ADVERTISEMENT
Nổi bật
Thành viên mới Team Châu Phi gây "choáng" khi vừa tới Angola, Quang Linh Vlog "lo sốt vó" 1 điều03:20Lindo đăng đàn ẩn ý "Sai lầm lớn nhất" rồi xóa vội, Quang Linh bị soi bất thường trước thềm về VN02:53Bà Nhân vừa về Nhật đã mạnh miệng "trả đũa" ai đó, Quỳnh Trần JP gay gắt cảnh cáo 1 điều03:00Bố Lôi Con lại gây họa, Quang Linh liền đưa ra quyết định sốc giống như Banxoa, CĐM sợ 1 điều03:49Bà Nhân Vlog bị "ông lớn" gọi tên: Là ai, làm gì mà sơ hở là tổ chức họp báo, Mr.Đàm "vào cuộc"03:39Bà Nhân Vlog "đáp trả" hoa hậu Phương Lê, vừa về Nhật đã khoe mẽ giàu có?03:24Quỳnh Trần JP bị tố tiếp tay cho bà Nhân lừa khán giả, 1 tài xế vạch trần sự thật chuyến đi Côn Đảo03:12Bà Nhân Vlog đăng đàn cầu cứu vì gặp biến căng, Quỳnh Trần JP lộ lý do thật sự phải tức tốc qua Nhật03:08Khoa Pug có động thái gây tranh cãi dữ dội sau khi Vương Phạm "làm loạn" nhà hàng, nói thẳng 1 điều03:31Bác sĩ Thịnh: 15 năm "tìm con" cho vạn gia đình, U40 vẫn lẻ bóng, nay để lộ chuyện tình cảm gây sốc!03:06Khoai Lang Thang lên tiếng về yêu bạn thân đồng giới lâu năm, thậm chí còn lo bạn "ế"03:28Làng bóng đá VN bàng hoàng thương tiếc thủ môn tài năng từ giã cõi đời ở t.uổi 2603:16Vụ b.é t.rai bị người tình của mẹ ép hút chất cấm: Danh tính cha dượng gây sốc03:07Hot girl Ngọc Miu lộ diện trong tù sau 1 năm vụ án chất cấm chấn động: Tiết lộ sốc về Văn Kính Dương04:14Bà Nhân Vlog vẫn "chứng nào tật nấy" báo đời chồng Nhật, làm clip nhạy cảm khiến ai cũng đỏ mặt?03:524 tiếp viên mang chất cấm về VN chính thức nhận quả đắng: Được trả tự do nhưng không thoát tội03:22Khoa Pug kiêu căng, bên trong nhà hàng lẩu vừa bị tạt sơn khiến khách hàng sốc, thốt lên 1 điều03:04Quang Linh bấn loạn vì thành viên mới, Lindo, Lôi Con tỏ thái độ khi phải live "quần trong"03:49Thành viên mới của team Quang Linh bị ép làm mẫu "đồ trong", bạn gái ở Việt Nam đòi sang tận Angola03:12B.é t.rai bị cha dượng "ép" hút chất cấm: Công an vào cuộc điều tra, người đăng video là bố ruột?03:05

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và phát hiện mới gây "sốc", chứa điều đáng sợ gì mà không ai dám mở?

Chi Chu15:45 17/02/2023

Nhắc đến một trong những di tích bí ẩn và đáng sợ trên thế giới chắc chắn phải nhắc đến lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Hiện tại lăng mộ này vẫn đang được niêm phong và những phát hiện mới nhất khiến nhiều người bất ngờ.

Năm 1974, trên một cánh đồng vắng vẻ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, những người nông dân tình cờ phát hiện một trong những khám phá khảo cổ quan trọng nhất mọi thời đại liên quan đến lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Trong khi đào, nông dân tìm thấy những mảnh vỡ của hình người làm từ đất sét.

ADVERTISEMENT

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và phát hiện mới gây sốc, chứa điều đáng sợ gì mà không ai dám mở? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các cuộc khai quật khảo cổ cho thấy cánh đồng nằm phía trên một số hầm. Trong hầm chứa hàng ngàn mô hình binh lính và ngựa chiến bằng đất nung có kích thước thật. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Theo trang khoa học IFLScience, có vẻ đội quân đất nung này nhằm bảo vệ lăng mộ gần đó của Tần Thủy Hoàng. Đây là vị hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Tần. Ông trị vì từ năm 221 đến năm 210 trước Công nguyên.

Phần lớn nghĩa trang xung quanh lăng mộ đã được khám phá. Riêng lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn chưa được mở ra. Có lẽ mọi con mắt không dám nhìn vào bên trong lăng mộ này trong hơn 2.000 năm. Họ lo sợ lăng mộ vị hoàng đế này bị phong ấn bên trong.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và phát hiện mới gây sốc, chứa điều đáng sợ gì mà không ai dám mở? - Hình 2

Các nhà khảo cổ học đưa lý do: Họ lo ngại cuộc khai quật có thể làm hỏng ngôi mộ. Đồng thời làm mất đi thông tin lịch sử quan trọng. Việc mở ngôi mộ cũng có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm tức thì. Trong một tài liệu được viết khoảng 100 năm sau cái c.hết của Tần Thủy Hoàng, nhà sử học Trung Quốc cổ đại Tư Mã Thiên giải thích rằng ngôi mộ cài rất nhiều bẫy để "xử" bất kỳ kẻ xâm nhập nào.

ADVERTISEMENT

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và phát hiện mới gây sốc, chứa điều đáng sợ gì mà không ai dám mở? - Hình 3

"Những tượng lính cầm sẵn nỏ và tên để b.ắn bất cứ ai bước vào lăng mộ. Thủy ngân được sử dụng để mô phỏng hàng trăm con sông. Trong đó có sông Dương Tử, sông Hoàng Hà và biển lớn. Chúng được thiết lập để chảy một cách cơ học", nhà sử học Tư Mã Thiên viết.

Ngay cả khi vũ khí cung tên qua 2.000 năm t.uổi bị hỏng, tài liệu này cho thấy một dòng lũ thủy ngân lỏng độc hại có thể cuốn trôi những người đào mộ. Điều đó không phải là những đe dọa sáo rỗng. Các nghiên cứu khoa học đã xem xét nồng độ thủy ngân xung quanh lăng mộ. Các nhà nghiên cứu phát hiện nồng độ thủy ngân cao hơn đáng kể so với các vùng đất khác.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và phát hiện mới gây sốc, chứa điều đáng sợ gì mà không ai dám mở? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trong nghiên cứu mới nhất chỉ ra phát hiện bất ngờ về những con ngựa ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc nổi tiếng nhất với đội quân đất nung và các bức tượng ngựa ở khắp mọi nơi. Khoảng 600 tượng ngựa đã được khai quật cho đến thời điểm này, làm nổi bật tầm quan trọng của loài vật mà Hoàng đế Tần Thủy Hoàng coi trọng ở thế giới bên kia.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và phát hiện mới gây sốc, chứa điều đáng sợ gì mà không ai dám mở? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Nhưng không phải tất cả những con ngựa trong ngôi mộ đều là giả, và có những khu mộ phụ chứa xương ngựa thật, theo SCMP. Nghiên cứu cho thấy, tất cả những con ngựa đều là con đực và to lớn, với chiều cao trung bình là 1,4 mét. Khi qua đời, chúng khoảng 10 t.uổi - là thời kỳ đỉnh cao của ngựa.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và phát hiện mới gây sốc, chứa điều đáng sợ gì mà không ai dám mở? - Hình 6

Những phát hiện này cung cấp thông tin chi tiết về các tiêu chí lựa chọn động vật đưa vào lăng mộ của hoàng đế. Các nhà nghiên cứu đã phân tích răng nanh, xương chậu của ngựa và nhận thấy, các hóa thạch chỉ ra rõ ràng đó là ngựa đực.

Giới tính đồng nhất của những con ngựa được cho là vì hai lý do có thể xảy ra: Ngựa cái còn để sinh sản, hoặc người cổ đại chủ yếu cưỡi ngựa đực, vì vậy họ muốn ngựa đực đi theo họ sang thế giới bên kia.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và phát hiện mới gây sốc, chứa điều đáng sợ gì mà không ai dám mở? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Điều thú vị là những bộ xương ngựa thật cao hơn những bức tượng ngựa bằng đất nung, có chiều cao trung bình là 1,385 mét. Những con ngựa cũng có dấu hiệu bị buộc chân sau khi qua đời trong quá trình chôn cất, và những con ngựa được sắp xếp có logic và trật tự.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 24 con ngựa trong hố nằm trong một phần lăng mộ được gọi là "thành nội", ở phía tây nam nơi yên nghỉ của Hoàng đế Tần Thuỷ Hoàng. Các căn phòng phía trước được bảo vệ bởi 12 chiến binh đất nung. Những con ngựa được khai quật từ phòng phía sau.

ADVERTISEMENT

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và phát hiện mới gây sốc, chứa điều đáng sợ gì mà không ai dám mở? - Hình 8

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT