ADVERTISEMENT

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm thực hiện giấc mơ của Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối

Hoàng Anh17:41 04/06/2022

Từng là cánh tay đắc lực của Sơn Tùng M-TP, phải thừa nhận rằng thời kỳ Châu Lê còn giữ vai trò CEO M-TP Entertainment, sự nghiệp âm nhạc của Sơn Tùng và cả công ty đã có những bước tiến đáng ngưỡng mộ.

Là người kề vai sát cách cùng Sơn Tùng trong 4 năm kể từ ngày thành lập M-TP Entertainment, CEO Châu Lê có thể nói là người thấu hiểu cá tính nghệ thuật cũng như định hướng làm nghề của Sơn Tùng nhất. Đầu năm 2022, Châu Lê khiến dân tình xôn xao khi quyết định rời M-TP Entertainmen để khởi nghiệp độc lập.

ADVERTISEMENT

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm chinh chiến cùng Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối - Hình 1 ADVERTISEMENT

Châu Lê tên đầy đủ là Lê Ngọc Châu, trước khi cùng Sơn Tùng MTP chinh chiến anh đã có gần 10 năm làm trong lĩnh vực giải trí, chủ yếu tập trung nhiều trong mảng phim ảnh, và điều hành hệ thống rạp chiếu phim. Việc Châu Lê hợp tác cùng với Sơn Tùng M-TP cũng là một cái duyên khi Sơn Tùng M-TP đã thành lập công ty riêng cho mình và có ý định cấu trúc chuyên nghiệp hơn để sẵn sàng chinh phục những mục tiêu lớn.

Anh chia sẻ "Bản thân Châu cũng là một người thích chinh phục những thử thách khó vì khi đó mình sẽ hiểu rõ hơn về bản thân và giới hạn của mình, đồng thời cũng là cách mình làm cho cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn."

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm chinh chiến cùng Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối - Hình 2

Được biết, lúc bắt đầu hợp tác cùng Sơn Tùng, nam ca sĩ lúc đó mới chỉ hơn 20 tuổi, kinh nghiệm về kinh doanh cũng như điều hành dường như là không có. Việc Châu Lê sẵn sàng cùng 1 người ít kinh nghiệm thực hiện hoài bão quả thực là 1 quyết định liều lĩnh và đầy tính thử thách. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu tiếp xúc, bản thân Châu Lê đã nhìn ra được hoài bão trong người Sơn Tùng khiến anh có có 1 cái nhìn đặc biệt về Sơn Tùng.

" Quãng thời gian Châu làm việc cũng có tiếp xúc với các nhà sáng lập hoặc điều hành cấp cao. Riêng Sơn Tùng M-TP là một người rất đặc biệt. Cách mà Tùng mở đầu câu chuyện để mời Châu cùng làm cũng thật đặc biệt. Không phải là một offer với thù lao như thế nào mà đó là một giấc mơ không phải chỉ của riêng Tùng mà là những ấp ủ góp phần cho sự phát triển của âm nhạc Việt Nam theo từng bước chuyên nghiệp hơn.

ADVERTISEMENT

Nó giống như cách mà các nước phát triển đã bắt đầu từ rất lâu và nay chúng ta có dịp đặt những viên gạch nền tảng cho điều đó. Đây sẽ là một chặng đường dài, đòi hỏi sự giúp sức của rất nhiều người và đương nhiên cũng là sự "trả giá", sự chịu chơi của Tùng.

Chính điều đó làm Châu cảm thấy Sơn Tùng M-TP đặc biệt hơn vẻ bề ngoài của một ca nhạc sĩ ở tuổi 22 tại thời điểm hai anh em gặp và trải lòng.

Ai cũng có giấc mơ, mọi người nhìn thấy giấc mơ của Tùng và tham vọng đó rất lớn lao; nhưng giấc mơ càng lớn cần càng nhiều người chung tay. Châu may mắn là những người thời kỳ đầu góp phần làm cho giấc mơ đó thành hiện thực." Châu Lê từng chia sẻ khi nhắc về Sơn Tùng.

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm chinh chiến cùng Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối - Hình 3

Năm 2020, CEO thường nhắc đến MTP Entertainment là 1 gia đình. Đáng tiếc, khi giấc mơ chinh phục thế giới giang dở thì đầu năm 2022 CEO Châu Lê quyết định rời khỏi MTP Entertainment trong sự ngỡ ngàng và nuối tiếc của nhiều người.

Khi rời đi, Châu Lê cũng chia sẻ thêm về quãng thời gian làm việc tại công ty M-TP cùng sự nuối tiếc khi rời đi:" Tôi rất trân trọng quãng thời gian làm việc với Tùng. Nhờ sự "chịu chơi" của cậu ấy, tôi cũng có dịp nỗ lực lăn xả để nâng cao năng lực của mình.

Bản thân Tùng đã là một "combo" của sự khác biệt. Cậu ấy hưởng ứng các đề xuất của tôi, mạnh dạn thử nghiệm, cũng như sẵn sàng chấp nhận các thách thức. Chẳng hạn, chúng tôi đã điều chỉnh tần suất đi diễn từ 2 show/tuần thành 2 tuần/show để tập trung gia tăng giá trị cho sản phẩm nghệ thuật.

ADVERTISEMENT

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm chinh chiến cùng Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối - Hình 4 ADVERTISEMENT

Thực ra, nếu bảo "nuối tiếc" thì cũng hơi sớm, bởi công ty vẫn đang trên đà phát triển. Biết đâu trong tương lai vẫn có thể gặp lại nhau? Nhiều khi, tôi đi trước để đón đầu.

Đồng nghiệp của tôi đều là những người giàu kinh nghiệm. Họ sẽ kế thừa thành tựu của công ty trong những năm qua để tiến đến những thành công mới rực rỡ."

Sau khi rời đi, CEO thành lập công ty mới mang tên Bamboo Artist Agency (BAA).

Mới đây onionn. đã bắt tay cùng cựu CEO M-TP Entertainment Châu Lê trong dự án mới nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm chinh chiến cùng Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối - Hình 5

Cụ thể, onionn. đã ký hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artist Agency (BAA) - công ty mới của CEO Châu Lê thông qua label MaiĐào Nation. Sự kết hợp giữa onionn. với BAA gợi nên không ít sự tò mò về những sản phẩm cũng như phương thức kết hợp giữa cả hai. Thông tin chính thức được công ty BAA đăng tải trên fanpage.

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm chinh chiến cùng Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối - Hình 6

ADVERTISEMENT

Nguyên văn bài đăng của công ty BAA:

ARTISTS ANNOUNCEMENT!

Xin chào mọi người,

Bamboo Artists Agency | BAA rất hân hạnh thông báo và chia sẻ cùng mọi người rằng BAA và MaiĐào Nation đã đạt được thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực âm nhạc. Theo đó, BAA rất vinh dự trở thành đối tác khai thác thương mại độc quyền trên phạm vi toàn cầu của Nghệ sĩ / Nhà sản xuất âm nhạc/ DJ onionn. Rất hy vọng sự hợp tác này đẩy mạnh tính chuyên môn hoá, phát huy thế mạnh mỗi bên và góp phần vào ngành công nghiệp âm nhạc tại Việt Nam.

Cùng BAA chào đón nghệ sĩ tài năng onionn. và chúc anh onionn. ngày càng thăng hoa trong nghệ thuật, hỗ trợ và đồng hành nhiều tài năng trẻ cũng như không ngừng xuất hiện trong các dự án hợp tác bom tấn!!

Cảm ơn mọi người rất nhiều!!!

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm chinh chiến cùng Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối - Hình 7 ADVERTISEMENT

BAA kí kết với onionn. hợp đồng khai thác thương mại độc quyền, không phải hợp đồng quản lý. Tức là, các dự án của onionn. sẽ được MaiĐào Nation quản lý trực tiếp, BAA đóng vai trò liên quan trong các hoạt động khai thác thương mại như hợp đồng sản xuất âm nhạc, show ca nhạc... BAA cũng giữ vai trò mời gọi tài trợ trong các sản phẩm âm nhạc của onionn.

Qua đó, BAA đóng vai trò như một nền tảng phát huy tối đa giá trị thương mại của nghệ sĩ nói chung mà trường hợp ở đây là onionn. Đây là một loại hình mới lạ tại Việt Nam nhưng không hiếm có ở thị trường quốc tế.

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm chinh chiến cùng Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối - Hình 8

ADVERTISEMENT

Nói về sự kết hợp với onionn. và MaiĐào Nation, CEO Châu Lê cho biết: "Đã từng có thời gian làm việc với nhau, tôi đ.ánh giá rất cao tư duy âm nhạc của onionn. chất nghệ sĩ, cũng như những tính cách rất hay khác trong người onionn. để có thể đồng hành và phát triển cùng nhau đó là: không ngại áp lực, càng thách thức, càng hứng thú và không bao giờ giới hạn bản thân, luôn sẵn sàng hợp tác và cùng hướng đến một giấc mơ góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam. Tôi rất thích và ấn tượng với điều đó."

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm chinh chiến cùng Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối - Hình 9

Màn hợp tác đặc biệt giữa các cựu thành viên của M-TP Entertainment đã khiến công chúng đặc biệt chú ý. Còn nhớ trong bài phỏng vấn cách đây không lâu, CEO Châu Lê đã chia sẻ về vị thế của Sơn Tùng lại M-TP chính là linh hồn của công ty, còn anh chỉ là quản gia:

"Ở công ty, linh hồn vẫn là Sơn Tùng M-TP. Tất cả mọi thứ được tạo nên từ người nghệ sĩ, còn tôi là quản gia, lên chiến lược, điều hành và sắp xếp công việc sao cho nghệ sĩ có nhiều cảm xúc và thời gian nhất. Tôi không thể làm một mình, mà phải có sự đồng hành của rất nhiều người. Do đó, mọi thành quả đều thuộc về tập thể."

Châu Lê - Cựu CEO M-TP Entertainment: 4 năm chinh chiến cùng Sơn Tùng và sự ra đi đầy tiếc nuối - Hình 10 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Chủ đề liên quan

03:16

Showbiz Việt

10:00:16 15/11/2022
Hải Tú lộ vóc dáng đầy đặn, nghi vấn đã sinh con đầu lòng cho “chủ tịch” Sơn Tùng
04:03

Showbiz Việt

21:30:07 27/09/2022
Kay Trần chính thức rời M-TP Entertainment, Sơn Tùng có thái độ ngỡ ngàng, nghi vấn liên quan Hải Tú
03:52

Showbiz Việt

16:00:25 07/08/2022
Em trai Sơn Tùng debut với nghệ danh MONO lập công ty riêng, dân tình liên tục “mỉa mai”
03:46

Hot trend

09:40:38 02/08/2022
Sky ra tay "giải cứu" Sơn Tùng M-TP khi thần tượng bị "dìm hàng" tơi tả trong lần xuất hiện mới nhất
03:50

Showbiz Việt

14:00:11 07/06/2022
Sơn Tùng nhắn nhủ thân mật với gái lạ hậu “xóa sổ” loạt ảnh cùng Hải Tú?
04:25

Showbiz Việt

22:53:28 05/05/2022
Sơn Tùng vắng mặt tại buổi làm việc với Bộ VHTTDL về lùm xùm MV mới
03:18

Showbiz Việt

08:25:30 15/01/2022
Sơn Tùng M-TP tuyển chuyên viên pháp lý, am hiểu luật Sở hữu trí tuệ sau loạt lùm xùm đạo nhái
05:57

Sao's profile

16:55:45 05/09/2021
Phạm Quỳnh Anh - Từ cựu thành viên H.A.T. đến mẹ đơn thân hot nhất Vbiz
03:27

Sao drama

10:02:34 02/07/2021
Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo, ép giá mua bài và “hát chùa” ca khúc của mình nhiều năm
03:27

Showbiz Việt

09:30:10 05/12/2022
Thiên An đính chính tin đồn "tiểu tam", phanh phui sự thật Jack đã ngừng chu cấp cho con 8 tháng qua
03:30

Hot KOLs

22:09:58 02/12/2022
Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột
05:13

Sao's profile

18:30:02 01/12/2022
Lâm Chấn Huy "ông vua hội chợ”: Bị nghi giới tính, cuộc sống viên mãn hạnh phúc bên vợ kém 13 tuổi
ADVERTISEMENT
03:25

Showbiz 24h

23:32:52 29/11/2022
Kim Hyun Joong lần đầu hé lộ cuộc sống hôn nhân bên bà xã sau bê bối “đi đường quyền” với bạn gái cũ
05:31

Sao nổi tiếng

23:30:03 26/11/2022
Trương Nghệ Hưng “chàng Lay của EXO”: Lùm xùm khi bị tố “săn gái”, CEO công ty giải trí ở tuổi 30
03:39

Showbiz 24h

18:00:19 26/11/2022
Ngô Diệc Phàm nộp 2.000 tỷ vì trốn thuế, mẹ ruột động cơ tiếp tay tiễn con trai đi “bóc lịch” 13 năm
03:54

Showbiz Việt

11:12:03 26/11/2022
Nghi vấn Hải Tú lại "nói đểu" Thiều Bảo Trâm, lộ luôn lý do đàn chị bị Sơn Tùng chia tay?
03:27

Showbiz 24h

22:54:54 25/11/2022
Shawn Mendes hẹn hò với bác sĩ 50 tuổi, còn có hành động cực thân mật trong chuyến đi chơi
03:16

Hot KOLs

15:18:28 25/11/2022
Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ
03:24

Showbiz Việt

17:30:04 24/11/2022
Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng vui vẻ hội ngộ nam ca sĩ và bé Polo tại Mỹ, hành động tinh tế dành cho chồng cũ
05:04

Sao's profile

16:00:37 23/11/2022
Lâm Hùng “Ông vua nhạc miền Tây”: Lao đao vì scandal lừa tình, chơi sộp mua nhà vườn 4.000m2 tặng vợ
ADVERTISEMENT