ADVERTISEMENT

Đặng Luân bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu

Yang Mi14:08 16/03/2022

Bên cạnh việc bị phanh phui trốn thuế thì mới đây bạn bè thân thiết của nam diễn viên Đặng Luân lại một lần nữa khiến nhiều người bất ngờ về con người thật của anh.

Ngày 15/3 được biết đến là "Ngày Quyền của Người tiêu dùng". Trong ngày đặc biệt này, nam diễn viên Đặng Luân đã bị phanh phui hành vi "trốn thuế".

ADVERTISEMENT

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo Phòng Thanh tra số 4, Cục Thuế Thượng Hải trong thời gian từ năm 2019 đến năm 2020, Đặng Luân đã sử dụng "kinh doanh hư cấu" để chuyển đổi bản chất thu nhập, khai man thu nhập, trốn thuế thu nhập cá nhân 47,6582 triệu nhân dân tệ (hơn 171 tỉ đồng), nộp thiếu 13,9932 triệu nhân dân tệ (hơn 50 tỉ đồng).

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 2

Nhưng sau đó Đặng Luân đã chủ động, tích cực hợp tác với thanh tra và nộp lại số tiền trốn thuế 44.550.300 nhân dân tệ tiền thuế (hơn 159 tỉ đồng), và bị phạt gấp 0,5 lần số tiền trốn thuế là 22.275.200 nhân dân tệ (hơn 79 tỉ đồng), và số tiền trốn thuế không khai báo là 3.107.900 nhân dân tệ (hơn 11 tỉ đồng) bị phạt gấp 4 lần, tương đương 12.431.600 nhân dân tệ (hơn 44 tỉ đồng). Như vậy, Đặng Luân cần phải nộp phạt tổng cộng 106 triệu nhân dân tệ (gần 400 tỉ đồng) tiền thuế.

Không chỉ phải nộp thuế, nộp phạt mà Đặng Luân còn có khả năng bị liệt vào danh sách "nghệ sĩ xấu", bị ra lệnh đình chỉ mọi hoạt động nghệ thuật, gỡ bỏ các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, mất các chứng nhận, tức là bị "cấm".

ADVERTISEMENT

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 3

Là một "diễn viên trẻ" trong làng giải trí, Đặng Luân ban đầu có một tương lai tươi sáng, nhưng giờ đây anh đã tự tay hủy hoại tương lai tươi sáng của mình trong một lần ngã nhào.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 4 ADVERTISEMENT

Thực tế, "cái kết" của Đặng Luân từ lâu đã được ám chỉ rằng sự "tan vỡ lòng tin" của anh ấy không phải là một hai lần.

Một lần, Đặng Luân và những người bạn tốt của anh ấy cùng tham gia chương trình truyền hình. Trong chương trình, nhóm bạn của Đặng Luân đã có những chia sẻ về một số điều trong quá khứ của họ cùng nam diễn viên Hương mật tựa khói sương.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 5

ADVERTISEMENT

Trong số đó, người bạn thân chơi với anh từ nhỏ đến lớn của Đặng Luân đã phàn nàn rằng Đặng Luân "đã vay tiền và không bao giờ trả lại", điều này đã trực tiếp gây sốc cho các khách mời và người dẫn chương trình khác, và nhiều người xem trước màn hình bày tỏ sự bất ngờ cũng như đặt dấu chấm hỏi về lòng tin.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 6

Nhưng lúc này những người bạn khác của Đặng Luân cũng đồng thanh vạch mặt nam diễn viên và nói rằng điều này là đúng. Thậm chí, thêm một người bạn khác trong nhóm cũng nói rằng đã từng cho Đặng Luân vay tiền, nhưng anh ta không bao giờ trả lại.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 7 ADVERTISEMENT

Không chỉ vậy, bạn bè của Đặng Luân còn tiết lộ rằng Đặng Luân rất keo kiệt, và anh ấy hầu như không bao giờ chủ động mời mọi người khi mọi người đi ăn tối cùng nhau.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 8

ADVERTISEMENT

Nghe vậy, Đặng Luân có vẻ xấu hổ, nhưng không phản bác lại bạn bè của mình, vì đó là sự thật.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 9

Theo tình hình thực tế, nghề nghiệp của Đặng Luân là một diễn viên, tuy không thành công vang dội nhưng anh ấy cũng được nhiều người biết đến, anh ấy có thể thường xuyên nhận được các kịch bản cho "diễn viên chính", cộng với quay quảng cáo tạp chí, quảng cáo nhãn hàng, chương trình truyền hình,...

Về thù lao, thu nhập của Đặng Luân cao hơn hẳn so với bạn bè làm nghề bình thường, hiện tại đừng nói đến chuyện chiêu đãi khách mời, ít nhất anh ấy phải trả nợ đúng hạn số tiền đã vay của người khác.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 10 ADVERTISEMENT

Mặc dù họ là bạn bè thân thiết của nhau, nhưng Đặng Luân nợ tiền và không trả lại, điều này liên quan đến "vấn đề liêm chính".

Hôm nay, Đặng Luân đã bị vạch trần "trốn thuế" và phải đối mặt với khoản tiền phạt hàng trăm tỉ đồng, đây cũng là "vấn đề trung thực" hiển nhiên. Và theo những người nắm rõ vấn đề, Đặng Luân vẫn có vẻ "chai lì" vì trước đó được Cục thuế nhắc nhở, nhưng anh cũng như đoàn đội lại không hề có động thái nào sửa sai và nộp thuế kịp thời để dẫn đến sự việc vỡ lẽ như hiện nay.

ADVERTISEMENT

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 11

Giờ đây, sau khi bị phanh phui là "trốn thuế", bản thân Đặng Luân đã đăng đàn phản hồi về vấn đề này, nói rằng anh ấy đã nhìn nhận sâu sắc về nội tâm, nhận ra sai lầm của mình và sẵn sàng chịu mọi hậu quả. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 12

Nhưng có lẽ đã quá muộn, tuy Đặng Luân đã nộp đủ tiền thuế và tiền phạt nhưng anh ta lại có hành vi phạm pháp đó chính là "trốn thuế" nên rất có thể Đặng Luân sẽ bị liệt vào danh sách "nghệ sĩ tồi" và sẽ bị cấm sóng hoàn toàn. .

ADVERTISEMENT

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 13 ADVERTISEMENT

Đặng Luân từng tạo được dấu ấn qua các bộ phim như Hương mật tựa khói sương, Bởi vì gặp được em, Sở Kiều truyện, Cố lên cậu là tuyệt vời nhất, Người bạn thật sự của tôi,...

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 14

Ngoài ra, Đặng Luân vẫn còn ba dự án truyền hình đang chuẩn bị lên sóng như Mùa tốt nghiệp, Dạ lữ nhân,...có thể sẽ bị treo giò không ngày thấy tương lai.

Trong số đó, Dạ lữ nhân tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết với cách lồng ghép du hành thời gian, không gian và các yếu tố của Trung Hoa Dân Quốc, là bộ phim truyền hình được mong chờ nhiều nhất.

Trong phim, Đặng Luân vào vai Thịnh Thanh Nhượng một luật sư nhẹ nhàng và thanh lịch ở Trung Hoa Dân Quốc, và nữ chính Nghê Ni đảm nhận, một nữ bác sĩ pháp y hiện đại Tống Anh, người táo bạo và kiên quyết, xuyên không về thời Trung Hoa Dân Quốc.

ADVERTISEMENT

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 15

Bộ phim kể về nữ anh hùng bị tai nạn, xuyên không về thời Trung Hoa Dân Quốc và có một tình yêu xuyên không gian với anh hùng.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 16 ADVERTISEMENT

Trước đó, cảnh quay của Đặng Luân và Nghê Ni đã được hé lộ, cả hai đã có c.ảnh g.iường c.hiếu cũng như hôn nhau trong mưa. Ngoài ra, tạo hình của Nghê Ni cũng thay đổi mang lại nhiều kỳ vọng.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 17

ADVERTISEMENT

Thật tiếc khi bộ phim này có thể không bao giờ được phát sóng nữa chỉ vì scandal trốn thuế của Đặng Luân.

Trước đó, Đặng Luân cũng đã nhận được rất nhiều hợp đồng quảng cáo, đại diện thương hiệu từ các thương hiệu lớn bao gồm Bulgari, LOreal Paris, Sulwhasoo và các thương hiệu khác, cũng như Yunmi, một ngôi sao đang lên của "đồ gia dụng " .

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 18

Hiện tại Yunmi đã thông báo chấm dứt hợp đồng với Đặng Luân, nếu không có gì khác thì các nhãn hàng khác sẽ lần lượt chấm dứt hợp đồng với Đặng Luân, và Đặng Luân sẽ phải đối mặt với khoản bồi thường rất lớn.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 19

ADVERTISEMENT

Không chỉ vậy, tài khoản của Đặng Luân trên một nền tảng công khai đã bị "cấm". Tên của nam diễn viên trong các bộ phim của anh cũng bị xoá.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 20 ADVERTISEMENT

Đặng Luân trước đây là "diễn viên thế hệ mới" trong làng giải trí, là "tiểu thịt tươi" có tiếng trong giới, có triển vọng sự nghiệp rất tốt, nhưng giờ đây anh đã chơi một ván bài quá lớn, có thể được coi là tự chuốc họa vào thân.

Đặng Luân tiếp tục bị bóc phốt thường mượn tiền không trả, keo kiệt và có dấu hiệu trốn thuế từ lâu - Hình 21

Hy vọng những người trong làng giải trí có thể lấy Đặng Luân làm bài học, cải tạo tốt, nộp thuế đúng hạn, đừng để tiếp tục hôi của "trốn thuế" trong làng giải trí.

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Miss Grand International 2023: Hoàng Phương góp mặt trong top ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu04:21Miss Grand International 2023: Lê Hoàng Phương "lép vế" trước Hoa hậu Séc trong top 10 dự đoán04:41Miss Universe thông báo sốc, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng được kỳ vọng "khăn gói" chinh chiến quốc tế03:17Engfa bị MG Campuchia "chơi xấu", cố tình giành vị trí, con cưng Mr. Nawat liền trả đũa tại sân khấu03:05Miss International 2023: Hoa hậu từng bị tước vương miện tại Philippines lăm le vượt mặt Phương Nhi03:53Miss Grand International và Mr.Nawat "ngáo giá" vì có Engfa diễn, fan Việt khó vào xem chung kết?04:00Miss Grand International vừa chính thức khởi động, Miss Thái Lan đã "tung đòn", quyết giật crown03:49Bright Vachirawit dính tin đồn ngoại tình dù đang có bạn gái, dùng chất cấm, công ty quản lý nói gì?03:55Marian Rivera sắp mất danh hiệu Mỹ nhân đẹp nhất Philippines, liên tục lộ ảnh già nua, xấu xí03:08Miss Grand International 2023: Giá vé chung kết cao ngất ngưỡng, Hoàng Phương thất thế trên sân nhà?03:31Miss Grand International 2023: Lộ danh tính 2 nàng hậu Latinh sang Việt Nam đối đầu với Hoàng Phương03:35Miss International 2023 để lộ TOP 10 nổi bật nhất, Á hậu Phương Nhi xuất sắc đứng đầu bảng?03:53"Gà cưng" Mr. Nawat chán làm Hoa hậu, trở lại nghề ca hát chuẩn bị tổ chức liveshow ở Việt Nam?03:17Miss Universe tháo bỏ quy định độ t.uổi: Như vậy phụ nữ U40, 50 cũng có thể tham gia tranh tài?03:15Miss Grand International khởi động: Lê Hoàng Phương lộ điểm bất lợi, bạn cùng phòng lộ diện03:46Miss Universe Thái Lan được phu nhân tổng thống Mỹ khen ngợi, vương miện HHHV nắm chắc trong tay?04:24Engfa Waraha hành động lố lăng, fan đòi trục xuất, không cho diễn tại chung kết Miss Grand02:55Miss Universe gặp biến căng liên quan tới tài chính và pháp luật, CEO Anne "lao dốc" không phanh03:04
ADVERTISEMENT