lại hậu trường The New Mentor sau bị loại, hé lộ lời nhắn đầy nước mắt của Dược sĩ Tiến03:15Hoàng Thùy Linh bị chuyên gia truyền thông tố thẳng đang có một ông trùm chống lưng nếu ế vé concert02:57Puka lần đầu đăng trọn khoảnh khắc được Gin Tuấn Kiệt cầu hôn, loạt sao Việt đ.ánh úp, khóc nức nở03:12Hương Giang dập tan nát Dược sĩ Tiến ở The New Mentor, Lan Khuê cười mỉa mai còn 'châm dầu vào lửa'02:54Hoàng Thùy Linh thái độ trở mặt với khán giả bậc cha chú, vừa nói cảm ơn đã thẳng tay xóa lời góp ý03:06Thanh Hằng đưa Ngọc Ánh vào vòng loại nhận ngay kết đắng từ Hương Giang, chị em gì tầm này!03:35Em trai Vũ Linh tung bằng chứng Hồng Loan là con nuôi, thách thức thử ADN, từ mặt luôn con gái ruột02:54
ADVERTISEMENT