ADVERTISEMENT

Hoàng Y Nhung lần hiếm hoi hé lộ t.uổi thơ khó khăn: Phụ quán cà phê, ngủ nhà kho

Thuý Minh10:34 17/03/2022

Hoàng Y Nhung kể thời điểm mới lên thành phố, cô làm nhiều công việc khác nhau để trang trải cuộc sống, trong đó có phụ quán cà phê, ở nhờ trong kho của chủ quán để đỡ tốn phí thuê nhà.

Mới đây, minishow Lụa Đào của ca sĩ Hoàng Y Nhung được tổ chức tại Phòng trà Đồng Dao với sự tham gia của nhiều ca sĩ, khách mời nổi tiếng như Lưu Chí Vỹ, Bằng Cường, Hồ Quang Hiếu, Châu Khải Phong...

ADVERTISEMENT

Được biết đêm nhạc được tổ chức vào đúng sinh nhật của giọng ca quê Cà Mau. Đây là dịp để nữ ca sĩ tri ân những ân nhân, những anh chị đã luôn đồng hành, hỗ trợ cô trong suốt 11 năm theo đuổi nghệ thuật.

Hoàng Y Nhung lần hiếm hoi hé lộ t.uổi thơ khó khăn: Phụ quán cà phê, ngủ nhà kho - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hoàng Y Nhung chia sẻ: "Thật ra tôi dự định tổ chức vào năm ngoái, để kỷ niệm 10 năm nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Thứ hai là sau dịch, tôi cảm nhận được tình cảm giữa gia đình, bạn bè rất quý giá. Mọi người chỉ chat online và ít gặp nhau nhưng vẫn yêu thương nhau. Tôi thấy mình chỉ là một cô bé không có gì trong tay, sau 14 năm lên Sài Gòn lại có được ngày hôm nay thì đó là sự hỗ trợ của mọi người. Tuy nhiên trước giờ tôi chưa có ngày nào nghiêm túc ngồi lại nói lời cảm ơn. Đó là lý do tôi quyết định tổ chức đêm nhạc này".

Hoàng Y Nhung lần hiếm hoi hé lộ t.uổi thơ khó khăn: Phụ quán cà phê, ngủ nhà kho - Hình 2

Với tinh thần đó, minishow Lụa Đào không chỉ là dịp để khán giả nghe lại những ca khúc từng làm nên tên t.uổi của cô như Chân quê, Lụa đào...mà còn được nữ ca sĩ tâm sự về hành trình từ một cô gái quê trở thành một ca sĩ nổi tiếng hay những tâm tư, tình cảm mà cô đặt để trong các sáng tác của mình.

ADVERTISEMENT

Điển hình là khi hát bài Lụa đào, Hoàng Y Nhung tiết lộ cô lấy cảm hứng từ hình ảnh những cô gái trót theo nghề "buôn hương bán phấn" kèm câu nói: "Mọi người nhìn những cô gái đó, cười hôm nay nhưng không biết sẽ khóc cho ngày mai thế nào". Hoàng Y Nhung chia sẻ thêm: "Những sáng tác của tôi luôn được đặt hết những tâm tư, tình cảm của mình vào đó. Và nếu như mọi người không đón nhận thì đó cũng như là món quà dành cho cảm xúc của tôi".

Hoàng Y Nhung lần hiếm hoi hé lộ t.uổi thơ khó khăn: Phụ quán cà phê, ngủ nhà kho - Hình 3

Hay khi chia sẻ về khoảng thời gian chật vật trước khi nổi tiếng, Hoàng Y Nhung kể cô xuất thân từ một gia đình công chức. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có đất ở, phải sống lênh đênh trên sông nên cô quyết định lên thành phố thi vào trường kiến trúc. Bản thân nữ ca sĩ từng có thời gian giận mẹ vì chỉ cho mình vài chục ngàn làm kinh phí dự thi. Tuy nhiên, khi nghe câu chuyện ba ruột chia sẻ, cô đã thay đổi cách nhìn nhận. "Với mấy chục ngàn đó không là gì hết, nhưng đó là bữa ăn của ba mẹ trang trải trong ngày", cô kể.

Hoàng Y Nhung kể thời điểm mới lên thành phố, cô làm nhiều công việc khác nhau để trang trải cuộc sống, trong đó có phụ quán cà phê. Thậm chí, nữ ca sĩ phải ở nhờ trong kho của chủ quán để đỡ tốn phí thuê nhà. "Đối với tôi đó là những kỷ niệm đẹp nên rất vui vẻ với hoàn cảnh chứ không suy nghĩ tiêu cực gì cả", cô nhấn mạnh.

ADVERTISEMENT

Hoàng Y Nhung lần hiếm hoi hé lộ t.uổi thơ khó khăn: Phụ quán cà phê, ngủ nhà kho - Hình 4 ADVERTISEMENT

Sau này, Hoàng Y Nhung có cơ duyên được tham dự sinh nhật ca sĩ Tuấn Kiệt. Khi trình bày một ca khúc trong buổi tiệc, cô được mọi người động viên trở thành ca sĩ. "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi hát. Nhưng từ câu chuyện đó, tôi thấy mình không có tiền, không có ai chống lưng nhưng có người khen mình hát tốt. Thì chắc có lẽ đó là hướng đi của mình", cô kể lại. Từ cơ duyên đó, Hoàng Y Nhung bén duyên trở thành ca sĩ, sau đó còn đăng quang một cuộc thi nhan sắc và nhận được sự yêu mến của khán giả cho đến thời điểm hiện tại.

Trong minishow, nhiều đồng nghiệp thân thiết, từng đứng ra giúp đỡ Hoàng Y Nhung cũng có mặt để nhìn lại hành trình trưởng thành của giọng ca quê Cà Mau. Các khách mời cũng góp vui bằng các tiết mục như Bằng Cường với Đúng lúc gặp người - Ngày hạnh phúc hay Lưu Chí Vỹ với Người ấy và tôi em phải chọn - Cảm ơn.... Trên sân khấu, Hoàng Y Nhung cũng bất ngờ khi tiết lộ mối quan hệ thân thiết với Bằng Cường: " Hồi tôi mới chập chững mới đi hát mà không ai trả tiền, thì anh Cường giúp đỡ tôi rất nhiều. Anh sáng tác, chỉ cho tôi cách hát, dắt tôi đi phòng thu... Cũng hai ba năm rồi không gặp nhau nhưng những hình ảnh đó vẫn được tôi ghi nhớ cho đến hiện tại".

Hoàng Y Nhung lần hiếm hoi hé lộ t.uổi thơ khó khăn: Phụ quán cà phê, ngủ nhà kho - Hình 5

ADVERTISEMENT

Đêm nhạc Lụa Đào khép lại với nhiều cảm xúc thăng hoa trong lòng Hoàng Y Nhung cũng như các khách mời có mặt tại phòng trà Đồng Dao. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giọng ca quê Cà Mau đã mang đến nhiều tiết mục ấn tượng, kết hợp cùng vũ đoàn để "bùng cháy" trên sân khấu. Đây cũng được xem như sự bù đắp, lời cảm ơn trước những lời động viên, giúp đỡ của mọi người dành cho Hoàng Y Nhung và cũng là lời khẳng định về sự nghiêm túc hơn trong âm nhạc ở tương lai.

Trong thời điểm dịch bệnh, việc Hoàng Y Nhung tổ chức minishow tri ân những người từng giúp đỡ mình được xem là quyết định táo bạo. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng nữ ca sĩ có đại gia "chống lưng". Nói về thông tin này, Hoàng Y Nhung khẳng định: "Những người biết tôi thì sẽ hiểu tôi là đại gia của tôi. Nói thật là nếu cần có đại gia thì tôi đã có lâu rồi chứ không phải bây giờ. Nhưng tôi toàn tâm toàn ý dành cho những người thân yêu, đó là động lực để tôi thực hiện đêm nhạc".

Hoàng Y Nhung lần hiếm hoi hé lộ t.uổi thơ khó khăn: Phụ quán cà phê, ngủ nhà kho - Hình 6

Hoàng Y Nhung nói thêm để tổ chức một minishow với sự quy tụ nhiều nghệ sĩ sẽ tốn chi phí rất lớn. Song cô thấy mình may mắn khi được mọi người hỗ trợ và đến với mình vì tình cảm chứ không vì tiền bạc.

ADVERTISEMENT

"Sau Lụa Đào, tôi sẽ nghiêm túc hơn với âm nhạc. Nói mọi người đừng cười chứ suốt 11 năm làm nghề, tôi không tập trung nhiều lắm cho âm nhạc. Sau quá trình đó, tôi hiểu được nhiều thứ và biết rằng những sản phẩm trước đây mình làm cũng chưa chỉn chu. Từ bây giờ tôi sẽ nghiêm túc hơn vì đó là cách tôn trọng khán giả đã yêu thương mình", nữ ca sĩ chia sẻ.

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Hiền Hồ lại có thêm clip trong ô tô, em họ còn đòi tung "hàng nóng" 3 phút 33 giây, thực hư ra sao?03:25Nam Em công khai theo phe bà Phương Hằng, bức xúc khi nghe án tù 3 năm, đá đểu người sống giả tạo03:01Hương Giang cứng họng, không nói nên lời khi bị Hồ Ngọc Hà 'móc xỉa' thẳng mặt: 'Vô duyên'03:01Quý Bình bức xúc chuyện cháu Vũ Linh, Hồng Phượng cay cú: "Cậu còn sống không ai dám tệ bạc với tôi"03:28Dược sĩ Tiến khóc nức nở, loại Mai Ngô để dọn đường cho đội Hương Giang ở The New Mentor?03:44Thanh Hằng ẩn ý nói Hương Giang "vừa ăn cướp vừa la làng", khẳng định thắng thua không quan trọng03:49Song Luân công khai có con gái lớn phổng phao, diện mạo lai Tây xinh xắn, danh tính mẹ cô bé gây sốc03:05Hoàng Thùy Linh bị "bạn thân" đá xéo giữa ồn ào "thích dạy đời", 1 sao nam lại công khai "theo phe"03:23Việt Trinh 'đá xéo' Hoàng Thuỳ Linh về ồn ào trịch thượng, dạy dỗ đàn em nhân cách người nghệ sĩ03:10Bạn thân Hà Thanh Xuân lỡ miệng nói lý do nữ ca sĩ kết thúc với "Vua cá Koi": May nhận ra sớm03:20Chi Pu sắp sửa "hẹn hò" với bạn trai Bạch Lộc, fan hâm mộ "gà cưng" Vu Chính dậy sóng?03:57Thủy Tiên tiếp tục gặp hạn sau phiên tòa xử bà Phương Hằng, cả CĐM quay lưng, phá nát sản phẩm mới03:01Cao Ngân kể lại hậu trường The New Mentor sau bị loại, hé lộ lời nhắn đầy nước mắt của Dược sĩ Tiến03:15Hoàng Thùy Linh bị chuyên gia truyền thông tố thẳng đang có một ông trùm chống lưng nếu ế vé concert02:57Puka lần đầu đăng trọn khoảnh khắc được Gin Tuấn Kiệt cầu hôn, loạt sao Việt đ.ánh úp, khóc nức nở03:12Hương Giang dập tan nát Dược sĩ Tiến ở The New Mentor, Lan Khuê cười mỉa mai còn 'châm dầu vào lửa'02:54Hoàng Thùy Linh thái độ trở mặt với khán giả bậc cha chú, vừa nói cảm ơn đã thẳng tay xóa lời góp ý03:06Thanh Hằng đưa Ngọc Ánh vào vòng loại nhận ngay kết đắng từ Hương Giang, chị em gì tầm này!03:35Em trai Vũ Linh tung bằng chứng Hồng Loan là con nuôi, thách thức thử ADN, từ mặt luôn con gái ruột02:54
ADVERTISEMENT