ADVERTISEMENT

Dì ghẻ khóc lóc, trả lời “dạ thưa” thể hiện có học thức - cha ruột xuống cân rõ rệt tại phiên tòa

Nam Phương09:59 21/07/2022

Khác với những hành vi tàn bạo lúc xuống tay với bé V.A 8 tuổi, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang gây bất ngờ khi cất giọng trả lời trước thẩm phán. Tuy nhiên, điều này không giúp "dì ghẻ" thoát khỏi sự chỉ trích gay gắt từ dư luận.

Sáng 21/07, phiên xét xử sơ thẩm hình sự vụ án dì ghẻ và cha ruột b.ạo h.ành bé gái 8 tuổi chính thức diễn ra tại TAND TP. Hồ Chí Minh. Suốt 1 năm theo dõi cũng như đón nhận thông tin từ cơ quan chức năng và luật sư. Ai nấy đều căm phẫn trước những hành vi m.an r.ợ, động cơ đê hèn từ phía 2 bị cáo. Nếu như dì ghẻ Quỳnh Trang đối diện với mức án cao nhất về hành vi g.iết n.gười và h.ành h.ạ người khác. Riêng bố ruột Nguyễn Kim Trung Thái được luật sư đề nghị thay đổi tội danh từ h.ành h.ạ người khác và che giấu tội phạm sang g.iết n.gười để đòi lại công bằng cho gia đình nạn nhân.

ADVERTISEMENT

Dì ghẻ khóc lóc, trả lời dạ thưa thể hiện có học thức - cha ruột xuống cân rõ rệt tại phiên tòa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Từ sớm, cổng TAND TP Hồ Chí Minh có đến hàng trăm người từ khắp các tỉnh thành về tham dự. Tại Hà Nội, nhiều người dân treo áp phích, hình bé V.A diễu hành qua tuyến phố lớn tại thủ đô góp tiếng nói, mong muốn có bản án thích đáng dành cho cha đẻ và dì ghẻ.

Dì ghẻ khóc lóc, trả lời dạ thưa thể hiện có học thức - cha ruột xuống cân rõ rệt tại phiên tòa - Hình 2

Lần đầu tiên đối diện với mẹ ruột bé V.A sau khi gây ra á.n m.ạng thương tâm. Dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang liên tục cúi gằm mặt, đeo khẩu trang, được áp giải vào phòng xử án. Không còn dáng vẻ ngang tàng như túc xuống tay h.ành h.ạ. Dì ghẻ 27 tuổi gây bất ngờ khi trả lời gãy gọn, dứt khoát về lý lịch nhân thân. Đặc biệt luôn kèm với đó là những câu "dạ thưa" trước hội đồng xét xử. Dù vậy, điều này không làm xoa dịu sự phẫn nộ trong lòng dư luận. Trong một vài khoảnh khắc, phóng viên còn chụp lại khoảnh khắc Trang bật khóc. Netizen thắc mắc, liệu đây là những giọt nước mắt hối hận hay lo sợ vì kết cục không mấy tốt đẹp của mình.

ADVERTISEMENT

Dì ghẻ khóc lóc, trả lời dạ thưa thể hiện có học thức - cha ruột xuống cân rõ rệt tại phiên tòa - Hình 3

Bố ruột bé V.A cũng gây chú ý với ngoại hình xuống cân thấy rõ. Gặp lại người vợ cũ, anh cũng giống như nhân tình chỉ biết cúi mặt im lặng. Từ một công dân với sự nghiệp sáng lạng, đi du học bây giờ lại đối diện trước vòng lao lý. Đặc biệt hơn nạn nhân lại chính là con gái ruột của Thái.

Dì ghẻ khóc lóc, trả lời dạ thưa thể hiện có học thức - cha ruột xuống cân rõ rệt tại phiên tòa - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tại hàng ghế bị hại, mẹ ruột bé V.A liên tục òa khóc, tiếc thương cho sự ra đi của con gái. Bà Vũ Thị Thúy (bà ngoại bé V.A) cho biết đã đi từ Vũng Tàu đến TP.HCM từ hôm qua để theo dõi phiên tòa. "Kể từ khi vụ việc xảy ra, tôi rất đau lòng, mong tòa xử đúng người, đúng tội, mong tòa x.ử t.ử hình đối với Nguyễn Kim Trung Thái", bà Thúy chia sẻ.

Một số bình luận Netizen:

- Dạ ,Thưa ko trời ơi. Nghe cái nổi dịch liền , ngoan hiền quá

ADVERTISEMENT

- Tiếng nói nghe ngoan ngoãn hiền diệu quá

- Nghe nó đọc tên con mà không biết dị lun trời ơi

- Giọng nhẹ nhàng, thưa gửi lễ phép thế mà ÁC.

- Có ăn có học mà suy nghỉ ác ôn với con ruột của mình. giờ đứng trước vành móng ngựa nhục nhã cả họ hàng làng nước

- 1 tiếng cũng dạ thưa, 2 tiếng cũng dạ thưa... sao mà có ăn học và lễ phép quá vậy

- Hỏi gì cũng trả lời lưu loát nên ko có bị tâm thần nha

Cáo trạng xác định Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung tại căn hộ chung cư, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc và dạy học. Sau đó, Trang đặt mua roi mây để "dạy dỗ" con của chồng. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đ.ánh bé bằng gậy gỗ dài 90 cm. Cơ quan chức năng xác định có ngày Trang đ.ánh bé V.A. trong tình trạng không mặc quần áo. Người phụ nữ bắt V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong đó.

Dì ghẻ khóc lóc, trả lời dạ thưa thể hiện có học thức - cha ruột xuống cân rõ rệt tại phiên tòa - Hình 5

ADVERTISEMENT

Dì ghẻ khóc lóc, trả lời dạ thưa thể hiện có học thức - cha ruột xuống cân rõ rệt tại phiên tòa - Hình 6

Ngày 7/12/2021, Trang bắt bé V.A. quỳ gối, 2 tay giơ lên cao, dùng roi đ.ánh bé. Thái ngồi trên giường chứng kiến cùng chửi mắng, bé V.A phải quỳ gối học bài. Trước khi phiên xử diễn ra, luật sự bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé N.T.V.A., cho biết đã gửi đơn kiến nghị TAND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang từ tội H.ành h.ạ người khác sang G.iết n.gười.

Dì ghẻ khóc lóc, trả lời dạ thưa thể hiện có học thức - cha ruột xuống cân rõ rệt tại phiên tòa - Hình 7 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

ADVERTISEMENT