ADVERTISEMENT

MỚI: Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Gia đình tìm thấy tia hi vọng từ “ân nhân” đặc biệt

Nam Phương15:54 18/01/2023

Sau nửa năm phát thông báo mất tích, gia đình Lương Hải Như hiện đang mất phương hướng vì các dấu vết đều rơi vào ngõ cụt. Ngoài suy kiệt về tinh thần, số tiền chi trả cho các hoạt động tìm kiếm cũng vượt sức tưởng tượng.

Như đã thông tin trước đó, 8 giờ tối ngày 14/7/2022, cô gái Lương Hải Như (sn 1999) rời khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Hải Như nói với gia đình đi giải quyết công việc và dặn mẹ đợi cửa. Tuy nhiên, đến 21 giờ thì mất liên lạc hoàn toàn. Dựa theo định vị trên iphone, người nhà phát hiện Hải Như từng đi qua khu vực xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Hơn 10 ngày sau, gia đình nhận cuộc gọi cho biết xe máy và điện thoại Hải Như hiện đang ở bãi xe trên phố Tú Mỡ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

ADVERTISEMENT

MỚI: Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Gia đình tìm thấy tia hi vọng từ ân nhân đặc biệt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Qua kiểm tra, chiếc xe có nhiều vết trầy xước, sình đất, ví tiền trống rỗng chỉ còn mỗi giấy tờ. Chia sẻ với truyền thông, chị ruột nạn nhân - Lương Quỳnh Như bày tỏ nghi vấn sự mất tích của em gái mình có liên quan đến thanh niên tên Tống Nguyên T (sinh năm 1997). Được biết, cả 2 từng yêu nhau 5 năm nhưng đã chia tay. Trước khi em gái mất tích, Tống Nguyên T thường xuyên nhắn tin đe dọa, thậm chí tác động vật lý khiến Hải Như nhập viện. Cặp đôi cũng xảy ra mâu thuẫn, cự cãi liên quan đến vấn đề tiền bạc.

Ngày 07/10/2022, gia đình Hải Như công khai hình ảnh bạn trai cũ vác bao tải lớn đi ra từ phòng trọ . Cũng theo chia sẻ của Quỳnh Như, bạn cùng phòng của T cho biết, rạng sáng 15/7, T trở về phòng trọ 'người ướt sũng đầy bùn đất vội vàng vào phòng tắm tắm rửa thay đồ', bao tải mang đi nhưng không thấy mang về.

MỚI: Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Gia đình tìm thấy tia hi vọng từ ân nhân đặc biệt - Hình 2

ADVERTISEMENT

"Hải Như là em gái ruột của tôi. Em vừa tốt nghiệp Đại học và đã đi làm. Ngày lái xe máy rời khỏi nhà, em nói với mẹ và bạn trai là đi giải quyết công việc và sẽ quay về, còn dặn mẹ là chờ em ấy về... Nhưng trong đêm đó gia đình mất liên lạc với em.

Từ đầu năm 2022, Hải Như thường xuyên bị người yêu cũ tên T.N.T (sinh năm 1997, ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ) đe dọa, gây áp lực tinh thần, thậm chí bị đ.ánh. Gia đình chúng tôi đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng và T đã viết cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, T đã không giữ lời. Thêm nữa, người gọi điện thông báo vị trí xe máy và điện thoại của em gái tôi chính là bạn của T. Gia đình nghi ngờ sự mất tích của em có liên quan đến T". - Quỳnh Như chia sẻ

Kể từ thời điểm em gái mất tích, gia đình Hải Như đã dùng mọi phương pháp, tìm kiếm các khu vực nạn nhân từng đi qua. Thậm chí dùng cả chó nghiệp vụ nhưng kết quả không như mong đợi. Trưa 2/8 và trưa 6/8, gia đình tìm thấy một chiếc dép và túi xách của Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức và mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai. Hai vật dụng được tìm thấy cách nhau khoảng 500-600m và cách nơi tìm thấy xe máy khoảng 15km.

MỚI: Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Gia đình tìm thấy tia hi vọng từ ân nhân đặc biệt - Hình 3

ADVERTISEMENT

Quá trình tìm kiếm Lương Hải Như cũng gặp nhiều bất lợi khi MXH xuất hiện nhiều nguồn tin thêu dệt, lợi dụng biến cố để kêu gọi trá hình. Ông Lương Viết Tuyên (47 tuổi, cha của nạn nhân) buồn bã chia sẻ, gia đình hiện đang bế tắc vì mọi dấu vết đều rơi vào ngõ cụt. Ngoài ra, số tiền chi trả cho các thợ lặn, đội tìm kiếm, chi phí ăn ở... đã đội lên con số hàng trăm triệu. "Chi phí tìm kiếm con đã rất lớn, vượt ngưỡng tưởng tượng của gia đình. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn đang vào cuộc, gia đình tôi cũng nhất định không từ bỏ đến khi nào ra được tung tích của con gái mới thôi", ông Tuyên cho biết.

Vào cuối tháng 11, bố Hải Như đã nhận được kết quả giám định ADN của dị vật phát hiện trên sông Tô Lịch hôm 7/10. Thế nhưng, kết luận cho thấy đây không phải là của con gái ông

MỚI: Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Gia đình tìm thấy tia hi vọng từ ân nhân đặc biệt - Hình 4 ADVERTISEMENT

Sau nửa năm tìm kiếm, mới đây, Luật sư Nguyễn Anh Thơm xác nhận sẽ là đại diện pháp lý cho gia đình Hải Như. Luật sư Thơm khẳng định sẽ đi đến cùng vụ án và kết luận phải dựa trên cơ sở khoa học. Dư luận hi vọng với kinh nghiệm của luật sư Thơm sẽ giúp vụ việc sớm ra ánh sáng, giúp gia đình Hải Như có câu trả lời thỏa đáng.

Sau khi gia đình liên lạc với Luật sư thì ngay lập tức Luật sư đã về thăm gia đình, tìm hiểu sự việc. Xét điều kiện, hoàn cảnh gia đình đã rất khổ tâm suốt thời gian qua, Luật sư Thơm đã nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí trong vụ việc em Lương Hải Như bị mất tích từ lúc 20 giờ ngày 14 tháng 7 năm 2022.

ADVERTISEMENT

Gia đình mong muốn Luật sư Thơm sẽ tư vấn, hướng dẫn trình tự, thủ tục pháp lý để làm việc với các cơ quan chức năng trong việc giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

MỚI: Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Gia đình tìm thấy tia hi vọng từ ân nhân đặc biệt - Hình 5

Với quan điểm thượng tôn pháp luật, Luật sư Thơm luôn khẳng định mọi hoạt động liên quan đến việc tìm kiếm em Lương Hải Như đều phải dựa trên cơ sở khoa học và phụ thuộc vào quá trình điều tra xác minh vụ việc của Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội (PC02) đã và đang thụ lý giải quyết tin báo "mất tích" theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự..

Luật sư Thơm cam kết sẽ đồng lòng cùng gia đình đi đến tận cùng vụ việc và phối hợp chặt chẽ với các Cơ quan chức năng trong quá trình giải quyết vụ việc, cũng như trong quá trình tìm kiếm em Lương Hải Như.

MỚI: Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Gia đình tìm thấy tia hi vọng từ ân nhân đặc biệt - Hình 6

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT