Nổi bật
DJ Wukong 'Người Ấy Là Ai' từng được vinh danh là người hùng ở Đà Nẵng vì hành động đẹp04:15Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20“Vua cá Koi” về nước, bỏ Hà Thanh Xuân ở lại Mỹ 1 mình, nói 1 câu hé lộ toàn bộ cuộc sống hôn nhân03:32Wukong - nam DJ đình đám từ ‘Người ấy là ai’: Trai tốt thì chán nên tự nhận mình trai hư03:30Vợ Chồng Bà Nhân bắt tay Quang Linh Vlog làm từ thiện, đáp trả cực gắt khi bị tố nhập nhằng tiền bạc03:48Vợ Decao nghi vấn bị trầm cảm sau sinh, đòi làm hạ.i con, livestream khóc lóc còn bị chồng quát nạt03:572 TikToker review có tiếng bị quán ăn dán ảnh miễn tiếp gây xôn xao04:20Bà Tân Vlog xấu hổ, liên tục che mặt không dám xem video gây tranh cãi của mình trên tivi03:26Nguyễn Sin bức xúc Tiktoker chê người miền Trung - luật sư cảnh báo tội 331, hẹn gặp trực tiếp03:352 con gái Hồng Đào - Quang Minh: Cô cả tốt nghiệp đại học danh giá, em út khiến mẹ tự hào04:27Vụ Tiktoker chê người miền Trung - Lên tiếng xin lỗi nhưng thái độ vẫn gây bức xúc: “Vui thôi”03:32Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18Quỳnh Trần JP đau lòng khi bé Sa bị bạn học bắt nạt vì là con lai, netizen tranh cãi: Làm quá vấn đề03:54Bà Nhân Vlog đã có thai sau khi bỏ 1 tỷ về nước "tìm con"?03:41Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49Khá Bảnh bất ngờ xuất hiện sau 3 năm vào trại, cảm giác thế nào khi người yêu đi lấy chồng?03:47Quang Linh gặp khó khăn trong việc đưa Lôi Con về thăm Thùy Tiên: Lý do khiến ai nấy đều xót xa03:20Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Vợ Decao nghẹn ngào chia sẻ góc khuất: “Em không hề thuộc về nơi này, chỉ muốn ôm con lần cuối”04:32HIEUTHUHAI phản ứng trái ngược trước tin đồn hẹn hò Lý Nhã Kỳ và hotgirl nổi tiếng03:40

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng

Hoàng Phúc21:26 06/06/2022

Với xuất thân nghèo khổ, Lưu Ngọc Nương trở thành hoàng hậu Trung Quốc quyền lực nhưng vẫn giữ bản chất tham lam, mê tiền bạc. Bà hoàng này tìm mọi cách bắt quần thần cống nạp của cải cho mình, "hút máu" người dân không từ thủ đoạn.

Vị Hoàng hậu "đẹp người - xấu nết"

ADVERTISEMENT

Lưu Ngọc Nương (trong chính sử không có tên rõ ràng, Lưu Ngọc Nương có thể là tên gọi được người đời sau đặt cho bà) sinh tại Thành An, vùng Ngụy Châu vào giai đoạn cuối nhà Đường. Gia đình Lưu Ngọc Nương cực kỳ nghèo khó, thời thơ ấu bà luôn phải sống trong cảnh nghèo túng, đói ăn thiếu mặc. Bà thường theo cha đi biểu diễn giữa đường phố để kiếm tiền.

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Năm Lưu Ngọc Nương khoảng 5 - 6 tuổi, Tấn vương Lý Khắc đoạt được Thành An. Đại tướng quân Viên Kiến Phong vô tình bắt gặp Lưu Ngọc Nương. Dù còn rất nhỏ lại sống trong sự nghèo đói nhưng Lưu Ngọc Nương vẫn khiến người ta phải xuýt xoa vì ngoại hình xinh xắn của mình. Dự đoán được sau khi trưởng thành, bà sẽ thành mỹ nhân nên Viên Kiến Phong đã đưa Lưu Ngọc Nương tặng cho Tấn vương. Sau đó Lưu Ngọc Nương lại trở thành người hầu của Tào phu nhân, mẹ ruột Tấn vương. Ở đây bà được người ta dạy dỗ chơi nhạc cụ và múa hát. Càng lớn Lưu Ngọc Nương lại càng xinh đẹp hơn, vì vậy mà khi Lý Tồn Úc thừa kế tước ngôi vị Vương gia của cha đã thu nạp Lưu Ngọc Nương làm vợ lẽ.

Chẳng những sở hữu dung mạo xinh đẹp hơn người, Lưu Ngọc Nương còn rất thông minh và đa tài. Ở bên Lý Tồn Úc không bao lâu, bà đã hạ sinh con trai đầu lòng Lý Kế Ngập và dựa vào con để đánh bại những người đẹp khác trong cung, trở thành người được Lý Tồn Úc cưng chiều, sủng ái nhất. Năm 924 công nguyên, Lý Tồn Úc sau khi tiêu diệt nhà Hậu Lương, lập ra nhà Hậu Đường đã sắc phong Lưu Ngọc Nương làm Hoàng hậu, bất chấp mọi lời can ngăn của bá quan. Sau khi Lưu Ngọc Nương được làm Hoàng hậu, cha bà đã tìm đến con gái. Chẳng những không nhận cha, Lưu Ngọc Nương còn cho người phạt đòn ông rồi đuổi ra ngoài.

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Có lẽ vì khi còn bé phải sống trong cảnh đói khổ, bần hàn đã ảnh hưởng lớn đến tư tưởng của Lưu Ngọc Nương. Sau khi trưởng thành bà cực kỳ ham mê tiền bạc, vật báu. Trở thành Hoàng hậu sống trong vinh hoa nhưng Lưu Ngọc Nương vẫn không thay đổi thói xấu này mà ngày càng trầm trọng hơn.

Bà muốn có thật nhiều tiền bạc, của cải nên cho cung nữ, thái giám xuất cung bán củi khô, trái cây ở chợ. Khi không bán được, bà bắt ép dân chúng hoặc quan lại phải mua hàng hóa của mình để kiếm tiền.

Không những vậy, Lưu Ngọc Nương còn lệnh cho các quan lại khi chuẩn bị lễ vật cống nạp cho nhà vua thì đều phải chuẩn bị thêm một phần cho mình.

Để có vàng bạc, châu báu dâng tặng cho Lưu Ngọc Nương, nhiều quan lại vơ vét, bóc lột dân chúng khiến cuộc sống của người dân ngày càng khổ cực và oán thán. Trong khi ấy, cung của Lưu Ngọc Nương chất đầy của cải, tiền vàng nhiều không đếm xuể.

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng - Hình 3

Tuy nhiên, dù có bao nhiêu thì Lưu Ngọc Nương vẫn không thấy đủ. Bất chấp đã là Hoàng hậu của một nước, bà nhận Trương Toàn Nghĩa của vùng Hà Nam làm cha nuôi chỉ vì người này nổi danh giàu có.

Bà liên tục vòi Trương Toàn Nghĩa phải tiến cống vàng bạc cho mình. Trở thành cha nuôi của Hoàng hậu là ước mơ của nhiều người, chính vì vậy Trương Toàn Nghĩa đã vơ vét mọi của cải để đáp ứng yêu cầu của Lưu Hoàng hậu mà không than vãn lấy một lời.

Bạo loạn xảy ra vì Hoàng hậu quá keo kiệt

ADVERTISEMENT

Giàu có là thế nhưng Lưu Ngọc Nương cũng rất keo kiệt bủn xỉn, chưa bao giờ bà chi một đồng nào để giúp đỡ quốc gia vượt qua bạo loạn hay nguy nan.

Đầu năm 926 công nguyên, quân đội Ngụy Châu bạo loạn, tể tướng khẩn cầu Hoàng đế và Hoàng hậu lấy tiền riêng để khao thưởng tướng sĩ. Lưu Ngọc Nương vừa nghe đã nổi giận ngăn cản không cho Đường Trang Tông nhận lời.

Thậm chí bà còn đẩy con trai út ra trước mặt bá quan văn võ rồi tuyên bố: "Đòi tiền không có. Không bằng các ngươi đem hoàng tử bán lấy tiền đi!".

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tể tướng dù rất tức giận nhưng chẳng thể làm gì, cuối cùng đành phải ra về. Mãi cho đến khi vụ bạo loạn ngày càng lớn không thể dẹp được, Lưu Ngọc Nương mới chịu lấy tiền bạc ra thưởng cho mọi người.

Các binh lính vừa cầm tiền của bà vừa chửi bới: "Vợ con ta đều đã muốn đói chết. Giờ mới khao thưởng thì còn nghĩa lý gì nữa".

Tháng 3 cùng năm, Đại Tướng quân Quách Tòng Khiêm phản loạn, dẫn quân vây Hoàng đế. Lý Tồn Úc bị thương nặng, khát muốn uống nước. Lưu Hoàng hậu lại kêu thái giám đến hầu còn mình thì không thèm xuất hiện hay đoái hoài gì đến ông.

Đợi cho Lý Tồn Úc chết, Lưu Hoàng hậu mang theo rất nhiều vàng bạc châu báu cùng Thân vương Lý Tồn Ác trốn chạy đến vùng Thái Nguyên. Có lẽ tận mắt chứng kiến sự lạnh lùng, ích kỷ của Lưu Hoàng hậu nên Lý Tồn Ác không hề có tình cảm với bà mà chỉ muốn lợi dụng vị Hoàng hậu keo kiệt này.

Tới Thái Nguyên, nhân lúc Lưu Hoàng hậu bất cẩn, Lý Tồn Ác đã gom hết toàn bộ tài sản của bà rồi chạy đến nơi khác. Không tiền bạc, không có người bảo vệ, Lưu Hoàng hậu chỉ còn cách phải vào chùa giả làm ni cô, tránh sự truy đuổi của quân phản loạn.

Tháng 4 cùng năm, con nuôi của Lý Tồn Úc là Lý Tự Nguyên lên ngôi Hoàng đế. Để trấn an quân đội và triều đình cũng như thể hiện quyết tâm trở thành vị vua anh minh, Lý Tự Nguyên cho người truy lùng và bắt giam Lưu Hoàng hậu rồi bắt bà phải tự sát.

ADVERTISEMENT

Lưu Hoàng hậu tham lam, vơ vét tiền bạc châu báu cả đời để rồi cuối đời lại chết với 2 bàn tay trắng.

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng - Hình 5

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

ADVERTISEMENT