ADVERTISEMENT

Lý Thiên Kim - Cựu vệ sĩ từng được Jack Ma tin tưởng giao cả sinh mạng giờ ra sao?

JLO11:09 23/04/2023

Sau khi tỷ phú Jack Ma thoái lui khỏi tầm mắt của công chúng, vị cao thủ võ học này cũng không còn đảm nhận vị trí vệ sĩ có mức lương "khủng" lên tới hàng tỷ đồng. Vậy hiện giờ võ sư này có cuộc sống như thế nào?

Vào tháng 12 năm 2012, Jack Ma đang dùng bữa cùng hai vị khách đặc biệt quan trọng, tại một nhà hàng ở Hoa Kỳ, thì bất ngờ gặp phải bọn cướp.

ADVERTISEMENT

Đối mặt với tình huống bất ngờ này, hai vị khách lập tức được vệ sĩ của họ nhanh chóng bảo vệ và an toàn rời đi. Chỉ còn lại Jack Ma, một trợ lý và một vệ sĩ riêng, và cả 3 người đều không có vũ khí phòng thân.

Lý Thiên Kim - Cựu vệ sĩ từng được Jack Ma tin tưởng giao cả sinh mạng giờ ra sao? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vào thời khắc nguy cấp, đối mặt với sự đe dọa của tên cướp, vệ sĩ riêng của Jack Ma lúc đó đã lao đến trước mặt Jack Ma, lấy thân thể làm lá chắn, bảo vệ ông chủ của mình.

May mắn thay, vụ việc không để lại hậu quả nặng nề nào. Nhưng "người đàn ông sau lưng Jack Ma" cũng từ đó mà nổi tiếng. Ông chính là Lý Thiên Kim, một cao thủ Thái Cực Quyền tại Trung Quốc.

Luyện võ từ năm 8 t.uổi, 11 năm sau một trận thành danh

Năm 1979, Lý Thiên Kim sinh ra ở Tiêu Tác, Hà Nam, Trung Quốc. Cách đó không xa là Trần Gia thôn, một trong những cái nôi của Thái Cực Quyền. Vì vậy, mưa dầm thấm đất, t.rẻ e.m tại đây từ nhỏ đã hình thành thói quen tập luyện Thái Cực Quyền.

So với mọi đ.ứa t.rẻ khác, năm 8 t.uổi, Lý Thiên Kim mới bắt đầu tiếp xúc với Thái Cực Quyền đã là tương đối muộn. Mặc dù vậy, nhờ có năng khiếu trong lĩnh vực này, chỉ sau hai năm học hỏi, Lý Thiên Kim đã đ.ánh bại hầu hết các đ.ứa t.rẻ quanh vùng.

Lý Thiên Kim - Cựu vệ sĩ từng được Jack Ma tin tưởng giao cả sinh mạng giờ ra sao? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cảm thấy bản thân đã "bất khả chiến bại", Lý Thiên Kim đã tìm tới tận Trần Gia thôn. Ngay khi vừa tới nơi, nhìn thấy một thiếu niên có vẻ ngoài khỏe khoắn, cao hơn mình nửa cái đầu, Lý Thiên Kim lập tức thách đấu.

Đó cũng trở thành thất bại đau đớn nhất với cậu thiếu niên họ Lý năm ấy. Lý Thiên Kim đã bị đối phương liên tục hạ đo ván một cách dễ dàng.

Năm ấy, Lý Thiên Kim 14 t.uổi. Thất bại ê chề trước mặt bạn bè làng xóm khiến Lý Thiên Kim lao vào tập luyện. Gia đình họ còn cất công tìm tới nhà của Vương Tây An, một cao thủ võ học nổi tiếng trong vùng thời bấy giờ, là huấn luyện viên trưởng của Học viện võ thuật Thái Cực Quyền của huyện.

Đến nơi, Lý Thiên Kim mới phát hiện ra, thiếu niên đã quật ngã mình chính là Vương Chiến Quân, con trai của võ sư Vương Tây An.

Điều này khiến quyết tâm học tập Thái Cực Quyền chân chính của Lý Thiên Kim càng kiên định. Những năm tháng rèn luyện không quản ngày đêm cũng bắt đầu từ đó.

Lý Thiên Kim - Cựu vệ sĩ từng được Jack Ma tin tưởng giao cả sinh mạng giờ ra sao? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Năm 1998, Lý Thiên Kim đã 19 t.uổi và lần đầu tiên ra ngoài thi đấu. Cậu thanh niên họ Lý đã "nhất chiến thành danh", giành chức vô địch môn đẩy tay hạng 65kg tại Hội nghị thường niên Thái Cực Quyền lần thứ năm.

Những năm tiếp theo, Lý Thiên Kim giành nhiều chức vô địch trong các đại hội võ thuật trên cả nước.

Trở thành cận vệ của Jack Ma

Ngày bé, Lý Thiên Kim và Vương Chiến Quân luôn là đối thủ, cạnh tranh gắt gao với nhau. Tuy nhiên, chính quá trình đồng hành này cũng khiến Vương Chiến Quân hiểu biết sâu sắc về con người và khả năng của Lý Thiên Kim.

Điều này đã thúc đẩy Vương Chiến Quân giới thiệu và đưa Lý Thiên Kim tới bên cạnh Jack Ma, người sáng lập tập đoàn Alibaba.

Khi đó, Jack Ma thường bận rộn với công việc kinh doanh nên luôn đi công tác khắp thế giới liên tục. Khi giá trị tập đoàn ngày càng gia tăng, vị tỷ phú này rất cần một cận vệ đáng tin tưởng để giao phó trọng trách bảo vệ bên cạnh.

Bản thân Jack Ma cũng là người yêu thích võ học, đặc biệt là Thái Cực Quyền, Khi vị tỷ phú tìm đến nhà võ sư Vương Tây An và ngỏ ý muốn chọn một người từ phòng tập của ông để làm cận vệ.

Lúc này Vương Chiến Quân đã tiếp quản công việc tại võ quán. Anh lập tức nghĩ tới Lý Thiên Kim và đề cử với Jack Ma.

Lý Thiên Kim - Cựu vệ sĩ từng được Jack Ma tin tưởng giao cả sinh mạng giờ ra sao? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Thế là, Lý Thiên Kim có cơ hội để trở thành vệ sĩ riêng của Jack Ma, nhưng phải vượt qua thời gian thử thách ban đầu.

Năm 2011, với tư cách là thành viên ban giám đốc của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên, Jack Ma đã dẫn nhóm đến Nội Mông để điều tra môi trường. Người dân địa phương rất hiếu khách và tổ chức một buổi lễ chào đón họ.

Sau màn biểu diễn đấu vật, các đô vật bất ngờ tiến lại gần Jack Ma và nói: "Tôi nghe nói ở đây có một cao thủ Thái cực quyền rất mạnh. Hãy ra đây và so đấu với tôi."

ADVERTISEMENT

Khi Jack Ma từ chối, người này tiếp tục thách thức: "2-3 người cùng lên cũng được, tôi chấp hết. Chẳng lẽ không có một ai dám đứng ra sao?"

Thấy vậy, Jack Ma không còn cách nào khác ngoài việc đồng ý. Sau đó, Lý Thiên Kim bước ra và thản nhiên nói: " Ai là người giỏi nhất thì đến đ.ánh với tôi."

Lý Thiên Kim - Cựu vệ sĩ từng được Jack Ma tin tưởng giao cả sinh mạng giờ ra sao? - Hình 5

Khi Lý Thiên Kim bước đến gần võ sĩ đấu vật, cả 2 trông vô cùng chênh lệch. Người đàn ông kia vô cùng to lớn, vạm vỡ, cả người béo khỏe. Thế nhưng, ngay khi bắt đầu so chiêu, khí thế của Lý Thiên Kim hoàn toàn thay đổi. Sử dụng sự linh hoạt và dẻo dai của Thái Cực Quyền, Lý Thiên Kim đã thành công quật ngã võ sư Mông Cổ trong tiếng vỗ tay hào hứng của đám đông. Jack Ma cũng rất hài lòng.

Kể từ đó, bất kể đi đâu, Jack Ma đều đưa Lý Thiên Kim đi cùng. Dần dần, thế giới bên ngoài biết rằng Jack Ma có một vệ sĩ vàng "bất khả chiến bại".

Sự tin tưởng ấy là hoàn toàn đúng đắn. Trong lần "xả thân cứu nguy" tại Mỹ, Jack Ma đã an toàn rút khỏi vụ cướp mà không phải chịu thiệt hại. Vị tỷ phú hết lòng cảm ơn Lý Thiên Kim nên không chỉ thưởng gần 1 triệu NDT, mà còn tặng một phần cổ phần của Alibaba cho võ sư này.

ADVERTISEMENT

Lý Thiên Kim - Cựu vệ sĩ từng được Jack Ma tin tưởng giao cả sinh mạng giờ ra sao? - Hình 6

40 t.uổi nghỉ hưu, trở thành người truyền lửa

Năm 2019, Lý Thiên Kim chính thức "nghỉ hưu" ở t.uổi 40. Vị võ sư này dùng số tiền lương mà Jack Ma đã chi trả trong nhiều năm qua để mua một căn nhà ở Hàng Châu, đưa gia đình tới định cư tại đây.

Cùng năm đó, Jack Ma cũng từ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Alibaba, mở Học viện Thái Cực Thiền ở Longtonuezui, Xixi, Hàng Châu, rồi tiếp tục thuê Lý Thiên Kim tới làm huấn luyện viên với mức lương rất hậu hĩnh.

Tại đây, Lý Thiên Kim cũng gặp lại các đồng môn của mình. Họ thường thi đấu và học hỏi cùng nhau, cùng truyền lửa cho thế hệ sau, lan tỏa tình yêu dành cho Thái Cực Quyền đi càng xa càng tốt.

Lý Thiên Kim - Cựu vệ sĩ từng được Jack Ma tin tưởng giao cả sinh mạng giờ ra sao? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Lý Thiên Kim coi việc kế thừa và truyền lửa là trách nhiệm của cuộc đời mình. Giống như sư phụ Vương năm đó, ông thực hiện từng động tác, lặp đi lặp lại, giúp mỗi đ.ứa t.rẻ ở đây được thấm nhuần.

Lý Thiên Kim - Cựu vệ sĩ từng được Jack Ma tin tưởng giao cả sinh mạng giờ ra sao? - Hình 8

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

03:09
Yang Mi16:45:46 17/01/2022
Triệu Vy, Phạm Băng Băng và dàn sao Cbiz bị s.àm s.ỡ tại các buổi tiệc rượu
03:47
Hoàng Phúc12:02:29 13/01/2022
Triệu Vy đối mặt 500 án kiện, bồi thường gần 300 tỷ sau khi gây lũng đoạn thị trường chứng khoán
03:09
Yaya12:52:36 23/12/2021
Triệu Vy xuất hiện với gương mặt nhợt nhạt, đầu bù tóc rối
07:42
Như Ý08:37:11 17/12/2021
Lý Giai Kỳ - Tình tin đồn Phạm Băng Băng vừa lập kỷ lục kiếm 35 nghìn tỷ/đêm là ai?
05:08
Như Ý18:06:27 04/12/2021
Thái Sùng Tín - Thần tài Alibaba “nhất kiến chung tình” với Jack Ma và cái kết sững sờ
04:40
Hà Hà16:53:25 22/09/2021
Jack Ma, Mark Zuckerberg và những tỷ phú lập dị, khác người nhất thế giới
04:36
Hà Hà01:17:20 05/09/2021
Triệu Vy tham gia hội kín với Jack Ma, cùng Huỳnh Hữu Long “rửa tiền” nên bị phong sát?
05:14
Duyên Trần17:07:44 31/08/2021
Triệu Vy - Sở hữu tài sản tỷ đô nhưng hầu hết đều do làm ăn phi pháp mà có?
04:46
Hồng Hạnh19:20:42 20/07/2021
Colin Huang: Từ con trai công nhân đến ông vua Internet của đất nước tỷ dân
05:55
team youtuber13:40:03 22/05/2021
Tong Wenhong - Người phụ nữ bị Jack Ma “lừa” suốt 14 năm để trở thành “nữ hoàng Logistic”
06:03
team youtuber11:05:58 06/01/2021
Tưởng Phàm - Chủ tịch Taobao | Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh
ADVERTISEMENT