Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra

JLO14:01 26/05/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sở hữu gương mặt xinh xắn, giọng hát ngọt ngào, Dương Nghi Đình từng được khán giả ưu ái gọi với danh xưng " thần đồng dân ca". Tuy nhiên sau đó, cô nàng lại bất ngờ mất hút khiến ai cũng lấy làm lạ.

Dương Nghi Đình sinh năm 2009 ở huyện Cần Đước. Ông ngoại của cô bé là tài tử, thầy dạy đờn, ca vùng Long Trạch. Cha Dương Nghi Đình cũng đam mê ca hát nên cả 3 chị em gái của c.ô b.é đều theo đuổi nghệ thuật. Nếu chị hai có năng khiếu về diễn xuất, chị ba theo hội họa thì "cô út" Nghi Đình lại bộc lộ tài năng ca hát từ rất nhỏ.

Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra - Hình 1

Ngày bé, khi thấy Dương Nghi Đình có năng khiếu ca hát, gia đình tạo điều kiện để con gái có thể phát huy khả năng này. Nhờ vậy, cô bé có giọng hát ngọt ngào, truyền cảm Dương Nghi Đình mới xuất hiện trên sân khấu của các chương trình tìm kiếm tài năng nhí.

Theo lời kể của ông Dương Trọng Hiền - cha của Dương Nghi Đình thì từ năm 4 t.uổi, mỗi lần hát karaoke, c.ô b.é đều hát đúng nhịp và rất ngọt ngào dù chưa biết chữ.

Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra - Hình 2

Năm 2017, khi mới 8 t.uổi, Dương Nghi Đình đã trúng tuyển vào The Voice kid nhưng vì chưa đủ t.uổi nên phải dừng lại. Tuy nhiên, cùng năm, c.ô b.é đã tham gia 2 cuộc thi và đều đạt g.iải t.hưởng cao là Biệt tài tí hon - giải Ba và Á quân Thần tượng tương lai.

Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra - Hình 3

Với giọng hát ngọt ngào, trong trẻo, cảm xúc trời phú, phù hợp với dòng nhạc dân ca, Dương Nghi Đình được khán giả yêu mến đặt cho biệt danh "thần đồng dân ca".

Tiếng hát của Dương Nghi Đình gắn liền với những ca khúc trữ tình dân ca, bolero như: Sương trắng miền quê ngoại, Áo sờn vai, Bông bầu, Yêu dấu Hà Tiên, Bún riêu cua đồng, Ru lại câu hò, Hương lúa miền Nam, Nỗi buồn hoa phượng, Em đi trên cỏ non, Cha cõng con...

Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra - Hình 4

Sau 2 cuộc thi, Dương Nghi Đình được nhiều khán giả ái mộ nên rất đắt show. Đáp lại tình cảm của khán giả, gia đình cũng lập 2 kênh Youtube mang tên cô và thực hiện rất nhiều MV ca nhạc. Thậm chí, kênh Youtube của ca sĩ nhí đã nhận nút Bạc từ năm 2019.

Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra - Hình 5

Mặc dù chăm chỉ hoạt động nghệ thuật liên tục từ đó đến nay nhưng cái tên Dương Nghi Đình lại gần như "mất tích" trên các phương tiện truyền thông, báo chí. Bởi vậy, nhiều người không cập nhật được thông tin mới nhất về "thần đồng dân ca" ngày nào.

Hiện tại, Dương Nghi Đình đang học lớp 9 và vẫn rất đắt show. Cô bé với gương mặt xinh xắn như thiên thần hôm nào giờ đây đã ra dáng một thiếu nữ.

Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra - Hình 6

Bên cạnh âm nhạc, Dương Nghi Đình vẫn chăm chỉ học tập và liên tục đạt thành tích tốt trong học tập nhiều năm qua.

Sự trở lại bất ngờ và ấn tượng

Mới đây, Dương Nghi Đình gây chú ý khi tái xuất trong chương trình Đấu trường ngôi sao. Cụ thể giọng ca 15 t.uổi được Đông Đào thuyết phục về đội để tranh tài với các thành viên của đội Quốc Đại và Nguyễn Phi Hùng. Trên sân khấu, "hiện tượng dân ca" thể hiện ca khúc Bông bưởi hoa cau, được làm mới phần vọng cổ do Đông Đào viết lời. Giọng hát của Dương Nghi Đình nhận lời khen ngợi từ các giám khảo.

Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra - Hình 7

Đông Đào cho biết Dương Nghi Đình là học trò của cô cách đây 8 năm. Khi đó, cô bé mới 7 t.uổi và sở hữu gương mặt xinh xắn. Nữ đội trưởng thổ lộ nhìn thấy hình ảnh bản thân ngày bé khi theo dõi phần thi của học trò. "Từ đó đến giờ tôi luôn hài lòng về Nghi Đình. Sau nhiều năm, bé mới trở lại sân khấu để tham gia một chương trình như thế này", nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Quốc Đại bất ngờ vì không nhận ra "hiện tượng dân ca" vì Dương Nghi Đình giờ đây đã là thiếu nữ. "Cô Đông Đào đã chọn ca khúc rất hợp, khiến chú cuốn theo phần biểu diễn của con. Đây có lẽ là chiến binh dữ dội đây", anh bày tỏ. Trong khi đó, Dương Hồng Loan khẳng định: "Bài hát này rất khó hát nhưng con hát rất mượt mà, nghe man mác. Và chắc chắn Dương Nghi Đình ngày mai sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa".

Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra - Hình 8

Nguyễn Phi Hùng đồng quan điểm vì nhận thấy sự tỏa sáng trên sân khấu của giọng ca 15 t.uổi. Nam đội trưởng tin rằng, đàn em sẽ phát triển hơn khi theo đuổi thế mạnh là dòng nhạc dân ca. Trong khi đó, danh ca Thái Châu nhận xét: "Nay chú mới được biết đến con. Giọng con rất mượt mà, truyền cảm. Nhạc sĩ Bắc Sơn hay gây khó dễ cho ca sĩ. Ca sĩ phải bản lĩnh kiên cường, hát nhiều năm, tiếp xúc nhiều dòng nhạc mới đáp ứng được yêu cầu của Bắc Sơn. Con hát chừng đó đã tốt lắm rồi".

Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra - Hình 9

Với phần trở lại đầy ấn tượng sau 7 năm, Dương Nghi Đình đã nhận được sự ủng hộ của ban giám khảo. Danh ca Thái Châu và Dương Hồng Loan đ.ánh giá cô bé 15 t.uổi có phần thể hiện nổi bật trong đêm tranh tài đầu tiên của Đấu trường ngôi sao.

Dương Nghi Đình: Từng là thần đồng dân ca nổi đình đám, giờ suýt nhận không ra - Hình 10

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồngteam châu phihiến tócmisthyblackpinklê anh túthích minh tuệphạm như phươngquang linh -lưu diệc phibrad pitt.thủy tiên