Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm "tiểu tam"

Hoàng Phúc16:56 22/09/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Siêu mẫu Quỳnh Hoa cho biết khó khăn lớn nhất khi cô ghi danh dự thi Hoa hậu là vấp phải sự phản đối từ bố ruột. Song bằng ý chí và sự nỗ lực, cô đã đi những bước đi đầy vững chắc. Hiện cô đang là ứng viên nặng ký của Miss Universe Việt Nam 2023.

Hành trình đầy thử thách của siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa

Bùi Quỳnh Hoa, sinh ngày 10 tháng 9 năm 1 998 tại Thành phố Hà Nội. Cô từng là sinh viên của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

Sở hữu cho mình hình thể lý tưởng của một người mẫu chiều cao 1m72, số đo hình thể 79-62-86, gương mặt xinh xắn và nụ cười duyên dáng.

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 1

Năm 2017, tạm gác việc học của mình cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 nhưng không đạt được thành tích như mong muốn nhưng vẫn được nhiều khán giả yêu mến và biết đến.

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 2

Đến năm 2018, trải qua hành trình nhiều thử thách tại Siêu mẫu Việt Nam, Quỳnh Hoa đã học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ các huấn luyện viên và cũng chính là các đàn chị của mình. Cô nhanh chóng xuất sắc vượt qua 30 thí sinh để trở thành người đăng quang ngôi vị cao nhất.

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 3

Đến năm 2022, cô quyết định trở lại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam song may mắn không mỉm cười, cô dừng chân ở top 10.

Năm nay, Bùi Quỳnh Hoa trở lại với vị trí mentor Miss International Queen Vietnam, Miss Earth Vietnam, cô vẫn quyết định ghi danh Miss Universe Vietnam 2023, tìm chiếc vé đến với cuộc thi nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh (bên cạnh Miss World).

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 4

Bùi Quỳnh Hoa nói lý do trở lại Miss Universe Vietnam vì cô nhận thấy 25 là độ t.uổi chín muồi để tìm chiếc vé đại diện Việt Nam đến Hoa hậu Hoàn vũ.

"Với kinh nghiệm, hoài bão, tôi muốn góp nhặt để thi lần này. Tôi muốn hết mình cho lần trở lại", Bùi Quỳnh Hoa nói.

Sau tin Bùi Quỳnh Hoa thi Miss Universe Vietnam, mạng xã hội thắc mắc chuyện cô là mentor của Miss Earth Vietnam nhưng lại ghi danh cuộc thi nhan sắc khác. Đáp lại, người mẫu sinh năm 1998 nói cô suy nghĩ rất nhiều khi quyết định thi Miss Universe Vietnam trong lúc làm huấn luyện viên cho cuộc thi sắc đẹp khác.

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 5

"Tôi biết là có nhiều ý kiến trái chiều, tại sao mentor lại tiếp tục đi thi. Nhưng với cô gái 25 t.uổi nhiều ước mơ, hoài bão và đam mê cháy bỏng với Miss Universe đã thôi thúc tôi đăng ký tham dự", Bùi Quỳnh Hoa nói.

Cô cho biết bản thân được ban tổ chức Miss Earth Vietnam hỗ trợ, làm động lực để cô trở lại tìm suất đại diện Việt Nam chinh phục giấc mơ Hoa hậu Hoàn vũ.

Trước khi ghi danh Miss Universe Vietnam, mạng xã hội xuất hiện thông tin Bùi Quỳnh Hoa chắc suất thi Hoa hậu Hoàn vũ, cái tên thứ hai là Hương Ly sau khi Miss Universe Vietnam đổi chủ sở hữu.

"Khi đọc thông tin tôi chắc suất thi Miss Universe Vietnam, tôi liên tục đặt câu hỏi mình đã làm gì để bị đồn sau đó đính chính. Thực sự là trước đó tôi chưa có ý định trở lại trong năm nay, nhưng khi Miss Universe Vietnam tổ chức, tôi tin mình có đủ sự chín muồi để trở lại", cô nói thêm.

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 6

Bùi Quỳnh Hoa nhận định Miss Universe là cuộc thi khốc liệt, cạnh tranh cao. Để trở lại, cô mang đến dự án W Project, thực hiện suốt 2 năm qua với mong muốn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ vùng sâu.

"Khi thực hiện dự án, tôi cảm thấy việc tuyên truyền, chia sẻ hữu ích cho phụ nữ vùng sâu, vùng xa. Trong tôi luôn khâm phục đức tính hy sinh của phụ nữ Việt, chỉ nghĩ đến gia đình đầu tiên. Tôi muốn chia sẻ tài liệu để phụ nữ tự phòng tránh, hiểu hơn về bệnh phụ khoa, tự bảo vệ chính mình", cô nói.

Bày tỏ thêm về quan điểm "Ở Việt Nam, con đường lên sao hạng A nhanh nhất là trở thành hoa hậu', Quỳnh Hoa nói đó là quan điểm, suy nghĩ của mỗi người. Bản thân cô tham gia cuộc thi vì muốn góp sức cho cộng đồng, đặc biệt là những người phụ nữ yếu thế chứ không đặt nặng chuyện "mình sẽ được gì hay kiếm t.iền nhiều không".

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 7

Nói về những áp lực mà một người đẹp phải đối diện khi đội vương miện, người đẹp quê Hà Nội chia sẻ: "Khi tôi đi thi, tôi phải chịu những áp lực đó. Tuy nhiên, tôi sẽ chọn lọc thông tin xem có đúng hay không? Nếu đúng, mình sẽ tiếp thu và hoàn thiện hơn. Còn những chuyện bịa đặt, không đúng tôi sẽ không quan tâm và không tạo áp lực cho mình. Dư luận là người ngoài, họ không thể hiểu được mình. Tôi sẽ sống như cách mình cho là đúng với số đông".

Bị gia đình phản đối đi thi Hoa hậu

Sở hữu lợi thế về hình thể, kỹ năng, nhan sắc... song Quỳnh Hoa thừa nhận khó khăn lớn nhất khi tham gia các cuộc thi Hoa hậu là vấp phải sự phản đối từ phía gia đình.

Quỳnh Hoa tâm sự cô sinh ra trong một gia đình có tư tưởng 'trọng nam khinh nữ'. Thậm chí, bố và ông nội nghĩ chỉ có đàn ông mới làm được việc lớn, còn phụ nữ nên lấy chồng sinh con.

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 8

Chính vì điều đó, khi cô ghi danh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, phía gia đình đã gọi điện phản đối. Đối với Quỳnh Hoa, đó là một tư tưởng sai lầm vì 'nhiều phụ nữ vẫn có thể làm công việc lãnh đạo và có thể làm những điều đàn ông làm được'. Người đẹp sinh năm 1998 nói: "Chúng ta sống cuộc đời của một người khác thì liệu chúng ta có hạnh phúc hay không. Và liệu chúng ta có thành công với cuộc đời mà người khác sắp xếp cho mình hay không".

Người đẹp sinh năm 1998 kể đỉnh điểm của mâu thuẫn là hồi năm 2017, khi cô lần đầu tiên dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. "Lúc tôi trở về, bố không muốn nhìn mặt. Khoảng thời gian tham gia cuộc thi, tôi không nói cho ai cả. Đến khi chương trình phát sóng thì bố mẹ tôi mới biết. Khi ấy, tôi nói mình sang nhà bạn ở, nhưng thật ra là vào nhà chung dự thi. Bố là người gây áp lực cho tôi nhiều nhất, còn mẹ luôn động viên, ủng hộ tôi. Khi biết tôi muốn đi ngược lại những định hướng của ông, bố đã không nói chuyện với tôi. Phải mất một khoảng thời gian sau hai bố con mới có thể nói chuyện lại được", cô bộc bạch.

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 9

Chân dài quê Hà Nội nói những phản ứng gay gắt từ người thân khiến cô suy nghĩ nhiều, thậm chí là dẫn đến trầm cảm. Cô lý giải: "Tôi nghĩ công việc người mẫu đâu có gì là sai lầm với tiêu chuẩn xã hội đâu". Quỳnh Hoa quan niệm những cám dỗ không chỉ xuất hiện trong nghệ thuật mà ở mọi ngành nghề. "Quan trọng là bản thân mình thôi. Vì khi nó đến, chưa chắc mình đã chấp nhận", cô thẳng thắn.

Quỳnh Hoa nói thêm bản thân phải đấu tranh để có thể theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật của mình. Thậm chí, bố ruột còn gây áp lực lớn khi cô hoạt động người mẫu hay tham gia cuộc thi nhan sắc.

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 10

Tự làm đại gia của chính mình, ghét tiểu tam

Quỳnh Hoa cho biết, ngoài công việc người mẫu thì cô còn kinh doanh nên cuộc sống tại TP.HCM khá ổn định. Siêu mẫu bộc lộ cảm tình đặc biệt với vùng đất Đà Lạt và tiết lộ đang tìm cơ hội để kinh doanh cafe, bất động sản tại đó.

"Khi buôn bất động sản, tôi cũng bị lừa. Như đợt tôi đầu tư bất động sản ở Đà Lạt, tôi cũng mất t.iền. Sau đó, tôi quen một người bạn ở trên đó và có đòi lại được t.iền", Quỳnh Hoa kể về một "tai nạn kinh doanh" của mình.

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 11

Cũng chính vì sự độc lập trong công việc, tài chính mà Quỳnh Hoa có quan niệm khá rạch ròi về t.iền bạc và tình yêu. Cô khẳng định là người cá tính, có thể làm đại gia của chính mình.

Đặc biệt, Quỳnh Hoa khá gay gắt khi nói về chủ đề "người thứ 3": "Tôi ghét làm người thứ ba và càng ghét người đàn ông có người thứ ba. Khi biết, tôi sẽ dứt luôn. Tôi không muốn đ.ánh mất sự nghiệp chỉ vì những điều như thế".

Bùi Quỳnh Hoa: Thi Hoa hậu bị gia đình phản đối, có cả t.iền lẫn nhan sắc, quyết không làm tiểu tam - Hình 12

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa: Tôi sẽ không 'nhạt' ở Miss Universe Vietnam
Tin tài trợ
Hương Ly bị nghi phẫu thuật tạo rãnh bụng, mắc lỗi giống Ngọc Châu, Emma Lê được ủng hộ thắng MUVN?
JLO10:19:33 13/09/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Vì sao Bùi Quỳnh Hoa gác danh hiệu Siêu mẫu Quốc tế để thi Miss Universe Vietnam?
Tin tài trợ
Lê Hoàng Phương bị mỉa mai cố chấp thi Hoa hậu để làm sao hạng A, liền lên tiếng nói rõ điều này!
Hoàng Phúc21:18:55 04/09/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bùi Quỳnh Hoa mặc gợi cảm chấm thi siêu mẫu ở Philippines
Tin tài trợ
Ngô Bảo Ngọc - Bạn thân Thảo Nhi Lê lộ hint thi Miss Grand VN, Mr. Nawat hài lòng hơn cả Thiên Ân?
Thảo Mai15:26:10 07/04/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  

Thảo Nhi Lê bật khóc, "tố ngược" phía Lan Khuê, MUVN tự biên tự diễn, chưa từng cho cơ hội đàm phán?
Thảo Mai09:18:43 30/03/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Á hậu Thảo Nhi Lê mất suất thi Miss Universe
Tin tài trợ
Bùi Quỳnh Hoa nói luôn top 3 MIQ VN dù chưa chung kết, dân mạng nháo nhào đi tìm sự thật
T.P15:53:51 21/03/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  

Dương Trương Thiên Lý: Thím của Lan Khuê, từng là chủ MUVN, nhân tố bí ẩn trong cuộc chiến tên gọi
Minh Lợi10:03:27 09/03/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  

MU Viet Nam bị Ngọc Châu - Thảo Nhi Lê "đá văng": Không cần thi quốc tế vẫn tỏa sáng theo cách riêng
Tin13:39:28 28/02/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  

Lan Khuê được fan "phong" là Hoa hậu, "dì" Anne Miss Universe buộc UNI bỏ tên Hoa hậu Hoàn Vũ
Hoàng Phúc12:40:15 27/02/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  

Nổi bật
Thanh Phúc16:59:23 25/11/2023
Hoàng Phúc16:37:07 24/11/2023
Hà Phạm Anh Thư - Quán quân Đồ Rê Mí: Bạn trai là nhân vật rất nổi tiếng, nhan sắc thay đổi bất ngờ
Snow19:25:34 28/11/2023
Ca sĩ Dạ Hương: Cuộc đời bi kịch không lối thoát, gửi trọn cảm xúc vào trong từng lời ca
T.P16:43:21 27/11/2023
Đình Khang: Nam thần 10x giỏi võ, xuất thần với vai kẻ điên trong Tết ở làng địa ngục
Phúc Sen16:21:15 23/11/2023
Lê Hoàng Long: Nam thần mới nổi phim truyền hình phía Bắc, diễn vai phụ của phụ vẫn không chạnh lòng
Bình Minh16:40:40 25/11/2023
Thái Trân - Con nuôi Hoài Linh: Hơn 1 thập kỷ chống chọi bệnh tật, lời trăn trối trước khi qua đời
Mẫn Nhi18:44:04 30/11/2023
Bâu Krysie: Á quân The Face bị người hâm mộ 'quay xe' vì 'liên hoàn phốt' cắm sừng người yêu
Minh Lợi17:05:45 25/11/2023
Triệu Thị Hà - Hoa hậu duy nhất trong lịch sử sắc đẹp Việt viết đơn trả lại vương miện, hiện ra sao?
Phương Thảo15:07:00 28/11/2023
Trần Tùng Anh: Giọng ca phi giới tính tuyên bố nghỉ hát ở t.uổi 27, khán giả và đồng nghiệp tiếc nuối
Phượng Vũ17:03:50 24/11/2023
Lê Trang Ngân: Người đẹp có chiều cao thấp nhất lịch sử vẫn đăng quang Á hậu cuộc thi nhan sắc
Phượng Vũ18:51:56 27/11/2023
Nhật Trung: Tác giả ca khúc Nửa Vầng Trăng đình đám một thời, có mối tình đẹp nhưng không trọn vẹn
JLO16:26:37 23/11/2023
Bùi Bích Phương - HHVN đầu tiên: Chiều cao khiêm tốn nhưng học vấn cao, hiện ra sao khi rời showbiz?
Phượng Vũ15:55:43 26/11/2023
Hải Anh - Chủ chuỗi thời trang Seven.AM hé lộ lý do từ chối vai phản diện, U50 sở hữu tài sản khủng
Keng18:28:07 28/11/2023
NSƯT Hà Thủy: Nữ Đại tá sắp được phong danh hiệu NSND, là cô giáo của loạt ngôi sao là ai?
Thảo Mai16:40:30 27/11/2023
Mạnh Tràng: Nghệ sĩ hài được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu NSƯT ngay sau khi qua đời vì ung thư
Đình Như17:57:51 29/11/2023
NSƯT Thanh Tú - "Chị Nhu" phim "Sao Tháng Tám": T.uổi già bình yên, U80 vẫn chờ hiệp sĩ
Phúc Sen17:24:00 24/11/2023
Ngô Hải Nam: Hot boy vạn người mê ở các show hẹn hò, oanh tạc phim ảnh Việt, dính tin đồn yêu Jun Vũ
Minh Lợi18:02:40 03/12/2023
Nghệ sĩ Thanh Phú qua đời ở t.uổi 77: Cuộc đời lắm gian nan, nổi tiếng nhờ "thế tuồng"
Khánh Huyền17:41:48 29/11/2023
Ca sĩ Thuỳ Trang: Giọng ca bolero đình đám miền Tây, sự nghiệp và gia đình trọn vẹn viên mãn
Gia Nhi16:57:12 04/12/2023
Mai Bảo Ngọc: Sao nữ từng muốn ném con vì stress, là bà xã của đạo diễn 'triệu đô' Võ Thanh Hòa