ADVERTISEMENT

"Lão phật gia" Sơn Kim bảo vệ gia tộc bằng 6 gạch đầu dòng: Dao chí mạng dành cho Hiền Hồ và con rể?

Hoàng Phúc20:56 22/03/2022

6 gạch đầu dòng ngắn gọn, thâm thúy đã làm được trọn vẹn đủ những việc mà người viết ra nó gửi gắm.

1. Không phủ nhận mà cũng không thừa nhận

ADVERTISEMENT

Không phớt lờ, bà Sơn thẳng thắn đối mặt với sự thật về drama đang nổ ra ầm ĩ bằng một status đơn giản với 6 gạch đầu dòng thể hiện rõ quan điểm.

"Bà lão" cho biết, đứng trước những lời hỏi thăm về sự kiện, bà chỉ giữ thái độ "im lặng là vàng". Nhưng rõ ràng bà không im lặng, nếu thật sự muốn như vậy thì bà đã đơn giản là... không post gì hết. Ngược lại, cách bà Sơn im lặng lại mang đến rất nhiều thông tin để người ta mổ xẻ và có cái nhìn đúng về sự việc. Nó có nghĩa là bà sẽ không đưa ra lời bình luận nào về chuyện riêng của con gái và con rể. Vậy nếu ai đó hỏi bà ý kiến cá nhân về câu chuyện những ngày vừa qua, bà không thể chia sẻ và cũng không thể cho tất cả chúng ta một câu trả lời.

Nhưng.

Bà cho biết thêm rằng với mỗi gia đình nhỏ của các con, họ đều phải tự chịu trách nhiệm của sống gia đình của mình và bà hoàn toàn không can thiệp, dù quan tâm đến họ. Với thái độ úp mở của câu này, "bà lão" không phủ nhận những gì đang được lan truyền trên mạng, nhưng đồng thời cũng không khẳng định rằng mọi chuyện là đúng. Sự kín kẽ trong cách chia sẻ của hai câu này đẩy người đọc vào thế phải suy luận.

Lão phật gia Sơn Kim bảo vệ gia tộc bằng 6 gạch đầu dòng: Dao chí mạng dành cho Hiền Hồ và con rể? - Hình 1 ADVERTISEMENT

2. Bảo vệ những người thân yêu của gia đình bằng lý lẽ và những thông tin thật

Sau hai câu nước đôi trên, "bà lão" lại tiếp tục thể hiện sự sắc bén và kinh nghiệm dạn dày trong việc điều hướng tâm lý đám đông để xử lý khủng hoảng. Đó là mang đến những sự thật và câu chuyện có thật dựa trên những gì "bà lão" nhìn nhận, và lần lượt được dẫn dắt theo trình tự tăng dần, đủ để hé lộ một câu chuyện đầy đủ hơn phía sau cho dư luận tự xâu chuỗi.

Ngay khi những bức hình của đại gia Hồ Nhân và Hiền Hồ được tung lên, đã có không ít những thông tin cho rằng đại gia Hồ Nhân đã chia tay vợ nên việc hẹn hò với Hiền Hồ là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, trong 6 gạch đầu dòng của status, bà Sơn đã khẳng định đanh thép: Hồ Nhân và Hồng Vân vẫn là vợ chồng hợp pháp. Điều này có nghĩa là bất cứ hành động cặp kè, yêu đương ngoài luồng nào cũng là sai trái, về cả đạo đức lẫn pháp luật. Gạch đầu dòng này không chỉ ngầm khẳng định việc Hiền Hồ và Hồ Nhân bên nhau khi Hồ Nhân vẫn còn có vợ, mà còn chính thức khiến việc Hiền Hồ cặp kè với đại gia Hồ Nhân là một hành động về cơ bản là sai hoàn toàn. Không còn gì chối cãi.

ADVERTISEMENT

Nhưng, đó chưa phải là tất cả. Sẽ có không ít người nói rằng hôn nhân đã tan vỡ thì việc chờ một phán quyết của tòa cũng chỉ là sớm muộn, chẳng lẽ ta không được yêu cho đến lúc hoàn toàn ly hôn? Vậy nên, câu tiếp theo của bà lão khiến người đọc phải lướt qua xem lại những hình ảnh của chính gia đình Hồ Nhân và Hồng Vân. "Đó là một gia đình hạnh phúc". Và quả thật, nhìn những hình ảnh Hồ Nhân tổ chức sinh nhật cho vợ, cả gia đình đi du lịch, hay Hồ Nhân dắt tay vợ băng qua một khu làng xinh xắn ở nước ngoài... tất cả đều là những khoảnh khắc cực kỳ vui vẻ và đầm ấm. Thật khó mà nói được rằng họ là một cặp vợ chồng đang tan vỡ hay nguội lạnh. Vậy nên, chỉ bằng câu nói này, người ta có thể suy luận thêm một bước: Hiền Hồ là tiểu tam khi gia đình Hồ Nhân vẫn còn rất nhiều sự gắn bó, nếu không muốn nói là hạnh phúc.

Và, bước cuối cùng, là thứ sẽ khiến Hiền Hồ không bao giờ nhận được sự tha thứ của dư luận nữa. Bởi bà Sơn đã chia sẻ câu chuyện về chính hai cháu ngoại đang phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực bởi thị phi của người lớn. Hai cháu đã buồn tới mức không muốn đến trường, chỉ vì bạn bè xung quanh xì xầm về chính bố và gia đình của mình.

"Lão phật gia" đã khiến mọi người đồng cảm tuyệt đối. Bà chỉ chia sẻ một thông tin rất nhỏ về tình trạng của gia đình, không hề bi kịch hóa để tạo sự thương cảm - nhưng nhiêu đó cũng đủ để người đọc cảm nhận rõ nỗi buồn và sự bối rối của hai đứa trẻ.

Và tất nhiên, dư luận sẽ không tha thứ cho những kẻ không chỉ chen chân vào gia đình đang hạnh phúc của người khác, mà còn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc và tâm hồn trẻ thơ.

Lão phật gia Sơn Kim bảo vệ gia tộc bằng 6 gạch đầu dòng: Dao chí mạng dành cho Hiền Hồ và con rể? - Hình 2

ADVERTISEMENT

3. Câu kết "chí mạng"

Phần gay gắt nhất trong status của bà Sơn, nằm ở gạch đầu dòng cuối cùng. Đó cũng chính là câu kết chí mạng nhằm thẳng đến những người trong cuộc.

"Tôi muốn hỏi những người đàn ông, có ai đã tự rút ra những bài học cho chính mình để bảo vệ những đứa trẻ được quyền hưởng hạnh phúc???".

Lại tiếp tục không phải là một câu nhắc trực tiếp đến cái tên nào, nhưng lại liên quan mật thiết đến câu chuyện và những gì bà vừa chia sẻ. Một câu hỏi xoáy thẳng vào vai trò của người đàn ông trong những đổ vỡ gia đình, những sai lầm cá nhân để rồi dẫn đến nỗi buồn của con trẻ. Hỏi tất cả đàn ông, nhưng sau hàng loạt những hình ảnh thân mật trên mức "anh em họ" của Hồ Nhân và Hiền Hồ, cùng những gạch đầu dòng chia sẻ đơn giản phía trên, ta không thể không đặt câu hỏi, liệu đó cũng có phải là câu hỏi mà "Lão phật gia" muốn gửi thẳng đến cho con rể của mình?

Đọc đến đây, dư luận có thể hiểu rằng việc "Lão phật gia" lên tiếng không chỉ bảo vệ cho thanh danh của gia tộc, mà còn là để bảo vệ cho chính con gái và các cháu của mình. Bà hoàn toàn không nhằm vào việc công kích ai, hay tìm cách làm dấy lên sự phẫn nộ của cộng đồng để hướng về một người nào đó cụ thể. Xuyên suốt đoạn status, bà lão còn không một lần nhắc đến cái tên Hiền Hồ, chỉ đơn giản là nói lý lẽ và chia sẻ câu chuyện dựa trên những góc nhìn và sự thật bà thấy được về gia đình của con gái bà. Đầu đuôi sự việc như thế nào thì chỉ người trong cuộc mới biết, nhưng chính cách phản hồi của "bà lão" cũng đã mang đến rất nhiều thông tin và góc nhìn cho những người quan tâm đến câu chuyện này. Bà lão chỉ đơn giản là thả xuống mặt nước một vài dữ kiện nhỏ, phần còn lại, dư luận sẽ tự tìm ra và làm việc của mình.

Lão phật gia Sơn Kim bảo vệ gia tộc bằng 6 gạch đầu dòng: Dao chí mạng dành cho Hiền Hồ và con rể? - Hình 3 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

04:31

Showbiz Việt

17:21:33 22/03/2022
Hiền Hồ - Lỗ golf lạc lối và cú lừa "mất ngủ" gây ám ảnh, có phải nhận được trừng phạt thích đáng?
04:00

Showbiz Việt

09:50:59 27/04/2022
L.ộ c.lip Hiền Hồ vô tư đi chơi golf sau khi lên tiếng xin lỗi về drama “anh em nương tựa”?
03:32

Showbiz Việt

14:45:00 27/03/2022
Em họ bán đứng Hiền Hồ tung clip 3p13s chị gái “nương tựa” đại gia U60?
03:34

Showbiz Việt

13:13:02 26/03/2022
Hiền Hồ được “anh nương tựa” chu cấp 500 triệu/tuần, em họ đăng status ẩn ý tung thêm bằng chứng?
05:26

Showbiz Việt

15:28:08 23/03/2022
Hiền Hồ "bít cửa" trở lại showbiz vì 3 điều này!
02:57
13:38:53 21/03/2022
Bà xã “anh em nương tựa” của Hiền Hồ: Ái nữ gia tộc Sơn Kim và những điều không phải ai cũng biết
03:57

Showbiz Việt

12:33:42 26/03/2022
Noo Phước Thịnh bị nghi khịa Hiền Hồ vụ “anh em nương tựa”, vội lên tiếng sau khi netizen mắng “hèn”
04:36

Showbiz Việt

22:17:28 23/03/2022
Hiền Hồ cật lực tiêm filler, làm đủ cách cải thiện nhan sắc vì 1 lý do, nghe xong ai cũng bật ngửa
03:45

Showbiz Việt

08:45:24 22/03/2022
Hiền Hồ không còn đường lui sau ồn ào tình ái với "anh em nương tựa", lý do vì đâu?
03:31

Showbiz Việt

22:22:22 21/03/2022
Hiền Hồ vẫn đi đ.ánh golf giữa ồn ào “anh em nương tựa”, CEO Hồ Nhân chuyển giao quyền lực cho vợ?
03:16

Showbiz Việt

15:51:09 26/04/2022
Hiền Hồ nói một đằng làm một nẻo, tuyên bố chấp nhận mọi chỉ trích nhưng vẫn cố tình né tránh?
03:45

Showbiz Việt

20:00:21 28/03/2022
Hiền Hồ ở căn hộ 7 tỷ, bên trong có gì mà ai nấy đều “lác mắt”?
ADVERTISEMENT
03:28

Showbiz Việt

16:30:10 25/03/2022
Hiền Hồ bị tố “làm màu” mua xe trả góp tiền chưa thanh toán hết trước ồn ào “anh em nương tựa”
03:48

Tin nóng

15:15:00 25/03/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng “giải cứu” Hiền Hồ, lọt Top 1 Google Việt Nam sau thông tin bị tạm giam
ADVERTISEMENT