ADVERTISEMENT

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn "ra đi" và cuộc sống hôn nhân kín tiếng

Chi Chu17:19 25/05/2023

Hoàng Rapper sinh năm 1984 và trở thành tên t.uổi đình đám qua những ca khúc hit 2 chữ như: "Vì sao", "Hơi thở", "Cô đơn", "Đẹp lạ", "Điểm tựa", "Mảnh ghép", "Độc thân", "Cần lắm"... Anh còn là ca sĩ, VJ, diễn viên rất năng động.

Hoàng Rapper là một nghệ sĩ trẻ khá đa năng với vai trò nhạc sỹ, ca sỹ, rapper, MC. Anh sở hữu một chất giọng ấm, flow rap đặc trưng, phong cách sáng tác trẻ trung cảm xúc và khả năng hoạt náo năng động sáng tạo. Nhiều năm về trước, Hoàng Rapper từng là tên t.uổi gây sốt với khán giả 8x, 9x ca khúc Vì sao hợp tác cùng Khởi My.

ADVERTISEMENT

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ca khúc làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc Việt Nam một thời gian giúp tên t.uổi Hoàng Rapper cũng từ đó nổi đình nổi đám. Không chỉ rap giỏi, Hoàng Rapper còn khiến nhiều người thán phục khi "ôm" luôn cả nghiệp sáng tác, phối khí, biên tập cho nhiều album của nghệ sĩ V-pop, điển hình là Khởi My.

Trong một chương trình, Hoàng Rapper từng tiết lộ về quá khứ không có bạn bè, phải trải qua nhiều chuyện không hay đến mức bản thân từng có ý định tiêu cực kết thúc sự sống. Hoàng Rapper cho biết anh không có bạn bè suốt từ những năm cấp 1 đến cấp 3, chỉ đến khi lên đại học anh mới có được những người bạn. Thế nhưng nam MC cho hay định nghĩa về bạn của anh chỉ có là "bạn cũ" thay vì "bạn thân".

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 2

Hoàng Rapper giải thích: "Hoàng chỉ có những người bạn từ thời đại học và nhờ mạng xã hội mà mọi người lập được những nhóm bạn online để gắn kết nhau, chia sẻ lại những hình ảnh ngày xưa và hết. Còn với Hoàng bạn thân phải là người đồng hành cùng mình trong cuộc sống và khi mình gặp khó khăn thì bạn thân phải có mặt. Hoàng thì không có may mắn có được điều đó".

ADVERTISEMENT

Hoàng Rapper kể lại rằng vì chịu sự o ép của gia đình, nhất là người bố khá khó tính, khắt khe nên không cho nam MC có bạn. "Ba của Hoàng sợ Hoàng sẽ bị lây thói hư tật xấu từ bạn bè nên Hoàng không được phép chơi với bạn", anh nói thêm.

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 3

Đến những năm học cấp 2, Hoàng Rapper vẫn khó khăn trong việc có được những người bạn thân thiết vì nam MC chuyển trường liên tục. Hoàng Rapper nhớ lại: "Lúc đó gia đình xảy ra nhiều chuyện, bố mẹ Hoàng chia tay nhau nên mình phải chuyển trường liên tục. Chính vì thay đổi môi trường học tập quá nhiều lần nên bạn bè trong trí nhớ Hoàng hiện lên rất mờ nhạt, không có ấn tượng gì".

Nhạc sĩ "Cần lắm" cho hay đến đây chắc hẳn sẽ có một vài quý khán giả có thể đồng cảm được với những gì anh đã trải qua và hiểu được lý do vì sao anh không có được một người bạn thực sự.

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 4 ADVERTISEMENT

Hoàng Rapper cho rằng những năm cấp 3 là khoảng thời gian kinh khủng nhất của mình. Anh chia sẻ: "Lúc đó Hoàng bị tách biệt hẳn ra một bên, đeo kính cận, ngồi bàn đầu đối diện với cô và không ai chịu ngồi cùng mình. Cảm giác cô đơn, lẻ loi đến mức tủi thân, thậm chí Hoàng từng có ý định ra đi khi lúc đó không có một người bạn thân nào bên cạnh".

Đây là lần hiếm hoi khán giả thấy anh xúc động trái với hình ảnh hài hước tươi vui thường thấy khi nhớ lại quãng thời gian gần như bị cô lập trên ghế nhà trường.

ADVERTISEMENT

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 5

Hoàng Rapper nói thêm đến khi gặp những người bạn thời đại học thì anh mới mở lòng nhiều hơn, sau thời gian dài không đặt nặng chuyện phải có bạn thân. Chính những người bạn tứ xứ với sự chân chất, hiền lành đã khiến những năm tháng đại học của nam MC có ý nghĩa hơn. "Mọi người sau khi học xong thì về quê làm việc, theo đuổi giấc mơ riêng của mình. Mình ở thành phố, lập gia đình rồi làm nghệ thuật. Chính nghệ thuật nó cũng trở thành rào cản trong việc chia sẻ với những người bạn đó", Hoàng Rapper cho hay.

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 6

ADVERTISEMENT

Đầu năm 2013, Hoàng Rapper kết hôn với bà xã người Tây Nguyên. Vợ chồng anh hiện có 3 con và sống ổn định tại TP HCM. Trong đời sống hôn nhân, nam ca sĩ từng tiết lộ gia đình anh đã gặp sóng gió khi vợ anh nổi cơn ghen lúc xem trailer thấy cảnh chồng "khoá môi" một cô gái lạ trong quán bar.

"Tôi đóng cảnh thân mật với bạn diễn nữ mà quên bàn trước với vợ. Vì sự cố này tôi phải mất mấy ngày giải thích và xin lỗi mới xoa dịu được bà xã", Hoàng Rapper kể.

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 7 ADVERTISEMENT

Đã kết hôn được 10 năm, Hoàng Rapper và vợ Thu Hương đã có với nhau 3 người con, với tên thân mật lần lượt là Bone, Bene và mới đây là bé Bune. Trong chương trình "Sức sống thanh xuân", trước chủ đề "Thanh xuân: Giải quyết mâu thuẫn gia đình như thế nào?", Hoàng Rapper lần đầu tiết lộ bà xã Thanh Hương và mẹ vợ không hoà hợp khi sống chung và kéo dài gần 20 năm.

Trước đây, Hoàng Rapper ừng kể về chuyện mẹ anh không đồng ý cho anh lấy Thanh Hương làm vợ vì bà không thích cô, không ủng hộ chuyện tình cảm của cặp đôi. Bà muốn con trai phải lấy người khác mà bà ưng ý hơn.

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 8

ADVERTISEMENT

Chính vì sự cá tính mạnh của Thanh Hương mà không chỉ trong mối quan hệ với gia đình chồng mà ngay cả trong gia đình mình, quan hệ của vợ Hoàng Rapper với mẹ ruột cũng không khả quan hơn là bao.

"Vợ tôi là người quá cá tính nên giữa mẹ vợ và vợ xảy ra chuyện khắc khẩu là điều dễ hiểu. Cả hai đã tốn rất nhiều thời gian để chữa lành những vết thương trong gia đình. Thời gian đó phải gần 20 năm", Hoàng Rapper nói.

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 9

Khi hỏi cụ thể những vấn đề xảy ra giữa mẹ vợ và vợ, nam MC từ chối trả lời. Anh nói thêm, trước đây, bà xã của anh có những chuyện buồn với mẹ ruột nhưng bây giờ đã giải tỏa được. Do đó, anh không muốn bàn quá sâu về chuyện này. "Nói thật, chỉ có tôi là giỏi nhịn cô ấy thôi. Cô ấy dữ lắm nhưng vợ dữ thì mình mau nên người", nam MC dí dỏm.

Hiện tại mối quan hệ giữa hai mẹ con đã khá hơn nhưng mất thời gian của cả hai trong việc kết nối và bình thường hóa mối quan hệ. Dù vợ là người cá tính mạnh và dữ dằn nhưng Hoàng Rapper nhiều lần dành lời có cánh cho vợ vì nhờ sự mạnh mẽ của cô mà có thể "thuần hoá" được sự bản năng, sự "hoang dã" trong anh.

ADVERTISEMENT

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 10 ADVERTISEMENT

Từ ngày xây dựng tổ ấm với Thanh Hương, nam nhạc sĩ đã đi đúng đường và trở thành một người đàn ông hết lòng với gia đình nhỏ, có trách nhiệm với hai bên gia đình nội ngoại. Anh cũng trở thành là người luôn đứng "cửa giữa", dung hòa những mối quan hệ vốn không mấy vui vẻ giữa những thành viên trong gia đình.

Có lẽ với không ít người, hạnh phúc là được trở thành một người nổi tiếng được nhiều người biết đến. Nhưng điều đó dường như không đúng với tác giả Vì sao, khi anh khẳng định: "Đối với Hoàng, Hoàng không hạnh phúc vì nổi tiếng. Một, có thể vì tôi chưa nổi tiếng. Hai, có thể là do tôi chưa xứng đáng với sự nổi tiếng đó và tôi đang cố gắng giữ bản thân tỉnh táo để không sống ảo quá.".

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 11

Anh cũng khẳng định thêm: "Hạnh phúc đối với Hoàng và nhiều nghệ sĩ khác là được làm những gì mình thích và thích những gì mình làm. Anh cho rằng sự nổi tiếng đối với anh kèm theo rất nhiều áp lực để anh có thể giữ được phong độ, giữ được hình tượng, giữ được sự chuẩn mực trong cách làm việc".

ADVERTISEMENT

Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn ra đi và cuộc sống hôn nhân kín tiếng - Hình 12

ADVERTISEMENT