ADVERTISEMENT

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, "vua hàng hiệu" nức tiếng Việt Nam

Uyển Đình11:01 16/09/2023

Johnathan Hạnh Nguyễn hiện nay đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT tập đoàn Liên Thái Bình Dương - Imex Pan Pacific. Ông là một trong những Việt kiều đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cho phép về nước tham gia đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế.

Johnathan Hạnh Nguyễn sinh ngày 31/12/1951 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Năm 23 t.uổi, ông sang định cư tại Philippines rồi du học tại trường đại học Seattle của Mỹ.

ADVERTISEMENT

Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc trong lĩnh vực hàng không và trở thành thanh tra tài chính của hãng Boeing Subcontractors, Mỹ. Năm 1980, ông làm việc cho hãng hàng không Philippines Airlines.

Nhờ làm việc nhiều năm trong lĩnh vực hàng không đã giúp doanh nhân Hạnh Nguyễn có những đóng góp không nhỏ cho lĩnh vực này tại Việt Nam. Ngày 04/09/1985, Philippines đã thông qua quyết định mở đường bay giữa Hồ Chí Minh và Manila, công lao của Johnathan Hạnh Nguyễn trong sự kiện này không nhỏ.

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 1 ADVERTISEMENT

Con đường dựng nghiệp của doanh nhân Hạnh Nguyễn chẳng hề trải hoa hồng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Năm 1974 khi sang Mỹ du học, ông đã phải làm 3, 4 công việc cùng một lúc để có tiền nộp học phí.

Sau khi dành dụm được một chút, ông Johnathan Hạnh Nguyễn ra trường và khi đó ông mua được một chiếc xe đi làm. "Lúc đó có tiền tôi cố gắng để tiết kiệm. Mọi người lập nghiệp còn có các Công ty, các mạnh thường quân giúp đỡ nhưng bản thân tôi lập nghiệp từ tay trắng và hiện nay tài sản là hơn 500 triệu USD, quá trình này rất là gay gắt", ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 2

ADVERTISEMENT

Năm 1980, ông làm việc cho hãng hàng không Philippines Airlines. Đến năm 1985, Johnathan Hạnh Nguyễn trở về nước đầu tư thành lập Công ty Liên Thái Bình Dương - Imexpan Pacific (IPP) và đầu tư, hợp tác 30 dự án với tổng số vốn hơn 280 triệu USD. Những dự án đó đều mang lại doanh số hàng năm khoảng 460 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm, năng lực của mình, ông đã cùng với năm đối tác khác được Bộ Giao thông Vận tải, Cục hàng không, Tổng công ty hàng không Việt Nam tin tưởng giao thực hiện dự án Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Với quyết tâm hoàn thành dự án trong vòng 18 tháng kể từ ngày khởi công, và khi nhìn thấy nhật ký công trường cũng như thực tế xây dựng của dự án đã khiến nhiều người thốt lên: Chưa thấy ai làm bài bản, nghiêm chỉnh, quyết liệt như ông Johnathan Hạnh Nguyễn! Và dự án này chính thức đi vào hoạt động vào ngày 30/06/2018 trong sự thán phục của giới chuyên môn.

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 3

Được mệnh danh là "Vua hàng hiệu", Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Imex Pan Pacific Group - IPP Group) của gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn đang dẫn đầu nhiều nhánh kinh doanh ở Việt Nam như thời trang hàng hiệu, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nhượng quyền với những thương hiệu nổi tiếng thế giới, kinh doanh trung tâm thương mại và cửa hàng miễn thuế, phân phối rượu cao cấp.

ADVERTISEMENT

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn là người đứng sau những thương vụ đầu tư đình đám như tại Siêu thị Miền Đông, Khách sạn Nha Trang Lodge, cửa hàng miễn thuế tại các sân bay nội địa và 4 quốc gia ở Đông Nam Á.

Để có được những thành công lớn như ngày hôm nay ông đã bỏ ra rất nhiều năm vất vả bươn chải, trải nghiệm, nỗ lực. Doanh nhân Hạnh Nguyễn từng chia sẻ rằng, ông đã mất 30 năm mới có thể từ kẻ tay trắng trở thành tỷ phú thành công như hiện nay.

Trong sự nghiệp của mình, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã đạt nhiều khen thưởng do Nhà nước trao tặng:

Năm 2008: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Năm 2009: Huân chương Lao động hạng Ba

Năm 2011: Huân chương Lao động hạng Hai

Năm 2012: Huân chương Hữu nghị

Năm 2015: Huân chương Lao động hạng Nhất

Tháng 5 năm 2012, ông được Hạ viện Philippines vinh danh vì những đóng góp trong việc thắt chặt quan hệ Việt Nam-Philippines và nhiều bằng khen, huy hiệu các loại.

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tổng số tài sản cụ thể doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn sở hữu chưa được tổng kết chi tiết, nhưng ước tính lên đến hàng nghìn tỷ. Bên cạnh đó ông còn sở hữu một căn biệt thự xa hoa, lộng lẫy cùng chiếc du thuyền hạng sang 5 phòng ngủ có giá 4 triệu USD (84 tỷ đồng). Ngoài ra, ông còn có hàng loạt những siêu xe hạng sang như: Rolls-Royce, Lexus, Maybach 62S.

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 5

ADVERTISEMENT

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 6

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 7 ADVERTISEMENT

Mặc dù có khối tài sản đồ sộ nhưng ông vẫn luôn được ngợi ca bởi quan điểm kinh doanh của mình. Ông từng chia sẻ, quan điểm trong kinh doanh của ông là: "Đừng hỏi đất nước đã làm gì cho ta, hãy hỏi ta đã làm gì cho đất nước". Chính điều đó, đã thôi thúc ấy càng cố gắng góp một phần sức lực vào sự phát triển của đất nước.

Johnathan Hạnh Nguyễn sinh ra là con trưởng trong một gia đình có 8 anh chị em. Cha ông cũng vốn là một người kinh doanh đa nghề nổi tiếng trước năm 1975 bao gồm thuốc tây, bảo hiểm, ngân hàng, xuất khẩu gỗ...

Người vợ đầu của ông là Cristina- cháu gái của cựu Tổng thống Marcos, Philippines, hai người có chung với nhau 6 người con, 3 người con và 3 người con gái. Hiện nay, người vợ đầu của ông sống cùng với 3 cô con gái ở Philippines. Ba người con trai của ông đó là Henry Nguyễn, Louis Nguyễn, Phillip Nguyễn đều hiện đang làm việc tại tập đoàn IPP.

ADVERTISEMENT

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 8

Hình ảnh hiếm hoi về người vợ đầu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn chụp ảnh cùng con trai.

Người con cả của ông Henry Nguyễn sinh năm 1981 phụ trách quản lý các công ty ở nước ngoài, con trai thứ hai của ông - Louis Nguyễn sinh năm 1983 phụ trách các công ty ở Việt Nam. Vào tháng 11 năm 2012, Louis Nguyễn lên xe hoa với Tăng Thanh Hà - "ngọc nữ" của showbiz Việt. Còn cậu con trai Phillip Nguyễn sinh năm 1984 hiện đang là một doanh nhân thành đạt sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng Christian Dior, Chanel, Zara, Lancome,....hiện anh là đại diện lớn nhất của thương hiệu Nike tại Việt Nam.

Người vợ thứ 2 của ông là bà Lê Hồng Thủy Tiên - một nữ diễn viên điện ảnh từng đóng trong bộ phim "Vị đắng tình yêu"; trước đây bà từng là tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airline. Sau khi lập gia đình bà rút lui khỏi làng giải trí.

Hiện nay, hai vợ chồng ông bà có thêm hai người con chung một con gái Thảo Tiên sinh năm 1996 và một người con trai William Hiếu Nguyễn sinh năm 1998.

ADVERTISEMENT

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 9

Trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ riêng bay sang Anh để đón cô con gái Thảo Tiên về nước chăm sóc, chữa trị. Được biết hành trình đi từ Anh về khu vực Đông Nam Á bằng chuyên cơ Falcon 8X có giá thuê khoảng 360.000 USD/chuyến, tương đương khoảng 8,3 tỷ đồng.

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 10 ADVERTISEMENT

Có thể thấy được rằng ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một doanh nhân vừa có tài vừa có đức với lòng yêu nước sâu đậm. Bên cạnh việc tạo việc làm cho hàng ngàn lao động nước nhà, ông còn có những đóng góp lớn khi đất nước gặp khó khăn bởi dịch bệnh. Ông xứng đáng là một tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, học tập.

Johnathan Hạnh Nguyễn: Bố chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà, vua hàng hiệu nức tiếng Việt Nam - Hình 11

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

Hạ Anh23:06:17 27/04/2023
Linh Rin - Phillip Nguyễn xin lỗi và tiết lộ lý do huỷ đám cưới tại TP.HCM vào cuối tháng 4
03:38
Hoàng Anh16:36:42 30/03/2023
Thiếu gia Hiếu Nguyễn em chồng Hà Tăng lột xác thành soái ca sau thời gian bị chê 'phát tướng'
Hạ Anh18:37:41 24/03/2023
Tiên Nguyễn - em gái thân thiết của Phillip Nguyễn không dự đám cưới của anh trai?
Thế Huân16:07:04 21/03/2023
Linh Rin khoe khoảnh khắc bình yên bên Phillip Nguyễn trước đám cưới, nhìn là biết được chồng yêu chồng chiều thế nào
Võ Ngọc Minh Trang18:41:35 27/02/2023
Kín như bưng, thông tin hôn lễ Linh Rin vẫn hé lộ: Cận cảnh thiệp mời
Khánh Linh15:27:35 06/12/2022
Đặc điểm chung của hai Nàng dâu hào môn đình đám mà ít ai biết đến
ADVERTISEMENT
03:20
19:03:40 20/11/2022
Em chồng Tăng Thanh Hà khoe căn phòng hàng hiệu, cao chưa tới 1m6 vẫn diện đồ không chỗ chê
Hà Anh12:34:29 09/11/2022
Tăng Thanh Hà hiếm hoi gọi chồng bằng tên thuần Việt
Thuỳ Dương07:13:29 31/10/2022
Linh Rin và mẹ chồng tương lai đọ style
06:59
Hoàng Phúc16:21:51 10/10/2022
Vạn Thịnh Phát, Sơn Kim và những tập đoàn, gia tộc giàu có và danh giá bậc nhất Việt Nam
Quang Quý20:19:22 01/09/2022
Hướng về biển, đảo thân yêu
Đăng Bách20:57:44 21/07/2022
'Rich kid' Tiên Nguyễn 'dát' cây đồ hiệu, sánh vai cùng dàn sao châu Á
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT