ADVERTISEMENT

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng?

Phương Nam16:09 24/03/2023

Từng là nữ người mẫu đình đám của Vietnam's Next Top Model, Cao Ngân sau đó trải qua khoảng thời gian khó khăn vì bị miệt thị chế giễu. Thậm chí, trước sự tấn công của CĐM, nữ người mẫu còn tưởng rằng mình thực sự sẽ qua đời vì quá gầy.

Vài năm trước, Cao Ngân chính là một trong những chân dài nổi bật khi tham gia Vietnam's Next Top Model mùa giải All Stars. Lúc bấy giờ, cô là người mẫu được đ.ánh giá khá cao vì có vẻ ngoài chân chất miền Tây. Khán giả thích thú suy nghĩ có phần đơn giản của Cao Ngân.

ADVERTISEMENT

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong chương trình, Cao Ngân từng gây sốt với những câu nói cực kỳ ấn tượng như "đơ có đẳng cấp", "bà lụa, bà gió"... và huyền thoại nhất chính là "Chị im đi". Câu nói này được dành cho cố vấn của chương trình - siêu mẫu Võ Hoàng Yến.

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 2

Màn cãi tay đôi của Cao Ngân và Võ Hoàng Yến từng gây sốt lúc bấy giờ. Được biết, chân dài trẻ t.uổi năm đó đã phải quay đi quay lại rất nhiều lần mới có được phân đoạn cao trào như vậy. Giám khảo Nam Trung đã nhắc nhở khá nhiều lần Cao Ngân mới làm được điều này vì sự thật cô không biết cãi lại. Cuối cùng, cô gái trẻ đã thét lên câu rõ lớn: "Chị im đi" trong sự giật mình của tất cả mọi người.

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Cao Ngân sinh năm 1992, sở hữu chiều cao 1,78 m. Trong đêm chung kết, cô gây chú ý khi lộ vóc dáng gầy trơ xương. Có thông tin cân nặng lúc đó của cô chỉ khoảng 40kg. Từng có những chỉ trích, bình luận khiếm nhã, thậm chí chế giễu của khán giả dành cho Cao Ngân.

Khán giả nhận định rằng một cô người mẫu quá gầy như Cao Ngân có thể ảnh hưởng tới nhận thức của mọi người với nghề này. Nó hướng các bạn trẻ tới hình ảnh gầy gò, không có da thịt giống một số chân dài quốc tế.

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Sau khi hình ảnh trên sân khấu với vóc dáng gầy gò xuất hiện trên các trang mạng xã hội, cô cũng nhận không ít lời bình luận tiêu cực. Nhiều người sử dụng điều này để chế giễu thân hình thiếu sức sống của Cao Ngân.

Tuy nhiên, Cao Ngân cho biết sở dĩ cô gầy là vì bị bệnh. Cơ thể của Cao Ngân không hấp thụ chất dinh dưỡng. Sau này, có nhiều người thông cảm với Cao Ngân. Tại đêm chung kết, cô gái sinh năm 1992 dừng chân ở vị trí top 5 chung cuộc của mùa giải năm đó.

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Hiện tại, nhiều người tò mò về cuộc sống của Cao Ngân sau khi rời Vietnam's Next Top Model mùa All Stars. Giờ cô gái gầy gò đã khác xưa. Cao Ngân "lột xác" ngoạn mục. Cô vẫn làm người mẫu cho một số show thời trang nhưng ít lộ diện hơn.

Ngoài công việc người mẫu, Cao Ngân còn kinh doanh xe gỗ nước uống tại quê nhà Kiên Giang. Cuộc sống của cô khá thoải mái và vui vẻ. Cao Ngân không quá bon chen như nhiều chân dài khác. Cô bằng lòng với cuộc sống hiện tại.

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 6

Sau chung kết Vietnam's Next Top Model, Cao Ngân cố gắng để tăng cân đáng kể. Gương mặt cô "có da có thịt", tươi tắn và có sức sống hơn hẳn. Trước đó, trong một bài viết trên trang cá nhân, cô cho biết mục tiêu của năm 2019 là đạt mốc 55 kg. Sau thời gian điều trị, Cao Ngân cho biết hiện cô đã khỏi bệnh, công việc người mẫu cũng suôn sẻ.

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 7 ADVERTISEMENT

Chân dài cho biết công việc hiện tại không nhiều như thời điểm mới bước ra khỏi chương trình truyền hình thực tế, song vẫn đủ để cô trang trải cuộc sống, tiếp tục theo đuổi đam mê. Việc tham gia mùa giải All stars giúp Cao Ngân nhận được mức cát-xê cao hơn, công việc thuận lợi hơn, thỉnh thoảng cũng được mời tham gia sự kiện của nhãn hàng.

Cô từng bộc bạch: "Đi sự kiện không vất vả như công việc người mẫu nhưng ít lắm. Thu nhập chính của tôi vẫn đến từ nghề nghiệp mà mình theo đuổi lâu nay. Trung bình, với mỗi tuần lễ thời trang, cát-xê chúng tôi nhận được sau năm ngày khoảng 10-12 triệu đồng. Bạn nào diễn nhiều show, có thể kiếm được 18-20 triệu đồng. Thông thường, chúng tôi không được trả cát-xê ngay sau đó, mà phải đợi sau vài tháng".

ADVERTISEMENT

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 8

Cao Ngân tâm sự cô vẫn đang nỗ lực tăng cân để đủ sức khỏe "tấn công" tuần lễ thời trang quốc tế. Đó là điều cô ấp ủ lâu nay nhưng chưa thực hiện được. Theo cô, vóc dáng cao gầy của mình phù hợp với thị trường Paris hoặc Milan hơn London và New York.

Nhớ lại quãng thời gian bị bệnh, thân hình gầy gò, Cao Ngân cho biết: "Lúc đó, tôi tưởng mình qua đời luôn rồi đó". Những lời chế giễu khiến cô vẫn ám ảnh, sợ hãi đến bây giờ. Trong 1 chương trình, Cao Ngân chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi công chúng liên tục bàn tán về cân nặng của cô.

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 9

ADVERTISEMENT

Với cô, thời điểm bị ốm, khán giả "trù ẻo" đến giờ vẫn khiến cô ám ảnh. "Lúc đó, bị bệnh, nên tôi sụt cân rất nhiều. Sau đó đi khám, tôi biết phổi của mình bị nhiễm khuẩn. Trong đêm chung kết, tôi lộ cơ thể trông như chỉ còn xương nên mọi người bàn tán", cô nhớ lại.

"Một tháng sau đêm chung kết, khi đó tôi đang ở quê dưỡng bệnh, bạn tôi tag tên vào một bài viết trên mạng xã hội. Trong bài có những người mẫu gầy gò, đã qua đời. Khi đọc đến dòng 'rồi đây sẽ đến lượt Cao Ngân qua đời', tôi cảm thấy sợ hãi", Cao Ngân tâm sự.

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trước câu hỏi về việc có định bỏ nghề khi ở trong tình trạng bệnh tật, Cao Ngân trả lời: "Lúc đó, tôi tưởng mình thực sự sẽ qua đời luôn rồi đó. Bà ngoại thậm chí nói với chị tôi: 'Thôi nó thèm gì, thì cho nó ăn đó đi'. Lúc đó, mọi người sợ, nghĩ thôi xong rồi, chuẩn bị...". Cô ngập ngừng, bỏ dở câu trả lời.

Sau khi bị chế giễu vì thân hình gầy gò, cô quyết định về quê tĩnh dưỡng, phục hồi sức khỏe. Sau thời gian điều trị, Cao Ngân cho biết hiện cô đã khỏi bệnh, công việc người mẫu cũng suôn sẻ.

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 11

ADVERTISEMENT

Thoát khỏi hình ảnh gầy da bọc xương, Cao Ngân nhận nhiều lời khen khi tăng cân. Tuy nhiên, vóc dáng vẫn là yếu tố khiến cô gặp nhiều hạn chế trong công việc. "Không ai chọn trang phục gợi cảm cho tôi cả vì hình thể mình hơi gầy", chân dài 9X nói.

Khi trình diễn một bộ sưu tập, các nhà thiết kế đã lựa ra người mẫu có thần thái, phong cách hợp với các thiết kế. Nếu đã được chọn, tức là bản thân Cao Ngân đáp ứng được yêu cầu của nhà mốt. Nàng mẫu nhận thấy: "Tôi không gặp khó khăn gì trong quá trình đi casting, hầu hết nhà thiết kế đều nhắm xem tôi sẽ mặc trang phục gì rồi".

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 12

Sau cuộc thi, 9X tìm được đam mê, có định hướng rõ ràng trong sự nghiệp là trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Trong cuộc trò chuyện cùng Zing, Cao Ngân tâm sự: "Nếu không thi Vietnam's Next Top Model, có lẽ giờ tôi đang ở quê làm một cô kế toán và lấy chồng sinh con rồi cũng nên".

Công việc hiện tại khiến Cao Ngân cảm thấy hạnh phúc bởi cô đang làm điều mà bản thân yêu thích. Cao Ngân không có thói quen dùng đồ hiệu, cô nhận thấy: "Điều kiện kinh tế của tôi chưa cho phép". Những thiết kế đắt đỏ nhất mà cô sở hữu là túi xách hoặc giày với mức giá vài triệu đồng. Trong tủ đồ của Cao Ngân chủ yếu là áo phông, croptop và quần jeans. Đây cũng là loạt "trợ thủ đắc lực" khi phối đồ của 9X. "Tôi thường lựa chọn trang phục giúp khoe được đôi chân và vòng eo", chân dài 28 t.uổi chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 13 ADVERTISEMENT

Nhắc đến Cao Ngân, người ta hay nghĩ đến khoảnh khắc tỏa sáng trên sàn diễn với những thiết kế nổi bật. Đời thường, cô chọn gắn bó với phong cách năng động, thoải mái. "Tôi hầu như không đeo giày cao gót", nàng mẫu nói.

Cao Ngân: Chân dài bị miệt thị vì gầy, lo sợ sẽ qua đời nay lột xác đến ngỡ ngàng? - Hình 14

ADVERTISEMENT

Sao's profile mới

04:15
Sa15:23:38 04/06/2023
Bảo Trân: Ca sĩ từng "vạch mặt" Nam Em giật bồ, tố người yêu đ.ánh bầm dập sau mâu thuẫn hiện ra sao?
04:49
Phương Nam14:45:57 04/06/2023
Thanh Phương "Miền Đất Phúc": Nam tài tử đa tài bạc mệnh, ra đi không kịp trăng trối
05:30
Chi Chu18:01:52 03/06/2023
Blacka: Rapper vướng đồn đoán "battle" gãy mũi B Ray, nay ra sao sau ngôi vị Á quân Rap Việt
04:56
Sa16:50:19 03/06/2023
Lại Hương Thảo: Bỏ showbiz theo đại gia nhận về kết đắng, mất quyền nuôi con và cuộc hôn địa ngục
04:21
Minh Lợi15:46:09 03/06/2023
Kim Minh: Chân dài catwalk đẹp nhất làng mốt Việt, gác tự nghiệp để lấy chồng, hiện sống ra sao?
05:15
Kiko17:19:21 02/06/2023
Low G: Rapper triệu view từ chối thẳng Rap Việt, được kỳ vọng trở thành "Đen Vâu thứ 2"?
04:25
Min16:58:13 02/06/2023
Quách An An: Siêu mẫu gợi cảm, giai nhân một thời đình đám của đại gia Hà Dũng hiện giờ biệt tăm
05:00
Thảo Mai16:39:27 02/06/2023
Pháp Kiều: Từ hot tiktoker đến rapper tài năng, tự tin công khai là LGBT, đến Rap Việt để đổi đời
04:41
Keng17:31:08 01/06/2023
Liên Tít "Quỳnh Búp Bê": Từ hotgirl cổ vũ World Cup thành diễn viên phim giờ vàng, bị đồn đi khách
04:12
Sa16:39:53 01/06/2023
Minh Khải: Chàng trai phát tờ rơi được Minh Nhí nhận nuôi, bị chê ăn bám và nhiều thị phi
04:51
Chi Chu16:35:22 01/06/2023
Negav: "Rapper 30 giây" gây sốt, nay là "mầm non giải trí" thế hệ mới "vượt mặt" HIEUTHUHAI?
04:54
Hoàng Phúc17:06:43 31/05/2023
Thái VG - HLV thâm niên nhất lịch sử rap Việt, được ca ngợi là rapper của các rapper
ADVERTISEMENT
05:25
Chi Chu17:06:43 31/05/2023
Thúy Hằng - chị gái Thúy Hạnh: Chân dài đình đám 1 thời, gác lại hào quang để lấy chồng sinh con
04:21
Gia15:50:02 31/05/2023
Hoa hậu Thu Ngân: Từ bỏ showbiz lấy đại gia và cuộc hôn nhân bẽ bàng với doanh nhân hơn 19 t.uổi
05:34
JLO19:59:20 30/05/2023
Andree: Rapper tài năng, đào hoa bậc nhất, danh sách tình cũ trải dài showbiz, xứng danh lady killer
05:23
Phương Nam17:18:02 30/05/2023
Emma Lê "Chị Chị Em Em": Bông hồng lai xinh đẹp biết 4 thứ tiếng, thân thế gây bất ngờ?
05:21
Minh Lợi17:16:34 29/05/2023
NSƯT Đỗ Kỷ: Tận tụy với nghề, giờ nghỉ hưu, viên mãn bên "mẹ chồng bị ghét nhất màn ảnh"
05:56
Xuân Xuân17:14:27 29/05/2023
Siêu mẫu Ngọc Thúy: Biểu tượng sắc đẹp Việt và ồn ào kiện tụng 288 tỷ với đại gia Đức An gây xôn xao
04:15
Thảo Mai15:22:34 27/05/2023
Sofia - Đan Trang: Suy sụp khi mẹ qua đời, bị miệt thị ngoại hình và hành trình trở lại đầy ấn tượng
05:13
Pipi15:22:32 27/05/2023
Công Võ "Người phán xử: Mẹ bỏ rơi phải làm lơ xe kiếm sống, bị xa lánh vì vẻ ngoài "bặm trợn"?
04:55
Xuân Xuân17:18:25 26/05/2023
Ricky Star: Quá khứ khó khăn và bước ngoặt thay đổi sau lần bị bạn gái... từ chối?
04:53
JLO16:58:56 26/05/2023
Trần Bảo Ngọc: Nàng hậu vang danh một thời, ở ẩn ngay ở đỉnh cao danh vọng, bị ung thư vẫn lạc quan
05:30
Thảo Mai20:56:22 25/05/2023
Đinh Phương Ánh: Tình cũ của chủ hãng hàng không tư nhân đầu tiên VN, sự nghiệp mờ nhạt, giờ ra sao?
06:04
Chi Chu17:19:18 25/05/2023
Hoàng Rapper: Bị kỳ thị vì đeo kính cận, cô đơn đến mức muốn "ra đi" và cuộc sống hôn nhân kín tiếng
ADVERTISEMENT