ADVERTISEMENT

Con gái Vũ Linh từng muốn mua nhà cho cô ruột, bị đối phương từ chối vì lý do gây sốc?

Thảo Mai17:15 09/06/2023

Thời gian vừa qua, khán giả và công chúng yêu mến NSƯT Vũ Linh xôn xao trước vụ kiện tụng tranh chấp tài sản sau khi qua đời của cố nghệ sĩ. Mới đây, con ruột Vũ Linh là Hồng Loan đã lên tiếng nói rõ chuyện mời em ruột của ba ra khỏi nhà.

Cụ thể, Hồng Loan xác nhận Hồng Phượng và cô Sáu (nghệ sĩ Hồng Nhung) đã rời khỏi căn nhà này cách đây 4 ngày. Trước đây, ngôi nhà này có nghệ sĩ Vũ Linh cùng nghệ sĩ Hồng Nhung, vợ chồng Hồng Phượng và một số thành viên khác sinh sống.

ADVERTISEMENT

Con gái Vũ Linh từng muốn mua nhà cho cô ruột, bị đối phương từ chối vì lý do gây sốc? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo Hồng Loan, khoảng 2 năm trước, bà Hồng Nhung và nghệ sĩ Hồng Phượng dọn về đây ở. Tuy nhiên, cả hai đều không thuộc hộ khẩu gia đình. Riêng Hồng Loan sống cùng gia đình chồng tại quận 7, TPHCM.

Con gái Vũ Linh cho biết sau khi cha mất, cô đã dọn về đây để tiện cho việc lo hương khói. Chia sẻ về nguyên nhân mẹ con Hồng Phượng rời khỏi nhà, Hồng Loan nói: "Sống chung một nhà nhưng không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng. Chính vì thế, tôi buộc lòng phải mời cô Sáu và Hồng Phượng rời khỏi nhà".

Hồng Loan cho biết giữa cô và mẹ con Hồng Phượng không tìm được tiếng nói chung. Sau những cãi vã, tranh chấp vừa qua, các thành viên trong gia đình vẫn chưa có cuộc nói chuyện chính thức với nhau.

Con gái Vũ Linh từng muốn mua nhà cho cô ruột, bị đối phương từ chối vì lý do gây sốc? - Hình 2

Ngoài ra, Hồng Loan cũng khẳng định bản thân không hề có tham vọng muốn chiếm hết tài sản. Con gái Vũ Linh nhấn mạnh chỉ muốn đứng lên bảo vệ tài sản của cha để lại.

ADVERTISEMENT

"Sau khi ba mất, cô Sáu và Hồng Phượng có yêu cầu được đồng sở hữu tất cả tài sản do ba để lại nhưng tôi không đồng ý. Lúc đó, tôi có đề nghị sẽ bán đất đai chia tài sản đồng đều cho con cháu. Trong đó, tôi còn hứa sẽ mua cho cô Sáu và Hồng Phượng 1 căn nhà riêng. Tuy nhiên, cô Sáu không đồng ý và nhất quyết đòi đứng tên chung tất cả tài sản", Hồng Loan kể.

Hồng Loan cho biết, sau khi hoàn thành việc chôn cất cho cố nghệ sĩ Vũ Linh, cô cùng Hồng Phượng tổng kết tiền phúng điếu dưới sự chứng kiến của các thành viên còn lại trong gia đình. Tổng tiền phúng điếu là hơn 600 triệu đồng. Số tiền này được nghệ sĩ Hồng Nhung và Hồng Phượng cất giữ để chi trả các chi phí tổ chức đám tang cho nghệ sĩ Vũ Linh.

Con gái Vũ Linh từng muốn mua nhà cho cô ruột, bị đối phương từ chối vì lý do gây sốc? - Hình 3

Sau một thời gian, Hồng Loan nhận thấy bản thân không được tôn trọng và can thiệp sâu vào các vấn đề của gia đình từ việc chi trả các khoản chi phí cho đám tang đến việc xây mộ cho ba. Theo con gái của Vũ Linh, số tiền phúng điếu hiện tại vẫn do Hồng Phượng nắm giữ và cô không nắm rõ cụ thể là còn bao nhiêu.

ADVERTISEMENT

Hồng Loan cũng cho biết thêm, sau khi nghệ sĩ Vũ Linh mất, một số người ngỏ ý quyên góp tiền để xây mộ cho ông. Thời điểm đó, các thành viên trong gia đình đều thống nhất nhận quyên góp, xem như sự trân trọng tấm lòng của khán giả. Tuy nhiên sau đó, việc quyên góp cũng vấp phải một số tranh cãi.

Con gái Vũ Linh từng muốn mua nhà cho cô ruột, bị đối phương từ chối vì lý do gây sốc? - Hình 4 ADVERTISEMENT

"Tôi thấy có vấn đề nên mới quyết định lên tiếng để khán giả không quyên góp nữa. Sau khi sự việc nổ ra, tôi có yêu cầu gửi trả lại cho khán giả, quyết định không nhận quyên góp nữa nhưng Hồng Phượng và các thành viên còn lại không đồng ý với lý do không thể phụ tấm lòng của khán giả dành cho ba. Tôi cũng yêu cầu phía Hồng Phượng sao kê rõ ràng tiền quyên góp nhưng không nhận được phản hồi", Hồng Loan kể.

Liên quan đến việc nghệ sĩ Hồng Nhung nộp đơn khởi kiện Hồng Loan ra tòa để tranh chấp thừa kế, con gái Vũ Linh nhấn mạnh sẽ "sẵn sàng đi hầu" và khẳng định phía mình "không sai gì cả". Hồng Loan cho biết thêm, những ngày qua, cô tập trung lo mộ phần cho cha. Mỗi ngày cô đều đến nghĩa trang Hoa viên Bình Dương để theo dõi tiến độ. Hiện tại, mộ của nghệ sĩ Vũ Linh đã hoàn thành những khâu cuối cùng.

Con gái Vũ Linh từng muốn mua nhà cho cô ruột, bị đối phương từ chối vì lý do gây sốc? - Hình 5

ADVERTISEMENT

"Thật sự để gia đình xảy ra những lục đục nội bộ như thế tôi cũng rất buồn và đau lòng. Tuy nhiên, tôi muốn mọi thứ phải được rõ ràng, không muốn bất kỳ ai lợi dụng hình ảnh của ba để trục lợi. Tôi thấy thương cho ba mình khi mất rồi lại phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực như thế. Tâm nguyện của tôi hiện tại là chỉ mong ba được "mồ yên mả đẹp", những tranh cãi, ồn ào mau được lắng xuống để ba được an lòng nơi chín suối", Hồng Loan nói thêm.

Được biết, trong đơn kiện cháu gái, em gái cố NSƯT Vũ Linh đòi hưởng tài sản chung của cố nghệ sĩ để lại sau khi qua đời. Cụ thể, bà Hồng Nhung đề nghị tòa hủy văn bản khai nhận tài sản thừa kế do Hồng Loan lập đối với tài sản của cố NSƯT Vũ Linh bao gồm nhà ở và quyền sử dụng đất ở nhiều nơi và một chiếc xe ô tô đều đã được sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan. Theo đơn khởi kiện, bà Nhung còn yêu cầu chia một nửa thửa đất phường Linh Đông, TP.Thủ Đức cho mình và ông Võ Thành Nhiêu (em trai NSƯT Vũ Linh).

Con gái Vũ Linh từng muốn mua nhà cho cô ruột, bị đối phương từ chối vì lý do gây sốc? - Hình 6

Nói về vấn đề tranh chấp tài sản, nhiều khán giả thắc mắc khối tài sản NSƯT Vũ Linh để lại không dưới 100 tỷ, vậy nếu một trong hai người, em gái cố nghệ sĩ hoặc con ruột Vũ Linh bị thua kiện thì phải đóng án phí bao nhiêu. Theo đó, dựa trên căn cứ của pháp luật quy định, tiền án phí cho vụ kiện của gia đình cố NSƯT Vũ Linh là con số không hề nhỏ. Người thua kiện nếu là em gái ông - Hồng Nhung hay con gái ông - Hồng Loan đều phải đóng án phí ít nhất là 212 triệu tính trên khối tài sản NSƯT Vũ Linh.

ADVERTISEMENT

Con gái Vũ Linh từng muốn mua nhà cho cô ruột, bị đối phương từ chối vì lý do gây sốc? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Thông tin mới về vụ tranh chấp tài sản nhà cố NSƯT Vũ Linh này ngay lập tức khiến công chúng khá bất ngờ. Hiện tại vụ việc đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Con gái Vũ Linh từng muốn mua nhà cho cô ruột, bị đối phương từ chối vì lý do gây sốc? - Hình 8

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
Nổi bật
Puka nhận của hồi môn 10 tỷ từ "mẹ chồng", bạn thân hớ miệng để lộ bí mật Gin Tuấn Kiệt lên chức bố?03:07SỐC: Hà Thanh Xuân xác nhận chia tay vua cá Koi, hé lộ lý do kết thúc cuộc hôn nhân gây trầm cảm03:08Thanh Hằng vỗ mặt Hương Giang vì phát ngôn "lật lọng", Hà Hồ bắt tay hóa giải hiềm khích với đàn em03:44Con gái và con nuôi Vũ Linh được Hoa hậu Phương Lê tặng 300 triệu tiền mặt, kim cương, túi hiệu02:48Hiền Hồ lại có thêm clip trong ô tô, em họ còn đòi tung "hàng nóng" 3 phút 33 giây, thực hư ra sao?03:25Hà Thanh Xuân tiết lộ đây mới là người đàn ông lý tưởng nhất, thảo nào "vỡ mộng" với "vua cá Koi"03:12Gin Tuấn Kiệt lộ khoảnh khắc sụt sùi hậu cầu hôn, Puka bất ngờ nói xin lỗi khán giả, chuyện gì đây?03:00Quý Bình bức xúc chuyện cháu Vũ Linh, Hồng Phượng cay cú: "Cậu còn sống không ai dám tệ bạc với tôi"03:28Gin Tuấn Kiệt tiếp tục tung bí mật giấu kín với Puka, biểu cảm của "đàng gái" gây sốc toàn tập02:59Phan Hiển bật khóc chứng kiến Khánh Thi "vượt cạn" thành công, thần sắc mẹ 3 con gây chú ý03:17Vén màn sự thật hôn nhân giữa Vua Cá Koi và Hà Thanh Xuân: Phía sau ngôn tình là tiền bạc?03:11Bích Phương đưa bạn trai về ra mắt gia đình, "nửa kia" là mỹ nam showbiz Việt, phụ huynh vui hết cỡ?03:12Hoàng Thùy Linh ế vé concert sau loạt phát ngôn 'giáo dục công dân', mở bán 3 ngày không ai thèm mua03:44Hoàng Thùy Linh bị "bạn thân" đá xéo giữa ồn ào "thích dạy đời", 1 sao nam lại công khai "theo phe"03:23Song Luân công khai có con gái lớn phổng phao, diện mạo lai Tây xinh xắn, danh tính mẹ cô bé gây sốc03:05Siu Black 'dằn mặt' Mỹ Tâm, thái độ 'trách móc' đàn em ngay trên sóng trực tiếp Vietnam Idol 202303:10Việt Trinh 'đá xéo' Hoàng Thuỳ Linh về ồn ào trịch thượng, dạy dỗ đàn em nhân cách người nghệ sĩ03:10Bạn thân Hà Thanh Xuân lỡ miệng nói lý do nữ ca sĩ kết thúc với "Vua cá Koi": May nhận ra sớm03:20Chi Pu sắp sửa "hẹn hò" với bạn trai Bạch Lộc, fan hâm mộ "gà cưng" Vu Chính dậy sóng?03:57
ADVERTISEMENT