Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu

Nắng14:11 19/09/2022

Xuất hiện trong một sự kiện mới đây, nữ diễn viên Khánh Ly khiến khán giả bất ngờ vì nhan sắc mặn mà, quyến rũ. Cô khiến fan của bộ phim Hoa cỏ may có cảm giác như được trở lại những khoảnh khắc của 20 năm trước.

Thế nhưng, đằng sau hình ảnh thành đạt đó là cả một chặng đường nhiều chông gai và biến cố với Khánh Ly. May mắn thay, đến ngày hôm nay cô đã vượt qua tất cả thử thách và đang có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình với một cô con gái hiếu thảo và tài năng, xinh đẹp không kém mẹ.

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 1

Hoa cỏ may của 20 năm trước.

Hoa cỏ may là bộ phim truyền hình đầu tay của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, gồm 2 phần. Phần 1 là Thời niên thiếu với 4 tập phim, phần 2 là Những ngày bình yên với 8 tập phim.

Trong phần 1, khán giả được gặp gỡ với 7 cô nhóc, cậu nhóc Na, Hương, Hùng, Thái, Thủy, Bình, Tiến. Vì ở nhiều miền quê khác nhau đều tụ họp tại Hà Nội nên họ quyết định thành lập nhóm "Hà Nội tụ nghĩa".

Ở phần 2, nội dung phim vẫn xoay quanh cuộc sống của 7 cô nhóc, cậu nhóc như ở "thì trưởng thành" với nhiều vấn đề, mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống.

Trong những vai diễn thành công của bộ phim này, khán giả rất ấn tượng với vai diễn Thủy của cựu người mẫu Khánh Ly. Đó là một cô gái sở hữu cá tính vô cùng mạnh mẽ, thể hiện từ gương mặt cho đến thần thái cũng như những quyết định trong đời.

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 2

Nhớ lại cơ duyên đến với vai Thủy, Khánh Ly tiết lộ tất cả là nhờ người bạn Hải Anh sau khi đọc kịch bản và cho rằng vai Thủy hợp với Khánh Ly. Hải Anh đã nhất định đưa chị đến buổi chọn diễn viên cuối cùng của đạo diễn Lưu Trọng Ninh tại công viên Bách Thảo vào một buổi chiều mùa đông năm 2000.

Khi tiếp xúc, đạo diễn nhận thấy nét điện ảnh trên gương mặt của Khánh Ly có phong cách giống minh tinh Hollywood Julia Roberts, nên đã ngỏ lời mời chị vào vai Thủy, dù cho Lưu Trọng Ninh đã tìm diễn viên cho vai Thủy từ rất lâu.

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 3

Gương mặt của Khánh Ly có phong cách giống minh tinh Hollywood Julia Roberts, nên đã ngỏ lời mời chị vào vai Thủy, dù cho Lưu Trọng Ninh đã tìm diễn viên cho vai Thủy từ rất lâu.

Khánh Ly thừa nhận, nhân vật Thủy có nửa già là chị. Trong phim, chị là thủ lĩnh của đám nhóc tỳ, thì ngoài đời, chị cũng luôn là người lãnh đạo. "Từ năm học lớp 1 đến lớp 12, lúc nào tôi cũng là lớp trưởng. Đến khi làm mẫu, tôi cũng thường đứng ra nhận show cho mọi người", Khánh Ly kể.

Điểm khác biệt giữa hai cô gái này có lẽ là quan điểm về tình yêu. "Thủy rất yêu Hùng nhưng vì biết anh ấy đã yêu Na (Vi Cầm) nên nhất quyết không nói ra và không muốn cướp bạn trai của em mình. Tôi không ngang tàng như Thủy. Tôi yêu thì nói yêu, nhớ thì nói nhớ và giận thì cũng phải nói chứ không để mọi chuyện trong lòng như cô ấy", Khánh Ly tâm sự.

Cú sốc chồng mất làm thay đổi cuộc đời

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 4

Năm 2011, đạo diễn Lưu Trọng Ninh lên kế hoạch thực hiện phần 3 của Hoa cỏ may và lập tức nghĩ đến Khánh Ly. Anh gọi cho cô nói: "Em đóng phim đi. Thủy cũng giống như em bây giờ, là mất tất rồi đấy!".

Chia sẻ này chắc hẳn khiến khán giả lâu ngày không gặp Khánh Ly bất ngờ nhưng đó chính là câu nói phản ánh sự trùng hợp kỳ lạ giữa số phận của nhân vật Thủy và đời thực của Khánh Ly: Tháng 4.2011, chồng Khánh Ly đột ngột qua đời sau một trận cảm.

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 5

Tháng 4.2011, chồng Khánh Ly đột ngột qua đời sau một trận cảm.

Cú sốc này đã làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của nữ diễn viên. Từ cuộc sống bình lặng, rút khỏi showbiz để tập trung vun vén cho tổ ấm nhỏ, Khánh Ly phải một mình nuôi con, xử lý tàn dư nợ nần trong các dự án xây dựng và kinh doanh dang dở của hai vợ chồng.

Nhớ lại khoảng thời gian đó, cho đến bây giờ Khánh Ly vẫn không khỏi rưng rưng: "Ngày nào đi làm về một mình tôi cũng khóc. Những năm đầu, tôi cứ thắc mắc với ông Trời tại sao tôi lại mất anh và chịu những đau khổ như vậy.

Tôi phải bán xe ôtô để giải quyết những tàn dư. Từ việc có tài xế lái xe riêng, có người phục vụ, tôi chuyển sang đi xe máy, từ làm chủ chuyển sang làm thuê. Người ta bảo từ khổ đến sướng thì hơi sốc thôi, còn từ sướng đến khổ thì mới là sốc thực sự".

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 6

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 7

Cú sốc này đã làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của nữ diễn viên. Từ cuộc sống bình lặng, rút khỏi showbiz để tập trung vun vén cho tổ ấm nhỏ, Khánh Ly phải một mình nuôi con, xử lý tàn dư nợ nần trong các dự án xây dựng và kinh doanh dang dở của hai vợ chồng.

Sau một thời gian đi lễ và lắng nghe những người cũng mất mát, Khánh Ly dần hiểu ra mình phải chấp nhận số phận, từ đó, mọi thứ cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rồi qua đi.

Ba năm trở lại đây, Khánh Ly thấy khuây khỏa hơn. Trong cuộc sống, ngoài công việc kinh doanh và thỉnh thoảng tham gia các sự kiện của bạn bè, người đẹp tự làm mình vui lên bằng cách tập thể thao như gym, chạy bộ hoặc golf.

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 8

Ngoài công việc kinh doanh và thỉnh thoảng tham gia các sự kiện của bạn bè, người đẹp tự làm mình vui lên bằng cách tập thể thao như gym, chạy bộ hoặc golf.

Nhìn lại chặng đường nhiều năm vừa qua, Khánh Ly thấy mình là người bản lĩnh khi vẫn một mình nuôi con. "Tôi rất sợ phải chia sẻ tình cảm của mình cho ai khác ngoài con. Cũng có thể vì tôi chưa có duyên và chưa gặp người nào thích hợp nhưng đến được như hôm nay là tôi đã vui lắm rồi", chị chia sẻ.

Khi được hỏi về cô con gái 15 t.uổi xinh đẹp, ánh mắt Khánh Ly long lanh tự hào: "Con gái sống nội tâm. Cháu kìm nén chứ không hay biểu hiện cảm xúc ra bên ngoài. Từ nhỏ, cháu đã say mê nhìn mẹ trang điểm. Đến năm lớp 2, cháu đã biết trang điểm rất đẹp và thực hiện clip hướng dẫn đăng tải trên Youtube.

Tôi biết cháu là người có khiếu thẩm mỹ, hơi hướng nghệ thuật nhưng không ép con phải học cái này, cái kia. Con gái tôi không thích làm người mẫu nhưng thỉnh thoảng vẫn nhận lời đi chụp bộ sưu tập cho mẹ, và có thái độ làm việc rất chuyên nghiệp".

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 9

Thời gian đầu sau khi chồng mất, mẹ con Khánh Ly ở với ông bà nội của cháu khoảng 4 năm. Hiện tại, Khánh Ly và con gái dọn đến một căn hộ nhỏ ở quận Tây Hồ (Hà Nội). Chị vẫn thường xuyên về thăm và ăn cơm cùng bố mẹ chồng ở gần hồ Tây.

Sau nhiều lần chuyển đổi nghề nghiệp, Khánh Ly hiện phát triển ở mảng thời trang và đang điều hành một nhãn hiệu thời trang riêng. "Tôi luôn muốn làm cho các chị em phụ nữ đẹp hơn, tự tin hơn khi diện những bộ trang phục tôn lên được vẻ đẹp của mình", 'Thủy đành hanh' của Hoa cỏ may rạng rỡ nói.

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 10

Khánh Ly và con gái dọn đến một căn hộ nhỏ ở quận Tây Hồ (Hà Nội). Chị vẫn thường xuyên về thăm và ăn cơm cùng bố mẹ chồng ở gần hồ Tây.

Cuộc sống hiện tại của hai mẹ con rất yên bình với những niềm vui chung như cùng làm đẹp và nghiên cứu về thời trang

Mỗi khi nhớ đến người chồng quá cố, chị thường bảo con: "Khi đến một nơi đẹp hay ăn một món ngon, con hãy nghĩ đến ba. Đó mới là điều tốt nhất chứ không nhất thiết phải thắp hương hay làm những điều to tát. Vì ba ở trong tim nên con chỉ cần nhớ thôi".

Khánh Ly (Hoa cỏ may) - Biến cố đau đớn khiến cô mất chồng, phá sản phải làm lại từ đầu - Hình 11

Nổi bật
Hồ Võ Thanh Thảo: Thủ khoa Nhạc viện ẵm trọn vé Vàng VN Idols, hoàn cảnh gia đình chính là động lực04:38Cu Thóc: Cao chỉ 1m4, từng lên sóng VTV như một tấm gương vượt khó, bị bắt vì chất cấm, giờ ra sao?04:23Phạm Anh Duy: Vocalist điển trai góp mặt ở Rap Việt có quá khứ từng đấu tố với nữ diva Thu Phương04:37Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả tiền lẫn nhan sắc, quyết không làm "tiểu tam"05:46Người mẫu Kim Phượng: Chuyên chụp ảnh nhạy cảm, từng tố bị hoạ sĩ đụng chạm, hiện sống ra sao?04:17Á hậu Hà Thu: Đời tư trong sạch không scandal, bất ngờ vướng tin đồn "trà xanh", thực hư?05:02Quốc Dũng: Chặng đường 50 năm sống với âm nhạc, tình yêu nhiều thăng trầm cùng danh ca Bảo Yến04:31Công Tố: "Gương mặt vàng" của VTV, bị tố chiêu trò khi bất ngờ công khai việc bị thủng màng nhĩ04:04Annie: Cựu thành viên Lip B xa vòng tay Đông Nhi là bão tố, khép lại "giấc mơ thần tượng" ở t.uổi 2804:14Phan Duy Anh: "Hiện tượng hát rong" có bản hit triệu view mà Trấn Thành ưu ái, khốn đốn vì bệnh tình04:07Rapper MPaKK: Trưởng nhóm "lắm tài nhiều tật" của Da LAB khi vướng vào ồn ào quấy rối trên MXH04:37Ánh Tuyết: "Em gái" Phương Oanh giải nghệ vì có biểu hiện trầm cảm, nghi vấn bị miệt thị ngoại hình?04:22Phan Kim Oanh: Diễn viên Về Nhà Đi con "lên hương" nhờ thi Hoa hậu, vừa nhận tin vui lớn ở t.uổi 3504:41NSƯT Thanh Loan "Ni cô Huyền Trang": Đại tá về hưu thích ngao du, U80 viên mãn bên chồng giáo sư04:29Thúy Nga: Trưởng nhóm Mắt Ngọc có đời tư bí ẩn bị nghi ngờ giới tính vì lấp lửng chuyện lập gia đình03:55Người mẫu Kim Nhã: Lận đận trong sự nghiệp lẫn hôn nhân, từng muốn bỏ nghề đi làm kế toán04:53Diễm Hằng Lamoon: "Tân binh" Vpop làm mưa làm gió MXH nhờ sở hữu chất giọng ví như Ariana Grande04:08NSND Quốc Anh: "Cụ lý" làng hài đất Bắc đ.ánh đổi hạnh phúc gia đình nhận lại hào quang sự nghiệp04:23Kiều Ngân: Từ model kém tiếng lột xác thành MC truyền hình vạn người mê, sẵn sàng kết hôn ở t.uổi 3405:08