Duy Mạnh “vén màn” ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, ẩn ý việc “giả nghèo giả khổ” để được khen

N.P15:48 19/09/2022

Ca sĩ Duy Mạnh mới đây đã không ngại có những chia sẻ thẳng thắn về những góc khuất của làng giải trí Việt và cơn sốt 'từ thiện' một lần nữa được nam ca sĩ vén màn.

Duy Mạnh sinh năm 1975, anh từng là ca sĩ được nhiều khán giả yêu mến bởi những bản hit đình đám như: Kiếp đỏ đen, Hãy về đây bên anh, Tình em là đại dương.... Trên mạng xã hội, Duy Mạnh thường gây chú ý khi không ít lần gây tranh cãi bởi những phát ngôn gây "sốc". Nhiều năm lựa chọn cuộc sống ở ẩn, không hoạt động nghệ thuật, tuy nhiên, Duy Mạnh vẫn luôn được cộng đồng mạng nhắc đến và quan tâm.

Duy Mạnh vén màn ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, ẩn ý việc giả nghèo giả khổ để được khen - Hình 1

Mới đây, nam ca sĩ hiếm hoi nhận trả lời phỏng vấn của truyền thông. Trong đó, Duy Mạnh gây chú ý khi không ngại "vén màn" về ồn ào từ thiện của nghệ sĩ thời gian qua. Thời điểm khi ồn ào từ thiện nổ ra, trên trang cá nhân, giọng ca "Kiếp đỏ đen" từng nhiều lần công khai chỉ trích những nghệ sĩ đang vướng ồn ào và nêu rõ quan điểm của mình. Mới đây, anh tiếp tục lên tiếng và giữ vững quan điểm của mình trước vụ việc này dù những ngày qua không ít nghệ sĩ đã được "minh oan" trong vụ việc.

Duy Mạnh vén màn ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, ẩn ý việc giả nghèo giả khổ để được khen - Hình 2

Cụ thể, nam ca sĩ cho biết: "Ở trên thế giới tôi nói thẳng luôn, không ai đi làm cái gì mà không có lợi. Ngày nay có một số nghệ sĩ làm từ thiện bằng khách hàng, cùng nhau hùn tiền mua một ít quà đến thăm những viện dưỡng lão, người nghèo thế là xong. Tờ báo của tổ chức ra xong chụp ảnh và đưa lên hình ảnh nghệ sĩ làm từ thiện các thứ. Tiếp theo một số bầu show bắt đầu tổ chức một số show ca nhạc lấy danh là show từ thiện. Khi họ đứng ra tổ chức như thế này sẽ có rất nhiều nghệ sĩ đến hát mỗi người khoảng 2, 3 bài hầu như không lấy tiền trong show đấy. Nhưng thực tế họ chỉ giả vờ để làm show đấy kiếm tiền, sau đó họ trích ra khoảng 50 triệu để tổ chức đi kêu gọi từ thiện".

Duy Mạnh vén màn ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, ẩn ý việc giả nghèo giả khổ để được khen - Hình 3

Nam ca sĩ cũng thẳng thắn cho biết nhiều nghệ sĩ kêu gọi từ thiện nhưng thực tế người nghệ sĩ đó đang mua nhà, mua xe trả góp hàng tháng, thì tại sao không dành thời gian đi làm kiếm tiền trả góp mà lại dành thời gian đi từ thiện: "Khi mạng xã hội phát triển, đặc biệt là Facebook tôi thấy một số nghệ sĩ thu hút khán giả bằng nhiều cách khác nhau. Sau khi đạt được mục đích sẽ đưa số tài khoản lên và kêu gọi: "Tôi sẽ làm triệt để", "Chúng ta sẽ cùng nhau làm", "Hãy cùng nhau gửi tiền về cho tôi".. Trong khi đó tôi biết thừa họ đang mua nhà, mua xe hàng tháng trả góp thì lấy tiền ở đâu ra. Thời gian đó đáng lẽ nên dành để đi làm trả góp, chứ làm gì còn lúc nào để đi từ thiện" - nam ca sĩ thẳng thắn vén màn sự thật.

Duy Mạnh vén màn ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, ẩn ý việc giả nghèo giả khổ để được khen - Hình 4

Duy Mạnh cho biết biết thêm rằng anh biết rất rõ nhiều vấn đề xoay quanh việc từ thiện, tại nước ngoài khi nghệ sĩ làm từ thiện họ sẽ kêu gọi vào quỹ vì sẽ có người khác đứng ra quản lý số tiền đó. Còn ở Việt Nam, nhiều nghệ sĩ thường giả nghèo giả khổ nhất là nghệ sĩ đi dép tổ ong. Duy Mạnh cho rằng làm từ thiện bằng tiền mình là từ tâm, nhưng khi cầm tiền của người khác thì đó lại là trách nhiệm.

Duy Mạnh vén màn ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, ẩn ý việc giả nghèo giả khổ để được khen - Hình 5

"Tôi rất biết rõ về vấn đề từ thiện này luôn, ở nước ngoài nghệ sĩ không bao giờ chỉ dẫn đến tên t.uổi của bản thân. Họ kêu gọi từ thiện vào quỹ vì sẽ có nhiều người quản lý, kiểm toán số tiền đấy. Còn ở Việt Nam hay có kiểu giả nghèo giả khổ, nhất là nghệ sĩ đi dép tổ ong. Buồn cười một chỗ là khi một người nghèo người ta ăn một củ khoai, ăn những thứ bình dân thì: "Nhìn anh trông khổ sở thế", nhưng mà một nghệ sĩ đi xe đẹp, ngồi vỉa hè thì được khen: "Ôi anh bình dân thế, anh tử tế thế, anh hòa bình thế" thật sự rất bất công. Vì vậy, nhiều nghệ sĩ đi dép tổ ong rồi giả vờ ăn mì, ăn cá khô. Dĩ nhiên việc xây dựng hình ảnh không thể can thiệp, họ bỏ tiền túi làm từ thiện là chuyện riêng. Khi làm từ thiện bằng tiền của mình là từ tâm, nhưng khi cầm tiền của người khác là trách nhiệm" - anh chia sẻ thêm.

Duy Mạnh vén màn ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, ẩn ý việc giả nghèo giả khổ để được khen - Hình 6

Trong năm 2021 vừa qua, làng giải trí Việt được một phen chấn động trước vụ việc làm từ thiện của các nghệ sĩ. Trong đó, nhiều cái tên đình đám trong showbiz Việt như: Thủy Tiên, Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng... đều vướng ồn ào và bị réo tên. Thời điểm đó, các nghệ sĩ đã lội mưa lội gió đến tận nơi làm từ thiện và được nhiều khán giả tin tưởng chuyển tiền giúp đỡ người dân.

Duy Mạnh vén màn ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, ẩn ý việc giả nghèo giả khổ để được khen - Hình 7

Tuy nhiên, sau đó vụ việc danh hài Hoài Linh 'ngâm' 14 tỷ tiền kêu gọi cho đến khi bị bóc mẽ mới nhanh chóng cho giải ngân và đưa ra lý do mắc bệnh nên không thể giải ngân đúng hạn đã khiến nhiều người không khỏi sốc. Ngay sau đó, rất nhiều nghệ sĩ cũng bị réo tên vào vụ việc và gây ồn ào suốt một thời gian dài.

Sau một thời gian vướng lùm xùm, nhiều nghệ sĩ hiện đã được "minh oan" và được cho biết không có dấu hiệu vi phạm trong việc làm từ thiện. Các cá nhân lên tiếng vu khống, réo tên các nghệ sĩ gây ảnh hưởng đến danh dự người khác hiện cũng đang bị tạm giam để điều tra về vụ việc.

Duy Mạnh vén màn ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, ẩn ý việc giả nghèo giả khổ để được khen - Hình 8

Chủ đề liên quan

Trí Tú18:06:29 16/07/2022
Vy Oanh mở bình luận Facebook sau hơn 1 năm 'lánh nạn' vì drama với bà Hằng, làm 1 điều gây chú ý
02:51
Rosé11:41:29 01/04/2022
Mr. Đàm tâm trạng sau khi bà Phương Hằng ngồi sau song sắt: "Cố tìm lại ký ức hạnh phúc"
02:44
Rosé08:51:25 09/03/2022
Quách Ngọc Tuyên bị phạt 7 triệu rưỡi vì kêu gọi "từ thiện ảo"
03:53
Rosé15:13:10 01/03/2022
Quách Ngọc Tuyên "kêu oan" khi vướng vào lùm xùm kêu gọi từ thiện ảo, Dương Lâm và Khả Như liên quan
03:08
Rosé11:07:28 24/02/2022
Bà Phương Hằng "chốt hạ" màn đấu tố nghệ sĩ bẩn, gọi Hàn Ni là "bông hồng thúi"
03:52
Rosé15:50:00 12/02/2022
"Thợ hát" Duy Mạnh vạch trần thủ đoạn ăn chặn của nghệ sĩ: "Anh chị không oan"
03:05
Rosé11:52:11 04/02/2022
Đàm Vĩnh Hưng "lo sợ" bà Phương Hằng đến "ủng hộ" show diễn tại Đà Lạt ?
Rosé18:30:42 28/01/2022
Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"
03:28
Rosé08:37:37 26/01/2022
Thuỷ Tiên: "Trải qua thị phi, tôi nghĩ nhẫn nhục càng nhiều, phúc đức càng lớn"
03:00
Rosé10:46:05 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
PV20:15:55 29/12/2021
Cục C02 vừa thông báo nóng về vụ từ thiện, fan nhắc lại câu nói nhói lòng của Trấn Thành khi sao kê
03:29
Rosé10:08:17 11/11/2021
CAND vừa “tiên tri”, Bộ trưởng Tô Lâm liền ra phán quyết toàn quốc vụ từ thiện
Nổi bật
Nam Em công khai theo phe bà Phương Hằng, bức xúc khi nghe án tù 3 năm, đá đểu người sống giả tạo03:01Hương Giang cứng họng, không nói nên lời khi bị Hồ Ngọc Hà 'móc xỉa' thẳng mặt: 'Vô duyên'03:01Nam Anh - Nam Em đòi chiến đấu với Bùi Quỳnh Hoa tới cùng, chê, tố tân hoa hậu chơi xấu hãm hại mình03:12Dược sĩ Tiến khóc nức nở, loại Mai Ngô để dọn đường cho đội Hương Giang ở The New Mentor?03:44Thanh Hằng ẩn ý nói Hương Giang "vừa ăn cướp vừa la làng", khẳng định thắng thua không quan trọng03:49Mai Ngô bóc trần sự thật về chuyện team Thanh Hằng thua cuộc tại The New Mentor, Hà Hồ chơi trội03:23Trang Trần chê thẳng tân hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa, tuyên bố sốc: "Ra quốc tế chỉ có mà đứng vỗ tay"02:59Cao Ngân kể lại hậu trường The New Mentor sau bị loại, hé lộ lời nhắn đầy nước mắt của Dược sĩ Tiến03:15Gà cưng Hà Hồ bị nghi tiếp tay anti đá đểu Lan Khuê, liền lên tiếng xin lỗi, CĐM phán: Khó quán quân03:11Hari Won mang thai, đồng nghiệp thi nhau chúc mừng, Trấn Thành tiết lộ luôn cách giáo dục con ra sao03:02Thủy Tiên tiếp tục gặp hạn sau phiên tòa xử bà Phương Hằng, cả CĐM quay lưng, phá nát sản phẩm mới03:01Mai Ngô bị Lan Khuê "vạch trần" mối quan hệ thật tại The New Mentor: Có như khán giả nghĩ?03:05Phương Mỹ Chi hát live dưới mưa như 'nuốt đĩa', Hoàng Thùy Linh bị CĐM réo tên, mỉa mai thua xa GenZ03:06Em trai Vũ Linh công khai thân thế Hồng Loan, nói xấu mẹ ruột cháu gái, Phương Lê nóng m.áu đáp trả03:38Lan Khuê "nóng mặt" vì bị đối xử thua xa Hà Hồ - Thanh Hằng, quyết làm "ra ngô ra khoai" chuyện này!03:16Hương Giang dập tan nát Dược sĩ Tiến ở The New Mentor, Lan Khuê cười mỉa mai còn 'châm dầu vào lửa'02:54MC Cát Tường khóc lóc ỉ ôi, xin lỗi khán giả và hứa khắc phục hậu quả vì quảng cáo sai sự thật03:17Hoàng Thùy Linh thái độ trở mặt với khán giả bậc cha chú, vừa nói cảm ơn đã thẳng tay xóa lời góp ý03:06Lệ Nam mặc kệ kết quả, đụng độ thẳng với Hương Giang, được khen "ăn đứt" vì 1 điểm03:31