ADVERTISEMENT
Nổi bật
Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng “nhắc khéo”?03:31Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện?03:41Quang Linh khoe chốt đơn khủng, Thùy Tiên có hành động khiến fan liên tưởng đến đám cưới của cả hai03:42Quang Linh Vlog thông báo tin vui, sắp mang “quà lớn” về Việt Nam cho Thùy Tiên03:11Quang Linh có đồng minh là bạn thân Thùy Tiên, ‘ship’’ nhiệt tình, nàng hậu bị bóc phốt nặng03:19Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, “trốn” không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Ngọc Châm: Nữ bình luận viên mới “ăn đứt” 32 hot girl Nóng cùng World Cup 2022 là ai?05:34Quang Linh tất bật cho dự án khủng, fan lo ngại không đủ thời gian về nước ăn Tết với Thùy Tiên03:23Nờ Ô Nô khiến loạt Tiktoker bị vạ lây, có nguy cơ 'bay màu' khỏi Tiktok04:48Quang Linh gặp sự cố tại châu Phi, Thùy Tiên lo sốt vó, vội hiến kế khiến ‘người thương’ cảm động03:15Chàng tai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai, cuộc sống hiện tại sau 9 năm gây ngỡ ngàng03:26Nờ Ô Nô hoảng loạn, khóc lóc mếu máo xin Tiktok cơ hội làm lại, tiết lộ đang bị đe dọa, công kích03:18

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng

Hoàng Phúc21:26 06/06/2022

Với xuất thân nghèo khổ, Lưu Ngọc Nương trở thành hoàng hậu Trung Quốc quyền lực nhưng vẫn giữ bản chất tham lam, mê tiền bạc. Bà hoàng này tìm mọi cách bắt quần thần cống nạp của cải cho mình, "hút m.áu" người dân không từ thủ đoạn.

Vị Hoàng hậu "đẹp người - xấu nết"

ADVERTISEMENT

Lưu Ngọc Nương (trong chính sử không có tên rõ ràng, Lưu Ngọc Nương có thể là tên gọi được người đời sau đặt cho bà) sinh tại Thành An, vùng Ngụy Châu vào giai đoạn cuối nhà Đường. Gia đình Lưu Ngọc Nương cực kỳ nghèo khó, thời thơ ấu bà luôn phải sống trong cảnh nghèo túng, đói ăn thiếu mặc. Bà thường theo cha đi biểu diễn giữa đường phố để kiếm tiền.

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Năm Lưu Ngọc Nương khoảng 5 - 6 tuổi, Tấn vương Lý Khắc đoạt được Thành An. Đại tướng quân Viên Kiến Phong vô tình bắt gặp Lưu Ngọc Nương. Dù còn rất nhỏ lại sống trong sự nghèo đói nhưng Lưu Ngọc Nương vẫn khiến người ta phải xuýt xoa vì ngoại hình xinh xắn của mình. Dự đoán được sau khi trưởng thành, bà sẽ thành mỹ nhân nên Viên Kiến Phong đã đưa Lưu Ngọc Nương tặng cho Tấn vương. Sau đó Lưu Ngọc Nương lại trở thành người hầu của Tào phu nhân, mẹ ruột Tấn vương. Ở đây bà được người ta dạy dỗ chơi nhạc cụ và múa hát. Càng lớn Lưu Ngọc Nương lại càng xinh đẹp hơn, vì vậy mà khi Lý Tồn Úc thừa kế tước ngôi vị Vương gia của cha đã thu nạp Lưu Ngọc Nương làm vợ lẽ.

Chẳng những sở hữu dung mạo xinh đẹp hơn người, Lưu Ngọc Nương còn rất thông minh và đa tài. Ở bên Lý Tồn Úc không bao lâu, bà đã hạ sinh con trai đầu lòng Lý Kế Ngập và dựa vào con để đ.ánh bại những người đẹp khác trong cung, trở thành người được Lý Tồn Úc cưng chiều, sủng ái nhất. Năm 924 công nguyên, Lý Tồn Úc sau khi t.iêu d.iệt nhà Hậu Lương, lập ra nhà Hậu Đường đã sắc phong Lưu Ngọc Nương làm Hoàng hậu, bất chấp mọi lời can ngăn của bá quan. Sau khi Lưu Ngọc Nương được làm Hoàng hậu, cha bà đã tìm đến con gái. Chẳng những không nhận cha, Lưu Ngọc Nương còn cho người phạt đòn ông rồi đuổi ra ngoài.

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Có lẽ vì khi còn bé phải sống trong cảnh đói khổ, bần hàn đã ảnh hưởng lớn đến tư tưởng của Lưu Ngọc Nương. Sau khi trưởng thành bà cực kỳ ham mê tiền bạc, vật báu. Trở thành Hoàng hậu sống trong vinh hoa nhưng Lưu Ngọc Nương vẫn không thay đổi thói xấu này mà ngày càng trầm trọng hơn.

Bà muốn có thật nhiều tiền bạc, của cải nên cho cung nữ, thái giám xuất cung bán củi khô, trái cây ở chợ. Khi không bán được, bà bắt ép dân chúng hoặc quan lại phải mua hàng hóa của mình để kiếm tiền.

Không những vậy, Lưu Ngọc Nương còn lệnh cho các quan lại khi chuẩn bị lễ vật cống nạp cho nhà vua thì đều phải chuẩn bị thêm một phần cho mình.

Để có vàng bạc, châu báu dâng tặng cho Lưu Ngọc Nương, nhiều quan lại vơ vét, bóc lột dân chúng khiến cuộc sống của người dân ngày càng khổ cực và oán thán. Trong khi ấy, cung của Lưu Ngọc Nương chất đầy của cải, tiền vàng nhiều không đếm xuể.

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, dù có bao nhiêu thì Lưu Ngọc Nương vẫn không thấy đủ. Bất chấp đã là Hoàng hậu của một nước, bà nhận Trương Toàn Nghĩa của vùng Hà Nam làm cha nuôi chỉ vì người này nổi danh giàu có.

Bà liên tục vòi Trương Toàn Nghĩa phải tiến cống vàng bạc cho mình. Trở thành cha nuôi của Hoàng hậu là ước mơ của nhiều người, chính vì vậy Trương Toàn Nghĩa đã vơ vét mọi của cải để đáp ứng yêu cầu của Lưu Hoàng hậu mà không than vãn lấy một lời.

Bạo loạn xảy ra vì Hoàng hậu quá keo kiệt

Giàu có là thế nhưng Lưu Ngọc Nương cũng rất keo kiệt bủn xỉn, chưa bao giờ bà chi một đồng nào để giúp đỡ quốc gia vượt qua bạo loạn hay nguy nan.

Đầu năm 926 công nguyên, quân đội Ngụy Châu bạo loạn, tể tướng khẩn cầu Hoàng đế và Hoàng hậu lấy tiền riêng để khao thưởng tướng sĩ. Lưu Ngọc Nương vừa nghe đã nổi giận ngăn cản không cho Đường Trang Tông nhận lời.

Thậm chí bà còn đẩy con trai út ra trước mặt bá quan văn võ rồi tuyên bố: "Đòi tiền không có. Không bằng các ngươi đem hoàng tử bán lấy tiền đi!".

ADVERTISEMENT

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng - Hình 4

Tể tướng dù rất tức giận nhưng chẳng thể làm gì, cuối cùng đành phải ra về. Mãi cho đến khi vụ bạo loạn ngày càng lớn không thể dẹp được, Lưu Ngọc Nương mới chịu lấy tiền bạc ra thưởng cho mọi người.

Các binh lính vừa cầm tiền của bà vừa c.hửi b.ới: "Vợ con ta đều đã muốn đói c.hết. Giờ mới khao thưởng thì còn nghĩa lý gì nữa".

Tháng 3 cùng năm, Đại Tướng quân Quách Tòng Khiêm phản loạn, dẫn quân vây Hoàng đế. Lý Tồn Úc bị thương nặng, khát muốn uống nước. Lưu Hoàng hậu lại kêu thái giám đến hầu còn mình thì không thèm xuất hiện hay đoái hoài gì đến ông.

Đợi cho Lý Tồn Úc c.hết, Lưu Hoàng hậu mang theo rất nhiều vàng bạc châu báu cùng Thân vương Lý Tồn Ác trốn chạy đến vùng Thái Nguyên. Có lẽ tận mắt chứng kiến sự lạnh lùng, ích kỷ của Lưu Hoàng hậu nên Lý Tồn Ác không hề có tình cảm với bà mà chỉ muốn lợi dụng vị Hoàng hậu keo kiệt này.

Tới Thái Nguyên, nhân lúc Lưu Hoàng hậu bất cẩn, Lý Tồn Ác đã gom hết toàn bộ tài sản của bà rồi chạy đến nơi khác. Không tiền bạc, không có người bảo vệ, Lưu Hoàng hậu chỉ còn cách phải vào chùa giả làm ni cô, tránh sự truy đuổi của quân phản loạn.

Tháng 4 cùng năm, con nuôi của Lý Tồn Úc là Lý Tự Nguyên lên ngôi Hoàng đế. Để trấn an quân đội và triều đình cũng như thể hiện quyết tâm trở thành vị vua anh minh, Lý Tự Nguyên cho người truy lùng và bắt giam Lưu Hoàng hậu rồi bắt bà phải t.ự s.át.

Lưu Hoàng hậu tham lam, vơ vét tiền bạc châu báu cả đời để rồi cuối đời lại c.hết với 2 bàn tay trắng.

ADVERTISEMENT

Lưu Ngọc Nương - Hoàng hậu keo kiệt, tham lam nhất Trung Hoa, cuối đời ra đi với 2 bàn tay trắng - Hình 5 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT