ADVERTISEMENT

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày "bắt" con gái gửi tiền

JLO16:54 10/06/2023

Ít ai biết, để có được một Thủy Tiên nổi tiếng như ngày hôm nay, mẹ ruột cô - bà Ngô Thị Thu Minh đã phải đi qua những cay đắng một mình. Chồng mất sớm vì bệnh lao phổi, bà và con gái phải đối mặt với nhiều sự khó khăn mà không ai giúp đỡ.

Nỗi cực khổ ít biết của mẹ ruột Thủy Tiên

ADVERTISEMENT

Thủy Tiên là một trong số những sao Việt trải qua t.uổi thơ đầy cay cực. Cha mất sớm vì bệnh lao phổi, mẹ con cô bị cả bà con hai bên hắt hủi, xa lánh.

Đối với 1 đ.ứa t.rẻ 9 t.uổi, việc bị người thân mắng c.hửi, xua đuổi chỉ vì căn bệnh của cha, chỉ vì cha đã qua đời là 1 điều khủng khiếp.

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày bắt con gái gửi tiền - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thế nhưng, người đau đớn, tủi cực hơn Thủy Tiên gấp trăm lần lại chính là mẹ đẻ của cô - bà Ngô Thị Thu Minh.

Năm lên 9, chính Thủy Tiên đã từng thấy mẹ mình lặng lẽ gục đầu khóc bên bàn thờ cha. Những năm tháng sau đó, cũng chính cô tận mắt chứng kiến mẹ âm thầm thắp những nén nhang để giữ cho linh hồn cha cô dưới suối vàng không lạnh lẽo.

Khi chồng mất, mẹ Thủy Tiên còn rất trẻ. Trước sự hắt hủi của bên nội, bà dắt con gái rời khỏi nhà chồng với 2 bàn tay trắng.

Bà hoàn toàn có đủ điều kiện tìm cho mình 1 bờ vai khác, để san sẻ những vất vả, khó khăn trong cuộc sống. Thế nhưng bà không đi bước nữa, bởi sợ cảnh "con anh, con tôi" sẽ làm con gái đau buồn hơn.

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày bắt con gái gửi tiền - Hình 2

ADVERTISEMENT

Một mình, bà Thu Minh bươn chải mọi nghề, miễn sao nuôi được con gái. Vì quá lo lắng cho con, cố sức làm việc để nuôi con mà mẹ Thuỷ Tiên bị đau dạ dày nặng, đến nỗi thường xuyên nôn ra m.áu.

Ai cũng nghĩ mẹ cô bị lây lao phổi của cha cô nên cho uống thuốc trị lao phổi, càng uống bệnh càng nặng thêm, đến mức suýt nữa thì bỏ mạng.

Lúc đó, hoàn cảnh gia đình Thuỷ Tiên bi đát đến nỗi mẹ cô không được đưa đi viện chữa chạy mà được đưa vào chùa, nhờ nhà chùa cưu mang.

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày bắt con gái gửi tiền - Hình 3

Nỗi lòng người mẹ có đứa con "xướng ca vô loài"

Thế rồi, nhờ trời thương, bà Thu Minh dần hồi phục, lại tiếp tục bươn chải chăm lo cho con gái. Bà chỉ có ước mong nhỏ nhoi là con gái có cuộc sống bình yên, giản dị:

"Hồi Tiên mới học xong cấp 3, tôi muốn Tiên mở shop bán quần áo rồi lập gia đình, sinh cho mẹ 2, 3 đứa cháu để mẹ ẵm bồng cho vui t.uổi già.

ADVERTISEMENT

Tôi chỉ muốn Tiên mở shop quần áo để bán rồi ban đêm đóng cửa thì tranh thủ tụng niệm cầu siêu cho cha. Cứ như vậy mà kiếm một tấm chồng, đồng vợ đồng chồng mà làm ăn".

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày bắt con gái gửi tiền - Hình 4 ADVERTISEMENT

Thế nhưng, cô con gái duy nhất của bà lại mang trong mình 1 khát vọng lớn. Tốt nghiệp cấp 3, Thủy Tiên một mình lên Sài Gòn tìm cơ hội.

Cô thậm chí còn nói dối mẹ là thi vào ngành kinh tế ngoại thương, kỳ thực là đi học nhạc. Biết chuyện, bà Thu Minh giận con lắm, cất công lên Sài Gòn tìm và khuyên nhủ con.

Nhưng rồi cũng vì quá thương con, bà đành chấp nhận sự lựa chọn của con, dù trong lòng ngổn ngang với lo lắng, hờn giận:

"Lúc hay tin, tôi giận con gái lắm, cũng cất công lên Sài Gòn khuyên nhủ con, kêu con ngưng học ngành này. Người dân ở quê vẫn hay quen quan niệm "xướng ca vô loài", Tiên lại là con gái nên tôi lo lắm.

Nhưng rồi khi nghe Thủy Tiên hứa với tôi rằng con sẽ làm sao để ba ngậm cười nơi chín suối, chứ không làm cho ba mất mặt đâu thì tôi mới đồng ý".

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày bắt con gái gửi tiền - Hình 5

ADVERTISEMENT

Đến ngày con thành công, người phụ nữ tảo tần, chịu nhiều cay đắng ấy vẫn không thực sự hạnh phúc.

Điều tiếng bủa vây quanh cô con gái bé nhỏ khiến người làm mẹ như bà thắt cả ruột gan. Tuy vậy, bà vẫn giữ niềm tin vào sự mạnh mẽ của con gái:

"Ở dưới quê này thì ra đường, người ta mặc áo sơ mi kín cổ cao tường, hoặc mặc áo bà ba, mà con mình lên đó lại mặc quá hở cũng khó coi.

Nhưng đó là công việc làm ăn của Thủy Tiên, tôi biết nói sao giờ nhưng tôi không thích. Thủy Tiên nghe tôi tâm sự thì ôm lấy tôi và nói là con cũng không muốn mặc như vậy.

Trang phục mà Tiên thích nhất là áo bà ba thôi nhưng lên Sài Gòn, vào nghề thì theo nghiệp, "nhập gia tùy tục", mình như vậy nhưng miễn sao mình trong sạch, bề ngoài không quan trọng".

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày bắt con gái gửi tiền - Hình 6

Ăn chay trường, làm việc thiện

ADVERTISEMENT

Thủy Tiên của ngày nay đã trở thành ca sĩ tên t.uổi nhưng nhiều lúc mẹ ruột của cô vẫn lo lắng, nhất là những scandal bủa vây cô thời gian qua. Tuy nhiên, bà Minh vẫn cố gắng an ủi động viên con vượt qua tất cả. Thay vì stress vì chuyện của con, suốt bao năm qua mẹ ruột Thủy Tiên ăn chay trường và làm từ thiện.

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày bắt con gái gửi tiền - Hình 7 ADVERTISEMENT

Thậm chí, nữ ca sĩ từng chia sẻ ngày vỡ ối chuẩn bị đi sinh, mẹ của cô phải đọc đủ một Bộ Kinh Địa Tạng rồi mới sinh con. "Cái ngày vỡ ối chuẩn bị đi sinh rồi á, mẹ thấy vỡ ối là mẹ phải chạy vô mẹ đọc đủ một Bộ kinh địa tạng rồi mẹ mới đi sinh", bà xã Công Vinh hé lộ.

Ngoài ra, theo lời Thủy Tiên, mẹ cô sống rất tiết kiệm. Hiện nay, mối quan tâm lớn của bà là việc san sẻ với những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống.

Thủy Tiên kể: "Cứ 1-2 ngày là mẹ lại gọi Tiên ơi chỗ này hết gạo, chỗ kia thiếu nước, chỗ này người ta bệnh đau nhiều lắm người ta cần thuốc, có trường hợp này nghèo quá người ta cần mổ, chỗ này cầu bị gãy, nhà dưỡng lão này sập rồi cần làm lại, người ta bò lết cần xe lăn, đám rùa này sắp c.hết tội quá mình cứu nó vô chùa cho nó nghe kinh đi con,...".

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày bắt con gái gửi tiền - Hình 8

ADVERTISEMENT

Mẹ ruột Thủy Tiên gửi tin với mong muốn cô gửi tiền để bà có thể sớm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. "Bắt tôi gửi tiền mà nhiều khi cuối tháng nhìn số tiền cũng choáng váng nhưng mà thấy mẹ còng cọc hàng ngày phi xe tận vùng sâu vùng xa bất kể nắng mưa từ sáng đến tối mịt lại thấy an tâm là mẹ mình còn sức khỏe để làm điều mẹ muốn", Thủy Tiên kể tiếp.

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày bắt con gái gửi tiền - Hình 9

Ngoài công việc từ thiện, bà còn được con gái báo hiếu từ hơn chục năm trước với căn nhà có trị giá 5 tỷ đồng ở thời điểm đó. Nữ ca sĩ cho biết, dù cách đây 12 năm cô vẫn phải ở nhà thuê nhưng vẫn dồn tiền mua nhà cho mẹ trước để mẹ cảm thấy hạnh phúc. Căn nhà này không chỉ nằm ở vị trí đắc địa mà còn có diện tích tới 200 mét vuông, bề ngang 5 mét, chiều dài 40 mét, được xây tới 8 phòng ngủ, 3 phòng sinh hoạt lớn và một phòng lớn nhất để thờ gia tiên và thờ Phật.

Mẹ ruột Thủy Tiên: Vỡ ối vẫn phải đọc đủ bộ kinh rồi mới đi sinh, cứ 1-2 ngày bắt con gái gửi tiền - Hình 10 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT