ADVERTISEMENT

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện

KENG08:51 21/01/2023

Nếu Viên Vịnh Nghi, Lý Gia Hân, Trương Mạn Ngọc, Xa Thi Mạn đều có được cuộc sống viên mãn thì không ít người đẹp bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hong Kong lại kém phần may mắn hơn. Thậm chí, có những người hiện giờ còn chẳng tiếp tục theo con đường nghệ thuật mà phải bươn chải hàng ngày với đủ công việc để kiếm sống.

Đàm Tiểu Hoàn

ADVERTISEMENT

Đàm Tiểu Hoàn đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hong Kong năm 1994. Đây được xem là thời kỳ "hưng thịnh" của cuộc thi này. Chính vì lẽ đó mà Đàm Tiểu Hoàn nhanh chóng được ký hợp đồng đóng phim ở đài truyền hình TVB. Cô được công chúng biết tới qua các tác phẩm như: Người Trong Giang Hồ 2, Mưu Dũng Kỳ Phùng, Truyền Tích Thần Kỳ.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bẵng đi một thời gian, tới năm 2007, Đàm Tiểu Hoàn quyết định lên xe hoa với Thái Cường Vinh. Điều này là một trong những lý do khiến nàng hậu Hong Kong năm 1994 dần bị TVB "ghẻ lạnh". Ít được nhà đài gọi đi đóng phim cộng thêm việc chồng "chỉ ăn không làm" khiến cho kinh tế của Đàm Tiểu Hoàn càng thêm khó khăn. Không những vậy, chồng Đàm Tiểu Hoàn còn "5 lần 7 lượt" ngoại tình, càng khiến cho nàng hậu chán nản. Tuy nhiên, tới cuối cùng Đàm Tiểu Hoàn vẫn luôn tha thứ cho chồng.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 2

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 3

ADVERTISEMENT

Sau đó, Đàm Tiểu Hoàn đã quyết định đẩy xe ra chợ bán cá viên vì thu nhập ở TVB quá thấp. Hình ảnh Đàm Tiểu Hoàn đẩy xe bán cá viên ngoài đường đã được nhiều người ghi lại. Từ đó, Đàm Tiểu Hoàn liền bị không ít người mỉa mai là "Hoa hậu cá viên". Thế nhưng, bằng sự nỗ lực và chăm chỉ, từ kinh doanh nhỏ lẻ, Đàm Tiểu Hoàn đã trở thành bà chủ của chuỗi cá viên ở xứ Cảng Thơm.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 4 ADVERTISEMENT

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 5

Vào thời kỳ kinh doanh đồ ăn vặt thịnh vượng, Đàm Tiểu Hoàn đã mở tới 6 cửa hàng cá viên. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xảy ra, kinh doanh cũng gặp khó khăn, nàng hậu đã phải đóng cửa 4 chi nhánh. Thậm chí còn phát sinh mâu thuẫn với đối tác. Tới nay, Đàm Tiểu Hoàn đang cùng chồng làm lại từ đầu.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 6

ADVERTISEMENT

Lý San San

Sau Đàm Tiểu Hoàn, nàng Hoa hậu Hong Kong được nhắc tới nhiều nhất chính là Lý San San. Cô trở thành Hoa hậu Hong Kong vào năm 1996. Sở hữu vóc dáng chuẩn cùng gương mặt xinh đẹp, cuốn hút, Lý San San tất nhiên nhanh chóng được nhà đài TVB "ngắm" cho rất nhiều vai diễn. Có thể nói, thời điểm đó, Lý San San cũng là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim của TVB. Trong đó, gây chú ý nhất chính là Hồ Sơ Trinh Sát bên cạnh Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 7 ADVERTISEMENT

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 8

Thế nhưng, những tác phẩm sau đó của Lý San San lại không gây được tiếng vang. Cô cũng chỉ thường xuyên được đảm nhận những vai nhỏ, ít đất diễn. Sau 1 năm đăng quang, Lý San San hẹn hò với nam diễn viên Tiền Gia Lạc. Cặp đôi ở bên nhau 10 năm, do khoảng cách t.uổi tác nên khi Tiền Gia Lạc muốn tiến tới hôn nhân, Lý San San lại từ chối.

ADVERTISEMENT

Chia tay Tiền Gia Lạc, Lý San San quay về cuộc sống độc thân, công chúng cũng không còn nhìn thấy nàng hậu nữa. Nhiều tin đồn nổi lên, có thông tin nói người đẹp rút khỏi showbiz do cú sốc về cả tình cảm lẫn công việc. Rồi lại có thông tin nói rằng, Lý San San phát hiện bệnh hiểm nghèo.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 9

Tới năm 2016, Lý San San bất ngờ xuất hiện với ngoại hình xuống cấp, khó nhận ra. Công chúng còn sốc khi cô tuyên bố bán vương miện Hoa hậu Hong Kong để làm từ thiện. Vào năm 2019, Lý San San lại xuất hiện tại một buổi từ thiện. Tại đây, cô thừa nhận bản thân phải chống chọi với bệnh tật nhưng không nói cụ thể.

Vào tháng 5/2022, sau khi liên tục bị đồn mắc u não, Lý San San đã lên tiếng phủ nhận. Đồng thời cho biết, cô mắc bệnh tâm lý và đang điều trị chứng rối loạn hoảng sợ. Suốt nhiều năm qua, cô luôn phải điều trị và uống thuốc.

Dương Tư Kỳ

Có thể nói, đối với khán giả Việt theo dõi phim truyền hình TVB, cái tên Dương Tư Kỳ không còn quá xa lạ. Bởi lẽ, cô xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Những Thiên Sứ Vô Danh, Hành Động Đột Phá... Trước khi trở thành diễn viên của TVB, Dương Tư Kỳ đã đạt được danh hiệu Hoa hậu Hong Kong vào năm 2001.

ADVERTISEMENT

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 10 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang phát triển, Dương Tư Kỳ lại quyết định hẹn hò, bất chấp sự phản đối từ nhà đài TVB. Không những yêu đương liên tục, Dương Tư Kỳ còn sinh hai nhóc tì khi chưa kết hôn. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh bấy lâu mà người đẹp xây dựng. Chính vì điều này nên cô bị TVB "đóng băng" sự nghiệp.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 11

Thất nghiệp lại phải nuôi con một mình khiến Dương Tư Kỳ phải ra ngoài kiếm sống. Người đẹp làm đủ mọi nghề, từ bán bia ngoài đường, quán bar, livestream... Hình ảnh này khiến công chúng không khỏi xót xa cho sự nổi tiếng một thời của Dương Tư Kỳ.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 12

ADVERTISEMENT

Vài ngày trước, Dương Tư Kỳ đã lên báo để nói về những ồn ào "không chồng mà chửa" suốt nhiều năm qua của mình. Cô thừa nhận, việc làm mẹ đơn thân vào năm 2012 đã trở thành ồn ào lớn nhất trong sự nghiệp, khiến bản thân không biết làm gì. Nếu như khi ấy cô cảm thấy xấu hổ không muốn lộ diện, thì nay, người đẹp đã chẳng ngại nói rằng, việc làm mẹ đơn thân chính là số phận. Hiện tại, cô cũng đã quen với việc làm mẹ đơn thân, một mình chăm sóc các con.

Dương Uyển Nghi

Dương Uyển Nghi đăng quang Hoa hậu Hong Kong năm 1995. Nhưng so với nhiều nàng hậu khác, thì sự nghiệp của Dương Uyển Nghi có phần ảm đạm hơn. Sau một thời gian đóng phim cho đài TVB, nàng hậu quyết định kết hôn vào năm 2003.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 13 ADVERTISEMENT

Dương Uyển Nghi lên xe hoa với thiếu gia Vương Suất Huân. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng Dương Uyển Nghi mở một trung tâm giáo dục lớn. Tuy nhiên, tới năm 2018, việc kinh doanh trung tâm của Dương Uyển Nghi và chồng gặp biến lớn, khi bị phụ huynh "bóc phốt" làm ăn không minh bạch. Hai vợ chồng sau đó đã phải tuyên bố phá sản.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 14

ADVERTISEMENT

Để trả nợ, Dương Uyển Nghi không những phải bán nhà mà cả vương miện Hoa hậu Hong Kong năm nào cũng được đi thế chấp. Sau đó, nàng hậu và chồng cũng đưa 2 con sang Mỹ sinh sống. Tại trời Tây, Dương Uyển Nghi dạy tiếng Anh và làm thêm nhiều việc để nuôi các con. Hiện tại, cuộc sống của gia đình 4 người nhà Dương Uyển Nghi cũng được gọi là tạm ổn sau biến cố phá sản.

Dương Tư Kỳ và dàn Hoa hậu Hong Kong 1 thời: Người bán bia, bán cá ngoài chợ, kẻ bán luôn vương miện - Hình 15

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Miss Grand International 2023: Hoàng Phương góp mặt trong top ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu04:21Miss Grand International 2023: Lê Hoàng Phương "lép vế" trước Hoa hậu Séc trong top 10 dự đoán04:41Miss Universe thông báo sốc, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng được kỳ vọng "khăn gói" chinh chiến quốc tế03:17Engfa bị MG Campuchia "chơi xấu", cố tình giành vị trí, con cưng Mr. Nawat liền trả đũa tại sân khấu03:05Miss International 2023: Hoa hậu từng bị tước vương miện tại Philippines lăm le vượt mặt Phương Nhi03:53Miss Grand International và Mr.Nawat "ngáo giá" vì có Engfa diễn, fan Việt khó vào xem chung kết?04:00Miss Grand International vừa chính thức khởi động, Miss Thái Lan đã "tung đòn", quyết giật crown03:49Bright Vachirawit dính tin đồn ngoại tình dù đang có bạn gái, dùng chất cấm, công ty quản lý nói gì?03:55Marian Rivera sắp mất danh hiệu Mỹ nhân đẹp nhất Philippines, liên tục lộ ảnh già nua, xấu xí03:08Miss Grand International 2023: Giá vé chung kết cao ngất ngưỡng, Hoàng Phương thất thế trên sân nhà?03:31Miss Grand International 2023: Lộ danh tính 2 nàng hậu Latinh sang Việt Nam đối đầu với Hoàng Phương03:35Miss International 2023 để lộ TOP 10 nổi bật nhất, Á hậu Phương Nhi xuất sắc đứng đầu bảng?03:53"Gà cưng" Mr. Nawat chán làm Hoa hậu, trở lại nghề ca hát chuẩn bị tổ chức liveshow ở Việt Nam?03:17Miss Universe tháo bỏ quy định độ t.uổi: Như vậy phụ nữ U40, 50 cũng có thể tham gia tranh tài?03:15Miss Universe Thái Lan được phu nhân tổng thống Mỹ khen ngợi, vương miện HHHV nắm chắc trong tay?04:24Miss Grand International khởi động: Lê Hoàng Phương lộ điểm bất lợi, bạn cùng phòng lộ diện03:46Engfa Waraha hành động lố lăng, fan đòi trục xuất, không cho diễn tại chung kết Miss Grand02:55Miss Universe gặp biến căng liên quan tới tài chính và pháp luật, CEO Anne "lao dốc" không phanh03:04
ADVERTISEMENT