ADVERTISEMENT
Nổi bật
Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng “nhắc khéo”?03:31Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện?03:41Quang Linh khoe chốt đơn khủng, Thùy Tiên có hành động khiến fan liên tưởng đến đám cưới của cả hai03:42Quang Linh Vlog thông báo tin vui, sắp mang “quà lớn” về Việt Nam cho Thùy Tiên03:11Quang Linh có đồng minh là bạn thân Thùy Tiên, ‘ship’’ nhiệt tình, nàng hậu bị bóc phốt nặng03:19Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, “trốn” không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Ngọc Châm: Nữ bình luận viên mới “ăn đứt” 32 hot girl Nóng cùng World Cup 2022 là ai?05:34Quang Linh tất bật cho dự án khủng, fan lo ngại không đủ thời gian về nước ăn Tết với Thùy Tiên03:23Nờ Ô Nô khiến loạt Tiktoker bị vạ lây, có nguy cơ 'bay màu' khỏi Tiktok04:48Quang Linh gặp sự cố tại châu Phi, Thùy Tiên lo sốt vó, vội hiến kế khiến ‘người thương’ cảm động03:15Chàng tai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai, cuộc sống hiện tại sau 9 năm gây ngỡ ngàng03:26Nờ Ô Nô hoảng loạn, khóc lóc mếu máo xin Tiktok cơ hội làm lại, tiết lộ đang bị đe dọa, công kích03:18

Choáng với vị hoàng đế béo vang danh sử sách, khi 'thị tẩm' phải cần sự giúp đỡ của vài cung nữ

Nắng13:34 03/06/2022

Ít ai biết rằng vào thời kỳ cổ đại, 'béo' được xem là sự biểu hiện của sự giàu có và danh giá, chính vì thế mà giai thoại về vị hoàng đế béo nhất Trung Hoa khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Một trong những vị hoàng đế được xem là béo trong lịch sử Trung Hoa chính là vị hoàng đế của triều đại Bắc Tề - Cao Diên Tông thời Nam và Bắc triều.

ADVERTISEMENT

Trong sử sách đã từng miêu tả vị hoàng đế này như Diêm Vương với "khuôn mặt mập mạp, ngồi ngửa, phía sau giống như ngồi xổm".

Nhiều người khi nhìn thấy sự mập mạp của ông đã lấy đó làm trò đùa, chính vì thế Cao Diên Tông vô cùng tức giận nên đã bắt đầu giảm cân. Nhờ thế mà sau này ông đi lại uyển chuyển hơn.

Choáng với vị hoàng đế béo vang danh sử sách, khi thị tẩm phải cần sự giúp đỡ của vài cung nữ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhưng trên thực tế có một vị hoàng đế béo nhất trong lịch sử Trung Hoa đó chính là hoàng đế Huân Châu - Huấn Xuân.

Theo truyền thuyết kể lại rằng, mỗi bữa ăn, vị hoàng đế này ăn hơn 20 cân thịt và đi lại vô cùng khó khăn, ban đêm còn cần đến sự giúp đỡ của các cung nữ mỗi khi sủng ái thê thiếp.

Ông là vị hoàng đế không còn xa lạ khi là người quyền lực cuối cùng thời Đông Tấn. Thời kỳ Hoàng đế Tấn An, ông đã buộc Hoàng đế phải từ bỏ ấn ngọc của đất nước và thoái vị cho mình, sau đó Huấn Xuân xưng là hoàng đế, đổi tên là Chu. Để phân biệt ông với các chế độ nhà Chu khác, các nhà sử học gọi chế độ nhà Chu do Huấn Xuân thiết lập là Huân tước.

Thời kỳ này, hoàng đế Huấn Xuân - hoàng đế của Huân Châu vô cùng béo.

"Huấn Xuân lên triều, giường rồng đột nhiên sụp đổ, tất cả các các quan đại thần mất sắc", sử sách đã từng ghi lại.

Choáng với vị hoàng đế béo vang danh sử sách, khi thị tẩm phải cần sự giúp đỡ của vài cung nữ - Hình 2

Có nghĩa là khi Huấn Xuân lên làm hoàng đế, lần đầu tiên ông ngồi lên ghế rồng và chiếc ghế rồng đã bị gãy.

ADVERTISEMENT

Đa phần những chiếc ghế rồng thường được làm bằng kim loại, phía trước được làm bằng đồng hoặc gỗ gụ. Ấy vậy mà chiếc ghế vững chãi như vậy bị gãy thì cũng đủ hiểu hoàng đế Huấn Xuân nặng như thế nào.

Thậm chí trong dân gian còn có nhiều lời đồn đại cho rằng Huấn Xuân đặc biệt thích ăn thịt. Theo đó, mỗi bữa ông ăn hơn 20 lạng thịt, đặc biệt là thịt bò nên việc ông làm sập ghế rồng cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên.

Trong giai thoại còn cho rằng Huấn Xuân càng béo thì khi việc đi lại càng khó, nhìn xuống đường đi cũng khó, việc trở mình trên giường cũng khó. Mỗi khi muốn sủng ái thê thiếp, vị hoàng đế này phải cần sự giúp đỡ của nhiều cung nữ. Chỉ nghĩ cảnh này thôi cũng đủ để hậu thế không khỏi cảm thấy bật cười rồi.

Dù những câu chuyện về vị hoàng đế này có chính xác hay không nhưng thế hệ hậu thế ngày nay đều không khỏi thích thú và tò mò về những câu chuyện xoay quanh các vị vua trong lịch sử Trung Hoa.

Trước đây, dân tình cũng từng ngỡ ngàng về vị vua Trung Quốc bỏ mạng vì tằng tịu với vợ tể tướng.

Theo đó, T ề Trang Công tên thật là Khương Quang - vị vua thứ 25 của nước Tề, chư hầu nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc. Ông là con cả của Tề Linh Công và có thời gian cai trị đất nước từ 553 - 548 trước Công Nguyên.

Dù là con cả, nhưng Tề Trang Công lại có tuổi thơ vô cùng "sóng gió" khi từng bị Tề Linh Công gửi sang nước Tấn vào năm 555 trước Công Nguyên làm con tin để vua nước Tấn không tấn công nước Tề. Sau khi trở về nước, Tề Trang Công lại bị 2 người ái phi của vua cha là Trọng Cơ và Nhung Cơ chèn ép, phải đi trấn thủ thành.

Choáng với vị hoàng đế béo vang danh sử sách, khi thị tẩm phải cần sự giúp đỡ của vài cung nữ - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, nhờ được tể tướng Thôi Trữ phò tá nên Tề Trang Công mới giữ được vị trí thái tử và sau đó lên ngôi vương vào năm 554 trước Công Nguyên. Để trả thù, không lâu sau khi đăng cơ, ông đã "xuống tay" với cả ái phi của cha lẫn người em trai cùng cha khác mẹ.

Dù được tể tướng Thôi Trữ trợ giúp rất nhiều mới có thể đăng cơ nhưng Tề Trang Công lại chẳng nể nang gì vị công thần. Thậm chí, ông còn thông gian với vợ Thôi Trữ và nhiều lần sỉ nhục đối phương nên cuối cùng "bỏ mạng" ngay tại nhà nhân tình.

Theo sử sách, không lâu sau khi cưới người thiếp tên là Đường Cơ, Thôi Trữ đã mời Tề Trang Công tới nhà để dùng bữa tối và chúc phúc cho mình. Vốn là người háo sắc, nên ngay khi nhìn thấy mỹ nhân Đường Cơ đẹp "khuynh nước, khuynh thành", Tề Trang Công đã đem lòng yêu thích. Trong khi đó, Đường Cơ cũng thuộc dạng lẳng lơ nên cả hai liền chuốc cho Thôi Trữ say mèm rồi lén lút thông gian ngay tại nhà.

ADVERTISEMENT

Choáng với vị hoàng đế béo vang danh sử sách, khi thị tẩm phải cần sự giúp đỡ của vài cung nữ - Hình 4

Kể từ buổi tối hôm đó, Tề Trang Công nhiều lần viện cớ tới nhà Thôi Trữ để bàn việc nước, nhưng mục đích chính vẫn là để lén lút "mây mưa" với Đường Cơ. Tuy vậy, "cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Thôi Trữ cuối cùng cũng phát hiện Tề Trang Công "vụng trộm" với ái thiếp của mình. Thế nhưng, do lo sợ vương quyền nên ông đành "bấm bụng làm ngơ".

Dù vậy, Tề Trang Công lại "được đằng chân, lân đằng đầu", thấy Thôi Trữ nhịn nhục, không dám tỏ thái độ thì càng ngang ngược. Đỉnh điểm là sau một lần ân ái với Đường Cơ, vua Tề còn lấy mũ của vị tể tướng, xem nó như một món quà nhỏ.

Thấy vua càng ngày càng ngang ngược, công khai thông gian với ái thiếp của mình, Thôi Trữ đã quyết định trả thù.

Choáng với vị hoàng đế béo vang danh sử sách, khi thị tẩm phải cần sự giúp đỡ của vài cung nữ - Hình 5 ADVERTISEMENT

Tới năm 548 trước Công Nguyên, Tề Trang Công mở tiệc chiêu đãi vua nước Cử, nhưng Thôi Trữ lấy lý do bị ốm nên không tới. Sau khi nghe tin, vua Tề liền viện cớ tới thăm hỏi công thần, nhưng mục đích chính vẫn là gặp gỡ Đường Cơ.

Thế nhưng, Tề Trang Công không hề biết đây chỉ là cái bẫy. Khi vừa bước vào phòng, Thôi Trữ đã cho khóa chặt cửa rồi sai thủ hạ bao vây tứ phía. Nhận thấy nguy hiểm, vua Tề liền cố gắng leo tường chạy trốn, nhưng b.ị b.ắn trúng chân và ngã xuống.

Ngay lập tức, các thủ hạ của Thôi Trữ liền xông tới đ.âm c.hết Tề Trang Công. Thậm chí, những vệ sĩ đi theo bảo vệ vua cũng bị giải quyết sạch sẽ. Sau khi g.iết vua, Thôi Trữ an táng Tề Trang Công tại một xóm nhỏ tên là Sĩ Tôn. Đồng thời, ông cũng giúp Khương Chử Cữu - người em khác mẹ của Trang Công lên làm vua, lấy hiệu là Tề Cảnh Công.

ADVERTISEMENT

Choáng với vị hoàng đế béo vang danh sử sách, khi thị tẩm phải cần sự giúp đỡ của vài cung nữ - Hình 6

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

03:04
21:29:09 27/11/2022
Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế?
03:33
20:00:09 24/08/2022
Charleroi - Thành phố xấu nhất thế giới và điều kỳ lạ bên trong
03:41
18:38:43 18/07/2022
Tử Cấm Thành rộng thênh thang nhưng không có nhà vệ sinh thì làm sao ‘giải quyết nhu cầu’?
04:46
23:08:04 14/02/2022
Phòng ngủ Hoàng đế trong Tử Cấm Thành chỉ có 10m2, kém xa cả dân nghèo, lý do vì đâu?
03:53
19:27:47 15/01/2022
Tử Cấm Thành có 1 căn phòng quanh năm lạnh lẽo, hậu thế đào lên phát hiện điều ngỡ ngàng
04:26
15:50:35 11/12/2021
Bí ẩn kỳ lạ ở những vùng đất có hàng ngàn cặp song sinh
05:19
16:45:02 07/10/2021
Myanmar: Lễ hội té nước, nấu cơm nếp Htamane và loạt lễ hội mang đậm tín ngưỡng Phật Giáo
04:36
23:30:03 11/09/2021
Nước ở Thái Bình Dương - Đại Tây Dương tách làm đôi và những hiện tượng kỳ lạ trên biển
06:50
22:47:12 04/09/2021
Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới
07:45
23:45:01 28/08/2021
Vịnh Hạ Long, lâu đài Neuschwanstein và những địa danh đẹp như truyện cổ tích trên thế giới
05:41
23:30:00 28/08/2021
Thung Lũng C.hết và những nơi nóng nhất thế giới, nhiệt độ như Hỏa Diệm Sơn của Tây Du Ký
06:05
14:45:01 14/08/2021
Cây cầu của quỷ, bãi biển thủy tinh và những nơi kỳ lạ nhất thế giới
ADVERTISEMENT