ADVERTISEMENT

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết

Keng11:34 23/07/2023

Hạ Cơ vốn mang họ Cơ, xuất thân là công chúa nước Trịnh vào thời Xuân Thu. Nhiều ghi chép nói rằng, nhờ nhan sắc xinh đẹp của mình, Hạ Cơ ba lần trở thành hoàng hậu, trước sau gả đi 7 lần, khiến 9 người đàn ông vì nàng mà qua đời.

Mỹ nhân khiến đàn ông điên đảo nhờ sở hữu bí thuật "hoàn tân" sau mỗi lần ân ái

ADVERTISEMENT

Sử cũ không ghi rõ năm sinh cũng như thân thế của mẹ ruột nàng, chỉ biết rằng cha đẻ của nàng là Trịnh Mục Công, vị vua thứ 9 của Trịnh quốc - một chư hầu nhà Chu trong lịch sử Trung Hoa. Hạ Cơ cũng là em gái ruột của Trịnh Linh công, người kế vị Mục công sau này.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong nhiều giai thoại dân gian, Hạ Cơ thường được nhắc tới như một mỹ nhân sở hữu sắc đẹp tuyệt trần, nhưng lại hết sức phóng đãng và đa tình.

Từng được đ.ánh giá là cao thủ chinh phục đàn ông, nàng chẳng những sở hữu dung nhan mỹ lệ, dáng dấp yêu kiều mà còn có khí chất vừa phong nhã lại vừa có nét lẳng lơ nên rất mê hoặc lòng người.

Thậm chí một số giai thoại dân gian còn khẳng định, Hạ Cơ có khả năng "hoàn tân", nghĩa là "trở lại thành gái trinh" sau khi ân ái với bất kỳ ai.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 2

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên điều kỳ lạ là đa số những người đàn ông phát sinh quan hệ với mỹ nhân này đều gặp phải tai vạ và phải chịu kết cục c.hết chóc. Vì vậy mà nhiều người cho rằng Hạ Cơ còn tinh thông thuật "hấp tinh đại pháp", dùng dương khí và tinh lực của đàn ông để bồi bổ cho mình.

Về giả thiết này, có giai thoại từng truyền lại rằng, Hạ Cơ từng có lần mơ thấy một giấc mộng xuân kỳ lạ khi vẫn còn là thiếu nữ chưa thành thân. Trong giấc mơ, bà được người trong mộng dạy cho thuật "lấy dương bổ âm" bằng cách quan hệ chăn gối.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 3

Cũng theo giai thoại này thì sau khi tỉnh mộng, Hạ Cơ đã tư thông với một người anh trai của mình và khiến người này c.hết bất đắc kỳ tử không lâu sau đó. Hoàng tộc Trịnh quốc sau khi biết chuyện liền vội vã gả nàng tới nước Trần làm vợ Hạ Ngư Thúc, tên gọi "Hạ Cơ" ghép từ họ của nàng và họ của chồng cũng từ đó mà thành.

Ân ái với cả 3 người đàn ông cùng một lúc và những bê bối tình ái khét tiếng của Hạ Cơ

ADVERTISEMENT

Về những mối quan hệ tình ái phức tạp của Hạ Cơ, bách tính thời xưa đã từng đúc kết bằng một thành ngữ: "Sát tam phu nhất quân nhất tử, vong nhất quốc lưỡng khanh". Mỹ nhân này từ đó cũng bị xem là biểu tượng của hồng nhan gây họa thời kỳ ấy.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 4 ADVERTISEMENT

Còn heo tờ báo KKNews thì số người từng tư thông hoặc có tư tình với Hạ Cơ ít nhất cũng phải lên tới gần 10 người. Điểm đáng hơn còn nằm ở chỗ, tất cả họ đều thuộc tầng lớp quý tộc của thời bấy giờ.

Khác với giai thoại Hạ Cơ qua lại cùng anh trai kể trên, có giả thiết khẳng định rằng người đàn ông đầu tiên trong cuộc đời nàng là một vị công tử tên Trần Man (hoặc Tử Man). Mối quan hệ tình ái của hai người bắt đầu diễn ra từ năm Hạ Cơ 15 t.uổi, tuy nhiên chỉ vài năm sau đó thì người tình này đã qua đời mà chẳng rõ nguyên nhân.

Sau khi kết thúc mối quan hệ với Trần Man, Hạ Cơ được hoàng tộc Trịnh quốc sắp xếp mối hôn sự với Tư mã Hạ Ngự Thúc của nước Trần.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 5

ADVERTISEMENT

Trong thời gian làm vợ của vị Tư Mã này, Hạ Cơ đã sinh hạ người con trai tên là Hạ Trung Thư. Chỉ tiếc rằng Hạ Ngự Thúc cuối cùng cũng có kết cục đoản mệnh không khác gì tình nhân trước đó của vợ.

Từ sau cái c.hết của chồng, Hạ Cơ đã ngấm ngầm gian díu với 3 người đàn ông, bao gồm người đứng đầu Trần quốc là Trần Linh công cùng hai vị quan trong triều là Khổng Ninh và Nghi Hoàng Phủ.

Tương truyền rằng lúc đầu ngay tới chính những "người trong cuộc" cũng không biết việc mỹ nhân này cùng lúc tư thông với 3 người đàn ông.

Cho đến một lần, Khổng Ninh lấy trộm của Hạ Cơ một chiếc "cẩm dương" (quần lót bằng gấm) và đem khoe. Một tình nhân khác là Nghi Hàng Phủ biết được liền nổi m.áu ghen, van nài xin bằng được chiếc "Bích la nhu" (áo lót bằng lụa màu xanh) của mỹ nhân để chọc tức đối phương.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 6

Kết quả là Khổng Ninh cả giận, tiết lộ cho một nhân tình khác của Hạ Cơ là Trần Linh công. Sau khi chuyện này vỡ lở, họ cũng chẳng vì vậy mà dừng lại, càng lúc càng công khai làm nhiều chuyện ô uế, thậm chí Hạ Cơ còn có lúc... một mình ân ái với cả ba người.

ADVERTISEMENT

Đến khi chuyện phong lưu của mẹ tới truyền tới tai con trai, Hạ Trung Thư trong một lần nóng giận đã xuống tay với Trần Linh công rồi tự lập. Trần quốc cũng vì vậy mà điêu đứng vì mối họa hồng nhan mang tên Hạ Cơ.

"Lời nguyền" hồng nhan đeo bám khiến hậu nhân của Hạ Cơ lâm vào cảnh tuyệt tự

Sau khi thế lực của con trai bị nước Sở khống chế, Hạ Cơ vẫn tỏ ra điềm nhiên như không dù bị quân địch bắt về. Bấy giờ dù đã hơn 40 t.uổi, bà vẫn lọt vào mắt xanh của Sở Trang vương, suýt có cơ hội bước vào hậu cung Sở quốc.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 7 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên do lời cảnh tỉnh từ đại thần nước Sở là Khuất Vu, cả Sở Trang vương và Lệnh doãn đương triều là Tử Phản dù thèm muốn nhưng đều không dám công khai cưới hỏi mỹ nhân này vì sợ gặp phải tai vạ.

Trải qua một thời gian tứ cố vô thân ở Sở quốc, Hạ Cơ tiếp tục được mai mối làm vợ lẽ của một vị tướng già tên Liên Doãn Tương Lão.

Thế nhưng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, tới năm 597 TCN, Liên Doãn Tương Lão đã c.hết thảm ngoài chiến trường, chẳng những bị lấy mất đầu mà ngay tới xác cũng bị tha đi mất.

ADVERTISEMENT

Trong thời gian đó, Hạ Cơ tiếp tục được con trai riêng của chồng là Hắc Yếu để ý, thậm chí người này còn một mực muốn để mẹ kế tái giá với mình để trở thành chính thê.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 8

Tuy nhiên hết thảy những mối nhân duyên của Hạ Cơ ở đất Sở thực chất đều nằm trong âm mưu của đại thần Khuất Vu - chính người đã can gián Sở vương không nạp mỹ nhân này làm thiếp khi xưa.

Hóa ra Khuất Vu thầm mến Hạ Cơ đã lâu, vì vậy mới dùng lời lẽ để nàng không tiến vào hậu cung Sở quốc, sau lại tìm cách gả nàng cho một lão tướng, rồi mượn cớ đẩy lão tướng ra trận làm quân tốt thí mạng.

Không lâu sau cái c.hết của người chồng già cả, Hạ Cơ đã được Khuất Vu bày kế cho đến nước Trịnh với lý do "chịu tang" và phao tin rằng Trịnh quốc đang giữ xác của Liên Doãn Tương Lão.

Sau khi mỹ nhân về Trịnh, Khuất Vu đến dùng kế lừa gạt quân chủ, rời khỏi cố hương, đến thẳng đất Trịnh danh chính ngôn thuận cầu hôn mỹ nhân trong mộng của mình.

ADVERTISEMENT

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 9

Trải qua nhiều biến cố, Hạ Cơ rốt cục cũng tìm được bến đỗ cuối cùng của đời mình sau nhiều cuộc hôn nhân không trọn vẹn và không ít những mối tư tình ngoài luồng khác. Và đó không ai khác ngoài người đàn ông đã bày trăm phương ngàn kế để có được nàng - Khuất Vu.

Thế nhưng dường như lời nguyền "hồng nhan" chẳng những không buông tha mỹ nữ Xuân Thu ấy mà còn trở thành mối họa đối với hậu nhân đời sau của Hạ Cơ và Khuất Vu.

Sau này, con gái duy nhất của Hạ Cơ thành thân với Đại phu nước Tấn, sinh hạ một người con trai tên Dương Thực Ngã. Chỉ tiếc rằng Dương Thực Ngã cuối cùng bị Tuân Lịch hãm hại và phải chịu án diệt tộc, hậu duệ của "hồng nhan họa thủy" Hạ Cơ cũng biến mất khỏi lịch sử từ đây.

Hạ Cơ: Hồng nhan gây họa khét tiếng, 7 lần gả, 3 lần làm hoàng hậu, yêu người nào người ấy c.hết - Hình 10 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

Thành Vũ17:44:21 18/07/2023
Nhan sắc nàng Đát Kỷ già như mẹ nam chính gây sốc, khiến phim lỗ đến mức đạo diễn phải chạy trốn
Xử Nữ16:52:21 05/07/2023
Ôn Bích Hà gây ngỡ nàng khi tái hiện vai Đát Kỷ 22 năm trước
Minh Nhật11:17:58 13/06/2023
Ba thế hệ làm nghệ thuật trong gia đình NTK Xuân Thu
Đông Phong09:19:55 08/05/2023
3 game có bối cảnh biển cả, giúp game thủ giải nhiệt mùa hè
04:14
Minh Lợi11:59:24 07/05/2023
Hoàng đế Ung Chính vui chơi những gì trong 12 tháng? Bức họa gần 300 năm hé lộ sự thật gây sốc!
04:48
Xuân Xuân17:01:53 04/05/2023
Lý Y Hiểu: "Đát Kỷ" quyến rũ nhất màn ảnh bị hủy dung nhan vì chó cắn, ra sao sau 9 năm?
ADVERTISEMENT
Minh Hằng05:02:43 03/05/2023
Cứ tối đến các phi tần gọi thái giám tới hầu hạ, vì sao không chọn cung nữ?
03:21
Mưa11:07:34 28/04/2023
Bí ẩn rùa Hoàn Kiếm hiếm hoi còn sót lại vừa bị c.hết: Đã tìm ra lý do thực sự!
04:49
JLO17:35:41 14/04/2023
Bí ẩn dạ minh châu 3000 tỷ trong miệng Từ Hi Thái hậu: Trung Quốc muốn thu hồi không được!
04:54
Hoàng Phúc16:46:40 30/03/2023
Hồ Thái Hậu: Cắm sừng vua, qua lại với 100 hòa thượng, cùng con dâu mở kỹ viện vang danh thiên hạ
03:54
Xuka14:16:17 18/03/2023
Bí ẩn Cô Sáu Tam Đảo - Huyền thoại vang danh sử sách - nơi bắt nguồn drama của Bà Nhân Vlog?
Đông Phong06:50:39 15/03/2023
3 tựa game có cốt truyện hay nhất lịch sử Blizzard
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm?03:41Rộ tin Vua cá Koi bị Hà Thanh Xuân chia tay vì nợ nần chồng chất, từ chối nói về vợ cũ với lý do này03:06Lindo khiến Quang Linh "khóc thét" vì 1 câu nói liên quan đến ẩm thực Việt Nam, so sánh với Angola03:14Quang Linh Vlog khi bị mỉa mai là "lốp dự phòng" của Thùy Tiên quen tỷ phú Châu Phi, liền tỏ thái độ02:53Cầu thủ Đình Trọng và bạn gái 9 năm tổ chức hôn lễ, dân tình "lé mắt" với sính lễ từ đàng trai03:05Doãn Hải My nhận lời cầu hôn Đoàn Văn Hậu, hé lộ thời gian tổ chức hôn lễ03:14Đại gia Đức An vạch trần quá khứ nghèo khổ của Ngọc Thúy, tuyên bố: Không có tư cách giành tài sản03:13Tỷ phú Hoàng Kiều vỡ nợ 3 tỷ USD, con dâu có động thái "lạ", hé lộ sự thật khi làm dâu nhà giàu03:26Cận cảnh nữ nhân viên sân bay "nuốt" 300 USD của hành khách, chiêu phi tang bằng chứng không ai ngờ03:14Tiền vệ Văn Toàn tậu cả dàn pháo ăn mừng biệt phủ tại quê nhà, "flex nhẹ" khối tài sản ở t.uổi 2704:04Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao?03:28N.ữ s.inh mắc Whitmore ở Thanh Hóa: Không qua khỏi sau 2 tuần, bác sĩ cảnh báo mức độ nguy hiểm04:04B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để "tìm đường lui", ai sẽ là người trả giá cho tội ác?03:25Vua cá Koi chấp niệm với Hà Thanh Xuân, vẫn đeo nhẫn cưới ngón áp út, hé lộ cuộc sống đầy biến động03:44Ông bố trẻ mắc ung thư giai đoạn cuối làm clip gửi con gái nhỏ, CĐM nghẹn lòng khi xem03:52Chương trình hài nổi tiếng Hàn Quốc "SNL Korea 4" công khai chế nhạo người Việt Nam nói tiếng Hàn03:29Thêm vụ cháy căn hộ chung cư, người dân chạy tán loạn trong đêm, nguyên nhân ban đầu được xác định03:29Bà Phương Hằng vẫn sẽ kiện Vy Oanh, đối đáp cực gắt với luật sư: Đọc cáo trạng chưa, về học thêm đi04:17Vụ chung cư mini Hà Nội: Chuyên gia công bố cháy không phải do xe điện, nguyên nhân thật sự là gì?03:31
ADVERTISEMENT