ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ Thanh Thủy - Cả đời cống hiến vì nghệ thuật, thà bỏ chồng không bỏ nghề

An Nhi11:05 22/07/2022

Nghệ sĩ Thanh Thủy luôn nhận được sự yêu mến của khán giả nhờ khả năng diễn xuất chân thật và đời tư "sạch" nhất nhì làng giải trí. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng cuộc sống của Thanh Thủy cũng trải qua không ít thăng trầm.

Gây ấn tượng với gương mặt phúc hậu, nghệ sĩ Thanh Thủy được "chọn mặt gửi vàng" trong loạt phim đình đám như Bỗng dưng muốn khóc, Mùi ngò gai, Ngôi nhà hạnh phúc... Tuy vậy con đường đến với nghệ thuật của nữ diễn viên lại gặp nhiều khó khăn, ở tuổi xế chiều, cô lựa chọn rời xa danh vọng và sống cuộc sống u buồn.

ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ Thanh Thủy - Cả đời cống hiến vì nghệ thuật, thà bỏ chồng không bỏ nghề - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lén gia đình học diễn xuất

Nghệ sĩ Thanh Thủy sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng ngay từ nhỏ cô đã muốn theo đuổi nghiệp diễn chỉ vì quá yêu nghề. Thậm chí, nữ diễn viên còn từng nói dối cha để thi trường sân khấu, đến lúc cắt hộ khẩu cả nhà mới biết sự thật.

Dù dành hết đam mê tuổi trẻ cho nghệ thuật nhưng sự nghiệp của diễn viên Thanh Thủy cũng có lúc thăng lúc trầm.

Khi được hỏi về lý do quyết định theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, Thanh Thủy thừa nhận vì cô yêu nghề. Nữ nghệ sĩ kể từ bé, khi đi học, cô thường tham gia minh họa cho các tác phẩm văn học. Tuy nhiên, gia đình diễn viên Bỗng dưng muốn khóc lại không muốn con gái theo đuổi nghề.

Nghệ sĩ Thanh Thủy - Cả đời cống hiến vì nghệ thuật, thà bỏ chồng không bỏ nghề - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cô kể: "Lúc đó tôi chiều ý ba mình đi thi trường khác, nhưng tôi có thi đâu. Tôi học trường sân khấu, đến khi cắt hộ khẩu thì nhà mới biết. Coi như tôi mua cây đàn nào là ba đ.ập cây đàn đó, vậy mà tôi vẫn lén theo. Tôi gan lắm. Lúc đó còn khổ nhưng tôi vẫn cứ mê và theo".

Nữ nghệ sĩ tiết lộ thêm thời điểm đó, cô thi vào đạo diễn vì bản thân tự ti về chiều cao. Tuy nhiên, khi ra nghề, Thanh Thủy lại có cơ duyên bén nghiệp với công việc của một diễn viên. Từ công việc hậu đài, tham gia vai quần chúng... cô bắt đầu có cơ hội phát triển.

Cô chia sẻ: "Lúc đó chỉ cần một vai diễn bên đài truyền hình thôi là sáng hôm sau nổi tiếng liền. Chúng tôi lên một loạt từ đó luôn". Nói thêm về việc tham gia Ngày xửa ngày xưa cùng Thành Lộc, Tú Trinh... nữ diễn viên nói: "Tôi không ngờ là nó bùng lên, trở thành một sự kiện lớn".

Nghệ sĩ Thanh Thủy - Cả đời cống hiến vì nghệ thuật, thà bỏ chồng không bỏ nghề - Hình 3

Để có thể tách bạch khi diễn các vai hài hước và những vai bi kịch, Thanh Thủy thừa nhận điều đó xuất phát từ tư duy, cảm xúc, quan điểm sống khác nhau: "Nó rõ ràng ở lý lịch nhân vật. Đừng có lấy cảm xúc của mình, phải là cảm xúc, bi kịch của họ. Hãy tách mình ra đi. Khi hiểu rồi, lên sân khấu tập thì giữa mình với họ mới là một".

ADVERTISEMENT

Thanh Thủy khẳng định nếu để lý trí lấn át con tim thì người nghệ sĩ không thể diễn được. Vì vậy, ở nhiều tình huống, cô chấp nhận bị ghét để có thể hoàn thành tốt vai diễn. Cô tự hào rằng khi bước ra đời sống, mình lại là một người khác hoàn toàn so với nhân vật.

Nghệ sĩ Thanh Thủy - Cả đời cống hiến vì nghệ thuật, thà bỏ chồng không bỏ nghề - Hình 4 ADVERTISEMENT

Vừa qua, trong chương trình Hẹn cuối tuần, nghệ sĩ Thanh Thủy có dịp ôn lại những vai diễn làm nên tên tuổi của mình trong hành trình hoạt động nghệ thuật. Trong đó, đáng chú ý là Nguyễn Thị Anh trong vở Bí mật vườn Lệ Chi. Trải lòng thêm về nhân vật này, cô nói: "Vì con, người này có thể sẵn sàng làm mọi thứ. Sai đúng gì không biết, có thể lịch sử sẽ lên án nhưng trong hoàn cảnh đó không thể làm khác được. Tôi phải đặt tôi vào nhân vật đó. Tôi diễn xong một đoạn mà có thể nói rằng đó là niềm hạnh phúc trong đời tôi. Sau đoạn đ.ánh trống, tôi té lăn đùng xuống dưới, không thở được. Tôi không hiểu luôn vì tôi không đói, rất tỉnh táo. Anh hậu đài thấy vậy nên bưng tôi vào phòng hóa trang. Suất sau bị nữa, đến suất thứ 15 thì tôi mới quen, cho nên không bị xỉu nữa, rớt xuống tôi chỉ tự động lết vô trong".

Nghệ sĩ Thanh Thủy từng có thời gian hoạt động tại IDECAF. Song sau đó, quyết định rời sân khấu kịch của cô khiến nhiều người bất ngờ. Khi nói về điều này, diễn viên Bỗng dưng muốn khóc cho biết có nhiều nguyên do.

Nghệ sĩ Thanh Thủy - Cả đời cống hiến vì nghệ thuật, thà bỏ chồng không bỏ nghề - Hình 5

ADVERTISEMENT

Nữ diễn viên ngậm ngùi chia sẻ: "Tôi không thanh minh cho mình. Nhưng đã đến lúc tôi không được ích kỷ nữa, tôi phải lo cho gia đình. Bao nhiêu năm tôi làm nghề, tóc tôi vẫn như vậy, móng tay vẫn không sơn. Cả tuổi thanh xuân của tôi, tôi không thể đi xem ca nhạc, không đi với gia đình luôn vì cuối tuần tôi phải diễn. Đến mức con tôi nói rằng: "Sau này con không làm nghề như mẹ đâu, vì không có thời giờ cho gia đình và con cái". Tôi nghĩ mình ích kỷ, cứ sống cho mình thôi, hết vai diễn này đến vai diễn khác. Nhưng con cái lớn rồi phải có nhu cầu, tôi phải lao ra để đi kiếm cơm".

Thanh Thủy khẳng định khi nhìn lại quyết định đó, cô thấy mình đúng chứ không sai, song bản thân vẫn tiếc. Cô giãi bày: "Bây giờ nhìn lại thời vàng son đó, tôi nói với anh Lộc rằng sẵn sàng về làm. Tôi nói với Hồng Vân tập trung lại, nhưng rất khó. Phải có một cuộc cách mạng rất lớn, phải có người nào đó hoặc vận may nào đó có thể kéo mọi người lại chỉ để diễn một vài suất, gói lại để làm kỷ niệm thì được. Nhưng để có một sân khấu như vậy thì khó lắm". Nữ nghệ sĩ nói thêm từng có thời gian cô muốn bỏ nghề vì thất vọng với chính mình.

Nghệ sĩ Thanh Thủy - Cả đời cống hiến vì nghệ thuật, thà bỏ chồng không bỏ nghề - Hình 6

ADVERTISEMENT

Thà bỏ chồng không bỏ nghề

Từng thất vọng và muốn bỏ nghề, nghệ sĩ Thanh Thủy quyết định lập gia đình, song khi ở cạnh chồng con, mối duyên với nghệ thuật vẫn khiến nữ nghệ sĩ phân vân. Tuy nhiên ông xã nữ diễn viên lại kiên quyết không cho nữ diễn viên quay lại sân khấu, buộc cô phải lựa chọn giữa gia đình và đam mê.

Nghệ sĩ Thanh Thủy - Cả đời cống hiến vì nghệ thuật, thà bỏ chồng không bỏ nghề - Hình 7 ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ Thanh Thủy bộc bạch: "Đó là năm 1995, tôi sinh bé đầu tiên. Tôi không dám nhìn kịch bản luôn, nhưng trong lòng cứ cồn cào, bị căng thẳng. Ông xã tôi cương quyết nói không. Trong cuộc đời tôi có hai người đàn ông, một là ba tôi, tôi cũng bước ngang qua. Hai là ông xã tôi.

Ông xã nói rằng: "Nếu tôi muốn làm nghề, chỉ có hai điều thôi. Một là có nghề và không có chồng con. Hai là không có nghề nhưng có chồng con". Lúc đó tôi hiền lắm, nhưng không hiểu sao tôi vẫn trả lời: "Có nghề, có con nhưng không có chồng và có nghề, có cả chồng con". Ông xã nghe xong xách đồ ra khỏi nhà, nhưng tuần sau ông ấy lại quay về. Đến bây giờ tôi vẫn dạ thưa với chồng, rất nể và rất sợ. Nhưng đó là quyết định đúng của tôi. Tôi nuôi con bằng sân khấu, khán giả. Và con tôi cũng biết ơn điều đó".

Nghệ sĩ Thanh Thủy - Cả đời cống hiến vì nghệ thuật, thà bỏ chồng không bỏ nghề - Hình 8

ADVERTISEMENT

Ở tuổi 58, nghệ sĩ Thanh Thủy vẫn còn đam mê diễn xuất và mong muốn được cống hiến cho khán giả những cô vẫn lựa chọn tìm bình yên nơi cửa Phật. Theo đó ngôi sao Bỗng dưng muốn khóc không còn bám víu hào quang danh vọng, tài sản cũng để lại hết cho con cái mà không giữ riêng cho mình. Nghệ sĩ Thanh Thủy tâm sự: "Tôi đã sống trong u buồn suốt nhiều năm tháng. Nhiều năm sau này, chứng kiến nhiều biến động của cuộc đời, tôi ngộ ra tất cả chỉ là giả tạm".

Được biết đến là nữ nghệ sĩ đa tài của Vbiz song nghệ sĩ Thanh Thủy chỉ đi theo đam mê và bỏ lại danh tiếng phía sau. Ở tuổi xế chiều nữ diễn viên chọn sống trong thiền tịnh, giàu có về tinh thần. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng tìm được niềm vui cuộc sống trong công việc thiện nguyện.

Nghệ sĩ Thanh Thủy - Cả đời cống hiến vì nghệ thuật, thà bỏ chồng không bỏ nghề - Hình 9

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

04:40
Hoàng Phúc16:42:34 10/01/2023
Minh Hoàng "Mùi ngò gai": Đậu trường Luật nhưng lại bén duyên với nghề diễn, giờ ở ẩn sống kín tiếng
05:42
Hoàng Phúc15:00:58 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
05:24
Hoàng Phúc16:54:32 12/10/2022
Võ Thành Tâm: Thất nghiệp sang Mỹ rửa chén bán trà sữa mưu sinh, bị nghi ngờ giới tính, U50 độc thân
03:58
Hoàng Phúc07:25:22 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
03:21
An Nhi10:57:25 26/09/2022
Midu bị chụp lén, lộ nhan sắc thật qua ống kính camera thường
05:53
Hoàng Phúc09:01:53 23/07/2022
Phi Phụng - Nữ hoàng vai phụ: Nổi tiếng muộn, bán yaourt nuôi cả gia đình, từng nhắc nhở Trấn Thành
04:45
Hoàng Phúc16:44:00 31/01/2023
Ngọc Hùng: “Ông trùm” đằng sau loạt diễn viên Hài, gây sốc khi công khai phẫu thuật chuyển giới
03:18
Hoàng Phúc16:14:32 31/01/2023
Thùy Tiên bị trêu là “miss hết thời”, H'Hen Niê 1 lần nữa chứng minh đẳng cấp top 5 Miss Universe
05:09
Hoàng Phúc14:51:24 31/01/2023
NSƯT Phương Hồng Thủy: Tình duyên lận đận, U70 rời xa ánh hào quang, dành thời gian tu tập
03:37
Hoàng Phúc12:26:13 31/01/2023
Mono và Uyển Ân - 2 tài năng trẻ có anh ruột là sao hạng A đình đám: Dễ nổi nhưng chưa chắc lâu dài
04:02
Hoàng Phúc07:13:33 31/01/2023
Thảo Nhi Lê hé lộ trang phục dạ hội ở Miss Universe 2023, fan sắc đẹp liền chia phe tranh cãi
03:33
Hoàng Phúc17:44:28 30/01/2023
Thùy Tiên đi du lịch vẫn không quên học bài, netizen liền lôi Ngọc Châu vào “cà khịa”
ADVERTISEMENT
03:12
KENG08:28:21 30/01/2023
Phùng Ngọc Huy livestream bán hàng kiếm tiền xuyên Tết, làm việc kiệt sức vẫn mong sớm ngày gặp con
03:25
Minh Lợi15:57:18 29/01/2023
Miss Supranational VN gặp vận xui đầu năm, Thanh Thanh Huyền cùng phòng với Puerto Rico ở Miss Charm
04:44
Hoàng Phúc13:02:50 28/01/2023
Bo Bo Hoàng: Quái kiệt cải lương hát 1 vai mua được căn nhà, U80 tự bươn chải nuôi 8 con và cháu
02:55
Minh Lợi10:48:02 28/01/2023
Uyển Ân tiết lộ lý do không công khai bạn trai, tất cả là vì Trấn Thành?
03:42
Minh Lợi09:41:42 28/01/2023
Dương Cẩm Lynh và hội mẹ đơn thân của showbiz Việt: Nuôi con không có trợ cấp vẫn tự lo chu toàn
03:02
Minh Lợi11:16:59 26/01/2023
Mai Phương viết tâm thư xin lỗi sau loạt lùm xùm, netizen tranh cãi vì chi tiết thiếu thiện chí
03:22
Minh Lợi09:18:20 25/01/2023
Thùy Tiên dính kiện tụng, Thiên Ân bị tố đạo văn, mua “giải” và những scandal rúng động làng Hoa hậu
04:24
Minh Lợi09:17:34 25/01/2023
Isaac - Ca sĩ đào hoa nhất Vpop: Hợp tác với ai là được đẩy thuyền, sốc nhất vấn là với sao nam này!
03:27
Hoàng Phúc09:17:24 25/01/2023
Mai Phương và những Hoa hậu bị chỉ trích vì có hành vi lệch chuẩn: Hết nhảy phản cảm đến cư xử kém
ADVERTISEMENT