ADVERTISEMENT

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc

JLO16:38 16/09/2023

Từ chối tham gia " Hoàn Châu cách cách" của nữ sĩ Quỳnh Dao được xem là điều tiếc nuối lớn nhất trong sự nghiệp của Huỳnh Hải Băng. Hiện tại, cuộc sống của nam diễn viên đình đám một thời có phần trầm lắng.

Huỳnh Hải Băng từng là "Hoàng tử cổ trang" của làng điện ảnh Hoa ngữ. Có thời điểm, tên t.uổi của anh sánh ngang với Huỳnh Hiểu Minh và được hàng loạt đạo diễn săn đón. Song, ở t.uổi 50, có thể dễ dàng nhận thấy phong độ lẫn sự nghiệp của nam diễn viên đã dần xuống dốc. Không ít người hâm mộ tiếc nuối cho con đường nghệ thuật của anh.

ADVERTISEMENT

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mỹ nam cổ trang 4 lần từ chối phim Quỳnh Dao

Sinh năm 1973 trong gia đình quân nhân, Huỳnh Hải Băng là người nhỏ nhất và cũng là con trai duy nhất trong nhà. Từ nhỏ, Huỳnh Hải Băng đã sở hữu nhan sắc hơn người, sau khi được lời khuyên từ thầy dạy tiếng Anh, anh bắt đầu manh nha ý định trở thành diễn viên.

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 2

Huỳnh Hải Băng thi đỗ học viện Nghệ thuật Nhân dân tỉnh Phúc Kiến với thành tích xuất sắc. Sau một năm theo học, để bổ sung kiến thức cho bản thân, anh quyết định thi vào Học viên Hý kịch Trung Ương Bắc Kinh và được tuyển chọn. Năm hai đại học, cái tên Huỳnh Hải Băng đã nổi đình nổi đám nhờ ngoại hình anh tuấn khi hóa thân thành Trần Gia Lạc trong phim Tân Thư Kiếm Ân Cừu Lục.

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 3

ADVERTISEMENT

Anh ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả bởi nét diễn chuyên nghiệp và ngoại hình điển trai. Sau vài năm bước vào con đường nghệ thuật, Huỳnh Hải Băng đã sở hữu hàng loạt tác phẩm đình đám như: "Thư kiếm ân cừu lục", "Tùy Đường diễn nghĩa", "Võ lâm ngoại sử", "Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành", ...

Thời điểm đó, trang Sina gọi nam diễn viên là "hoàng tử phim cổ trang" hay "mỹ nam cổ trang vạn người mê". Anh liên tục hóa thân thành những nhân vật trong loạt tác phẩm tiểu thuyết đình đám của Kim Dung, Cổ Long và Lương Vũ Sinh. Mỗi một tạo hình của Huỳnh Hải Băng đều khiến dân tình "lụi tim".

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 4 ADVERTISEMENT

Giữa đỉnh cao sự nghiệp, nam diễn viên nhận được lời mời từ biên kịch Quỳnh Dao. Ngoại hình và cách diễn của Huỳnh Hải Băng được nhắm trúng cho vai Phúc Nhĩ Khang trong Hoàn Châu cách cách.

Cùng thời điểm đó, Huỳnh Hải Băng còn nhận được lời mời của đoàn phim "Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành". Khi cân nhắc, ngôi sao họ Huỳnh đ.ánh giá "Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành" có triển vọng hơn hẳn so với "Hoàn Châu Cách Cách". Vì vậy, anh quyết định từ chối vai Nhĩ Khang để tham gia "Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành". Đây là quyết định khiến anh phải tiếc nuối cả đời.

ADVERTISEMENT

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 5

Dù bị Huỳnh Hải Băng từ chối, Quỳnh Dao vẫn rất yêu mến mỹ nam này. Đến khi quay phần 2 "Hoàn Châu Cách Cách", bà đã mời anh thể hiện nhân vật Tiêu Kiếm. Lần này, Huỳnh Hải Băng tiếp tục lỡ hẹn với Quỳnh Dao vì trùng lịch trình. Quỳnh Dao vẫn không bỏ cuộc. Khi thực hiện phần 3, bà lại mời Huỳnh Hải Băng tham gia và mỹ nam này tiếp tục từ chối.

Khi quay "Tân dòng sông ly biệt", nữ sĩ vẫn đến tìm Huỳnh Hải Băng. Quỳnh Dao dành hẳn vai nam chính Hà Thư Hoàn cho Huỳnh Hải Băng.

Huỳnh Hải Băng rất thích vai Hà Thư Hoàn. Đáng tiếc, anh đã ký hợp đồng đóng "Tây du ký hậu truyện" nên không thể tham gia. Huỳnh Hải Băng từng chia sẻ đầy tiếc nuối: "Có lẽ tôi và dì Quỳnh Dao không có duyên".

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 6

ADVERTISEMENT

Có vẻ như "hoàng tử phim cổ trang" không có duyên hợp tác cùng Quỳnh Dao, sau này bà cũng không còn ý định muốn hợp tác nữa.

Sự nghiệp xuống dốc, hôn nhân trắc trở

Khoảng thời gian sau này, Huỳnh Hải Băng vẫn kiên trì và chăm chỉ tham gia nhiều dự án phim. Song, tiếng vang từ các tác phẩm của anh để lại không còn như trước đây nữa. Nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối khi nhìn thấy nam diễn viên xuất hiện với những vai phụ mờ nhạt trên màn ảnh. Một số ý kiến còn cho rằng nếu chấp nhận lời mời từ Quỳnh Dao, biết đâu cuộc đời của "nam thần cổ trang" đã khác.

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 7 ADVERTISEMENT

Không chỉ sự nghiệp mà hôn nhân của Huỳnh Hải Băng cũng khá trắc trở. Năm 2006, mỹ nam "Võ lâm ngoại sử" kết hôn với Diêm Nghiên - giảng viên dạy múa tại Học viện vũ đạo Bắc Kinh.

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 8

ADVERTISEMENT

Sau một thời gian chung sống, hôn nhân của Huỳnh Hải Băng và Diêm Nghiên đổ vỡ. Không lâu sau khi ly hôn, Huỳnh Hải Băng hẹn hò và kết hôn với nữ diễn viên Chân Tích. Giữa năm 2016, Chân Tích hạ sinh một b.é t.rai kháu khỉnh.

Theo một số hình ảnh gần đây, khán giả nhận xét nam diễn viên không còn giữ được phong độ và nhan sắc như thời trẻ. Anh lộ rõ nếp nhăn và dấu hiệu tăng cân.

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 9

Có nhiều nguồn tin cho rằng, nam diễn viên chấp nhận diễn những vai phụ để khán giả không lãng quên anh. Nhưng thời gian sau này, Huỳnh Hải Băng vẫn là tên t.uổi kém nổi bật so với dàn sao cùng lứa.

Có vẻ như vì ngoại hình xuống dốc, sự nghiệp của Huỳnh Hải Băng cũng mất đi đà thăng hạng. Anh ít xuất hiện trên màn ảnh cũng như các chương trình truyền hình hơn trước đây. Từng là "hoàng tử phim cổ trang" một thời, sự nghiệp và cuộc đời của nam diễn viên thực sự khiến không ít người hâm mộ tiếc nuối.

ADVERTISEMENT

Tương tự Huỳnh Hải Băng, Lý Đình Nghi cũng gây tiếc nuối vì từ chối phim Quỳnh Dao.

Trước khi Hoàn Châu Cách Cách được quay hình, cô lọt vào "mắt xanh" của Quỳnh Dao và là ưu tiên số 1 cho vai Tiểu Yến Tử. Thế nhưng, do đã nhận lời tham gia bộ phim "Thời niên thiếu của Phương Thiếu Ngọc" nên người đẹp từ chối.

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 10 ADVERTISEMENT

Cho đến tận bây giờ, Lý Đình Nghi nhiều lần thừa nhận, năm xưa cô sai lầm khi khước từ vai Tiểu Yến Tử nên đã để lỡ cơ hội quý báu phát triển sự nghiệp.

Ở hiện tại, dù sự nghiệp không thành công song Lý Đình Nghi cho biết, cô hài lòng với cuộc sống. Cô cũng đã giã từ làng giải trí được hơn 1 thập kỷ nay.

Nói về cuộc sống hàng ngày của mình, sao nữ cho biết, cô sống đơn giản như bao người khác. Cô cũng hạn chế chia sẻ về chuyện đời tư vì muốn giữ lại khoảng không gian riêng cho mình.

Huỳnh Hải Băng: Từng lấn lướt Huỳnh Hiểu Minh, 4 lần từ chối đóng phim Quỳnh Dao, 50 t.uổi xuống sắc - Hình 11

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Lee Hae Ri: Thành viên Davichi nói không với scandal, giờ viên mãn bên ông xã ngoài ngành giải trí04:32Ngao Thụy Bằng: "Nam thần kinh" của Cbiz, được kỳ vọng sẽ bứt phá khi kết duyên với Bạch Lộc04:55Trương Đạt Minh: Tài tử từng đóng phim với Phi Nhung, bị vợ bỏ, một mình chống chọi bệnh ung thư03:54Tưởng Y Y: Sao nhí nổi tiếng Cbiz, ra mắt khi mới 1 t.uổi, lớn lên được ví là "tiểu Địch Lệ Nhiệt Ba"04:39Huỳnh Dịch: Nữ hoàng điện ảnh chuyên "săn" đại gia, giật người yêu Triệu Vy, bị chồng cũ tố hư hỏng04:40Sandara Park (2NE1): T.uổi thơ cơ cực, bố tù tội, từng chụp ảnh "người lớn" kiếm tiền, đổi đời nhờ YG05:49Trần Tử Hàm: Từ con cưng đến kẻ bị ruồng bỏ, chỉ đóng vai phụ, đạo diễn xem là sao nữ rẻ tiền dễ xài04:33Lee Ho Jung: Mỹ nhân gây bão trong Moving, nhan sắc hệt Kim Go Eun, từng xuất hiện trong MV BIGBANG05:27Vu Vinh Quang: Siêu sao võ thuật "một chín một mười" với Thành Long, "trai ngoan" có tiếng của Cbiz04:28Phùng Bảo Bảo - Phận đời bi kịch của Tây Thi đẹp nhất màn ảnh: Thuở nhỏ khổ vì cha, già khổ vì con05:13Ân Đào - Dương Quý Phi xấu nhất: 1 đời chồng, đại gia chi 16 tỷ đồng để lấy lòng, U50 hiện ra sao?03:55"Ảnh hậu" Chun Woo Hee: "Đóa hoa dại" đến từ xứ Hàn, diễn xuất ngầu đét với loạt phim bom tấn04:42Trạch Tiêu Văn: Mỹ nam Cbiz hot nhờ phim đam mỹ, bị đồn hẹn hò đàn chị minh tinh đình đám hơn 5 t.uổi04:48Thang Trấn Nghiệp: Ngũ hổ tướng oanh tạc 1 thời, suy sụp vì bạn gái ra đi, giờ già vất vả nuôi 6 con05:40Ahn So Hee: "Em gái quốc dân" lừng lẫy Kbiz, diễn xuất ấn tượng, "bà cô bên chồng" của Son Ye Jin05:36Park Sung Hoon: Ác nam của "The Glory" xuất thân "trâm anh thế phiệt", bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo04:38La Lâm: Hoa hậu sinh 3 con cho đại gia vẫn bị đuổi khỏi nhà, U50 được trai trẻ đáng t.uổi con cầu hôn04:02Im Siwan: Nam thần tượng xóa tan định kiến "trai đẹp đóng phim", cân cả vai ấm áp lẫn m.á.u l.ạnh04:51
ADVERTISEMENT