ADVERTISEMENT

Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật

Jennie18:18 15/11/2022

Hiện ông P. đã trở lại làm việc sau khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác (từ ngày 3/10) để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc. Được biết, trong phiên họp lấy phiếu của chi bộ, có 7/18 phiếu chọn hình thức cảnh cáo, còn lại chọn hình thức khiển trách.

Ông Đ.C.P, viên chức Trung tâm phát triển quỹ đất (Sở TN&MT TP.Đà Nẵng) - người ném tiền tung tóe trong quán bún trên đường Chương Dương (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) trước đó đã có tường trình về sự việc. Theo ông P., sáng 1/10, ông cùng hai con đi ăn sáng tại quán Bún bò Thổ số 197 đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

ADVERTISEMENT

Sau khi ăn và thanh toán tiền xong, ông P. đợi một lúc nhưng quán chưa trả tiền thối là 45.000 đồng nên ông P. đi làm còn để 2 con ở lại nhận tiền thối. Con ông P. đợi đến 20 phút thì nhân viên quán đưa lại toàn tờ 1.000 đồng và vài tờ 2.000 đồng, đều nhàu nát . Ông P. cho biết con ông là trẻ chậm nói và không rành tiền.

Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sáng 2/10 khi thấy tiền nhàu nát trên kệ nhà nên ông P. hỏi và nghe con kể lại sự việc. "Do thấy tội và bức xúc vì con mình khuyết tật mà bị đối xử như vậy nên tôi mang tiền, dẫn con đến quán nói chuyện", ông P. tường trình.

Theo ông P., người thanh niên trên lầu xuống có lời qua tiếng lại, ông P. có lời lẽ bức xúc nên chủ quán cùng nhân viên tiến đến đôi co, làm vung những tờ tiền ông này đang cầm. Sau vụ ném tiền lẻ ở quán bún bò, Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất bị kỷ luật khiển trách.

Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật - Hình 2

Chiều 15/11, Phó GĐ Sở TN&MT Đà Nẵng Nguyễn Hồng An cho biết, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Đảng bộ Sở) đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đ.C.P, Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất với hình thức khiển trách. Theo Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, với vai trò là Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất, Đảng viên nhưng ông P. có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông đang sinh hoạt và công tác.

Điều này đã vi phạm Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành Tài nguyên-Môi trường. Đồng thời, hành vi của ông P. cũng vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

ADVERTISEMENT

Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật - Hình 3 ADVERTISEMENT

Vì vậy, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở TN&MT Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông P. Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông P., cơ quan công an đã làm việc với các bên liên quan và xác định hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính.

Được biết, hiện ông P. đã trở lại làm việc sau khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác (từ ngày 3/10) để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc. Được biết, trong phiên họp lấy phiếu của chi bộ, có 7/18 phiếu chọn hình thức cảnh cáo, còn lại chọn hình thức khiển trách. Tổng hợp chung kết quả lấy phiếu là khiển trách.

Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật - Hình 4

Ông P. cho biết, tại quán bún, chủ quán chỉ tay vào mặt mình nên ông gạt ra và lùi lại. Sau đó, chủ quán cùng nhân viên lao vào đ.ánh vào cổ, và ném các chai lọ của quán.

Cũng theo tường trình, chiều cùng ngày, nghe tin ông P. bị đ.ánh nên một số họ hàng cùng chạy đến quán nhưng ông P. can ngăn nên mọi người ra về. Ông P. cho biết, tự nhận thấy hành động của bản thân là thiếu chuẩn mực nhưng xuất phát từ việc con bị khuyết tật bị đối xử không tốt.

Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật - Hình 5 ADVERTISEMENT

Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật - Hình 6

Người này cho biết thêm, tối 2/10, ông cùng tổ trưởng dân phố đã đến quán trao đổi và nhìn nhận sự việc sai của mình. Bản thân ông P. cũng gọi điện cho anh Tr. chủ quán là người đôi co và đ.ánh ông P.

ADVERTISEMENT

Công an quận Ngũ Hành Sơn xét thấy hành vi ném tiền lẻ của ông P. do không kìm chế được cảm xúc dẫn đến có cử chỉ, lời nói chưa chuẩn mực. Tuy nhiên hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính. "Do vậy, Công an quận Ngũ Hành Sơn không tiến hành xử lý hành chính đối với ông Phước theo quy định pháp luật", công an quận này cho hay.

Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật - Hình 7 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT