ADVERTISEMENT

Con học lớp 1 thi trượt môn âm nhạc, hè phải đi học lại, phụ huynh ở Pleiku kéo đến trường khiếu nại

M.A14:19 02/06/2023

Nhiều phụ huynh Trường tiểu học Cù Chính Lan (thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) bày tỏ sự bức xúc khi con mình chỉ mới lớp 1 đã bị đ.ánh giá không đạt môn âm nhạc, làm ảnh hưởng kết quả chung. Nhiều người còn phản ánh thái độ giảng dạy thiếu chuyên nghiệp của cô giáo âm nhạc.

Thông tin liên quan đến việc nhiều học sinh ở một trường Tiểu học tại TP. Pleiku bị ảnh hưởng điểm số vì môn âm nhạc gây xôn xao dư luận. Theo đó, các phụ huynh đều đồng loạt phản ứng gay gắt với một giáo viên âm nhạc của trường Tiểu học Cù Chính Lan về việc giáo viên này đ.ánh rớt nhiều học sinh, trong đó có cả em mới vào lớp 1.

ADVERTISEMENT

Con học lớp 1 thi trượt môn âm nhạc, hè phải đi học lại, phụ huynh ở Pleiku kéo đến trường khiếu nại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo bà Phan Thị Hợp - Hiệu trưởng trường Tiểu học Cù Chính Lan cho biết, năm học 2022-2023, trường có tổng cộng 10 học sinh chưa hoàn thành chương trình học môn âm nhạc, trong đó có 1 học sinh vừa vào lớp 1. Tuy nhiên sau đó gia đình đã trình giấy tờ chứng minh học sinh này bị chứng rối loạn giảm chú ý nên nhà trường đã điều chỉnh kết quả sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, theo đ.ánh giá của phụ huynh, họ cho rằng nguyên nhân đến từ cô giáo dạy âm nhạc thiếu tích cực trong việc truyền đạt kiến thức. Điều này dẫn đến việc các em học sinh không tiếp thu được bài học và hoàn thành các kỹ năng theo yêu cầu chuyên môn. Ngoài ra, phụ huynh cho rằng cô giáo đang đ.ánh giá thiếu khách quan khiến các học sinh và phụ huynh không hài lòng.

Được biết, cô N.Đ.T.B.T là giáo viên âm nhạc duy nhất của Trường tiểu học Cù Chính Lan.

Chị T. - một phụ huynh có 2 con đang học tại trường và 1 cháu chuẩn bị vào lớp 1 chia sẻ: "Con tôi bảo cô giáo âm nhạc rất dữ, la hét tụi con ghê lắm. Sau buổi tổng kết cuối năm cháu rất buồn vì các môn học khác đều hoàn thành xuất sắc, riêng môn âm nhạc chỉ hoàn thành thôi nên không được xếp loại xuất sắc. Nếu năm nay cô giáo này còn ở lại trường thì tôi sẽ tìm cách chuyển hộ khẩu cho con của mình để học ở trường khác".

Con học lớp 1 thi trượt môn âm nhạc, hè phải đi học lại, phụ huynh ở Pleiku kéo đến trường khiếu nại - Hình 2

ADVERTISEMENT

Chị A. - một phụ huynh khác chia sẻ, con của chị về nhà kể lại rằng trong lớp, cô chỉ mở tivi cho cả lớp nghe rồi chia sẻ tập hát nhưng đến kiểm tra cuối năm thì bắt hát đồng thanh rồi xếp loại từng em học sinh.

Một số phụ huynh còn chỉ trích cô giáo âm nhạc này thiếu tôn trọng phụ huynh khi lên mạng xã hội mắng phụ huynh là "loại này, loại kia". Nhiều người chỉ ra rằng cô giáo còn mở một lớp dạy thêm môn âm nhạc. Tình trạng của cô giáo trên đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng chưa được giải quyết ổn thỏa khiến phụ huynh vô cùng tức giận.

Con học lớp 1 thi trượt môn âm nhạc, hè phải đi học lại, phụ huynh ở Pleiku kéo đến trường khiếu nại - Hình 3

Trong đơn kiến nghị, các phụ huynh cho rằng giáo viên dạy môn âm nhạc của trường thiếu tích cực trong giảng dạy, truyền đạt kém khiến học sinh không cảm nhận được nội dung bài học cũng như phát triển các kỹ năng để theo kịp yêu cầu. Ngoài ra, việc kiểm tra, đ.ánh giá thiếu khách quan nên không tạo được sự đồng thuận, gây ức chế cho học sinh. Họ đề nghị các cấp xem xét lại việc giảng dạy của cô giáo trên.

ADVERTISEMENT

Con học lớp 1 thi trượt môn âm nhạc, hè phải đi học lại, phụ huynh ở Pleiku kéo đến trường khiếu nại - Hình 4 ADVERTISEMENT

Bà Hợp nói âm nhạc là môn chuyên biệt, giáo viên đ.ánh giá học sinh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu trách nhiệm trước kết quả, cũng như thắc mắc của học sinh và phụ huynh.

Năm ngoái, trường cũng có 10 em không hoàn thành môn âm nhạc, còn năm trước nữa có 15 em. Theo bà Hợp, có phụ huynh ngỡ ngàng vì con mình mới học lớp 1 đã không hoàn thành môn âm nhạc. Có học sinh cuối cấp, đạt 5/9 điểm 10, các môn còn lại hoàn thành tốt, trừ môn này. Trong khi đó, ở các trường khác, theo phụ huynh là khó khăn hơn nhưng tất cả học sinh đều hoàn thành và hoàn thành tốt.

Những em không đạt sẽ phải rèn luyện trong hè. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ vào kết quả rèn luyện này, các trường quyết định việc có cho học sinh lên lớp hay không.

Con học lớp 1 thi trượt môn âm nhạc, hè phải đi học lại, phụ huynh ở Pleiku kéo đến trường khiếu nại - Hình 5

ADVERTISEMENT

Trước đó, ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, đã lắng nghe, đối thoại với các phụ huynh khiếu nại. Tại đây, nữ giáo viên âm nhạc trường Tiểu học Cù Chính Lan nói bản thân rất nhiệt tình, linh hoạt trong quá trình giảng dạy và kết quả đ.ánh giá hoàn toàn chính xác, công tâm.

"Phòng đang xác minh, làm việc với những người liên quan. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin", ông Thức cho hay.

Con học lớp 1 thi trượt môn âm nhạc, hè phải đi học lại, phụ huynh ở Pleiku kéo đến trường khiếu nại - Hình 6

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

N Minh10:00:25 29/05/2023
Phụ huynh, sĩ tử Hà Nội đi chùa 'cầu may' trước kỳ thi vào lớp 10
Thanh Hùng20:58:54 13/05/2023
Cô giáo Hà Nội bị phụ huynh xông vào lớp h.ành h.ung
Đông12:46:27 11/05/2023
Xôn xao sinh viên đại học cãi tay đôi với giảng viên tiếng Anh vì kiến thức được dạy: Có chính kiến hay quá vô lễ?
02:53
Hoàng Phúc11:31:30 09/05/2023
Mẹ ruột Chi Pu: Giáo viên trường cấp 2 nổi tiếng, từng phản đối con gái vào showbiz, quay xe vì đâu?
Kim Anh06:00:45 04/05/2023
Giới trẻ ám ảnh, mệt mỏi khi cứ phải sống theo kỳ vọng của bố mẹ
Hiểu Đan17:37:44 02/05/2023
Cho con học Tiền tiểu học thế nào? Trải nghiệm bất ngờ của một bà mẹ ở Hà Nội
ADVERTISEMENT
Nguyễn Anh Ngọc15:44:52 28/04/2023
Nghệ An: 5 giáo viên xin nghỉ sau khi lộ tin nhắn miệt thị phụ huynh
Hoàng Dương18:46:11 26/04/2023
Thêm một TikToker nổi tiếng bị 'bế' lên sóng nhà đài, cảnh báo nội dung vì ảnh hưởng đến trẻ nhỏ
Tuệ Nguyễn06:33:46 26/04/2023
Tái diễn 'ép' học sinh không được thi vào lớp 10?
Thủy Tiên19:36:46 25/04/2023
Hơn 500 học sinh xếp hàng tiễn đưa nữ giáo viên trẻ: Nghẹn lòng câu chuyện phía sau
Thiên An18:43:19 18/04/2023
Cô giáo tiểu học hot nhất TikTok vì vừa xinh vừa mặc đẹp, đáp trả thông minh khi bị hỏi "suốt ngày lo váy vóc chắc dạy chẳng ra gì"
03:03
Bình Yên15:23:31 16/04/2023
Cô giáo ngủ với 48/50 phụ huynh của lớp chính thức nhận cái kết đắng: Có cả sổ ghi lịch nhân tình
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm?03:41Chương trình hài nổi tiếng Hàn Quốc "SNL Korea 4" công khai chế nhạo người Việt Nam nói tiếng Hàn03:29Ông bố trẻ mắc ung thư giai đoạn cuối làm clip gửi con gái nhỏ, CĐM nghẹn lòng khi xem03:52Cận cảnh nữ nhân viên sân bay "nuốt" 300 USD của hành khách, chiêu phi tang bằng chứng không ai ngờ03:14Nạn nhân thoát khỏi vụ cháy chung cư mini Khương Hạ tiết lộ cứu sống cả nhà nhờ kỹ năng đơn giản03:04Tiểu tam Quảng Trị cay cú vì "cây ATM" đòi về với vợ, nhắn tin dằn mặt "bà cả": Chị vừa xấu vừa đen03:35Thắt lòng với ước nguyện dang dở, câu chuyện cuối cùng của nạn nhân vụ cháy chung cư mini Hà Nội03:46Transguy bị bạn gái cắm sừng, thất tình nên cưới trai thẳng, ai dè hối hận vì trót mang thai03:37Cô gái Hàn Quốc bỏ túi cả tỷ đồng nhờ "đu trend" 2 Phút Hơn, CĐM mỉa mai: See Tình làm gì có cửa!03:29Chân dung chàng shipper đang giao hàng, nhưng vẫn xả thân lao vào cứu người vụ cháy ở Khương Hạ03:32Cặp song sinh dính liền vẫn thoải mái đi hẹn hò: Cô em tỏ ra vô hình, chị gái phải "nhường" 1 điều03:11Bà thím U50 giả danh "Việt kiều trẻ đẹp", gài bẫy các ông chú, lừa bạn trai lấy trót lọt 12 tỷ đồng03:50Chàng trai GenZ bế vợ và con gái ngày tốt nghiệp gây bão MXH, có chuyện tình đẹp tựa phim03:49Rớt nước mắt trước những lời nhắn nhủ của cô giáo tiễn biệt học trò trong vụ cháy chung cư mini HN03:24Xót xa n.ữ s.inh vừa nhập học đã "từ biệt giảng đường" và nỗi đau người ở lại sau vụ cháy chung cư HN03:39Sau vụ cháy chung cư ở Hà Nội các thương buôn "hút m.áu" dân khi lạm phát giá dụng cụ PCCC chóng mặt04:07Nghẹn ngào hình ảnh người Hà Nội đội mưa đặt hoa tưởng niệm 56 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini03:49Cụ ông 81 t.uổi ám ảnh kể lại thời khắc sinh tử, đưa gia đình thoát khỏi vụ cháy chung cư mini HN03:36Vụ cháy chung cư ở Hà Nội: "Mạnh thường quân" mọc như nấm, kêu gọi "thiện nguyện" đủ mọi cách thức04:04
ADVERTISEMENT