ADVERTISEMENT

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao

Nắng09:24 13/03/2022

Nhậm Gia Luân chính là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói "Chỉ cần bạn có thực lực, nhất định sẽ không sợ bị bỏ lại phía sau!".

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhậm Gia Luân đã có ít nhất 6 năm lăn lộn với công việc diễn xuất. Trong khoảng thời gian này, nam diễn viên cũng đã trải qua rất nhiều thăng trầm, có lúc leo đến đỉnh vinh quang nhưng chỉ trong chớp mắt mọi thứ đã gần như vụt tắt.

ADVERTISEMENT

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thông Thiên Địch Nhân Kiệt - 2014

Khởi nghiệp với vai trò là một vận động viên và sau đó chuyển hướng sang ca hát, nhưng có lẽ cơ duyên lớn nhất với Nhậm Gia Luân lại chính là diễn xuất. Sau quãng thời gian thực tập ở Hàn Quốc, anh trở về quê nhà vào năm 2014 và may mắn có ngay vai chính đầu tay trong bộ phim truyền hình Thông Thiên Địch Nhân Kiệt.

Đây là bộ phim truyền hình thuộc đề tài cổ trang phá án lấy bối cảnh Đại Đường những năm giữa đời Đường Cao Tông. Nhậm Gia Luân vào vai kỳ tài phá án Địch Nhân Kiệt, với sự thông minh, nhạy bén của mình, anh đã hóa giải thành công "đại kiếp nạn Phật Môn".

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 2

Tru Tiên: Thanh Vân Chí - 2016

Sau vai chính đầu tay, Nhậm Gia Luân đã vắng bóng hơn 1 năm mới tái xuất với bộ phim tiên hiệp huyền huyễn Thanh Vân Chí. Trong phim, Nhậm Gia Luân vào vai hồ yêu Lục Vỹ, người luôn âm thầm giúp đỡ cho nam chính Trương Tiểu Phàm. Dù chỉ đảm nhận một vai diễn nhỏ trong phim nhưng Nhậm Gia Luân vẫn để lại khá nhiều ấn tượng cho khán giả, tạo tiền đề cho hàng loạt vai diễn của anh sau này.

ADVERTISEMENT

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 3

Đại Đường Vinh Diệu - 2017

Trong Đại Đường Vinh Diệu, Nhậm Gia Luân vào vai Quảng Bình vương Lý Thục, Nhậm Gia Luân nhận được nhiều lời khen ngợi khi luôn tỏa ra khí chất điềm đạm, ôn hòa, dịu dàng cùng những cử chỉ có thể khiến cho người khác cảm nhận được sự nhẹ nhàng thoát tục.

Vào thời điểm phim lên sóng, anh đã nhận được rất nhiều sự chú ý của công chúng, độ thảo luận trên ᴍạɴg cũng rất cao, giúp nhân khí của Nhậm Gia Luân cũng tăng lên đáng kể.

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 4 ADVERTISEMENT

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ngoài ra thì trong năm 2016, nhậm Gia Luân còn tham gia vai khách mời Lý Tự Hưng trong bộ phim cổ trang truyền kỳ Long Châu Truyền Kỳ Chi Vô Gian Đạo và vai Trương Mộ Hàm trong drama trinh thám Truy Tìm Ký Ức.

Sau thành công của Đại Đường Vinh Diệu, nhân khí của Nhậm Gia Luân ngày càng tăng cao rõ rệt, một bài đăng trên Weibo của anh cũng có thể thu hút hơn mấy trăm nghìn lượt tương tác. Tuy nhiên, nổi tiếng chưa được nửa năm thì Nhậm Gia Luân lại bất ngờ công khai tình cảm khiến người hâm mộ vô cùng hụt hẫng, sự nghiệp của anh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 6

Sau đó không bao lâu, anh lại tiếp tục thông báo lên chức bố và vướng tin đồn cướp vợ của người khác. Đối với một diễn viên nam mới nổi, việc công khai bạn gái đã là điều tối kỵ, Nhậm Gia Luân lại còn gan dạ xác nhận chuyện có con nên mọi thứ càng trở nên nghiêm trọng. Thời điểm đó, nhân khí của anh tuột dốc không phanh, fandom vốn vẫn còn non yếu cũng rời đi đáng kể.

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 7 ADVERTISEMENT

Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết - 2017

Trong 2 năm này, Nhậm Gia Luân tuy có tham gia vai chính cho nhiều bộ phim như Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết, Thu Thiền, Cẩm Y Chi Hạ và Đừng Nói Tạm Biệt nhưng chỉ có Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết là được lên sóng vào tháng 7/2018, cả 3 bộ phim còn lại đều bị dời đến năm 2020 mới chính thức ra mắt. Thậm chí, Đừng Nói Tạm Biệt vẫn còn ngâm giấm vô thời hạn.

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 8

ADVERTISEMENT

Nội dung Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết kể về cuộc đời và câu chuyện tình cảm lắm khổ đau của tiểu xà tinh Bạch Yêu Yêu (Dương Tử). Trong một lần đi du ngoạn, Bạch Yêu Yêu đã vô tình gặp Hứa Tuyên (Nhậm Gia Luân) và sư muội Lãnh Ngưng (Hà Đỗ Quyên) hành y cứu người trong buổi lễ hoa đào và đem lòng yêu mến anh.

Thời điểm lên sóng, bộ phim được khán giả vô cùng yêu thích khi nhân vật Bạch Xà có nhiều sự thay đổi mới mẻ, thú vị hơn so với các phiên bản khác. Tuy nhiên, cũng vì điều này mà mọi sự chú ý của khán giả dường như chỉ đổ dồn vào Dương Tử, còn Nhậm Gia Luân vẫn tiếp tục bị ghẻ lạnh nên tên tuổi khá mờ nhạt, chưa thể vực dậy.

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 9

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 10 ADVERTISEMENT

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 11

ADVERTISEMENT

Đến năm 2019, anh tiếp tục tham gia vai diễn khách mời Tiểu Vũ trong bộ phim Đạo Mộ Bút Ký 2. Tuy nhiên, đến cả vai chính cũng không thể cứu vãn tình thế thì một vai diễn khách mời nhỏ nhoi thế này cũng có đáng là gì. Đến đầu năm 2020, khi bộ phim Cẩm Y Chi Hạ lên sóng mới chính thức mở ra bước ngoặt mới trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân.

Cẩm Y Chi Hạ - 2020

Cẩm Y Chi Hạ là bộ phim truyền hình cổ trang, trinh thám được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư Phân, với sự tham gia của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận.

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 12

Vốn là bộ phim thuộc thể loại cổ trang phá án nhưng Cẩm Y Chi Hạ lại không hề mang đến cảm giác khô khan, nhàm chán cho người xem. Đặc biệt, câu chuyện tình yêu vừa hài hước, tươi sáng, vừa lãng mạn, ngọt ngào của Lục Dịch và Kim Hạ thông qua lối diễn xuất của Nhậm Gia Luân - Đàm Tùng Vận cũng là yếu tố khiến người xem không thể ngừng dõi theo bộ phim.

ADVERTISEMENT

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 13 ADVERTISEMENT

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 14

Đối với nhiều bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết, việc bị fan nguyên tác chê bai là điều thường xuyên gặp phải. Không rơi vào trường hợp đó, Cẩm Y Chi Hạ nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người xem khi xây dựng được các nhân vật chính với nét tính cách, khí chất như bước ra từ truyện. Bên cạnh đó, nhiều yếu tố cũng đã được cải biên so với bản gốc nhằm giúp mạch phim trở nên hợp lý hơn.

Diễn xuất của Nhậm Gia Luân trong Cẩm Y Chi Hạ cũng được khán giả đ.ánh giá rất cao. Từ cử chỉ, nụ cười đều toát lên khí chất lạnh lùng, hiên ngang của chàng Cẩm y vệ Lục ᴅịᴄʜ. Đặc biệt, với khả năng diễn xuất bằng mắt, Nhậm Gia Luân đã khiến người xem phải nổi gai ốc khi nhìn đối thủ thì chứa đầy sát khí, nhưng lúc ngắm nhìn Kim Hạ lại vô cùng ôn nhu và tràn đầy tình cảm. Thậm chí, nhiều fan hâm mộ còn đùa vui rằng "chỉ cần một cái liếc mắt của Lục đại nhân cũng đủ khiến con tim của biết bao thiếu nữ rụng rời".

ADVERTISEMENT

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 15

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 16 ADVERTISEMENT

Khả năng diễn xuất bằng mắt của Nhậm Gia Luân đã giúp cho vai diễn Lục Dịch càng thêm sâu sắc trong lòng công chúng.

Nhậm Gia Luân: Không đi theo con đường lưu lượng nhưng nhân khí vẫn ngày càng tăng cao - Hình 17

Từ một cái tên bị công chúng quay lưng, ghẻ lạnh vì dám công khai kết hôn, làm bố khi sự nghiệp chỉ vừa chớm nở, Nhậm Gia Luân đã từng bước chinh phục trái tim khán giả, giữ họ ở lại bên mình nhờ chính vào tài năng diễn xuất. Trong mỗi vai diễn, Nhậm Gia Luân luôn dành rất nhiều thời gian và tâm sức để tìm hiểu, cảm thấu nhân vật mà mình đảm nhận, để từ đó có thể mang đến cho người xem cảm giác chân thật nhất.

ADVERTISEMENT

Trải qua những thăng trầm, giờ đây anh vừa có thể hết mình với nghề diễn, vừa có thể tận hưởng cuộc sống bình dị bên vợ con. Nhậm Gia Luân chính là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói "Chỉ cần bạn có thực lực, nhất định sẽ không sợ bị bỏ lại phía sau!"

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

03:43
Nắng13:45:10 26/12/2022
Nhậm Gia Luân khiến fan thất vọng với tin ngoại tình lúc vợ mang bầu, ‘tiểu tam’ bắt ly hôn
04:04
An Nhi11:18:30 30/09/2022
Nhậm Gia Luân âm thầm làm 1 điều để đấu với Dương Dương liền bị netizen mỉa mai?
03:52
An Nhi08:13:49 14/09/2022
Nhậm Gia Luân vướng nghi vấn mua dâm, fan vội tìm bằng chứng khẳng định thần tượng trong sạch
03:45
Nắng15:18:32 03/06/2022
Nhậm Gia Luân sẽ không đóng phim để dành thời gian cho vợ: Tính chuyện sinh thêm con?
03:30
Hoàng Anh11:20:17 09/05/2022
Vợ Nhậm Gia Luân đến tận phim trường giám sát chồng đóng cảnh hôn?
03:20
Nắng09:57:10 02/03/2022
Nhậm Gia Luân và sao Cbiz có cuộc sống hôn nhân kín bưng: Cứ ngỡ 'hoa chưa chủ'!
03:46
Hoàng Anh14:12:38 26/01/2023
Địch Lệ Nhiệt Ba và loạt sao Hoa Ngữ bẽ mặt vì lạm dụng "đồ fake"
Yang Mi19:32:58 02/01/2023
Dương Tử trông như đòn bánh tét, Cúc Tịnh Y bị dìm không thương tiếc, Nhậm Gia Luân đầu tóc rối bù
03:24
Anh Anh13:59:36 27/12/2022
Nhậm Gia Luân liên tiếp gánh chịu chỉ trích, lần này khó lòng chối cãi
04:14
Hoàng Anh13:04:34 13/12/2022
Nhậm Gia Luân bị mỉa mai quá coi trọng phiên vị nên giờ chỉ có thể hợp tác với sao nữ tuyến 18
03:15
Nắng14:31:24 03/12/2022
Trần Phi Vũ bị lộ hành động đáng ngờ cho Trương Tịnh Nghi sau khi kết thúc phim: Cbiz đón tin hỷ
03:15
Nắng11:34:56 23/11/2022
Trần Phi Vũ bị vạch trần quá khứ bất hảo khi đang cùng Trương Tịnh Nghi chiếm sóng Cbiz
ADVERTISEMENT
04:45
Hoàng Anh10:57:02 09/11/2022
Angelababy và Đường Yên khủng hoảng danh tiếng, bị coi thường ra mặt không thể phản kháng
05:00
Nắng15:53:30 08/11/2022
Lương Sơn Bá - Hà Nhuận Đông: Lao đao vì kinh doanh, hiếm muộn dù ngày ngày mong mỏi có con cùng vợ
04:03
Nắng10:04:47 26/10/2022
Huỳnh Hiểu Minh ‘tiếp bước’ Đặng Luân, Triệu Vy, có nguy cơ tiêu tan sự nghiệp vì trốn thuế?
04:48
Hoàng Anh13:13:37 21/10/2022
Nhậm Gia Luân được 3 sao nữ tranh giành khốc liệt, Triệu Lộ Tư bị chê nhiều nhất
04:23
Hoàng Anh11:23:55 21/10/2022
Vương Nhất Bác, Nhậm Gia Luân… bất ngờ lọt vào danh sách Tứ đại xấu nam Hoa ngữ
03:23
An Nhi13:21:17 06/10/2022
Nhậm Gia Luân và Lý Thấm “flop sấp mặt” trong phim mới vì 1 nguyên nhân
03:54
An Nhi12:14:18 05/10/2022
Vương Hạc Đệ mới nổi đã “đá bay” Tiêu Chiến lập thành tích khủng
03:21
Nắng09:53:52 28/09/2022
Vương Nhất Bác bất ngờ gặp biến lớn, sự nghiệp điện ảnh cũng 'toang' theo?
03:37
Hoàng Anh09:48:11 26/09/2022
Lý Thấm vượt mặt Dương Tử nhưng bị Lộ Tư, Thư Hân cho hít khói thành tích
04:26
An Nhi10:54:36 23/09/2022
Nhậm Gia Luân và Lý Thấm gây bấn loạn với cảnh “lăn giường” trong Thỉnh Quân
04:20
Hoàng Anh09:41:32 19/09/2022
Nhậm Gia Luân bất ngờ được khen cải thiện yếu điểm chí mạng, nhưng vẫn để Lý Thấm cướp spotlight
03:50
An Nhi13:10:13 16/09/2022
Bạch Lộc lại tự tiễn mình “bay màu” trong phim mới, Nhậm Gia Luân bị nam phụ chiếm spotlight
ADVERTISEMENT