ADVERTISEMENT

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của “bà mẹ quốc dân” màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young

Hoàng Phúc15:18 08/10/2022

Kim Mi Kyung là một trong số những diễn viên luôn sẵn sàng nhận những vai diễn khác nhau, hóa thân thành muôn kiểu người trong xã hội. Thậm chí bà thường xuyên vào vai những phụ nữ không chăm chút cho vẻ bề ngoài.

Kim Mi Kyung là ai?

ADVERTISEMENT

Kim Mi Kyung sinh ngày 14 tháng 10 năm 1963, là nữ diễn viên chuyên đóng vai phụ trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Với những người hâm mộ phim truyền hình Hàn, Kim Mi Kyung là một diễn viên quen mặt nhưng có lẽ không phải ai cũng biết đến tên thật của bà. Người ta nhớ nhiều hơn tới những vai diễn mà bà đã đóng từ vai người cô của "quân chủ" Joo Joong Won trong Mặt Trời của chàng Joo, hay nhân vật bà mẹ bị câm của Cha Eun Sang trong The Heirs...

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cả sự nghiệp của mình tuy không có nhiều cơ hội đóng chính nhưng cô vẫn là gương mặt vô cùng quen thuộc với khán giả, là vị tiền bối đáng kính của nhiều diễn viên trẻ.

Ở tuổi gần 60, Kim Mi Kyung đã tạo dựng cho mình được một sự nghiệp khá "đồ sộ" với danh sách dài những bộ phim bà đã đóng và ghi dấu ấn. Khởi nghiệp vào năm 1999, Kim Mi Kyung đã đóng chính trong bộ phim đầu tiên của mình - Kaist. Và năm 2001, Kim bắt tay làm bộ phim điện ảnh đầu tiên - One Fine Spring Day.

Nhiều khán giả gọi Kim Mi Kyung là "người phụ nữ xuất hiện trong mọi bộ phim truyền hình", bởi hầu như tác phẩm nổi tiếng nào cũng có sự góp mặt của bà. Tuy nhiên có một sự thật là hầu như Kim Mi Kyung chỉ đóng các vai phụ, vai khách mời hoặc thậm chí vai diễn không tên không tuổi. Nhưng dù xuất hiện thoáng qua, không liên tục hoặc đảm nhiệm những vai trò rất nhỏ, Kim Mi Kyung luôn ghi được những dấu ấn đậm nét khiến khán giả phải nhớ tới bà. Đó cũng là lý do mà người ta biết tới những vai diễn nhiều hơn cả tên tuổi của Kim Mi Kyung, nữ diễn viên luôn sống hết mình và nhập thân hoàn hảo vào nhân vật mà mình thể hiện.

ADVERTISEMENT

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 2

Và kết quả của những lao động không mệt mỏi ấy chính là việc Kim Mi Kyung luôn là một diễn viên "đắt sô" nhất màn ảnh Hàn. Các đạo diễn đều yêu thích bà và luôn muốn bà làm việc trong các dự án của họ.

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 3

Ở Hàn Quốc, Kim Mi Kyung là một trong số những diễn viên lớn tuổi được nhiều tầng lớp khán giả yêu thích.

Với nhiều diễn viên, vinh quang có thể là đóng vai chính trong những dự án lớn, vươn lên hàng ngôi sao và nhận cát-sê cao ngất ngưởng, nhưng cũng có những người lại bằng lòng chấp nhận một vinh quang khác thầm lặng và giản dị hơn. Như Kim Mi Kyung, đó là sống với những vai diễn nhỏ bé, bình dị, đôi khi chấp nhận ẩn đi tên tuổi của mình để giúp nhân vật tỏa sáng và sống mãi trong lòng khán giả.

ADVERTISEMENT

4 lần hợp tác với Park Min Young, trong đó 3 lần đóng mẹ con

Trong Forecasting Love And Weather, ngoài cặp đôi chính thì còn một người nữa mà tôi chắc chắn ai xem phim cũng ấn tượng đó chính là mẹ của nữ chính Jin Ha Kyung. Một người mẹ rất tinh tường khi nhận ra chàng rể tương lai không mấy tốt đẹp, cũng cực lo lắng cho tương lai "ế chổng vó" của con gái út nên đi tới công ty môi giới để tìm đối tượng phù hợp cho con mình. Có thể nói diễn xuất của nữ diễn viên gạo cội Kim Mi Kyung khiến tôi vừa buồn cười lại vừa thấy thương ghê gớm.

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 4 ADVERTISEMENT

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 5

ADVERTISEMENT

Là một nữ diễn viên lão làng, Kim Mi Kyung và Park Min Young thực sự rất có duyên với nhau khi đã kết tận 4 lần trên truyền hình rồi đấy. Trước Forecasting Love And Weather, cả hai đã từng hợp tác trong Her Private Life, Healer và Sungkyunkwan Scandal. Trong đó, có 3 lần Kim Mi Kyung làm mẹ của chị đẹp họ Park. Hầu như lần nào vai người mẹ của cô cũng đều lo lắng con gái ế chồng, thúc ép kết hôn cả, nhưng là theo phong cách đáng yêu nhé, chứ không phải gây khó chịu đâu. Lần còn lại trong Healer thì cả hai là đồng nghiệp cùng nhau hợp tác.

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 6

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 7 ADVERTISEMENT

Sự thân thiết của 2 "mẹ con" này thì khỏi phải nói rồi vì nhân duyên của họ đã được bắt đầu từ năm 2010, cách đây 12 năm rồi cơ mà. Nữ diễn viên Kim Mi Kyung rất xuất sắc dù đóng loại vai nào nên lần hợp tác nào với Park Min Young cũng suôn sẻ và đầy kỷ niệm cả. Dù đã lớn tuổi nhưng cô cũng cực kỳ trẻ trung và hòa nhập, đúng là chỗ dựa vững chắc cho dàn sao trẻ mà.

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 8

ADVERTISEMENT

Diễn xuất của "bà mẹ nhân hậu" màn ảnh Hàn, hợp tác cùng hàng loạt ngôi sao hàng đầu

Bên cạnh nhân duyên sâu sắc với Park Min Young thì Kim Mi Kyung cũng là tiền bối mà gần như mọi thế hệ diễn viên đình đám của Hàn đều đã hợp tác qua. Từ Kim Hee Sun của thập niên 90, Kim Tae Hee của thập niên 2000 cho đến Kim Woo Bin, Kim Soo Hyun của 2010 hay Song Kang của hiện tại đều đã đóng chung phim.

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 9

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 10 ADVERTISEMENT

Gia tài tác phẩm của nữ diễn viên thì cực kỳ đồ sộ bởi bà đã bắt đầu đóng phim từ năm 1986, tới nay đã ngót nghét 36 năm. Dù phần lớn những vai diễn về sau này của cô đều là vai phụ, những bà mẹ, người bác, người dì nhưng thi thoảng cũng cực phá cách như trong Healer chẳng hạn. Có thể nói không có vai diễn nào có thể làm khó nữ diễn viên gạo cội này.

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 11

ADVERTISEMENT

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 12

Như trong The Heirs, bà vào vai người mẹ câm của Park Shin Hye, bà đã diễn vô cùng chân thật và đầy cảm xúc khiến khán giả nhớ mãi không quên những cảnh bà dùng thủ ngữ hay giấy bút để giao tiếp với mọi người. Hay như trong Điên Thì Có Sao, nhân vật của bà dù không phải mẹ ruột của Kim Soo Hyun và anh trai nhưng luôn mang đến hơi ấm người mẹ cho hai anh em. Hay như trong Hi Bye Mama, bà vào vai mẹ của Kim Tae Hee, một người mẹ mất con gái nhưng luôn mong con rể nhanh tái hợp để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những cảnh phim cảm xúc của bà trong vai người mẹ còn rất nhiều, kể thì sẽ rất dài nhưng chỉ cần mọi người xem thôi là sẽ nhớ mãi. Mà đặc biệt là khá nhiều vai bà mẹ của bà lại trúng những chị đẹp cá tính khác lạ, thuộc hội mãi chưa chịu lấy chồng nên cô toàn phải lo lắng "mất ăn mất ngủ" thôi. Nói chi đâu xa, từ chị đẹp Park Min Young 2 lần này, rồi Seo Hyun Jin trong Another Oh Hae Young này, rồi Gong Hyo Jin trong It's Okay That's Love nữa.

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 13 ADVERTISEMENT

Gắn bó với làng phim suốt nhiều năm, trải qua hết các thời kỳ từ khi công nghệ còn thô sơ cho đến nay khi cuộc sống số đã gần như chiếm đóng thế giới, Kim Mi Kyung vẫn cần mẫn với công việc và những cuộc đời mới quanh năm suốt tháng.

Gần 40 năm làm nghề, bà được lớp diễn viên trẻ đã từng hợp tác đều kính trọng và yêu mến. Đó là minh chứng cho một sự nghiệp huy hoàng của bà mẹ quốc dân mang tên Kim Mi Kyung.

Hy vọng rằng cô Kim Mi Kyung vẫn sẽ tiếp tục đóng góp sức mình cho phim ảnh, mang đến những vai diễn hay, tác phẩm chất lượng, sát cánh cùng các diễn viên trẻ để dìu dắt họ trong tương lai.

ADVERTISEMENT

Kim Mi Kyung: Vinh quang bình dị của bà mẹ quốc dân màn ảnh Hàn Quốc 4 lần hợp tác Park Min Young - Hình 14

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

04:39
Hoàng Phúc07:36:17 12/10/2022
Bi Rain: “Bad boy” khét tiếng thành “chồng quốc dân” nhờ Kim Tae Hee, giờ vướng nghi vấn ngoại tình
03:47
Hoàng Phúc07:32:16 11/07/2022
Son Ye Jin lần đầu lộ diện sau thông báo mang thai, nhan sắc “mẹ bầu” gây ngỡ ngàng
03:33
An Nhi09:57:28 18/03/2022
Lee Min Jung công khai nói về Lee Byung Hun sau vụ ngoại tình ầm ĩ, tiết lộ tính cách thật của chồng
05:23
Hoàng Phúc11:58:30 30/01/2023
Lee Sang Yoon - Chồng quốc dân xứ Hàn: IQ khủng lại thêm nhân cách vàng nhưng tuổi U50 vẫn độc thân
02:56
KENG09:46:10 14/01/2023
Bi Rain - Kim Tae Hee của năm 2022: Liên tiếp gặp xui, hết bị đồn ngoại tình, giờ kinh doanh thua lỗ
03:37
Hoàng Phúc16:14:11 03/11/2022
G-Dragon bị chê làm màu, lợi dụng thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon, BTS ngồi không cũng bị vạ lây
03:08
Hoàng Phúc14:53:48 02/11/2022
Song Hye Kyo lộ ảnh “phát tướng”, nặng đến 70kg vẫn là tường thành nhan sắc!
06:09
Hoàng Phúc13:58:25 29/10/2022
Daniel Henney - “Hoàng tử lai” át vía cả Hyun Bin, dính tin đồn hẹn hò với toàn mỹ nhân gợi cảm
05:34
Hoàng Phúc16:09:48 20/10/2022
Han Chae Young - “Búp bê xứ Hàn" vượt mặt Song Hye Kyo, sướng từ phim ra đời, viên mãn bậc nhất Kbiz
03:51
Hoàng Phúc10:02:35 17/10/2022
Song Joong Ki khẳng định sẽ không chờ đợi Song Hye Kyo nữa qua 1 hành động!
03:27
Hoàng Phúc10:09:53 15/10/2022
Song Joong Ki công khai dẫn “tình mới” ra mắt khán giả, Song Hye Kyo giận tím mặt vì 1 người phụ nữ
03:25
Hoàng Phúc09:19:51 10/10/2022
Kim Tae Hee lộ diện sau ồn ào Bi Rain ngoại tình, nhan sắc gây tranh cãi, Song Hye Kyo bị réo tên
ADVERTISEMENT
03:22
Hoàng Phúc11:48:24 07/10/2022
Golf thủ bị tố ngoại tình với Bi Rain lên tiếng, tỏ thái độ khó chịu khi nhắc đến Kim Tae Hee
03:24
Hoàng Phúc17:32:36 28/09/2022
Park Min Young bí mật hẹn hò với nam CEO tai tiếng, từng ngồi tù “treo”, nghi làm ăn phi pháp
03:57
Hoàng Phúc15:23:42 28/09/2022
Lee Min Ho - Park Min Young: Người yêu đại gia tai tiếng, kẻ vướng tin đồn hẹn hò đàn chị thị phi
05:42
Hoàng Phúc17:13:38 26/09/2022
Kim Hae Sook - “Mẹ ruột” Song Hye Kyo: Thôi học ngành y để làm diễn viên, cả đời đóng vai khắc khổ
03:42
Hoàng Phúc10:21:00 24/09/2022
Song Hye Kyo – Hyun Bin, Lee Min Ho – Park Min Young và những cuộc tình sớm nở tối tàn của Kbiz
03:14
Hoàng Phúc16:13:39 16/09/2022
Choi Min Yong – “Thầy thể dục” của Gia Đình Là Số 1: Từ giã nghiệp diễn, cuộc sống bí ẩn ở tuổi U50
04:06
Hoàng Phúc11:21:51 12/09/2022
Song Hye Kyo lộ mặt buồn hiu khi Lee Min Ho về nước, buổi “hẹn hò” ở trời Tây không như mong đợi?
03:26
Hoàng Phúc13:46:57 10/09/2022
Song Hye Kyo - Lee Min Ho tình tứ ở sự kiện bất chấp tin đồn hẹn hò, gây tranh cãi vì 1 điều
ADVERTISEMENT