ADVERTISEMENT

CĐM bức xúc khi ĐH Quy Nhơn mắng học sinh không biết nghĩ đến người khác khi nhờ tư vấn vào giờ nghỉ

Thư Kỳ11:04 09/06/2023

Đoạn tin nhắn đối thoại được cho là của giảng viên trường Đại học Quy Nhơn và một n.ữ s.inh trung học trong vấn đề tuyển sinh đã khiến cư dân mạng khá sốc, lên án chỉ trích phía nhà trường.

Mới đây, trên một nhóm trao đổi về vấn đề tuyển sinh Đại học, bột bạn sinh viên chủ động nhắn tin cho fanpage " Tuyển sinh đại học Quy Nhơn " để hỏi về điều kiện xét tuyển của trường.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, sau khi nhắn thay vì sẽ nhận được sự phản hồi hướng dẫn kỹ càng của phía nhà trường thì bạn sinh viên này đã "sang chấn tâm lý" và sốc nặng khi nhận được những dòng tư vấn cảm lạnh từ phía nhà trường. Thậm chí, ban đầu, bạn sinh viên này cứ nghĩ rằng bản thân đang nhắn tin phải một fanpage "pha-ke" nhưng sau kiểm tra lại thì đây lại là fanpage chính chủ của nhà trường.

Bạn n.ữ s.inh này chia sẻ: "Mọi người xem có thể cho em biết em sai ở đâu được không ạ? Đây là lần đầu tiên em nhận được tin nhắn như vậy nên rất shock. Nhưng sau đó, em cũng đã xin lỗi rồi mà vẫn nhận được tin nhắn có phần công kích. Em nên làm gì"

CĐM bức xúc khi ĐH Quy Nhơn mắng học sinh không biết nghĩ đến người khác khi nhờ tư vấn vào giờ nghỉ - Hình 1 ADVERTISEMENT
.

Bên cạnh thắc mắc tâm sự của bạn tân sinh viên, song song đó còn đính kèm những hình ảnh từ cuộc đối thoại giữa mình và phía page tuyển sinh của Trường Đại học Quy Nhơn.

Theo đó, trong đoạn tin nhắn đối thoại từ bạn tân sinh viên nhắn tin cho phía Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn có nội dung hỏi về việc tuyển thẳng: "Trường mình có xét tuyển thẳng Ielts 6.5 cho các bạn học trường chuyên không ạ?". Thay vì không trả lời hay trả lời thắc mắc của sinh viên thì phía Đại học Quy Nhơn lại hạch sách trách mắng bạn sinh viên làm phiền người khác đang trong giờ nghỉ: "Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?".

ADVERTISEMENT

Biết rằng bản thân nhắn vào khung giờ nghỉ trưa làm phiền ban tuyển sinh, bạn sinh viên cũng đã lịch sự gửi lời xin lỗi. Tuy nhiên, phía page Tuyển sinh của Đại học Quy Nhơn tiếp tục lên tiếng đả kích, mắng c.hửi: "Em là học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à?"

CĐM bức xúc khi ĐH Quy Nhơn mắng học sinh không biết nghĩ đến người khác khi nhờ tư vấn vào giờ nghỉ - Hình 2

Với những lời phản hồi có vẻ khó nghe và khó chấp nhận được từ phía một trường Đại học lớn tại một tỉnh thành, bạn tân sinh viên có phần ngày càng bức xúc, nhưng cũng đưa ra những lý do về nguồn cơn của bức xúc này. Tuy nhiên, phía bạn sinh viên vẫn nhắn tin một cách lịch sự, bày tỏ những ấm ức của mình thì lại nhận được một tâm thư dài lên án thái độ của bạn sinh viên.

"Có vẻ như là em khá bức xúc khi nhắn như vậy? Cô không hiểu chuyện gì đang xảy ra? Vì hình như nãy giờ Cô không trò chuyện với em, phải không nhỉ? Và khi không hiểu đã có chuyện gì xảy ra, cũng không phải là người đã trả lời em thì việc gì cô phải nhận những lời này khiến cô khá tổn thương. Em có thể nghĩ kỹ trước khi đưa ra lời đ.ánh giá về người khác, nhất là người lớn t.uổi hơn em rất nhiều em nhé. Cả tập thể thầy cô hơn chục người đang bị em quy kết không có lý do đấy.

ADVERTISEMENT

Nghĩ đơn giản như vậy nha. Khi em xin mẹ đi chơi, mẹ em lúc nào cũng phản ứng và trả lời giống nhau? Vui như thế thôi để em tự ngẫm. Cô còn nhiều bạn cần hỗ trợ nữa em nhé. Nếu cần thông tin gì về tuyển sinh hỗ trợ, em có thể hỏi. Còn nếu những việc khác thì thầy cô còn nhiều việc khác lắm em nhé. Em nên nghĩ về thái độ của mình trước khi không hài lòng về người khác nhé", những dòng tin nhắn mà phía một gape Đại học Quy Nhơn nhắn trước một câu hỏi về việc tuyển thẳng của bạn sinh viên.

CĐM bức xúc khi ĐH Quy Nhơn mắng học sinh không biết nghĩ đến người khác khi nhờ tư vấn vào giờ nghỉ - Hình 3

Sau khi những tin nhắn cùng sự ngỡ ngàng của sinh viên cần tư vấn chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều trang fanpage lớn có tích xanh đều chia sẻ bài viết bày tỏ sự bức xúc thay cho bạn sinh viên cần được tư vấn. Thậm chí, rất nhiều cư dân mạng lên án ném đá phía nhà trường, trực tiếp vào fanpage để inbox lên án.

"Đang định quan tâm trường này mà thấy như vậy thôi chào tạm biệt luôn vậy", "Làm giáo dục mà nói như thế này không thể chấp nhận được", "Cựu sinh viên của trường nhưng nhìn thấy tin nhắn này cũng không chấp nhận nổi", một số lên án của CĐM.

ADVERTISEMENT

Trước sự công kích từ cộng đồng mạng, phía fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đã vội khoá fanpage. Tuy nhiên, không lâu đó, phía fanpage này cũng đã công khai lên tiếng xin lỗi em sinh viên đồng thời sẽ điều tra xử lý.

CĐM bức xúc khi ĐH Quy Nhơn mắng học sinh không biết nghĩ đến người khác khi nhờ tư vấn vào giờ nghỉ - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ngoài ra, phía BGH Trường Đại học Quy Nhơn cũng lên tiếng xin lỗi: "Fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn là fanpage trực thuộc quyền quản lý của nhà trường để phục vụ tư vấn tuyển sinh cho các sinh viên tương lai, những người đang có nguyện vọng theo học tại nhà trường.

Xét thấy hành động của nhân viên nhà trường trong trường hợp này là sai và đã đi khỏi giới hạn của một bộ phận chuyên trách tư vấn, Trường Đại học Quy Nhơn xin gửi lời xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất liên quan đến những phản hồi từ phía nhóm tư vấn tuyển sinh của Trường đối với các bạn học sinh, sinh viên....

Trường Đại học Quy Nhơn đã ngay lập tức lập cuộc họp khẩn để chỉ đạo và tìm ra người đã trở lời bạn học sinh, đồng thời sẽ có cuộc gặp mặt trực tiếp để trao đổi. gửi lời xin lỗi đến bạn học sinh trong vụ việc đã diễn ra..."

CĐM bức xúc khi ĐH Quy Nhơn mắng học sinh không biết nghĩ đến người khác khi nhờ tư vấn vào giờ nghỉ - Hình 5

ADVERTISEMENT

Dù đã lên tiếng xin lỗi, nhưng phía fanpage Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn cũng không thể xoa dịu dư luận.

"Lúc xin lỗi thì xưng "nhóm tư vấn tuyển sinh", "tư vấn viên" để giảm nhẹ trách nhiệm. Lúc nói chuyện thì lại xưng "thầy cô" kêu "em", rồi lúc đầu thì "thầy cô này" lúc sau thì "cô" khác, rồi tổn thương nữa chứ! Alo, "mấy thầy mấy cô" đa nhân cách hay không đủ tư cách giáo dục vậy, nếu thật là thầy cô thì chẳng lẽ lại kém thái độ giáo dục đến vậy sao, còn là nhân viên tư vấn thì lấy cái danh chức gì xưng thầy xưng cô rồi trách mắng người khác kiểu vậy! Nhắn tin 12h - 13h trưa mà tưởng đây 00h 01h đêm á. Nếu muốn nghỉ ngươi vậy lập ra cái page online này để làm gì? Bây giờ lên xin lỗi suông. Còn nói là luôn lắng nghe để tiếp thu ý kiến mà lúc bạn học sinh kia góp ý nhỏ nhẹ thì "cô" còn lý sự vặn vẹo dạy đời người ta.

Đúng là cái.....", "Thôi đóng cửa trường đi chứ còn cam với kết gì nữa", một số bức xúc của cư dân mạng sau bài xin lỗi từ nhà trường.

CĐM bức xúc khi ĐH Quy Nhơn mắng học sinh không biết nghĩ đến người khác khi nhờ tư vấn vào giờ nghỉ - Hình 6

ADVERTISEMENT
Nổi bật
Vua cá Koi còn lưu luyến Hà Thành Xuân, nói 1 câu nghe xót xa dù vợ trẻ khẳng định đã chia tay?03:09Vợ cũ Vua cá Koi đăng đàn ẩn ý giữa lúc chồng cũ và Hà Thanh Xuân tuyên bố chia tay, CĐM khen nức nở02:52Xuất hiện mặt người...trên thân cây khiến dân tình đổ xô đến cầu nguyện, chính quyền khuyến cáo03:21Thầy Phó hiệu trưởng Hải Phòng diện đồ "chất chơi", hát hay, nhảy sung như idol trong lễ khai giảng03:05Nạn nhân thoát khỏi vụ cháy chung cư mini Khương Hạ tiết lộ cứu sống cả nhà nhờ kỹ năng đơn giản03:04Lộ diện bản cover "Về Với Em" hay không kém bản gốc, Võ Hạ Trâm mà nghe chắc bỏ nghề mất thôi!03:28Ông bố trẻ mắc ung thư giai đoạn cuối làm clip gửi con gái nhỏ, CĐM nghẹn lòng khi xem03:52Tiểu tam Quảng Trị cay cú vì "cây ATM" đòi về với vợ, nhắn tin dằn mặt "bà cả": Chị vừa xấu vừa đen03:35Thắt lòng với ước nguyện dang dở, câu chuyện cuối cùng của nạn nhân vụ cháy chung cư mini Hà Nội03:46Transguy bị bạn gái cắm sừng, thất tình nên cưới trai thẳng, ai dè hối hận vì trót mang thai03:37Chân dung chàng shipper đang giao hàng, nhưng vẫn xả thân lao vào cứu người vụ cháy ở Khương Hạ03:32Cặp song sinh dính liền vẫn thoải mái đi hẹn hò: Cô em tỏ ra vô hình, chị gái phải "nhường" 1 điều03:11Rớt nước mắt trước những lời nhắn nhủ của cô giáo tiễn biệt học trò trong vụ cháy chung cư mini HN03:24"See Tình" được dàn mỹ nam Thái "cạnh tranh" BLACKPINK lấy lòng fan Việt, netizen phản ứng ra sao?03:36Xót xa n.ữ s.inh vừa nhập học đã "từ biệt giảng đường" và nỗi đau người ở lại sau vụ cháy chung cư HN03:39Sau vụ cháy chung cư ở Hà Nội các thương buôn "hút m.áu" dân khi lạm phát giá dụng cụ PCCC chóng mặt04:07Nghẹn ngào hình ảnh người Hà Nội đội mưa đặt hoa tưởng niệm 56 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini03:49Ấm lòng trước hành động của nhân viên quán với cụ bà bán vé số, clip hút hơn 5 triệu lượt theo dõi02:56Ham làm đẹp giá rẻ, 2 phụ nữ bị tai biến, "lột" sạch tài sản sau khi tiêm filler "chui" ở nhà nghỉ03:08
ADVERTISEMENT