Hồ Thái Hậu: Cắm sừng vua, qua lại với 100 hòa thượng, cùng con dâu mở kỹ viện vang danh thiên hạ

Hoàng Phúc16:46 30/03/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Trong nhiều bộ phim, các hoàng hậu và phi tần thường được miêu tả rất chung thuỷ với vua chúa. Tuy nhiên, trên thực tế, một số phi tần và thậm chí là hoàng hậu đã có hành động "cắm sừng" với hoàng đế. Hồ Thái Hậu là một ví dụ điển hình cho trường hợp này.

Vị hoàng hậu gian díu công khai chốn hoàng cung

Hồ Hoàng hậu, hay còn gọi là Hồ thái hậu, là một nhân vật lịch sử của Trung Quốc, từng là hoàng hậu của Vũ Thành Đế thuộc triều đại Bắc Tề. Tên thật của bà không được ghi chép rõ ràng trong Bắc Tề thư và Bắc sử, nhưng biết được rằng bà xuất thân từ quận An Định, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Cha của bà là Hồ Diên Chi và mẹ là Lư thị, quê gốc của họ ở quận Phạm Dương.

Hồ Thái Hậu: Cắm sừng vua, qua lại với 100 hòa thượng, cùng con dâu mở kỹ viện vang danh thiên hạ - Hình 1

Với sắc đẹp xuất chúng, Hồ thị được gả cho Trường Quảng quận vương Bắc Tề là Cao Trạm và trở thành Trường Quảng vương phi. Trong năm 556, bà sinh ra vương tử Cao Vỹ, người sau này trở thành Hậu Chủ nhà Bắc Tề, và sau đó bà cũng sinh thêm một người con trai thứ hai tên là Cao Nghiễm.

4 năm sau, Cao Diễn - anh trai Cao Trạm phát động chính biến, lên làm hoàng đế. Nhưng chỉ được một năm, Cao Diễn bệnh nặng qua đời. Năm 561, Cao Trạm giành được ngôi báu, Hồ thị được phong làm hoàng hậu, con trai Cao Vỹ được phong làm hoàng tử.

Hồ Thái Hậu: Cắm sừng vua, qua lại với 100 hòa thượng, cùng con dâu mở kỹ viện vang danh thiên hạ - Hình 2

Tuy nhiên, vừa lên ngôi không bao lâu, Cao Trạm đã hại đời chị dâu là Lý Tổ Nga và ép bà sinh con cho mình. Nhưng Lý Tổ Nga không hề động lòng với Cao Trạm, việc này khiến hoàng đế vô cùng tức giận nên đã xuống tay với con trai của Lý Tổ Nga, cũng là cháu của mình.

Lúc này, Hồ thị đã trở thành hoàng hậu và chứng kiến những hành động tàn bạo của chồng, bà cảm thấy rất phẫn nộ. Tuy nhiên, do phải giữ thể diện hoàng gia, bà đã phải giữ kín bí mật động trời. Sau đó, Hồ thị đã quyết định trả đũa Vũ Thành Đế. Bà đã chọn một người yêu thích danh lợi và cũng là thân tín của chồng là Hòa Sỹ Khai để giăng bẫy. Hoà Sỹ Khai cũng vui mừng được kết thân với hoàng hậu vì muốn củng cố địa vị trong triều.

Hồ Thái Hậu: Cắm sừng vua, qua lại với 100 hòa thượng, cùng con dâu mở kỹ viện vang danh thiên hạ - Hình 3

Sau khi có được Hồ hoàng hậu làm chỗ dựa, Hòa Sỹ Khai liền khuyên Vũ Thành Đế truyền ngôi cho con trai của Hồ Thị - thái tử Cao Vỹ - rồi làm một thái thượng hoàng để hưởng lạc. Vua cũng nghe theo và truyền ngôi cho con trai Cao Vỹ khi ấy mới 8 t.uổi lên làm Bắc Tề Hậu Chủ. Ba năm sau đó, Vũ Thành Đế qua đời ở t.uổi 33 do tửu sắc quá độ. Cao Vỹ trở thành vua và tôn phong Hồ thị là hoàng thái hậu.

Sau đó, Hồ thị và Hòa Sỹ Khai có thể thỏa sức vui chơi, tự do chốn hoàng cung. Tuy nhiên, vì đắc tội với nhiều người nên không lâu sau đó Hòa Sỹ Khai bị hãm hại và qua đời. Sau khi người tình mất, Hồ thị lại có quan hệ bất chính với Hoà thượng Vân Hiến ở một ngôi chùa.

Hồ Thái Hậu: Cắm sừng vua, qua lại với 100 hòa thượng, cùng con dâu mở kỹ viện vang danh thiên hạ - Hình 4

Bà còn tìm thêm 100 hòa thượng khác vào cung, lấy cớ là cầu an cho đất nước để che mắt thiên hạ. Chưa dừng lại đó, Hồ thị còn để 2 hòa thượng đóng giả ni cô túc trực bên mình, bà ngang nhiên đến nỗi cả hoàng cung ai cũng biết chuyện ngoại trừ con trai là hoàng đế Cao Vỹ. Một lần, Cao Vỹ đi thỉnh an Hồ thái hậu, thấy 2 ni cô xinh xắn, có học thức nên muốn nạp làm phi. Từ đó mà chuyện Hồ thị làm loạn cung cấm mới bị phát giác. Cao Vỹ giam lỏng mẫu hậu của mình và g.iết hết người tình của bà.

Theo sử sách Trung Quốc, Cao Trạm - tức Bắc Tề Vũ Thành Đế, nhân vật chính của phim - là kẻ hoang dâm vô độ, dành phần lớn thời gian trị vì cho những bữa tiệc xa hoa, bỏ bê chính sự, khiến hệ thống chính trị của Bắc Tề suy tàn. Thế nhưng, dưới bàn tay nhào nặn của Vu Chính, Cao Trạm (Trần Hiểu) trong bộ phim "Lục Trinh truyền kỳ" bỗng biến thành một vị anh hùng giữa thời loạn, si tình chỉ với một mình Lục Trinh (Triệu Lệ Dĩnh). Nhân vật này từng khiến bao người hâm mộ yêu mến và tiếc nuối khi phải qua đời sớm. Dù bộ phim này được lấy bối cảnh thời Bắc Tề Vũ Thành Đế nhưng nhân vật Hồ thái hậu không được nhắc đến trong tác phẩm.

Mở kỹ viện lừng danh thiên hạ

Sau khi Bắc Tề bị hạ thủ, Hồ thái hậu và con dâu Mục hoàng hậu đã phải lưu lạc khắp nơi để tìm nơi trú ngụ. Họ đã bán hết trang sức để sinh tồn và sau đó quyết định mở một kĩ viện để kiếm sống, đồng thời ăn chơi hưởng lạc. Nhờ có sự giúp đỡ của cung nữ và phi tần xinh đẹp, kĩ viện của họ nhanh chóng trở thành nơi ăn chơi nổi tiếng và thu về hàng đống tiền.

Hồ Thái Hậu: Cắm sừng vua, qua lại với 100 hòa thượng, cùng con dâu mở kỹ viện vang danh thiên hạ - Hình 5

Việc làm ăn của hai mẹ con vô cùng phát triển, tiền thu nhiều vô kể. Dần dần, Hồ thái hậu cảm thấy vô cùng hứng thú và say sưa với công việc này. Thậm chí, bà còn tỏ phấn khích khi nói với Mục hoàng hậu rằng: "Bây giờ nhìn lại thấy làm kỹ nữ còn vui hơn làm hoàng hậu. Trong hoàng cung mấy trăm phụ nữ chỉ hầu hạ có một người đàn ông, nhưng bây giờ là một đám đàn ông phải hầu hạ mình ta, nghĩ ra đây mới chính là hợp với đạo trời". Có lẽ, đây là tuyên ngôn "độc nhất vô nhị" trong lịch sử 5.000 năm của Trung Quốc.

Theo nguồn Baidu, sau này, một thương gia buôn muối giàu có muốn cưới Mục hoàng hậu làm vợ thứ. Vì muốn hoàn lương, Mục hoàng hậu đã đồng ý kết hôn với thương gia này. Tuy nhiên, Hồ thái hậu tham lam không muốn trả tiền chuộc cho con dâu của bà, và đòi thương gia này phải trả nhiều tiền hơn để được cưới Mục hoàng hậu.

Hồ Thái Hậu: Cắm sừng vua, qua lại với 100 hòa thượng, cùng con dâu mở kỹ viện vang danh thiên hạ - Hình 6

Sau khi Mục hoàng hậu bỏ đi, việc làm ăn tại kỹ viện vô cùng khó khăn, và Mục hoàng hậu cũng không khá khẩm hơn. Thương gia không dám đưa Mục hoàng hậu về nhà sau khi biết về thực tế tại kỹ viện. Tuy nhiên, chỉ sau hai tháng, vợ của thương gia đã đuổi Mục hoàng hậu đi sau khi biết chuyện này.

Không nơi nương tựa, Mục hoàng hậu đã phải ăn xin và đi đến Trường An để xin Hồ thái hậu cho phép quay lại với cuộc sống cũ. Hồ thái hậu đã mất tại Trường An vào năm 600 do bệnh tật sau khi đã trải qua 10 năm ăn chơi hưởng thụ. Câu chuyện về vị thái hậu tự nguyện mở kỹ viện để kiếm sống này đã được ghi vào lịch sử và vẫn được truyền bá cho thế hệ sau.

Hồ Thái Hậu: Cắm sừng vua, qua lại với 100 hòa thượng, cùng con dâu mở kỹ viện vang danh thiên hạ - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Hoàng đế Ung Chính vui chơi những gì trong 12 tháng? Bức họa gần 300 năm hé lộ sự thật g.ây s.ốc!
Minh Lợi11:59:24 07/05/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Tại sao phi tần không được phát ra âm thanh và nằm im để thái giám làm 1 điều này sau khi thị tẩm?
Hoàng Phúc09:47:26 08/01/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Tử Cấm Thành rộng lớn nhưng không có một vết phân chim, biết lý do quả khâm phục người xưa
An Nhi10:53:54 04/10/2022

 2  |  0 Thảo luận  |  

Minh Anh Tông - Hoàng đế chung tình bậc nhất lịch sử Trung Hoa
An Nhi11:04:16 07/09/2022

 4  |  0 Thảo luận  |  

Hoàng đế Trung Hoa ngày đêm "phục vụ" hai mỹ nhân tuyệt sắc, đến mức đột tử trên giường
Hoàng Phúc18:02:09 12/03/2022

 1  |  0 Thảo luận  |  

Từ Hy Thái hậu thích cho cánh hoa cúc vào lẩu, thái giám cung nữ có được hưởng sái đồ thừa Hoàng đế?
JLO19:48:15 18/11/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  

Lao Ái: Thái giám có 2 con trai với mẹ Tần Thủy Hoàng, suýt phát động binh biến tạo phản lên làm vua
Keng18:53:52 04/11/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  

Từ Hi Thái hậu bị 1 tên cướp khét tiếng hạ nhục, nổi giận ban hình phạt tàn khốc nhất trong lịch sử
Minh Lợi17:16:43 31/10/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  

Hòa Thân viết bài thơ chứa lời nguyền rủa trước khi mất, 100 năm sau ứng nghiệm vào Từ Hy Thái hậu?
Minh Lợi16:48:51 28/10/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Lý do sư tử trong Tử Cấm Thành đều có đôi tai cụp xuống: Lời nhắc nhở cực đáng sợ đến phi tần
JLO17:54:23 20/10/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Từ Hi Thái hậu và những chuyện chưa kể: Chó cũng có nô tài hầu hạ, bí ẩn nhất là nghi thức mai táng
Thảo Mai18:49:35 14/10/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Từ Hy Thái hậu cứ ngậm 1 loại quả mỗi khi trang điểm, biết được mục đích phía sau ai cũng ngỡ ngàng
JLO18:11:02 07/10/2023

 5  |  0 Thảo luận  |